BTS : พหลโยธิน 59 / /
24 Nov 2022 17:38
โอเย้ๆ~~~ สิ้นปี แต่ยังมีคอนโดใหม่ไปให้เราส่องทำเลอยู่เรื่อยๆ อิอิ
จากการส่องทำเลคอนโด "ใหม่" ปีนี้ ต้องบอกเลยว่าคอนโดจาก "ออริจิ้น" หรือ พี่อัศวิน นั้นเยอะมากๆ น่าจะติด Top3 ของหัวข้อติดดอยโร้ดทูเลยก็ว่าได้
นั่นก็เป็นเพราะออริจิ้นเค้าขึ้นแท่น “เจ้าตลาด” ที่เปิดโครงการคอนโดใหม่มากที่สุดในปีนี้จ้าาา ไม่ต้องแปลกใจที่จะเห็นผมยกโครงการจากออริจิ้นมาสำรวจทำเลบ่อยๆ เพราะเปิดเยอะนั่นเองงง
ล่าสุดกับโครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ
ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน
การเดินทาง
เครื่องมันร้อนนักนะ ขอมาส่องทำเลเลยแล้วกัน ผมเริ่มต้นที่รถไฟฟ้า (เหมือนเดิม) จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว มาถึงสถานีพหลโยธิน 59 ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้ว ที่สำคัญตอนนี้ยังคงนั่งฟรีอยู่เลยนะ
ที่ตั้งโครงการอยู่ฝั่งเดียวกับโลตัส หลักสี่ ถึงสถานีให้ออกทางออกที่ 2 เดินออกปุ๊ป ก้าวท้าวอีกไม่กี่สิบก้าวก็ถึงเลย
แถวนี้ผมไม่เคยมาคลุกคคลีเท่าไหร่ แต่เคยผ่านไปผ่านมาอยู่นะ เอาจริงๆ จะบอกว่าผมไม่ค่อยจะคุ้นเคยกับทำเลแถวนี้สักเท่าไหร่ ทีแรกคิดว่าชานเมืองน่าจะไม่ค่อยมีอะไรเยอะแยะ แต่มาเห็นกับตาก็แอบอยากโหม่งหัวตัวเอง คิดผิดไปเยอะ แถวนี้ก็คึกคักดีนะ!!
ตัวโครงการตั้งอยู่ถนนขาเข้าเมือง มุ่งหน้าเข้าสู่ลาดพร้าว ตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจากวงเวียนบางเขน (วงเวียนหลักสี่) คนใช้รถใช้ถนนจึงสามารถขับไปเลือกใช้เส้นทางได้อย่างหลากหลายตรงนี้เพราะเป็นวงเวียนที่มีถนนมาตัดกันไม่ว่าจะเป็น ถนนพหลโยธิน ถนนแจ้งวัฒนะ และถนนรามอินทรา คนใช้รถใช้ราสบายเลยแต่รถแอบติดนิดหน่อยนะ
อ้อ แถมในอนาคตพอสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) สร้างเสร็จเรียบร้อย ทีนี้สบายเลย นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวจากสถานีพหลโยธิน 59 หน้าโครงการ มาลงสถานีวัดพระศรีฯ ที่อยู่ถัดมาสถานีเดียวเท่านั้น รวมถึงสายสีแดงที่อยู่ไม่ไกลอีกด้วย
ส่วนใครอยากเปลี่ยนสายเป็นสายสีน้ำเงิน ก็แค่นั่งมาลงห้าแยกฯ แล้วเดินลงไปใช้ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีพหลโยธิน ก็ง่ายเลย สบายๆ อยู่ตรงนี้ไปโน่นไปนี่ได้เยอะจัด
เพื่อนบ้านรอบโครงการ
โครงการอยู่ระหว่างหมู่บ้านสองหมู่บ้านครับ คือหมู่บ้านราชตฤณมัย และ หมู่บ้านธารทอง บรรยากาศรอบๆ โครงการค่อนข้างสงบ มีความเป็นชุมชน แต่ก็คึกคักไปด้วยห้างร้านอยู่นะ
ด้วยความที่โครงการอยู่ใกล้สถานีมาก เลยได้อานิสงส์ของพวกร้านรวง และคลินิกต่างๆ ที่มาเปิดกันอย่างเนืองแน่นรอบๆ สถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 59 เพื่อนบ้านที่เป็นคอนโดรุ่นพี่ก็มีกันบ้างแล้วเหมือนกันนะ อ้อ มีโรงพยาบาลสัตว์นนทรี อยู่ใกล้โครงการมากกกกกก
แถมเดินเรื่อยๆ จากโครงการไปถึงโลตัส ชิลมากครับ ใช้เวลาไม่กี่นาที ทางเท้าเดินสบาย ไม่เปลี่ยว ก่อนถึงโลตัสเจอมนูญเพ็ทช้อปด้วย แหม พี่อัศวินช่างเลือกทำเลเนอะ ใกล้ทั้งโรงพยาบาลสัตว์ ทั้งกรูมมิ่ง ร้านขายของสัตว์เลี้ยง นี่มันเป็นทำเลสวรรค์ของเหล่าทาสอย่างเราจริงๆ
