แกรนด์ แอสเสท โชว์ผลงาน 3 ไตรมาส ธุรกิจโรงแรมรายได้โตถึง 307% ด้านคอนโด “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ทำยอดขายแล้ว 50%

แกรนด์ แอสเสท โชว์ผลงาน 3 ไตรมาส ธุรกิจโรงแรมรายได้โตถึง 307% ด้านคอนโด “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ทำยอดขายแล้ว 50%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Sep 2022   07:19

F_20220919_001

        เมื่อธุรกิจการท่องเที่ยวเริ่มกลับมา แน่นอนครับว่าธุรกิจโรงแรมก็พากันฟื้นตัวตามมาด้วย ล่าสุดทางด้านของแกรนด์ แอสเสท เค้าเผยว่าในไตรมาสสามธุรกิจโรงแรมสามารถสร้างรายได้ทั้งปีโตถึง 307% มั่นใจดีต่อเนื่อง ดันรายได้ทั้งปีเติบโต 248% ส่วนทางฝั่งของคอนโดก็ปังไม่แพ้กันเพราะ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” สามารถทำยอดขายแล้วประมาณ 50% คาดถึงสิ้นปีจะมียอดขายสะสม 3,500 ล้าน 

        ธุรกิจโรงแรมกลับมาฟื้นตัวเต็มกำลังอีกครั้งหลังเปิดประเทศ แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เผยถึงภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาว่า การฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว บวกกับแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศของภาครัฐ ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมของบริษัทในช่วง 9 เดือน ทำรายได้เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 307% สามารถดึงดูดลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ไม่ว่าจะมีจุดประสงค์การเดินทางเพื่อธุรกิจหรือท่องเที่ยวส่วนตัว รวมถึงตลาดนักท่องเที่ยวสำคัญในช่วงไตรมาส 3 เช่น ตะวัน ออกกลางและอินเดีย ที่มีส่วนแบ่งอัตราเข้าพักถึง 20% ตลอดจนผู้เข้าพักแบบนักธุรกิจและกลุ่ม MICE กรุ๊ปประชุมจาก อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ก็เพิ่มขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้มั่นใจว่าจะดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงแรมในกรุงเทพที่คาดว่าอัตราเข้าพักจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 306% และคาดการณ์ว่าทั้งปี 2565 กลุ่มโรงแรมจะสามารถทำรายได้เติบโตกว่าปีก่อนถึง 248%

        โดยตอนนี้ได้อยู่ในระหว่างปรับปรุงห้องอาหารริมแม่น้ำของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน โดยเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ทั้งส่วนอินดอร์ที่จะมีการปรับให้เป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง และส่วนเอ้าท์ดอร์ที่ปรับเป็นบาร์หรูริมแม่น้ำซึ่งมองเห็นวิวฝั่งไอคอนสยามได้อย่างสวยงาม รวมถึงการปรับปรุงส่วนของสปาด้วย โดยห้องอาหารรูปโฉมใหม่จะเปิดให้บริการได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ ยังจับมือทำการตลาดร่วมกับไอคอนสยาม ซึ่งอยู่ริมแม่นํ้าฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม อำนวยความสะดวกกับผู้เข้าพักด้วยบริการเรือข้ามฟาก

        ทั้งนี้ยังได้เผยว่าในด้านของอสังหาฯ เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” คอนโดร่วมทุนกับซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อย ณ ไตรมาส 3/2565 โครงการทำยอดขายสะสมได้แล้วประมาณ 50% ในไตรมาส 4 คาดว่าจะสร้างยอดขายเพิ่มอีก รวมเป็น 3,500 ล้านบาท รวม ถึงยังได้เปิดตัวโครงการใหม่ “อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง” โดยร่วมมือกับ “อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท” ประกอบด้วย พูลวิลล่า 61 หลัง คอนโด 282 ยูนิต และรีสอร์ทระดับห้าดาว 209 ห้อง โดยได้เปิดตัวพูลวิลล่า 9 หลังแรกที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

        นอกจากนี้ บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ (GRAND) ยังได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพส่วนที่เหลือจำนวน 800 ล้านบาท ตามที่บริษัทได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท แก่นักลงทุนเฉพาะเจาะจง คือ กลุ่ม AO Fund ซึ่งบริษัทได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพไปแล้ว 200 ล้านบาท และผู้ลงทุนได้ใช้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญเต็มจำนวนแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว บริษัทจึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพที่คงเหลือเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 800 ล้านบาท

        ในขณะเดียวกัน บมจ.โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) (ROH) ได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่ให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ในส่วนที่เหลือด้วย โดย ROH ได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ให้แก่ผู้ลงทุนเฉพาะเจาะจงคือ กลุ่ม AO Fund ซึ่ง ROH ได้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่กลุ่ม AO Fund ไปแล้วจำนวน 1,417,233 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.528 บาท และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว ROH จึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่คงเหลืออีกจำนวน 178,582,767 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ด้วยเช่นกัน

F_20220919_002

F_20220919_003

F_20220919_004

F_20220919_005

F_20220919_006

F_20220919_007

F_20220919_008

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com