Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 09 Jul 2022   17:04

F_20220707_014

 

        ลงสตรีมมิ่งให้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix อย่าง Stranger Things 

        การกลับมาในซีซั่นนี้มีความสเปเชี่ยลกว่าซีซั่นไหนๆ เพราะทำการแบ่งมาเราชมถึง 2 พาร์ท โดย Vol.2 เพิ่งปล่อยให้สตรีมมิ่งไปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ 

        หากย้อนกลับไปช่วงกลางปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำการออกอากาศครั้งแรก ช่วงนั้นต้องบอกว่า Stranger Things เป็นซีรีส์ 'เรียกลูกค้า' ของ Netflix เลยก็ว่าได้ เพราะหลายๆ คนก็ตัดสินใจสมัคร Netflix เพราะอยากมาดูเรื่องนี้กันนี่แหละ

        Stranger Things ไม่เพียงแต่เป็นซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ ไซไฟ ระทึกขวัญ อะไรทำนองนั้นแค่เพียงอย่างเดียว เพราะซีรีส์เรื่องนี้ยังจัดอยู่ในกลุ่ม Coming of age อีกด้วย เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยฝ่าเสน่ห์อีกอย่างที่ของซีรีส์เรื่องนี้คือวิวัฒนาการของตัวละครทั้งทางกายภาพ และความคิดความอ่าน มันจึงให้ฟีลลิ่งแบบว่า โอเค ฉันโตมาพร้อมๆ กับตัวละครเหล่านี้แหละ

        โดยปกติแล้วซีซั่นอื่นๆ มักจะได้ดูปีต่อปี หรือ สองปี แต่ซีซั่น 4 ฉีกออกไปครับ เพราะซีซั่นนี้นับว่าเป็นซีซั่นที่ต้องรอคอยนานที่สุด นับตั้งแต่ซีซั่น 3 ลงสตรีมมิ่งเมื่อปี 2019 ในซีซั่นนี้นอกจากระยะเวลาการถ่ายทำนานที่สุดแล้ว ยังเป็นซีซั่นที่ได้ทุนสร้างมากที่สุดในบรรดาทุกๆ ซีซั่น เพราะฉะนั้นการกลับมาครั้งนี้จึงต้องพิเศษกว่าซีซั่นไหนๆ

        ความพิเศษแรกของซีซั่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือวิธีการเล่าเรื่องครับ แบ่งออกเป็น 4 เส้นเรื่อง เป็นภาคที่เหล่าเดอะแก๊งค์ต้องเจอกับอุปสรรคที่ยากขึ้น การสูญเสียที่รับมือได้ยากขึ้นแล้ว ภาคนี้ยังเป็นภาคที่เฉลยปม จุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มีตัวละครใหม่ ตัวร้ายใหม่ และที่สำคัญยังเป็นตัวละครระดับลาสบอสอีกด้วย

 

F_20220707_007

F_20220707_012

 

        **คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้อาจมีการสปอยล์ 

        4 เส้นเรื่องในซีซั่นที่ 4 แบ่งออกเป็น เส้นเรื่องรัสเซีย ประเด็นหลักคือการช่วยเหลือจิวส์ ฮอปเปอร์ เส้นเรื่องของแอล (The Lab) เป็นเส้นเรื่องที่จะพาเราย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นภาคเฉลยตัวตนและเรื่องราวของสาวน้อยเลข 11 เส้นเรื่องของเมืองฮอว์กินส์ เหตุการณ์ประหลาดที่จู่ๆ ก็เกิดการเสียชีวิตอย่างน่าพิศวงของวัยรุ่นในเมือง และเป้าหมายคนต่อไปอย่างแม็กซ์ตัวละครที่ทำให้เราลุ้นว่าจะรอดหรือร่วงจนจบซีซั่น และเส้นเรื่องที่ 4 แคลิฟอร์เนีย กับการตามหาแอล เพิ่มความดราม่า เรื่องรัก(ข้างเดียว) ระหว่างไมค์และวิล และพ่วงมากับการขายของอย่าง Surfer Boy Pizza มาแบบเนียนๆ

