ตู้ห่าวเอฟเฟกต์ สะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรม

ตู้ห่าวเอฟเฟกต์ สะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Jan 2023   17:21

P_20230103_N3_001

 

        ยังเป็นกระแสมาข้ามปีเลยครับสำหรับ “ทุนจีนสีเทา” ที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมวงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะตลาดบ้านหรู เป็นสินค้ายอดนิยมของคนจีนซื้อในนามบริษัทสัญชาติไทยจดทะเบียนถูกต้อง 

        แต่จากปรากฏการณ์ “ตู้ห่าวเอฟเฟกต์” ได้เขย่าขวัญคนจีนไปไม่ใช่น้อย เท่าที่รู้มาเห็นว่าแห่ทิ้งใบจองกันเพียบเลยนะ เพราะเกรงผลกระทบที่จะตามมาสะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรมที่หลบซ่อนกันอยู่ 555

        จากกรณีดังกล่าว “มีศักดิ์​ ชุนหรักษ์โชติ​” นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้เสนอแนวทางการแก้ไข โดยบอกว่าที่ดีที่สุดคือการนำทุกอย่างขึ้นมาบนโต๊ะคนที่เคยซื้อใต้โต๊ะให้มาซื้อบนโต๊ะ จะได้รู้จำนวนที่ชัดเจน

        1. เปิดนิรโทษกรรม! แก้ไขปัญหาเดิมด้วยการเปิดนิรโทษกรรมจากการใช้ นอมินี ให้มาโอน ให้ถูกต้อง จะเก็บภาษีเท่าไรก็ว่ากันไป หากทำจริงจะได้เงินจากคนกลุ่มนี้มหาศาล รัฐจะได้ค่าโอนจากคนกลุ่มนี้จำนวนมากและคนต่างชาติที่ซื้อสบายใจไม่ต้องอยู่แบบหลบซ่อนๆ ไม่รู้ว่าวันไหนจะถูกดำเนินคดี อันนี้รัฐได้ประโยชน์

        2. ดำเนินการตรวจสอบตามกฏหมาย  เช่น กระทรวงพาณิย์ การจดทะเบียนบริษัทต้องไปติดตามดูถ้ายื่นงบเปล่าต้องตรวจสอบ เหมือนกรณีตู้ห่าว หากตรวจพบมีความผิดดำเนินการตามกฏหมายภายใน 180 วัน เพื่อผลักดันให้คนที่ทำผิดกฏหมายออกมาดำเนินการให้ถูกต้องตามกฏหมายและ กดดันกลุ่มคนที่กระทำความผิดไม่กล้าที่ทำต่อไป

        3. สำหรับการซื้อขายบ้านใหม่ให้กับคนต่างชาติจะต้องกำหนดเงื่อนไขที่ชัดเจนว่า ต้องดำเนินการอย่างไร ให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้ซื้อส่วนใหญ่คนต่างชาติต้องการซื้อบ้านโดยมีการศึกษาจากกลุ่มผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย นักวิชาการ นักธุรกิจสมาคมอสังหาฯ นักกฏหมาย นักเศรษฐศาสตร์ เพื่อหาขอสรุปที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนที่ภาครัฐเข้ามาดำเนินการ

        ส่วนการเปิดให้เช่าระยะยาว ยังมี "ช่องว่าง” ทำให้คนสามารถซื้อบ้านผ่านนอมินีได้จะไม่ก่อให้เกิดประโยน์อะไรเหมือนกับเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุดแทนที่รัฐจะได้ประโยชน์กลับไม่ได้ประโยชน์ เพราะก่อนหน้านี้มีการจดทะเบียนซื้อบ้านเลี่ยงกฏหมายกันมานานแล้ว ดังนั้นควรเร่งอุดช่องว่างที่เกิดขึ้น

        ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจไม่ดี เพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทย ให้คนต่างชาติเข้ามาซื้อบ้านได้ภายใต้ข้อจำกัด นำเงินเข้ามาใช้จ่ายในประเทศไทยทำให้ประเทศไทยพลิกฟื้นเศรษฐกิจได้เร็วขึ้น

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com