เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Aug 2022   17:07

BB_20220802_007

        "Ghibli Park" เตรียมจำหน่ายตั๋ว 10 สิงหาคมนี้แล้ว ว่าแต่ญี่ปุ่นพร้อมให้คนเข้าเที่ยวหรือยัง?

        เห็นข่าวล่ามาแรงจากทวิตเตอร์ทางการของ "Ghibli Park" สวนสนุกที่ไม่ต้องพึ่งรถไฟเหาะเพราะใช้แค่จินตนาการ ประกาศออกมาแล้วว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ก็พร้อมเปิดให้ใช้บริการกันแล้ว แถมตั๋วก็จะจำหน่ายเดือนสิงหานี้แล้วด้วยครับ แต่ว่าถึงตอนนั้นไอ้เราจะเข้าญี่ปุ่นได้มั้ยก็สงสัยอยู่

        แต่เอาข่าวมาฝากกันพอให้ชุ่มชื่นหัวใจ สำหรับใครที่เป็นแฟนแอนิเมชันจากค่ายนี้ก็แล้วกัน

        เพราะตอนที่ประกาศว่าจะสร้าง "Ghibli Park" นั้น ก็มีหลายคนที่ตั้งตารออยู่มากเลย พูดไปพูดมาเผลอแวบเดียวก็เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

        ซึ่งข่าวการสร้างสวนสนุก Ghibli Park นั้นประกาศออกมาครั้งแรกในช่วงปี 2017 ครับ เดิมทีวางแผนว่าจะเปิดให้บริการกันในปี 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2022 

        จนล่าสุดก็เพิ่งประกาศวันที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 นี้!!

BB_20220802_008

BB_20220802_009

        เชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ Studio Ghibli หัวใจพองโตกันแน่ๆ นับนิ้วดูก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว แถมตั๋วการเข้าสวนสนุกก็เตรียมจะจัดจำหน่ายแล้วอีกต่างหาก

        โดยตั๋ว Ghibli Park จะจัดจำหน่ายทุกๆ วันที่ 10 ของทุกเดือนครับ สำหรับตั๋วเข้าชมในเดือนพฤศจิกายน จะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในวันพุธที่ 10 สิงหาคมนี้

        นอกจากจะอัพเดตกำหนดการออกมาแล้ว ทาง Ghibli Park ยังได้ปล่อยโปสเตอร์เปิดตัว พร้อมกับแผนที่ด้านในสวนสนุกออกมาให้เราได้โหลดกันเอาไว้ก่อนที่เว็บไซต์ ghibli-park.jp แล้วด้วย

BB_20220802_013

BB_20220802_014

        Ghibli Park ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ หนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งแต่เดิมเป็นจังหวัดทางผ่านของบรรดานักท่องเที่ยวในการไปเที่ยวที่อื่นครับ แต่พอ Ghibli Park จะมาเปิดที่นี่ก็ถือว่าเป็นการช่วยโปรโมทตัวจังหวัดไปอีกแรงเนอะ แถมยังเดินทางมาโดยชินคันเซ็นได้ง่ายอีกต่างหาก

        ในภาพรวมของ Ghibli Park แม้บอกว่าเป็นสวนสนุกแต่ก็ไม่มีรถไฟเหาะหรอกนะ เพราะมันเหมือนกับสวนขนาดใหญ่ตามธีมของความเป็น Studio Ghibli ที่อย่างที่รู้กันว่าเค้าเน้นในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติมาก

        ดังนั้นพื้นที่จึงโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ไม่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่แบบสวนสนุกอื่นๆ ผู้มาเยือนจะได้ใช้จินตนาการสัมผัสความมหัศจรรย์และแรงบันดาลใจต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในแอนิเมชันเรื่องโปรด

        สวนสนุก Ghibli Park จะมีขนาดประมาณ 4 เท่าของพิพิธภัณฑ์ Ghibli ด้านในประกอบไปด้วยหลากหลายสถานที่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานเรื่องเยี่ยมของค่ายตลอด 36 ปีที่ผ่านมา

BB_20220802_010

BB_20220802_011

BB_20220802_012

        ไม่ว่าจะเป็นโซน Dondoko Forest บ้านของซัทสึกิและเมย์จากเรื่อง My Neighbor Totoro มาพร้อมไฮไลต์ของโซนนี้อย่างผืนป่าและทางเดินป่าที่จะพาเราไปเจอกับเจ้าโตโตโร่ตัวใหญ่กว่า 17 ฟุต

        นอกจากนี้ก็ยังมีโซนหมู่บ้านจาก Princess Mononoke กับ Valley of Witches จากเรื่อง Kiki’s Delivery Service เรือบินจาก Castle in the Sky และขาดไม่ได้คือโซน Hill of Youth ที่มีปราสาทหอคอยเคลื่อนที่ของฮาวล์จาก Howl’s Moving Castle จอดอยู่ซึ่งเราสามารถขึ้นไปสำรวจได้ ไม่ไกลกันก็มีร้านขายของหายากกึ่งบ้านริมเขาจากเรื่อง Whisper of the Heart ตั้งอยู่ด้วย

        ไฮไลต์อีกจุดคือ Giant Ghibli Warehouse โกดังที่ตกแต่งด้วยสไตล์จากเรื่อง Spirited Away เห็นว่าที่นี่จะเก็บความลับทั้งหมดของสตูดิโอเอาไว้ด้วยนะ มีทั้งสิ่งประดิษฐ์ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก และนิทรรศการจากภาพยนตร์ Studio Ghibli ในอดีตเกือบ 40 ปีที่ผ่านมาก็จะจัดแสดงเอาไว้ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

BB_20220802_017

        เป็นสวนสนุกที่ไม่เหมือนสวนสนุกทั่วไป เพราะสถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศของความอบอุ่น ลึกซึ้ง ไม่ต่างอะไรจากโลกในผลงานของสตูดิโอจิบลิเลย

ดังนั้นกิจกรรมในสวนสนุกแห่งนี้จะไม่มีสิ่งตื่นเต้นเร้าใจ แต่เค้าจะเน้นไปยังกิจกรรมที่สร้างความสุขแบบเรียบง่ายและการอยู่ร่วมกับธรรมชาติมากกว่า เป็นสถานที่ที่นอกจากแฟนๆ สตูดิโอจะชอบแล้ว ยังเหมาะให้พ่อแม่พาลูกๆ หลานๆ มาใช้เวลาในสถานที่แห่งนี้ด้วยครับ

        ส่วนการเดินทางก็สามารถมาโดยชินคันเซ็น สายตะวันออกฮิลล์ (Linimo) ได้ทันทีหลังจากลงที่สถานี "Ai-Chikyu Expo Memorial Park" แต่รู้มาว่าที่นี่ไม่มีที่จอดรถส่วนตัวนะครับ

        ยังไงก็ตาม สำหรับเราผู้เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติก็คงต้องรอดูสถานการณ์ไปก่อนว่าจะเป็นยังไง ว่าแต่ช่วงนี้ญี่ปุ่นมีแต่สถานที่น่าสนใจให้ลิสต์เก็บไว้รอให้ไปเยือนทั้งนั้นเลยแฮะ

BB_20220802_015

BB_20220802_016

BB_20220802_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com