เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Aug 2022   17:07

BB_20220802_007

        "Ghibli Park" เตรียมจำหน่ายตั๋ว 10 สิงหาคมนี้แล้ว ว่าแต่ญี่ปุ่นพร้อมให้คนเข้าเที่ยวหรือยัง?

        เห็นข่าวล่ามาแรงจากทวิตเตอร์ทางการของ "Ghibli Park" สวนสนุกที่ไม่ต้องพึ่งรถไฟเหาะเพราะใช้แค่จินตนาการ ประกาศออกมาแล้วว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ก็พร้อมเปิดให้ใช้บริการกันแล้ว แถมตั๋วก็จะจำหน่ายเดือนสิงหานี้แล้วด้วยครับ แต่ว่าถึงตอนนั้นไอ้เราจะเข้าญี่ปุ่นได้มั้ยก็สงสัยอยู่

        แต่เอาข่าวมาฝากกันพอให้ชุ่มชื่นหัวใจ สำหรับใครที่เป็นแฟนแอนิเมชันจากค่ายนี้ก็แล้วกัน

        เพราะตอนที่ประกาศว่าจะสร้าง "Ghibli Park" นั้น ก็มีหลายคนที่ตั้งตารออยู่มากเลย พูดไปพูดมาเผลอแวบเดียวก็เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

        ซึ่งข่าวการสร้างสวนสนุก Ghibli Park นั้นประกาศออกมาครั้งแรกในช่วงปี 2017 ครับ เดิมทีวางแผนว่าจะเปิดให้บริการกันในปี 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2022 

        จนล่าสุดก็เพิ่งประกาศวันที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 นี้!!

BB_20220802_008

BB_20220802_009

        เชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ Studio Ghibli หัวใจพองโตกันแน่ๆ นับนิ้วดูก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว แถมตั๋วการเข้าสวนสนุกก็เตรียมจะจัดจำหน่ายแล้วอีกต่างหาก

        โดยตั๋ว Ghibli Park จะจัดจำหน่ายทุกๆ วันที่ 10 ของทุกเดือนครับ สำหรับตั๋วเข้าชมในเดือนพฤศจิกายน จะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในวันพุธที่ 10 สิงหาคมนี้

        นอกจากจะอัพเดตกำหนดการออกมาแล้ว ทาง Ghibli Park ยังได้ปล่อยโปสเตอร์เปิดตัว พร้อมกับแผนที่ด้านในสวนสนุกออกมาให้เราได้โหลดกันเอาไว้ก่อนที่เว็บไซต์ ghibli-park.jp แล้วด้วย

BB_20220802_013

BB_20220802_014

        Ghibli Park ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ หนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งแต่เดิมเป็นจังหวัดทางผ่านของบรรดานักท่องเที่ยวในการไปเที่ยวที่อื่นครับ แต่พอ Ghibli Park จะมาเปิดที่นี่ก็ถือว่าเป็นการช่วยโปรโมทตัวจังหวัดไปอีกแรงเนอะ แถมยังเดินทางมาโดยชินคันเซ็นได้ง่ายอีกต่างหาก

        ในภาพรวมของ Ghibli Park แม้บอกว่าเป็นสวนสนุกแต่ก็ไม่มีรถไฟเหาะหรอกนะ เพราะมันเหมือนกับสวนขนาดใหญ่ตามธีมของความเป็น Studio Ghibli ที่อย่างที่รู้กันว่าเค้าเน้นในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติมาก

        ดังนั้นพื้นที่จึงโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ไม่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่แบบสวนสนุกอื่นๆ ผู้มาเยือนจะได้ใช้จินตนาการสัมผัสความมหัศจรรย์และแรงบันดาลใจต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในแอนิเมชันเรื่องโปรด

        สวนสนุก Ghibli Park จะมีขนาดประมาณ 4 เท่าของพิพิธภัณฑ์ Ghibli ด้านในประกอบไปด้วยหลากหลายสถานที่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานเรื่องเยี่ยมของค่ายตลอด 36 ปีที่ผ่านมา

BB_20220802_010

BB_20220802_011

BB_20220802_012

        ไม่ว่าจะเป็นโซน Dondoko Forest บ้านของซัทสึกิและเมย์จากเรื่อง My Neighbor Totoro มาพร้อมไฮไลต์ของโซนนี้อย่างผืนป่าและทางเดินป่าที่จะพาเราไปเจอกับเจ้าโตโตโร่ตัวใหญ่กว่า 17 ฟุต

        นอกจากนี้ก็ยังมีโซนหมู่บ้านจาก Princess Mononoke กับ Valley of Witches จากเรื่อง Kiki’s Delivery Service เรือบินจาก Castle in the Sky และขาดไม่ได้คือโซน Hill of Youth ที่มีปราสาทหอคอยเคลื่อนที่ของฮาวล์จาก Howl’s Moving Castle จอดอยู่ซึ่งเราสามารถขึ้นไปสำรวจได้ ไม่ไกลกันก็มีร้านขายของหายากกึ่งบ้านริมเขาจากเรื่อง Whisper of the Heart ตั้งอยู่ด้วย

        ไฮไลต์อีกจุดคือ Giant Ghibli Warehouse โกดังที่ตกแต่งด้วยสไตล์จากเรื่อง Spirited Away เห็นว่าที่นี่จะเก็บความลับทั้งหมดของสตูดิโอเอาไว้ด้วยนะ มีทั้งสิ่งประดิษฐ์ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก และนิทรรศการจากภาพยนตร์ Studio Ghibli ในอดีตเกือบ 40 ปีที่ผ่านมาก็จะจัดแสดงเอาไว้ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

BB_20220802_017

        เป็นสวนสนุกที่ไม่เหมือนสวนสนุกทั่วไป เพราะสถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศของความอบอุ่น ลึกซึ้ง ไม่ต่างอะไรจากโลกในผลงานของสตูดิโอจิบลิเลย

ดังนั้นกิจกรรมในสวนสนุกแห่งนี้จะไม่มีสิ่งตื่นเต้นเร้าใจ แต่เค้าจะเน้นไปยังกิจกรรมที่สร้างความสุขแบบเรียบง่ายและการอยู่ร่วมกับธรรมชาติมากกว่า เป็นสถานที่ที่นอกจากแฟนๆ สตูดิโอจะชอบแล้ว ยังเหมาะให้พ่อแม่พาลูกๆ หลานๆ มาใช้เวลาในสถานที่แห่งนี้ด้วยครับ

        ส่วนการเดินทางก็สามารถมาโดยชินคันเซ็น สายตะวันออกฮิลล์ (Linimo) ได้ทันทีหลังจากลงที่สถานี "Ai-Chikyu Expo Memorial Park" แต่รู้มาว่าที่นี่ไม่มีที่จอดรถส่วนตัวนะครับ

        ยังไงก็ตาม สำหรับเราผู้เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติก็คงต้องรอดูสถานการณ์ไปก่อนว่าจะเป็นยังไง ว่าแต่ช่วงนี้ญี่ปุ่นมีแต่สถานที่น่าสนใจให้ลิสต์เก็บไว้รอให้ไปเยือนทั้งนั้นเลยแฮะ

BB_20220802_015

BB_20220802_016

BB_20220802_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com