รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

04 Oct 2022   16:50

       

        ถ้าการเป็นเจ้าของ ‘คอนโดทองหล่อ’ คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

        แค่เห็นรูปปกที่แนบมาพร้อมกับบทความนี้ หลายคนก็เดาได้แล้วว่าผมจะพูดถึงโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่า ‘Ananda’ กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี

        แต่สำหรับคนที่ตกข่าว ผมจะเล่าให้อ่านก่อน โดยเฉพาะ ‘Culture ทองหล่อ’ ละกัน อ่านแล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงเป็นคอนโดที่นักลงทุนมือไม้สั่นกันพอสมควร

        ‘Culture ทองหล่อ Managed by Ascott’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยสุขุมวิท 59’ เข้าไปแล้วอยู่ขวามือ ระยะห่างจากตีนบันได ‘BTS ทองหล่อ’ 250 เมตร นี่คือ ระยะที่สามารถใช้คำว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้า’ ได้อย่างไม่ขัดเขิน .... ที่สำคัญ ให้กลับไปอ่านอีกที .... ‘BTS ทองหล่อ’ นี่คือสถานีรถไฟฟ้าที่หล่อที่สุดของประเทศไทย

 

BB_20220927_003

BB_20220927_004

BB_20220927_005

       

        แต่สิ่งที่ทำให้ ‘Culture ทองหล่อ’ ฮือฮา ไม่ใช่แค่ทำเล แต่เป็น ‘ราคา’ ที่เปิดตัวเลขเย้ายวนใจออกมาว่า – 3.99 ล้านบาท - และ – 159,000 บาท/ตร.ม. – 

        อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงคิดว่าผมมา ‘อวย’ อีกแล้ว จะบอกแบบนั้นก็ไม่ผิด แต่ลองอ่านต่ออีกนิด ผมจะอธิบายเพิ่มเติมว่าทำไม ‘Culture ทองหล่อ’ ถึงน่าสนใจจริงๆ แบบไม่อวยจนลืมหูลืมตา แล้วค่อยไปพิจารณากันอีกทีว่าคอนโดนี้เหมาะกับคุณหรือไม่?

        เมื่อราว 5 ปีก่อน ราคาคอนโดใจกลางเมือง โดยเฉพาะ ‘ทองหล่อ’ แพงขึ้นแบบก้าวกระโดด ยังผลให้กำลังซื้อส่วนหนึ่งได้กระเถิบหนีออกไปซื้อในทำเลที่ไกลออกไปมากขึ้น แต่ในปี 2022 นี้ ‘Culture ทองหล่อ’ กำลัง ‘กวักมือ’ เรียกกลุ่มคนเหล่านี้ให้กลับมาซื้อคอนโดที่ ‘ทองหล่อ’ อีกครั้ง ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ 

 

BB_20220927_006

BB_20220927_007

BB_20220927_008

       

        คำถามก็คือ แล้วราคาแบบนี้จะได้คุณภาพโครงการแบบไหนกันล่ะ? เพราะต้องยอมรับว่าที่ดินทำเลทองหล่อมีราคาที่สูงมาก ถ้ากดราคาให้ต่ำ แล้วคุณภาพจะเป็นอย่างไร 

        ความท้าทายของ ‘Culture ทองหล่อ’ คือ การ Balance 2 สิ่งที่อยู่คนละแกนให้ลงตัวที่สุด ซึ่งเป็นที่มาของเป้าหมายในการทำโครงการให้เหมาะสมกับทำเลทองหล่อแต่ราคาสามารถเข้าถึงได้

        การเขียนอธิบายเป็นตัวอักษรคงทำให้เห็นภาพได้ยาก ผมแนะนำให้ไปชมห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery ที่ตั้งอยู่บนที่ดินโครงการเลยดีกว่า จะได้สัมผัสด้วยตัวเองเลยว่าคุณภาพแบบนี้โอเคสำหรับตัวคุณเองหรือไม่ 

        ***** Sales Gallery ของ Culture ทองหล่อ จะเปิดให้เข้าไปชมห้องตัวอย่าง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.65 เป็นต้นไป *****

