สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยปลื้ม ยอดขาย-ขอสินเชื่อ NPA ทะลุ 5,400 ล้าน ตอกย้ำดีมานด์ยังแรง

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยปลื้ม ยอดขาย-ขอสินเชื่อ NPA ทะลุ 5,400 ล้าน ตอกย้ำดีมานด์ยังแรง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Aug 2022   07:51

F_20220804_001

        เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำว่าตลาดอสังหาฯ ดีมานด์ยังดีอยู่ หลังจากสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้จัดงาน “Home-Loan-NPA Grand Sale 2022” เมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพึงพอใจเพราะมียอดขายรวมกว่า 1,000 ล้านบาท และยอดขอสินเชื่อภายในงานรวม 800 ล้านบาท

        สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อส่งเสริมการขายทรัพย์สินรอการขาย (Non-Performing Asset: NPA) ของธนาคาร สถาบันการเงิน และบริษัทบริหารสินทรัพย์ภายใต้ชื่องาน “Home-Loan-NPA Grand Sale 2022” ที่เพิ่งจบงานไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ โดยมียอดขาย NPA รวม 1,000 ล้านบาท และยอดขอสินเชื่อภายในงานรวม 800 ล้านบาท

        คาดว่าจะมียอดขายจากลูกค้าที่เข้าชมงานทั้ง Online และ Onsite และตัดสินใจในภายหลังรวมแล้วไม่น้อยกว่า 3,215 ล้านบาท และมียอดขอสินเชื่อรวม 2,262 ล้านบาท หรือรวมกันกว่า 5,400 ล้านบาท เนื่องจากยังมีปัจจัยที่จะช่วยเร่งการตัดสินใจของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มจะปรับขึ้น มาตรการลดหย่อนค่าธรรมเนียมโอนและจดจำนองเหลือ 0.01% ที่จะช่วยลดภาระให้ผู้ซื้อได้ล้านละเกือบ 3 หมื่นบาท และราคา NPA ที่ถูกกว่าบ้านใหม่ 20-30% เป็นต้น

        โดยปีนี้ยังเป็นปีแรกที่ได้จัดงานแบบ Hybrid ทั้ง Online ผ่านเว็บไซต์ในรูปแบบ 3D Virtual Exhibition และ Onsite ภาพรวมของการจัดงานถือว่าได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสองที่เป็น NPA อยู่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะเป็นการจัดงานในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อเริ่มคลี่คลาย โดยมีผู้เข้าชมงาน  Onsite รวม 6,318 คน และผู้เข้าชมงานผ่านระบบ Online จำนวน 27,000 คน

        สำหรับที่อยู่อาศัยที่ผู้เข้าชมงาน ให้ความสนใจ ได้แก่ คอนโด 33.7% บ้านเดี่ยว 28.2% ทาวน์โฮม 25.8% และบ้านแฝด 12.3% เรียกได้ว่าคอนโดเริ่มกลับมาเป็นที่ต้องการอีกครั้งหลังจากราคาพลังงานยังปรับตัวอยู่ในระดับสูง ขณะที่ที่อยู่อาศัยแนวราบไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมก็ยังเป็นที่ต้องการ ซึ่งเป็นผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ความต้องการพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่เพิ่มขึ้น ที่อยู่อาศัยแนวราบจึงมีความที่ต้องการเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา

        และในส่วนของระดับราคาบ้านที่สนใจ พบว่า ที่อยู่อาศัยในราคา 1-2 ล้านบาท ได้รับความสนใจมากที่สุดคิดเป็น 32% อันดับ 2 เป็นที่อยู่อาศัยราคา 2-3 ล้านบาทคิดเป็น 22% และอันดับ 3 เป็นที่อยู่อาศัยราคา 3-5 ล้านบาทคิดเป็น 18%  ส่วนที่อยู่อาศัยราคา 5-7 ล้านบาทมีสัดส่วน 10% และที่อยู่อาศัยราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทมีสัดส่วน 9% เป็นที่สังเกตว่าที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ยังเป็นตลาดใหญ่ที่มีสัดส่วนสูงถึง 63%

        อีกทั้งความสนใจที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท มีสัดส่วนถึง 41% สอดคล้องกับข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ระบุว่า บ้านมือสองในระดับราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทมีความต้องการซื้อมากที่สุด เพราะเป็นระดับราคาที่บ้านใหม่มีซัพพลายอยู่น้อยมากจากต้นทุนที่ดินและต้นทุนการก่อสร้างที่เพิ่มสูงขึ้น บ้านมือสองจึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท

F_20220804_002

F_20220804_003

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเฉลยทีหลัง!! SC ASSET ปักหมุดย่านอโศก เตรียมเปิดอีกโครงการ Luxury ต้นซอยสุขุมวิท 20

เอาดีๆ วันก่อนไป Terminal 21 อโศก ระหว่างทาง ตาเหลือบไปเห็นไวนิลอันคุ้นตา ของ Dev ที่คุ้นเคยอย่าง SC Asset เห้ย!! เค้าจะทำโครงการอะไรอ่ะ!!

"Zelle+ สาทร-ราชพฤกษ์" คอนโดทำเลดีใกล้สาทร เพียง 1 นาทีสถานีถึงบางหว้า!!!

สถานีบางหว้านี่เป็นทำเลทองของคนที่ทำงานในเมืองเลยนะ!

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) ว่าที่คอนโดแนวสูง พร้อมยืนเคียงคู่สะพานพระราม 9 แล้วคร้าบบ

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) โครงการคอนโดใหม่จาก TC Real Estate ซึ่งตัวนี้จะสร้างเป็นคอนโดแบบ High Rise ขนาดความสูง 46 ชั้น


ติดดอยสไตล์

SC สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกบ้านคอนโด กับงานเสวนา "อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%"

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com