“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 02 Oct 2022   17:23

BB_20220916_010

        ช่วงนี้เวลาเข้าโซเชียล ผมมักจะเห็นสถานที่หนึ่งยานสาทรโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนใครๆ ก็ไปทำคอนเทนต์ที่นี่กันทั้งนั้น

        พอมีเวลาว่างเลยขอแวะไปดูเสียหน่อยว่ามันเป็นยังไง เผื่อใครอยู่แถวสาทรหรืออยากหาสถานที่พักใจในย่านนี้จะได้ลองแวะมาบ้าง

        ที่แห่งนั้นคือคาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่น “Baan Plan Cafe” ครับ

        การเดินทางก็ง่ายมากๆ สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีเซนต์หลุยส์ได้เลย เดินออกทางออก 3 หลังจากเดินลงบันไดมาแล้วก็เดินเลี้ยวเข้าไปที่สาทรซอย 10 หรือซอยโรงเรียนอนุบาลชวนชื่นได้เลย

        บรรยากาศในซอยดีมาก เพราะต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงามีเยอะ สามารถหลบแดดร้อนได้ดี รอบด้านมีพวกร้านรวงเก๋ๆ เยอะครับ เป็นพวกร้านอาหารร้านเครื่องดื่มอะไรทำนองนี้

BB_20220916_012

BB_20220916_013

        หลังจากเดินมาไม่กี่ก้าว เราก็จะเจอกับอาคารสีขาวปลอดตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ หาไม่ยากเลยนะ แถมบรรยากาศยังดูสงบมากทั้งๆ ที่อยู่ในย่านสาทรที่มีคนทำงานพลุกพล่าน

        แต่จะว่าไปตัวอาคารนี้ก็เป็นสำนักงานนะครับ เพราะตัวคาเฟ่ห้องสมุดจะมีพื้นที่อยู่ด้านหน้า เข้าทางส่วนของคาเฟ่ได้เลย มีพื้นที่ทั้งหมด 2 ชั้น

        ส่วนด้านหลังที่เราจะเห็นเป็นอาคารใหญ่นั่นจะเป็นพื้นที่สำนักงาน และพื้นที่ว่างที่เป็นขั้นบันไดดงต้นไผ่ก็เหมาะมากสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งในอนาคต ใครอยากแวบไปเต๊ะท่าถ่ายรูปตรงนั้นก็ได้เหมือนกัน บรรยากาศดีมากๆ

        สำหรับ "Baan Plan Cafe" หรือ "คาเฟ่บ้านแปลน" แต่ก่อนเป็นห้องสมุดประชาชนแสงอรุณ ภายใต้มูลนิธิแสงอรุณครับ แต่ว่าปิดตัวไปเมื่อช่วงปี 2016 ก่อนจะรีโนเวทใหม่และเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อประมาณ 2 ปีนี่เอง

BB_20220916_011

BB_20220916_014

BB_20220916_017

        พื้นที่ของเค้าเป็นคาเฟ่กึ่งห้องสมุด มีพื้นที่ด้านในและด้านนอกให้เลือกนั่งตามสะดวก ชั้นล่างจะมีหนังสือพวกนิตยสาร ภาพถ่าย หนังสือนิยาย คละกันไป และเป็นพื้นที่สำหรับสั่งเครื่องดื่ม มีเมล็ดกาแฟให้ซื้อกลับไปลองที่บ้าน รวมถึงมีขนมเล็กๆ น้อยๆ ขายด้วย

        ชั้นบนเป็นพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะครับ ส่วนใหญ่เป็นหนังสือวิชาการ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ มีทั้งไทยและเทศ ค่อนข้างเก่า แต่เหมาะกับคนที่ตั้งใจมาค้นข้อมูลทำงานอยู่นะ

BB_20220916_015

BB_20220916_016

BB_20220916_018

        นอกจากนี้ที่ชอบคือมีมุมอ่านหนังสือที่ให้เราชมวิวผ่านกระจกบานใหญ่ด้วย มองออกไปข้างนอกจะเห็นถนนในซอย วิวต้นไม้ร่มรื่น และร้านอาหารที่อยู่ข้างกัน สวยไม่หยอก

        โดยรวมพื้นที่ไม่ได้โปร่งโล่งแต่ไม่ถึงขั้นกว้างขวางมาก ผมไม่แน่ใจว่าถ้ามาช่วงวันหยุดคนจะเยอะหรือเปล่า แต่ช่วงวันธรรมดาคนไม่เยอะนะ เหมาะจะนัดมานั่งพบปะพูดคุย ดื่มกาแฟ ทำงาน และอ่านหนังสือได้ทั้งวันครับ

BB_20220916_019

BB_20220916_020

        รู้สึกว่าที่นี่่น่าจะเป็นสถานที่สุดฮิตของบรรดาคุณพ่อคุณแม่อยู่เหมือนกัน เพราะผมแวะไปเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่พบว่ามีหลายครอบครัวพาลูกมาที่นี่ มาดื่มเครื่องดื่มและอ่านหนังสือสำหรับเด็กในบรรยากาศร่มรื่นและแสนจะโฮมมี่

        แม้หนังสือด้านในมีไม่เยอะ และยืมกลับบ้านไม่ได้ แต่บรรยากาศโดยรวมดีมากจริงๆ เหมาะจะเป็นจุดหยุดพักสำหรับคนเมืองอีกจุดที่พลาดไม่ได้ครับ

BB_20220916_022

BB_20220916_023

BB_20220916_024

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com