อนันดาฯ เทงบ 50 ล้านบาท ร่วม TCDC ก่อตั้งห้องสมุดเพื่อออกแบบการสื่อสาร TCDC COMMONS

อนันดาฯ เทงบ 50 ล้านบาท ร่วม TCDC ก่อตั้งห้องสมุดเพื่อออกแบบการสื่อสาร TCDC COMMONS

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Sep 2016   16:20
 
 
        ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center : TCDC) ดำเนินการมากว่า 10 ปีแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ในกรุงเทพฯ ก่อนกระจายไปตามต่างจังหวัด เช่น จ.เชียงใหม่ และเตรียมขยายไปยังภูมิภาคอื่นๆ เช่น จ.ขอนแก่น อุบลราชธานี สงขลา 
 
        ซึ่งการสนับสนุน TCDC สอดคล้องกับนโยบายรัฐที่ต้องการให้ประชาชนได้เรียนรู้ตลอดชีวิต และนักเรียนนักศึกษาสามารถหาความรู้นอกห้องเรียนเพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์
 
        โดยพื้นที่ TCDC COMMONS ซึ่งเป็นห้องสมุดเพื่อการออกแบบการสื่อสารที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นนี้จะมีเครื่องมือเครื่องใช้ หนังสือ ตัวอย่างผลงาน และเครือข่าย TCDC ช่วยให้เกิดผลผลิตทั้งเชิงวิชาการ พาณิชย์ หรือเป็นองค์ความรู้ของประชาชนและเยาวชน 
 
        นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เปิดเผยว่า
 
        TCDC COMMONS เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐและเอกชน คือ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนทั้งหมด ด้วยการลงทุนตกแต่งและจัดซื้อหนังสือ อุปกรณ์มูลค่า 50 ล้านบาท และให้พื้นที่รีเทล 351 ตร.ม.ของไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่านในการดำเนินการก่อตั้ง 
 
        ด้านนายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
        ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นจากอนันดาฯ เล็งเห็นความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ และอนันดาฯ เองเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีดีเอ็นเอใส่ใจเรื่องการออกแบบเป็นสำคัญ จึงร่วมมือกับ TCDC ในการก่อตั้ง TCDC COMMONS ซึ่งบริษัทถือว่าบริษัทไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่เป็นห้องสมุดของทุกคน 
 
        โดย TCDC COMMONS ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของคอนโดมิเนียม ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน พื้นที่ 351 ตร.ม. ตั้งอยู่บนถ.พระราม 4 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที 270 เมตร ภายในมีห้องสมุด ห้องประชุม และพื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซ 
 
        เปิดบริการแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.59 ค่าบริการ One Day Pass 100 บาท/วัน ค่าสมาชิกรายปี นักเรียน นักศึกษา อาจารย์ ข้าราชการ 600 บาท/ปี ประชาชนทั่วไป 1,200 บาท/ปี 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com