ยกห้องทำงานซานต้ามาไว้ที่ย่านเจริญกรุง "The Original Santa & His Hobbies" คริสต์มาสมาร์เก็ตขนาดย่อมสุดคิวท์ที่ "Central: The Original Store"

ยกห้องทำงานซานต้ามาไว้ที่ย่านเจริญกรุง "The Original Santa & His Hobbies" คริสต์มาสมาร์เก็ตขนาดย่อมสุดคิวท์ที่ "Central: The Original Store"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 25 Dec 2022   17:19

BB_20221223_004

        ช่วงเฟสทีฟแบบนี้ สถานที่สุดปังทั้งหลายหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าที่ขยันหาธีมมาเรียกแขกกันตลอด วันก่อนเพิ่งรู้ว่ามีอีเว้นต์น่าสนใจในย่านเจริญกรุงสำหรับคนที่หลงใหลความคิวท์ของเทศกาลช่วงวันสิ้นปีกันด้วยนะ

        ปกติ "Central: The Original Store" ก็เป็นสถานที่ที่จัดกิจกรรมที่วัยรุ่นชื่นชอบกันอยู่แล้ว ช่วงเฉลิมฉลองคริสต์มาสและต้อนรับวันปีใหม่ทั้งที จะพลาดได้ไง

BB_20221223_005

BB_20221223_006

        ใครที่ไม่รู้จะไปไหน ส่งท้ายปีนี้สามารถแวะไปแชะภาพในงาน "Central: The Original Store on Holiday 2023" ได้ครับ เพราะเค้ามาในธีมที่น่าสนใจมาก คือ "The Original Santa & His Hobbies"

        ชื่อก็บอกว่างานนี้มีซานต้า ด้านในจึงเนรมิตรพื้นที่ให้เหมือนเราแวะไปคริสต์มาสมาร์เก็ตในต่างประเทศกันไปเลย

        ไฮไลท์กิจกรรมด้านในก็เยอะเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น

BB_20221223_007

BB_20221223_008

        - SANTA’S FACTORY จำลองโรงงานผลิตของเล่นของซานตาครอส มีทั้งของขวัญ ขนม และจุดถ่ายรูป photo booth พร้อมให้เราได้เพลิดเพลินไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีตู้ผลิตสายไหม ห้องดูดาวซีกโลกเหนือ แล้วอย่าลืมแวะเขียนโปสการ์ดกันได้ที่ North Pole Post Office มุมไปรษณีย์ส่งความสุขล่ะ

        - TOYS AND TRINKETS ช้อปสินค้ามากมายรังสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ จาก 41 ศิลปินซึ่งเป็นผู้ช่วยซานต้าครอส ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกและ Art Toy สุดเก๋ เรียกว่าพิเศษไม่ซ้ำใคร ให้เราได้แวะมาช้อปของขวัญ มอบความสุขให้กับคนที่รักต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์สุดรื่นเริง!

BB_20221223_009

BB_20221223_010

        - THE X’MAS KIOSK มอบความสุขอีกต่อ ด้วยหลากหลายสินค้าต้อนรับเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้านธีมคริสต์มาสน่ารักๆ ขนมอร่อยๆ ช็อกโกแลตคราฟต์คุณภาพเยี่ยม ที่ชอบคือมีเกมปาลูกบอลให้ได้สนุกและรับของรางวัลกลับบ้านไปอีกด้วยนะ

        งานนี้เข้าฟรี แต่สินค้าด้านในชวนเสียเงินมากๆ ยังไงถ้าชมเสร็จช้อปเสร็จแล้วหิว ก็สามารถแวะไปทานอาหารได้ที่โซน Santa's Cookhouse ชิมอาหารจากเชฟมิชลินสตาร์ และโซน The Sound of X'mas โดย Siwilai Sound Club เจ้าประจำที่ให้เราจิบเครื่องดื่มเคล้าเสียงดนตรีได้ชิลๆ

BB_20221223_011

BB_20221223_012

        สำหรับ "The Original Santa & His Hobbies" จะจัดถึงวันที่ 8 ม.ค. 2023 แวะไปได้ทุกวันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 20:00 น. ที่ Central: The Original Store ถนนเจริญกรุง

        เป็นอีกหนึ่งสีสันของความมีชีวิตชีวาในย่าน ที่กลายเป็น Christmas destinations ของกรุงเทพฯ ที่พลาดไม่ได้ครับ

BB_20221223_013

BB_20221223_014

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com