BTS : อารีย์ / /
18 Nov 2022 17:25มามุงในดง "Real อารีย์" อีกหนึ่งตัว ตัวนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ใหญ่สิบหมื่นของเรานี่เอง!
ผมบอกเลยนะว่าพอเห็นทำเลคอนโดตัวใหม่รอประกาศชื่อทางการของพี่สิบหมื่นตัวนี้แล้ว ในหัวคิดขึ้นมาทันทีว่าอาจจะ one day sold out ก็ได้ ใครจะไปรู้
เพราะตำแหน่งที่ตั้งมันวางตัวอยู่ในซอยอารีย์ 1 ระยะห่างกับ BTS อารีย์ ประมาณ 350 เมตร เท่านั้น
ชื่อจริงยังไม่มา แต่ใช้คำว่า "SANSIRI ARI 1" ไปพลางๆ เหมือน "SANSIRI Ratchathewi" ที่ก็ขึงป้ายในเวลาไล่เลี่ยกันครับ
ต้องรอดูก่อนว่าพี่สิบหมื่นเค้าจะแตกแบรนด์ใหม่หรือใช้แบรนด์เดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ถ้าแบรนด์ใหม่นี่จะเป็นแบรนด์เดียวกับตัวราชเทวีมั้ยนะ สงกะสัย
ถามว่า "SANSIRI ARI 1" ตัวนี้ อยู่ตรงไหนของซอยอารีย์ 1 ผมก็ตอบได้ว่าอยู่ในดงนั้นแหละครับ ดงที่มีคอนโดเยอะๆ
เพราะที่กระจุกอยู่ตรงนั้นน่ะแทบจะเรียกได้ว่ารั้วชนรั้วเลย ทั้ง Vertical Ari ของพี่สิบหมื่นเอง Noble Lite จากโนเบิล และตัวล่าสุดใหม่เอี่ยมจากโนเบิลอีกเหมือนกัน อย่าง Nue Evo Ari
ปกติรู้กันดีเนอะว่าอารีย์เนี่ยมันถิ่นพี่โนเบิลเค้าชัดๆ การที่พี่สิบหมื่นมาปักหลักข้างรั้ว Noble Lite แบบนี้ก็น่าจะขายดีไม่น้อย
ถ้าพอจะนึกออก ตรงจุดนั้นมันจะเป็นแบบนี้ครับ คือ Noble Lite แล้วถัดมาก็โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็งกรุงเทพฯ บ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น ฝั่งตรงข้ามเป็นคาเฟ่เล็กๆ "SANSIRI ARI 1" ก็อยู่ตรงพื้นที่บ้านพักอาศัยตรงนั้นแหละ
รายละเอียดโครงการคือเป็นอาคารชุด 1 อาคาร สูง 26 ชั้น บนขนาดที่ดินจำนวน 1 ไร่กว่าๆ
มีชั้นดาดฟ้า 1 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น และจำนวนห้องชุดทั้งหมดอยู่ที่ 114 ยูนิต จอดรถได้ 192 คัน
หากไฟเขียวแล้วก็คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในช่วงปี 2566 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณปลายปี 2569 ครับ
ไม่แน่ใจเรื่องราคา แต่ด้วยความที่อสังหาฯ ในซอยนี้มันราคาสูงอยู่แล้ว เพราะเป็นย่านที่ดูดี ดูแพง ในตัวของมันเอง
ดังนั้นคอนโดในจุดที่เรียกได้ว่าเป็น "Real อารีย์" แบบนี้ ราคาของมันก็น่าจะอยู่ในระดับ "ไม่ธรรมดา อะฮึ้ยยย ไม่ธรรมดา" อยู่หรอก
แล้วยิ่งสิ่งที่รายล้อมทำเลที่ตั้งน่ะ แทบไม่ต้องพูดถึงให้มากความเลย เหมาะกับสายชิคสุดๆ เพราะคาเฟ่เยอะ ร้านอาหารดีๆ น่านั่งก็นับกันเมื่อยนิ้ว
ด้วยเพราะตัวโครงการตั้งอยู่ที่อารีย์ซอย 1 ซึ่งนับได้ว่าเป็นซอยที่การเดินทางค่อนข้างสะดวก สามารถเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธิน และถนนพระราม 6 ได้เลย ขึ้นลงทางด่วนศรีรัชฯ ได้สบายๆ
ส่วนรถไฟฟ้าก็ลง BTS สถานีอารีย์โลดครับ เป็นระยะที่พอเดินได้ไม่เหนื่อยนัก ฟุตบาทดี เดินได้ไม่ต้องหลบหลุม
จาก BTS มาที่ตัวโครงการ มาจากทางด้านซอยอารีย์ 1 ระยะทางจะประมาณ 400-450 เมตร ราวๆ นั้น
แต่ในเมื่อเรามีทางลัดที่ทำให้เดินได้ใกล้กว่า เราจะไปเดินอ้อมตรงนั้นทำไม 5555
สำหรับทางลัดนี้ ลงจาก BTS แล้วเดินไปข้างตึกสรรพากรได้เลยครับ ตรงนั้นจะมีทางเดินข้างอาคารที่เราสามารถเดินทะลุออกไปยังซอยอารีย์ 1 ได้