        ในเมื่อมีการแบ่งเส้นเรื่อง ก็ต้องมีการกระจายความโดดเด่นของตัวละครแตกต่างกันไป อย่างซีซั่นก่อนๆ แน่นอนว่าตัวเมนหลักของเรื่องนั้นหนีไม่พ้น 11 แต่ซีซั่นนี้เหมือนเป็นการปล่อยของ ให้กับตัวละครหลายๆ ตัว ซึ่งใน 4 เส้นเรื่องนี้ สำหรับผลแล้ว ความโดดเด่นและเข้มข้นคงหนีไม่พ้นเส้นเรื่องของเมืองแวคน่า ที่นอกจากจะลุ้นจนหยดสุดท้าย เส้นเรื่องนี้ยังส่งตัวละครใหม่ที่น่าจะเป็นจอมแย่งซีนประจำซีซั่นอย่าง "เอ็ดดี้ มันสัน" มาตกหัวใจแฟนซีรีส์กันแบบไม่ทันตั้งตัว หัวใจก็เอาไปให้ไอหนุ่มผมยาวคนนี้กันซะแล้ว

 

F_20220707_006

F_20220707_010

F_20220707_008

 

        ความปังของภาค 4 ไม่เพียงแต่เส้นเรื่องและนักแสดงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การกลับมาในครั้งนี้เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างสถิติใหม่ ขึ้นแท่นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงถึง 1 พันล้านชั่วโมงเป็นเรื่องที่ 2 ต่อจาก Squid Game 

        และที่สำคัญในซีซั่นนี้ยังได้ส่งไม้ต่อความปังไปสู่เพลงซีรีส์ โดยเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Running Up That Hill ของ Kate Bush ที่ถูกกลับมารีไพรส์อีกครั้ง แบบโคตรจะเข้ากับเรื่องแบบสุดๆ 

        แม้ซีซั่น 4 จะจบลงไปแล้วทั้ง 2 พาร์ท แต่ Stranger Things ยังคงเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จนเราปฏิเสธไม่ได้ว่า Stranger Things นี่แหละ เป็นออริจินัล ซีรีส์ของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งที่มีมาเลยก็ว่าได้

        อย่างไรก็ตาม ปมของซีซั่นนี้นับว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของจุดจบเท่านั้น เราคงได้รู้เรื่องราวและบทสรุปทั้งหมดของมหากาพย์ซีรีส์เรื่องนี้ ว่าสุดท้ายแล้ว The Duffer Brothers จะเขียนเรื่องราวให้จบลงอย่างไรในซีซั่น 5 ที่จะกลายเป็นซีซั่นสุดท้ายของ Stranger Things นั่นเองครับ

 

F_20220707_009

F_20220707_011

F_20220707_015

 

Tag : Stranger Things 4 | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย

"KROMO, Curio Collection by Hilton" โรงแรมใหม่ตรงข้าม Emsphere ที่ทำให้พร้อมพงษ์ "พร้อม" มาก!

พร้อมพงษ์เดี๋ยวนี้ถือว่าพร้อมแล้ว พร้อมอยู่ พร้อมต่อสุดๆ และโครงการต่างๆ ก็จ่อคิวรอขึ้นกันพรวดพราด


ติดดอยสไตล์

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ

The Pablo Bangkok ร้านอาหารฟีลดีเหมือนนั่งอยู่ในร้านแถบอเมริกาใต้!!!

ไก่อบที่ดีมันต้องนุ่มแบบนี้แหละ The Pablo Bangkok ทำดี ทำถึงมาก!!!

ปล่อยให้ความไม่สบายใจเป็นภาระของสิ่งศักดิ์สิทธิ์!! ติดดอยชวนขอพรแบบปังๆ ที่ "ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานซังฮี้"

เคยรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรก็ไม่ราบรื่นไหมครับ? แล้วเคยรู้สึกเครียดและหาทางออกกันไม่ได้บ้างไหม? เวลารู้สึกแบบนี้ ทุกคนทำอย่างไรกันบ้างครับ? ไปพบจิตแพทย์ ปรึกษานักจิต หรือระบายให้เพื่อนฝูงฟัง...? แต่สำหรับผมบอกเลยครับ เพิ่มการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าไปในตัวเลือกด้วยเสมอ 5555

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com