คดี "แอชตัน อโศก" คืบ ตุลาการ สั่ง อนันดา แก้ไขโครงการภายใน 120 วัน

คดี "แอชตัน อโศก" คืบ ตุลาการ สั่ง อนันดา แก้ไขโครงการภายใน 120 วัน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Nov 2022   06:59

P_20221114_N2_001

 

        'แอชตัน อโศก' มีอัพเดทมาแล้วครับ หลังจากเมื่อวานนี้ศาลปกครองกลางได้กำหนดนัดพิจารณาคดีครั้งแรก และตุลาการผู้แถลงคดีได้แสดงความเห็น ใน 2 ประเด็น ด้วยกันครับ

        - ประเด็นที่ 1 กรณีพิพาทเกี่ยวกับกฎกระทรวงฉบับที่ 33 ข้อ 2 วรรคสอง เป็นกรณีที่เปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคารชุด พ.ศ 2522 ตามมาตรา 40 ถึงมาตรา 43 จึงเป็นเรื่องที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) และที่ 3 (ผู้อำนวยการเขตวัฒนา) และ ผู้ร้องสอดที่1 (บริษัท อนันดา เอ็มเอ็ฟ เอเชีย อโศก จำกัด) จะต้องไปพิจารณาแก้ไขให้ถูกต้อง ตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 33 ข้อ 2 วรรคสอง

        - ประเด็นที่ 2 ให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 และที่ 3 กับ ผู้ร้องสอดที่ 1 พิจารณาแก้ไขโครงการแอชตัน อโศก ให้เป็นไปตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 33 ข้อ 2 วรรคสอง ภายใน 120 วัน นับแต่วันที่คดีถึงที่สุด

        แต่ แต่ แต่... ทางอนันดาเค้าก็ยังสู้ต่อ แจงว่าคดียังไม่ถึงที่สุด ยังสามารถใช้สิทธิอุทธรณ์ได้ โดยคาดคดีและเรื่องราวทั้งหมดจะจบภายในปีนี้ด้วย

        ซึ่งผลจริง ๆ จะเป็นไงก็ต้องรออัพเดทกันเรื่อย ๆ เพราะผลคดีดังกล่าวเป็นเพียงการพิจารณาในศาลชั้นต้น ซึ่งยังไม่ถึงที่สุด คู่พิพาทยังสามารถใช้สิทธิอุทธรณ์คำพิพากษาต่อศาลปกครองสูงสุดได้

vอย่างไรก็ดี คดีในประเด็นดังกล่าวมานั้น เป็นประเด็นเดียวกับคดีที่สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลปกครองและอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลปกครอง สูงสุดในขณะนี้ ซึ่งคาดว่าศาลปกครองสูงสุดจะมีคำพิพากษาภายในปีพ.ศ. 2565 ครับผม

 

P_20221114_N2_002

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nue Core Khu Khot Station" คูลครบ...ณ คูคตมหานคร

ความเป็นคอนโดคูลๆ อ่ะเนอะ พอ Sold out ไปแล้วจะปล่อยให้เสียเวลาไปทำไม ปล่อยเฟสใหม่สิคร้าบบบบ

"So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช)" คอนโดอนาคตขวัญใจคุณหมอ ใกล้ศิริราช และ MRT ไฟฉาย

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!


ติดดอยสไตล์

ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ครีม

คริสปี้ ครีม เค้ามีเมนูใหม่อีกล้าววว เป็นเมนูที่ออกมาต้อนรับวาเลนไทน์ กับ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่

ยกหัวใจไปให้คนที่เรารักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” โดนัทรูปหัวใจจาก คริสปี้ ครีม!!

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วสินะ!! เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เตรียมของวัญให้หวานใจกันได้หรือยังเอ่ยยยย ถ้าคิดไม่ออกเลี้ยวมาที่คริสปี้ ครีม เลยครับ เค้าออกโดนัทหน้าใหม่ ฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” ด้วยโดนัทรูปหัวใจสุด Cute!!

ขายบ้านเก่าซื้อบ้านใหม่ภายใน 1 ปี อย่าลืมขอคืนภาษีนะ

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถขายบ้านเก่า ซื้อบ้านใหม่ แล้วยังสามารถขอคืนภาษีได้ด้วย แบบนี้มันสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มั่นใจได้เลยว่า “AssetWise” เป็น Dev ที่ออกแบบโครงการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแน่นอน

ขนาด Sales Gallery “Kave Town” ยังออกแบบให้ดาดฟ้า มีคนเช่าทำร้าน “หมูกระทะ” ได้ ผมกับบีชอบมาก ยังพูดแซวๆว่า ขายโครงการหมดไวดีนัก แบ่งพื้นที่ทำร้านซะเลย

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com