"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 07 Jan 2023   17:38

BB_20221216_004

        วันนี้มีเทคโนโลยีการออกแบบบ้านที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใคร และน่าจะถูกใจคนที่ชอบต่อเลโก้เป็นพิเศษมาฝากกันครับ เพราะ "GABLOK" มีลักษณะการก่อสร้างบ้านแบบเดียวกับการต่อเลโก้เลยล่ะ

        ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนี่คือบ้านที่สร้างจาก "บล็อกไม้" ของแท้ ก่อตั้งโดยสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง "GABLOK" ที่นำเอาวิธีการก่อสร้างบ้านจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้โครงไม้หุ้มฉนวนมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง

        บ้านบล็อกไม้จาก "GABLOK" มันแหวกแนวตรงที่บ้านทั้งหลังจะสร้างจากบล็อกไม้ และเราสามารถต่อเติมบล็อกของบ้านได้ด้วยตัวเอง แถมยังการันตีอีกว่าสามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์!

BB_20221216_005

        การซื้อขายก็ง่ายๆ เลยครับ เพราะทาง "GABLOK" จะเสนอชุดก่อสร้างแบบมาตรฐานให้ ซึ่งในหนึ่งชุดนี้จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 8 ชิ้น เช่น คาน ชิ้นส่วนองค์ประกอบพื้น บล็อกไม้หุ้มฉนวน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมีวิธีการติดตั้งให้ด้วย สามารถไปสร้างเองได้ในพื้นที่ของเราได้เลย

        ส่วนตัวบล็อกไม้จะทำมาจากไม้รีไซเคิลอัดแน่น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด คือขนาดยาว 30 เซนติเมตร, 60 เซนติเมตร และ 90 เซนติเมตร แถมน้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ใช้งานและจัดการได้ง่ายสุดๆ

BB_20221216_007

BB_20221216_008

        แต่ถึงจะดูเหมือนเลโก้ของเล่น แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะเค้าบอกว่าตัวบล็อกนั้นสามารถรับน้ำหนักและยึดติดกันได้ดี ที่สำคัญคือประกอบได้รวดเร็วไม่ต้องรอให้แห้ง มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสัญญาณเตือน วางระบบไฟฟ้าและระบบประปาเรียบร้อย

        ส่วนเรื่องราคาก็ขึ้นกับอยู่กับตัวบล็อกแต่ละชิ้นที่เราสั่งครับ

BB_20221216_006

BB_20221216_009

        ข้อดีของบ้านลักษณะนี้คือ ต่อให้เราไม่มีความรู้โครงสร้างการออกแบบบ้านที่ซับซ้อนก็สามารถสร้างบ้านเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นการออกแบบที่เน้นการติดตั้งและต่อเติมตามแบบอาคารที่ต้องการได้ง่ายๆ 

        นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดวัสดุส่วนเกิน รวมไปถึงลดการสร้างขยะที่ไม่จำเป็นอีกต่างหาก ตัวผลิตภัณฑ์และวัสดุได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและความทนทานด้วยนะ

        เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เน้นการประกอบเร็ว ต่อเติมได้ง่าย มีน้ำหนักเบา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกต่างหาก ตัว materials ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์การสร้างบ้านด้วยตัวเองแถมยังรักษ์โลกแบบนี้ น่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยในอนาคตอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com