ตามข้างทางก็จะมีร้านอาหารขายอยู่เพียบเลย เป็นพวกของกินกับเครื่องดื่มต่างๆ จบครบในที่เดียว
พอเดินออกมาปุ๊บ ระยะทางจากตรงนี้ก็จะเหลือประมาณ 350 เมตรเอง คนที่ไม่มีรถหรือทำงานอยู่แถวนี้สามารถออกกำลังกายหรือรักษ์โลกไปในตัวด้วยการเดินได้ ไม่ลำบากเลยจริงๆ
หรือใครไม่อยากเดิน บริเวณนี้ก็มีพี่วินและพี่แท็กคอยให้บริการตลอดครับ ลงจากรถไฟฟ้ามาก็เจอแล้ว
ทางด้านต้นซอยอารีย์ 1 เองก็มีรถให้บริการนะ ตรงจุดข้างตึกสรรพากรที่ทะลุออกมาก็มีเหมือนกัน เรียกได้ว่ามีรถคอยให้บริการกันเรื่อยๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
อีกอย่างคือโซนนี้ไม่มีเหงาเลยแหละ แต่พอเดินไปถึงตัวโครงการจะพบว่า สงบกว่าแฮะ ถือว่าเหมาะกับเป็นที่พักอาศัยมาก
เดินออกจากย่านที่พักอาศัยไปไม่กี่ก้าว ก็จะเจอเข้ากับของกินละลานตาไปหมดในระยะเดินถึง
ทั้งพวกศูนย์การค้าอย่าง La Villa Ari หรือ Ari Hills
หรือไปหาของกินที่คอมมูนิตี้มอลล์อย่าง A - ONE Ari หรือ Gump’s Ari ก็ได้
ร้านกาแฟเก๋ๆ ร้านอาหารชิคๆ ร้านเบเกอรี่โดนๆ หรือบาร์คูลๆ ก็มีเพียบครับ แค่เฉพาะในซอยของตัวโครงการนี่ก็นับได้ไม่หวาดไม่ไหวแล้ว
ร้านอาหารก็อย่างเช่น อองตอง (ร้านอาหารเหนือ ระดับมิชลิน ข้าวซอยเค้าดีนะ), Senryoku ร้านข้าวแกงกะหรี่มาแรง และ Le Paris ร้านครัวซองต์ระดับ Top ของกรุงเทพฯ
ยังไม่รวม Nana coffee roaster อารีย์, ทองสมิทธ์, Drop by dough ฯลฯ อีกมากมายก่ายกอง
แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินมาก อยากมองหาข้างราดแกงธรรมดาๆ กิน ทางด้านต้นซอยยังมีพวกร้านอาหารแบบเปิดแผงขายอีกเพียบครับ
เรียกได้ว่าระยะโดยรอบของโครงการนั้นเป็นแหล่ง Entertainment Center ชั้นเยี่ยมเลยก็ว่าได้
โรงพยาบาลย่านนี้ก็มี โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลพระมงกุฎ ใกล้โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
อาคารสำนักงานใหญ่ๆ ก็จำพวก Pearl Bangkok, S.P. Building, SC Tower, Hills, K Bank กระทรวงการคลัง ฯลฯ
แนะนำนิดหนึ่งนะว่า ย่านนี้คนทำงานเยอะ (มาก!!!) ถ้าเราเป็นแค่คนที่อาศัยย่านนี้แล้วอยากออกไปหาอะไรกินแต่ไม่ชอบคนเยอะๆ ผมแนะนำว่าคงต้องไปก่อนเวลาเที่ยงหรือไม่ก็หลังเที่ยง ช่วงที่ไม่ใช่ไพรม์ไทม์นั่นแหละ เพราะไม่งั้นคุณจะได้เจอกับฝูงมนุษย์เงินเดือนผู้หิวโหยตลอดชั่วโมงเร่งด่วนแน่นอน
ด้วยความที่แสนสิริไม่ได้บุกโซนอารีย์มานาน การมาถึงของ "SANSIRI ARI 1" สำหรับผมแล้วจึงรู้สึกว่ามันน่าลุ้นมากๆ เลยแฮะ
ดูจากกำหนดการ สำหรับคนที่วางแผนอยากซื้ออยู่เองก็อาจต้องรอนานหน่อย แต่สำหรับใครที่คิดอยากจะซื้อเก็บไว้ลงทุนอาจจะยิ้มกริ่มเลยเนอะ
ผมจะบอกให้ว่าช่วงนี้อารีย์ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์วัยรุ่นกรุงเทพฯ เท่านั้นนะ เพราะเดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะโซนเกาหลีเค้าก็รู้จักย่านนี้มากขึ้นแล้วเหมือนกัน
ดังนั้นการที่แสนสิริบุกมาในวันที่ "Real อารีย์" เนื้อหอมแบบนี้ แหล่งงานพร้อม แหล่งของกินเพียบ ค่าตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่ ละไว้ให้ลองเดากันก่อนเล่นๆ แล้วกันครับ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection