เอกชนหนุนกวาดล้างนอมินีต่างชาติ ปลดล็อกเช่าระยะยาว 60-90 ปี เปิดช่องซื้อบ้านจัดสรร ถูกกฎหมาย

เอกชนหนุนกวาดล้างนอมินีต่างชาติ ปลดล็อกเช่าระยะยาว 60-90 ปี เปิดช่องซื้อบ้านจัดสรร ถูกกฎหมาย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 Dec 2022   13:54

F_20221216_013

        ช่วงนี้่เชื่อว่ามีหนึ่งข่าวที่หลายคนติดตามกันอย่างใกล้ชิดอย่างเรื่องของนายตู้ห่าว ชายชาวจีนที่เข้ามาทำธุรกิจสีเทา มีบ้านหลังโตในประเทศ ซึ่งทำให้ประชาชนไม่ค่อยพอใจในช่องโหว่ของกฎหมายที่คนไทยสามารถถือครองที่ดินแทนคนต่างชาติ งานนี้ทางฝั่งเอกชนเองยังได้ออกมาหนุนให้ทำการกวาดล้างเหล่านอมินีต่างชาติ ด้วยการปลดล็อกเช่าระยะยาว 60-90 ปี 

        โดยช่องโหว่กฎหมายที่คนไทยถือครองที่ดินแทนคนต่างชาติ กลับกลายเป็นปัญหาหมักหมม ซึ่งมีคดีเชื่อมโยง “ตู้ห่าว” ที่กรมที่ดินกระทรวงมหาดไทย และ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายกวาดล้างกระบวนการลักษณะดังกล่าวให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้พบว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจาก อาจมีกลุ่มอิทธิพลอยู่เบื้องหลังรวมถึงคนไทยบางกลุ่ม คอยให้ความช่วยเหลือ เป็นนอมินีถือหุ้นแทน

        การแก้ปัญหานอมินี ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากรัฐไม่ให้ความร่วมมือ ปัญหาจะไม่เกิดขึ้นดังนั้น ต้องทำความเข้าใจ กับ เจ้าพนักงานจดทะเบียนการโอนกรรมสิทธิ์และนิติกรรมว่าในการตรวจสอบ ต้องให้เป็นไปตามกลไก เพราะตามข้อเท็จจริงเชื่อว่าเจ้าหน้าที่รัฐน่าจะพึงทราบ ดังนั้น หากเจ้าหน้าที่รัฐ ทำงานแบบตรงไปตรงมา ปัญหานิมินีจะไม่เกิดขึ้น

        ในทางกลับกัน กรณีต่างชาติ เข้ามาประกอบธุรกิจในไทย แบบถูกกฎหมาย แก้ปัญหาการหลบเลี่ยง ลดความเสียหายต่อเศรษฐกิจประเทศ คือการเช่า หากรัฐให้การสนับสนุน ทำสัญญาเช่าให้ยาวขึ้น เพื่อความคุ้มค่าการลงทุน จาก 30 ปีเป็น 60 ปี 90 ปี ปัญหาเรื่องการซื้อที่ดินเพื่อทำธุรกิจของคนต่างชาติ โดยใช้นอมินีคนไทย น่าจะหมดไป และสนับสนุนให้ต่างชาติถือครองอสังหาฯประเภทบ้านและที่ดินได้ แต่มีขอบเขตจำกัด ต้องซื้อบ้านในโครงการจัดสรร พัฒนาภายใต้กรอบพ.ร.บ.การจัดสรรที่ดิน พ.ศ. 2543 ซึ่งจะทำให้รัฐทราบข้อมูลความเคลื่อนไหว ที่แน่ชัดของคนต่างชาติและที่สำคัญจะมีรายได้จากการเก็บภาษีเข้าประเทศ รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com