 

BB_20220927_009

BB_20220927_010

BB_20220927_011

       

        สำหรับตัวผมเอง ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นโครงการที่น่าสนใจ ผมบอกได้ว่า ยังมีคอนโดที่หรูหรามากกว่านี้อีกหลายโครงการในย่านทองหล่อ แต่ก็เป็นราคาที่มีคนไม่ถึง 1% ในประเทศนี้ที่มีกำลังซื้อ และในทางกลับกัน ถ้าจะหาคอนโดที่มีทำเลดีแบบนี้และคุณภาพโครงการดีกว่า แต่ราคาถูกกว่านี้ ผมก็ว่า -หาไม่เจอ-

        ‘Culture ทองหล่อ’ วางตัวอยู่ในพื้นที่ตรงนั้นครับ ช่องว่างระหว่างวงกลม 2 อันชนกัน พื้นที่เล็กๆ ที่ยังไม่มีใครเข้าถึง 

        นี่คือความฉลาดของ ‘Ananda’ คอนโดในระดับราคาเริ่มต้นที่ 4.09 ล้านบาทขึ้นไป (แต่ Online Booking แอบมีราคา 3.99 ล้านบาทด้วยนะ!) สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่อยากอาศัยอยู่ในย่านทองหล่อได้มากขึ้น และคำว่า ‘ทองหล่อ’ สามารถดึงดูดคนที่จะซื้อคอนโดในระดับราคาเดียวกันในย่านที่ไกลออกไป ให้กลับเข้ามาซื้อตรงนี้แทน 

        ‘Culture ทองหล่อ’ มีแบบห้อง 4 แบบ คือ Studio 24-27.5 ตร.ม. , 1-Bedroom 31-34 ตร.ม., 2-Bedroom 51.5 ตร.ม. และ ห้องทีเด็ดคือ Studio Hybrid 24.5-31 ตร.ม. , 1-Bedroom Hybrid 32-34 ตร.ม. และ 2-Bedroom Hybrid 51 ตร.ม. (Hyrbid ยังไม่รวมพื้นที่ชั้นลอย) 

        ตรงนี้ก็อยากเชิญชวนให้ไปดูห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery เช่นกัน จะได้เห็น layout ห้อง ว่ามันเหมาะกับชีวิตของคุณหรือไม่ 

        ผมไม่ตัดสินใจแทนใคร เพราะรูปแบบชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผม ชอบ 1-Bedroom 32.5 ตร.ม. มากที่สุด ผมชอบ layout ห้องแบบนี้ มันทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างกว่า มีระยะดู TV ที่ไม่แคบจนเกินไป การมีกระจกใสกั้นเป็นห้องนอนทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่ดูอึดอัด ที่สำคัญก็คือ ห้องแบบ Simplex ที่นี่ให้เพดานสูง 2.6 เมตร มากกว่ามาตรฐานโครงการทั่วไปที่ 2.5 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่งกว่าปกติอีกด้วย

        หลายคนอาจจะชอบ Hybrid ซึ่งผมก็ชอบ นี่คือแบบห้องที่มาแรงมากในยุคนี้ และ Ananda ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำคอนโดรูปแบบนี้ ... ใครรู้จัก Morph 38 กันบ้าง? 

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ 

 

 

       แต่ความ Luxury ของคอนโด อาจจะไม่ได้มาในรูปแบบของวัสดุเพียงอย่างเดียว แต่สามารถมาในรูปแบบของ Service ได้อีกด้วย

        Ananda ได้เซ็นสัญญากับ Ascott แบรนด์ที่ดูแลที่พักอาศัยระดับโลก ‘World Class Service’ ของจริง เพื่อที่จะมาบริหารโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ .... เรื่องนี้ Luxury แน่นอน

        ผู้พักอาศัยจะได้รับบริการดุจอยู่โรงแรม มี Concierge คอยดูแล มี Service on demand อยากได้อะไรก็บอกเจ้าหน้าที่ได้เลย 

        แต่ยิ่งไปกว่านั้น Ascott ได้จัดสิ่งพิเศษให้กับ ‘Culture ทองหล่อ’ อีกอย่าง และเป็นสิ่งที่ผมชอบมาก คือ จะมีบางชั้นที่ขายพร้อม ‘Furniture by Ascott’ พูดง่ายๆ ก็คือ Ascott ที่มาช่วงดูและออกแบบห้องให้เลย! ให้ออกมาเหมือนเป็นห้องพักในโรงแรมเลย! 