โลตัสหลักสี่ เป็นโลตัสสาขาใหญ่เลย ติดกันเป็น B-Quik ตรงโลตัสมีป้ายรถเมล์ด้วยนะ จากที่หาข้อมูลมีรถเมล์ผ่านเยอะเลยฮะ เผื่อใครอยู่ตรงนี้ไปใกล้ๆ อยากประหยัดเลือกใช้รถเมล์ได้นะ มีตั้งแต่ 114 ท่าน้ำนนท์-ลำลูกกา, 185 รังสิต-คลองเตย, 34 ม. รัตนโกสินทร์ 200 ปี-หัวลำโพง, 356 ปากเกร็ด-สะพานใหม่, 39 ตลาดไท-อนุสาวรีย์ชัย, 503 ม. รัตนโกสินทร์ 200 ปี-สนามหลวง, 520 ตลาดไท-แฮปปี้แลนด์, 522 รังสิต-อนุสาวรีย์ชัย, 523 รังสิตคลอง 3-อนุสาวรีย์ชัย
ข้ามสะพานลอยหน้าโลตัสไปหน่อยจะเจอกับโครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange โครงการรุ่นพี่จากออริจิ้นที่ปักหลักอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว
ซึ่งขอบอกว่าฝั่งนี้ก็คึกคักเหมือนกัน มีโรงแรม ปั๊มน้ำมัน ปตท. ร้านหมูกระทะ คาเฟ่ ปั๊มเชลที่มี KFC แบบ drive thru ฝั่งนี้เป็นฝั่งถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าเข้ารังสิต
ถ้าขับจากตรงข้ามโครงการไปอีกนิดเดียวจะเป็นตลาดยิ่งเจริญ หรือนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสะพานใหม่ ก็ได้นะ สถานีนี้เลื่องชื่อลือชาเรื่องของกิน 5555 นั่งไปอีก 2 สถานีสบายๆ ชิลๆ อยู่ตรงนี้ที่ให้ฝากท้องเยอะ อยากไปห้างใหญ่หน่อยก็แค่นั่งรถไฟฟ้าไปลงห้าแยกฯ ง่ายนิดเดียว อ้อ ที่ชอบอีกอย่างคืออยู่ตรงนี้ถ้าจะไปสยามก็คือต่อเดียวถึงไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าเลย ยาวไป ยาวไป
ระหว่างเดินสำรวจรอบๆ ทำเลต้องบอกเลยว่านี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งทำเลที่คน "สนใจ" กันเยอะเลยแหละ อย่างที่บอกว่าค่อนข้างสงบด้วย บวกกับทำเลช่วงนี้(ขอพูดรวมๆ ว่าหลักสี่) เป็นทำเลที่ราคาไม่แรงถ้าเทียบกับช่วงโซนเกษตร-ลาดพร้าว ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ไกลจากกันมาก
ส่วนราคาเริ่มต้นโครงการนี้มีเผยมาแล้วครับว่าจะเริ่มต้นที่ เริ่ม 2.99 ลบ.* (ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2565)
ราคากรุบกริบ ใกล้รถไฟฟ้าแบบเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแบบนี้ ส่วนตัวผมมองว่าคุ้ม บวกกับเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย อันนี้คงตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ต่อให้ไม่มีใคร แต่ขอมีหมาแมวคู่ใจให้ดูแล ผมว่าน่าสนใจมากนะครับ
และอย่างที่บอกว่าด้วยตัวทำเลต่างๆ มันไม่แรงเท่าโซนลาดพร้าวหรือเกษตรฯ สายปล่อยเช่าเอาตรงๆ น่าสนเหมือนกันนะ ปล่อยนักศึกษาผมว่าก็ได้เลยแหละไม่ไกลจากเกษตรฯ เท่าไหร่ ยิ่งจั่วหัวว่าเลี้ยงสัตว์ได้ เชื่อผมเหอะ นักศึกษาสนใจเพียบ วัยนี้ทาสแมวทาสหมาเยอะนะ 5555
เอาเป็นว่าพึงพอใจในส่วนของทำเล ส่วนแบบห้อง ขนาด การออกแบบต่างๆ ยังคงต้องรอข้อมูลกันต่อไป เอาไว้ถ้ามีอัปเดตแล้วจะเอามาบอกอีกครั้งนะครับ อิอิ
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน
"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555
บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!
AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน
วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว