รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

04 Oct 2022   16:50

       

        ถ้าการเป็นเจ้าของ ‘คอนโดทองหล่อ’ คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

        แค่เห็นรูปปกที่แนบมาพร้อมกับบทความนี้ หลายคนก็เดาได้แล้วว่าผมจะพูดถึงโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่า ‘Ananda’ กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี

        แต่สำหรับคนที่ตกข่าว ผมจะเล่าให้อ่านก่อน โดยเฉพาะ ‘Culture ทองหล่อ’ ละกัน อ่านแล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงเป็นคอนโดที่นักลงทุนมือไม้สั่นกันพอสมควร

        ‘Culture ทองหล่อ Managed by Ascott’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยสุขุมวิท 59’ เข้าไปแล้วอยู่ขวามือ ระยะห่างจากตีนบันได ‘BTS ทองหล่อ’ 250 เมตร นี่คือ ระยะที่สามารถใช้คำว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้า’ ได้อย่างไม่ขัดเขิน .... ที่สำคัญ ให้กลับไปอ่านอีกที .... ‘BTS ทองหล่อ’ นี่คือสถานีรถไฟฟ้าที่หล่อที่สุดของประเทศไทย

 

BB_20220927_003

BB_20220927_004

BB_20220927_005

       

        แต่สิ่งที่ทำให้ ‘Culture ทองหล่อ’ ฮือฮา ไม่ใช่แค่ทำเล แต่เป็น ‘ราคา’ ที่เปิดตัวเลขเย้ายวนใจออกมาว่า – 3.99 ล้านบาท - และ – 159,000 บาท/ตร.ม. – 

        อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงคิดว่าผมมา ‘อวย’ อีกแล้ว จะบอกแบบนั้นก็ไม่ผิด แต่ลองอ่านต่ออีกนิด ผมจะอธิบายเพิ่มเติมว่าทำไม ‘Culture ทองหล่อ’ ถึงน่าสนใจจริงๆ แบบไม่อวยจนลืมหูลืมตา แล้วค่อยไปพิจารณากันอีกทีว่าคอนโดนี้เหมาะกับคุณหรือไม่?

        เมื่อราว 5 ปีก่อน ราคาคอนโดใจกลางเมือง โดยเฉพาะ ‘ทองหล่อ’ แพงขึ้นแบบก้าวกระโดด ยังผลให้กำลังซื้อส่วนหนึ่งได้กระเถิบหนีออกไปซื้อในทำเลที่ไกลออกไปมากขึ้น แต่ในปี 2022 นี้ ‘Culture ทองหล่อ’ กำลัง ‘กวักมือ’ เรียกกลุ่มคนเหล่านี้ให้กลับมาซื้อคอนโดที่ ‘ทองหล่อ’ อีกครั้ง ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ 

 

BB_20220927_006

BB_20220927_007

BB_20220927_008

       

        คำถามก็คือ แล้วราคาแบบนี้จะได้คุณภาพโครงการแบบไหนกันล่ะ? เพราะต้องยอมรับว่าที่ดินทำเลทองหล่อมีราคาที่สูงมาก ถ้ากดราคาให้ต่ำ แล้วคุณภาพจะเป็นอย่างไร 

        ความท้าทายของ ‘Culture ทองหล่อ’ คือ การ Balance 2 สิ่งที่อยู่คนละแกนให้ลงตัวที่สุด ซึ่งเป็นที่มาของเป้าหมายในการทำโครงการให้เหมาะสมกับทำเลทองหล่อแต่ราคาสามารถเข้าถึงได้

        การเขียนอธิบายเป็นตัวอักษรคงทำให้เห็นภาพได้ยาก ผมแนะนำให้ไปชมห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery ที่ตั้งอยู่บนที่ดินโครงการเลยดีกว่า จะได้สัมผัสด้วยตัวเองเลยว่าคุณภาพแบบนี้โอเคสำหรับตัวคุณเองหรือไม่ 

        ***** Sales Gallery ของ Culture ทองหล่อ จะเปิดให้เข้าไปชมห้องตัวอย่าง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.65 เป็นต้นไป *****

 

BB_20220927_009

BB_20220927_010

BB_20220927_011

       

        สำหรับตัวผมเอง ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นโครงการที่น่าสนใจ ผมบอกได้ว่า ยังมีคอนโดที่หรูหรามากกว่านี้อีกหลายโครงการในย่านทองหล่อ แต่ก็เป็นราคาที่มีคนไม่ถึง 1% ในประเทศนี้ที่มีกำลังซื้อ และในทางกลับกัน ถ้าจะหาคอนโดที่มีทำเลดีแบบนี้และคุณภาพโครงการดีกว่า แต่ราคาถูกกว่านี้ ผมก็ว่า -หาไม่เจอ-

        ‘Culture ทองหล่อ’ วางตัวอยู่ในพื้นที่ตรงนั้นครับ ช่องว่างระหว่างวงกลม 2 อันชนกัน พื้นที่เล็กๆ ที่ยังไม่มีใครเข้าถึง 

        นี่คือความฉลาดของ ‘Ananda’ คอนโดในระดับราคาเริ่มต้นที่ 4.09 ล้านบาทขึ้นไป (แต่ Online Booking แอบมีราคา 3.99 ล้านบาทด้วยนะ!) สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่อยากอาศัยอยู่ในย่านทองหล่อได้มากขึ้น และคำว่า ‘ทองหล่อ’ สามารถดึงดูดคนที่จะซื้อคอนโดในระดับราคาเดียวกันในย่านที่ไกลออกไป ให้กลับเข้ามาซื้อตรงนี้แทน 

        ‘Culture ทองหล่อ’ มีแบบห้อง 4 แบบ คือ Studio 24-27.5 ตร.ม. , 1-Bedroom 31-34 ตร.ม., 2-Bedroom 51.5 ตร.ม. และ ห้องทีเด็ดคือ Studio Hybrid 24.5-31 ตร.ม. , 1-Bedroom Hybrid 32-34 ตร.ม. และ 2-Bedroom Hybrid 51 ตร.ม. (Hyrbid ยังไม่รวมพื้นที่ชั้นลอย) 

        ตรงนี้ก็อยากเชิญชวนให้ไปดูห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery เช่นกัน จะได้เห็น layout ห้อง ว่ามันเหมาะกับชีวิตของคุณหรือไม่ 

        ผมไม่ตัดสินใจแทนใคร เพราะรูปแบบชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผม ชอบ 1-Bedroom 32.5 ตร.ม. มากที่สุด ผมชอบ layout ห้องแบบนี้ มันทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างกว่า มีระยะดู TV ที่ไม่แคบจนเกินไป การมีกระจกใสกั้นเป็นห้องนอนทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่ดูอึดอัด ที่สำคัญก็คือ ห้องแบบ Simplex ที่นี่ให้เพดานสูง 2.6 เมตร มากกว่ามาตรฐานโครงการทั่วไปที่ 2.5 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่งกว่าปกติอีกด้วย

        หลายคนอาจจะชอบ Hybrid ซึ่งผมก็ชอบ นี่คือแบบห้องที่มาแรงมากในยุคนี้ และ Ananda ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำคอนโดรูปแบบนี้ ... ใครรู้จัก Morph 38 กันบ้าง? 

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ 

 

 

       แต่ความ Luxury ของคอนโด อาจจะไม่ได้มาในรูปแบบของวัสดุเพียงอย่างเดียว แต่สามารถมาในรูปแบบของ Service ได้อีกด้วย

        Ananda ได้เซ็นสัญญากับ Ascott แบรนด์ที่ดูแลที่พักอาศัยระดับโลก ‘World Class Service’ ของจริง เพื่อที่จะมาบริหารโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ .... เรื่องนี้ Luxury แน่นอน

        ผู้พักอาศัยจะได้รับบริการดุจอยู่โรงแรม มี Concierge คอยดูแล มี Service on demand อยากได้อะไรก็บอกเจ้าหน้าที่ได้เลย 

        แต่ยิ่งไปกว่านั้น Ascott ได้จัดสิ่งพิเศษให้กับ ‘Culture ทองหล่อ’ อีกอย่าง และเป็นสิ่งที่ผมชอบมาก คือ จะมีบางชั้นที่ขายพร้อม ‘Furniture by Ascott’ พูดง่ายๆ ก็คือ Ascott ที่มาช่วงดูและออกแบบห้องให้เลย! ให้ออกมาเหมือนเป็นห้องพักในโรงแรมเลย! 

        ผมบอกเรื่องนี้ให้กับเพื่อนสนิทที่เป็นนักวิเคราะห์หุ้นระดับประเทศ ‘แพ๊คเกจแบบนี้เหมาะกับคุณมาก’ เพื่อนบอกว่า ‘ใช่เลย สบาย ชอบแบบนี้มาก’  

        ส่วนราคาตกแต่งที่บวกเพิ่ม แว่วว่า 12,000 บาท/ตร.ม. ผมว่าไม่แพงจนเกินไป (มีห้องตัวอย่าง 1 ห้อง ที่ตกแต่งแบบ Ascott ให้ดูที่ Sales Gallery ด้วย ไปดูกันได้) 

 

BB_20220927_021

BB_20220927_022

BB_20220927_023

BB_20220927_024

       

        ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นคอนโด 36 ชั้น จำนวน 493 ยูนิต ที่จอดรถแบบ Auto-Parking จำนวน 194 คัน ส่วนกลางหลักอยู่ที่ชั้น 11 ทั้ง สระว่ายน้ำ, Fitness ชั้น 2 มี Co-Working Space ที่เปิด 24 ชั่วโมง ชั้น 33-34 มี  Live Studio, Co-kitchen, Private dining, Cinema & Karaoke, Sky Lounge เป็นต้น 

        ผมจะไม่โกหกทุกคนว่า “ห้องราคา 3.99 ล้านบาท” ในรอบ Online Booking มีไม่เยอะ แต่ราคาถัดไป (รอบ VVIP หรือรอบ Pre-Sale) ก็ไม่ได้ ‘ก้าวกระโดด’ จากราคา 3.99 ขนาดนั้น 

        แต่ที่บอกได้แน่นอนก็คือ ราคาขายต่อตารางเมตรที่เท่ากันทุกยูนิตในชั้นนั้นๆ 

        ชั้น 14  159,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 18  163,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 27  172,500 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าคุณคิดว่าอยากได้คอนโดนี้จริงๆ แล้วล่ะ ..... เตรียมตัวให้พร้อม กำบัตรเครดิตให้แน่น อย่าลืมจ่ายค่าอินเตอร์เน็ต!

        เพราะทั้ง 3 ชั้นนี้จะถูกขายในวันที่ 10 ต.ค.65 เวลา 10.00-14.00 น. เท่านั้น เพราะมันคือ Online Booking ซึ่งเป็นการขายครั้งแรกของ ‘Culture ทองหล่อ’!

        เข้าไปลงทะเบียนและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ก่อน Click 

        ผมไม่ได้บอกว่า ‘Culture ทองหล่อ’ เหมาะกับทุกคน แต่ผมรับรองได้ว่ามีคนที่เหมาะกับ ‘Culture ทองหล่อ’ หลายคนแน่นอน

        เวลาที่เราใช้คำว่า ‘มันคือความฝัน’ มันหมายความว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความพยายามเป็นอย่างสูง การจะมีคอนโดในฝันสักแห่งมันก็ยังเป็นเครดิตของความพยายามของตัวคุณเองมากที่สุด เพียงแค่ ‘Culture ทองหล่อ’ อาจจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ ‘ความฝัน’ ของคุณนั้น เป็นจริงได้ง่ายขึ้น

        คุณฝันที่จะมี ‘คอนโดทองหล่อ’ กันไหมครับ?

BB_20221004_002

BB_20221004_003

BB_20221004_004

BB_20221004_005

 

Tag : Culture ทองหล่อ | Culture Thonglor | Anandaติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com