        ผมบอกเรื่องนี้ให้กับเพื่อนสนิทที่เป็นนักวิเคราะห์หุ้นระดับประเทศ ‘แพ๊คเกจแบบนี้เหมาะกับคุณมาก’ เพื่อนบอกว่า ‘ใช่เลย สบาย ชอบแบบนี้มาก’  

        ส่วนราคาตกแต่งที่บวกเพิ่ม แว่วว่า 12,000 บาท/ตร.ม. ผมว่าไม่แพงจนเกินไป (มีห้องตัวอย่าง 1 ห้อง ที่ตกแต่งแบบ Ascott ให้ดูที่ Sales Gallery ด้วย ไปดูกันได้) 

 

BB_20220927_021

BB_20220927_022

BB_20220927_023

BB_20220927_024

       

        ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นคอนโด 36 ชั้น จำนวน 493 ยูนิต ที่จอดรถแบบ Auto-Parking จำนวน 194 คัน ส่วนกลางหลักอยู่ที่ชั้น 11 ทั้ง สระว่ายน้ำ, Fitness ชั้น 2 มี Co-Working Space ที่เปิด 24 ชั่วโมง ชั้น 33-34 มี  Live Studio, Co-kitchen, Private dining, Cinema & Karaoke, Sky Lounge เป็นต้น 

        ผมจะไม่โกหกทุกคนว่า “ห้องราคา 3.99 ล้านบาท” ในรอบ Online Booking มีไม่เยอะ แต่ราคาถัดไป (รอบ VVIP หรือรอบ Pre-Sale) ก็ไม่ได้ ‘ก้าวกระโดด’ จากราคา 3.99 ขนาดนั้น 

        แต่ที่บอกได้แน่นอนก็คือ ราคาขายต่อตารางเมตรที่เท่ากันทุกยูนิตในชั้นนั้นๆ 

        ชั้น 14  159,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 18  163,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 27  172,500 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าคุณคิดว่าอยากได้คอนโดนี้จริงๆ แล้วล่ะ ..... เตรียมตัวให้พร้อม กำบัตรเครดิตให้แน่น อย่าลืมจ่ายค่าอินเตอร์เน็ต!

        เพราะทั้ง 3 ชั้นนี้จะถูกขายในวันที่ 10 ต.ค.65 เวลา 10.00-14.00 น. เท่านั้น เพราะมันคือ Online Booking ซึ่งเป็นการขายครั้งแรกของ ‘Culture ทองหล่อ’!

        เข้าไปลงทะเบียนและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ก่อน Click 

        ผมไม่ได้บอกว่า ‘Culture ทองหล่อ’ เหมาะกับทุกคน แต่ผมรับรองได้ว่ามีคนที่เหมาะกับ ‘Culture ทองหล่อ’ หลายคนแน่นอน

        เวลาที่เราใช้คำว่า ‘มันคือความฝัน’ มันหมายความว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความพยายามเป็นอย่างสูง การจะมีคอนโดในฝันสักแห่งมันก็ยังเป็นเครดิตของความพยายามของตัวคุณเองมากที่สุด เพียงแค่ ‘Culture ทองหล่อ’ อาจจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ ‘ความฝัน’ ของคุณนั้น เป็นจริงได้ง่ายขึ้น

        คุณฝันที่จะมี ‘คอนโดทองหล่อ’ กันไหมครับ?

BB_20221004_002

BB_20221004_003

BB_20221004_004

BB_20221004_005

 

Tag : Culture ทองหล่อ | Culture Thonglor | Anandaติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com