“ออริจิ้น” เปิดตัวหุ้นกู้ล็อตใหม่ ชูดอกเบี้ย 3.00-4.25% ต่อปี เล็งเสริมแกร่งธุรกิจใหม่ เดินหน้าแผน Spin Off ส่งบริษัทย่อยเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

“ออริจิ้น” เปิดตัวหุ้นกู้ล็อตใหม่ ชูดอกเบี้ย 3.00-4.25% ต่อปี เล็งเสริมแกร่งธุรกิจใหม่ เดินหน้าแผน Spin Off ส่งบริษัทย่อยเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 25 Aug 2022   14:39

F_20220824_001

        หลีกทางหน่อย คนปังๆ เค้าจะเดินกันฮะ!! เรียกได้ว่าเป็นอีกเจ้าที่ปีนี้มีแต่ข่าวดีๆ สำหรับทางฝั่งของพี่อัศวิน หรือ ออริจิ้น ที่ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดตัวหุ้นกู้ชุดใหม่ 4 รุ่น อายุ 1-4 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.00-4.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน พร้อมเสนอขาย 29-31 ส.ค. นี้

        ออริจิ้น เปิดเผยว่าตามที่บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายงานข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้และร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เสนอขายต่อผู้ลงทุนทั่วไป (Public Offering) ซึ่งขณะนี้ได้รับอนุมัติจาก ก.ล.ต. เรียบร้อยแล้ว โดยหุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายครั้งนี้ แบ่งเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 

        รุ่นอายุ 1 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี รุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.50% ต่อปี รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.95% ต่อปี และรุ่นอายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทต่อไป 

        โดยหุ้นกู้ของบริษัทพร้อมเสนอขายระหว่างวันที่ 29–31 ส.ค. 2565 ผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายทั้ง 8 แห่ง ได้แก่ 

        1. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-111-1111 หรือจองซื้อทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai Next หรือ ผ่าน Money Connect by Krungthai 

        2. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)(โดยบุคคลธรรมดาจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน คลิก ยกเว้นบุคคลสัญชาติต่างด้าว และนิติบุคคล สามารถจองซื้อผ่านสำนักงานใหญ่และสาขา) โทร. 02-888-8888 กด 819 

        3. ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) (โดยบุคคลธรรมดาสามารถจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน Mobile Application - CIMB Thai Digital Banking ได้อีก 1 ช่องทาง) โทร. 02-626-7777  

        4. ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 1428 กด#4 (เปิดจองซื้อเฉพาะผู้ลงทุนรายใหญ่เท่านั้น) 

        5. บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) (รวมถึง ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขาย) โทร. 02-165-5555 

        6. บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร. 02-680-4004  

        7. บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-009-8351-56  

        8. บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด โทร. 02-687-7159 

        โดยผ่านช่องทางการจองซื้อที่หลากหลายทั้งสาขา ระบบออนไลน์ โทรศัพท์บันทึกเทป (Phone sales) และแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ รายละเอียดเป็นไปตามที่สถาบันการเงินที่จัดจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งนี้กำหนด ขณะเดียวกัน หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2565 ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” ซึ่งเป็นระดับลงทุนได้หรือ Investment Grade เนื่องจากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้นำในพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

        นอกจากนี้เค้ายังได้เผยว่าในปี 65 นี้พี่อัศวินจะเดินหน้าเปิดตัวโครงการคอนโดมากที่สุดในตลาดอสังหาถึง 19 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 28,600 ล้านบาท ทำให้บริษัทสามารถขึ้นสู่ตำแหน่ง “เจ้าตลาดคอนโดฯปี 65” นอกจากนี้ บริษัทยังขยายการเติบโตสู่ธุรกิจใหม่ นอกเหนือจากธุรกิจด้านอสังหาอาทิ ธุรกิจเมกะเทรนด์ระยะยาว รวมถึงธุรกิจอื่นในอนาคตที่อยู่ระหว่างการศึกษาเพิ่มเติม 

        และสร้างการเติบโตแบบคู่ขนานให้แต่ละบริษัทย่อยสามารถเติบโตด้วยตัวเอง เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยตามแผน Spin-Off นำโดยบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI ซึ่งบริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนเพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา 

        สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนทั่วไปที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ออริจิ้น หรือ ORI สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท โดยจะเสนอขายระหว่างวันที่29-31 ส.ค. 2565 และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ที่อยู่ข้างบนได้เลยฮะ

F_20220824_002

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com