หลังโควิดมา เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ก็เริ่มฟื้นกลับมาแล้วนะครับ กลุ่มออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ เองก็สบช่องโควิด - 19 คลาย ต่างชาติย้ายฐาน - ท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้นดันแบรนด์ “ชามา” ลงสนามแบบเต็มสูบ
เห็นว่าวางแผนจะเปิดเพิ่มอีก 9 แห่งจากปัจจุบัน 6 แห่งเพื่อขยายเป็น 15 แห่งในประเทศไทย ภายในปี 2568 นี้ด้วยนะ และยังมองการลงทุนต่างประเทศต่อเนื่อง อาทิ มาเลเซีย
ขณะเดียวกันมีแผนที่จะขยายการร่วมลงทุนกับพันธมิตรที่สนใจ เนื่องจากธุรกิจเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ มีจุดเด่นที่ต้นทุนบริหารจัดการค่อนข้างต่ำทำให้มี Gross Operation Profit ระดับ 60 – 70%
จึงเป็นโอกาสสำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการปรับปรุงและเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์เพื่อสร้างรายได้ที่มากขึ้น รองรับโอกาสทางธุรกิจที่กำลังฟื้นตัว
สำหรับธุรกิจเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ภายใต้แบรนด์ “ชามา” (Shama) กลุ่มออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ ได้ซื้อกิจการจากบริษัทในฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 2553 และขยายธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและอีกหลายประเทศ
ปัจจุบันชามาเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว 6 แห่ง ได้แก่ 1.ชามา สุขุมวิท กรุงเทพฯ 2.ชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ 3.ชามา สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ 4.ชามา เย็นอากาศ กรุงเทพฯ 5.ชามา เพชรบุรี 47 กรุงเทพฯ และ 6.ชามา เอกมัย กรุงเทพฯ รวมทั้งยังมีอีก 10 แห่งในฮ่องกงและจีนครับผม
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
‘Supalai Elite Sukhumvit 39’ (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39) ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนตั้งตารอ ด้วยตัวทำเลที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ
ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น
โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ
สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย
รีบไปลองด่วน!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่อีกแล้ว!! กับ CHOCOMANIA 4 รสชาติเข้มข้น
White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast
อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า ‘KANGURU’ มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1
คอนเฟิร์มอีกครั้ง ร้าน “Dong Sheng” เขามีบริการแกะกุ้งให้นะ
Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า ‘Bangkok Mache” ลงไปด้วย