Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 09 Jul 2022   17:04

F_20220707_014

 

        ลงสตรีมมิ่งให้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix อย่าง Stranger Things 

        การกลับมาในซีซั่นนี้มีความสเปเชี่ยลกว่าซีซั่นไหนๆ เพราะทำการแบ่งมาเราชมถึง 2 พาร์ท โดย Vol.2 เพิ่งปล่อยให้สตรีมมิ่งไปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ 

        หากย้อนกลับไปช่วงกลางปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำการออกอากาศครั้งแรก ช่วงนั้นต้องบอกว่า Stranger Things เป็นซีรีส์ 'เรียกลูกค้า' ของ Netflix เลยก็ว่าได้ เพราะหลายๆ คนก็ตัดสินใจสมัคร Netflix เพราะอยากมาดูเรื่องนี้กันนี่แหละ

        Stranger Things ไม่เพียงแต่เป็นซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ ไซไฟ ระทึกขวัญ อะไรทำนองนั้นแค่เพียงอย่างเดียว เพราะซีรีส์เรื่องนี้ยังจัดอยู่ในกลุ่ม Coming of age อีกด้วย เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยฝ่าเสน่ห์อีกอย่างที่ของซีรีส์เรื่องนี้คือวิวัฒนาการของตัวละครทั้งทางกายภาพ และความคิดความอ่าน มันจึงให้ฟีลลิ่งแบบว่า โอเค ฉันโตมาพร้อมๆ กับตัวละครเหล่านี้แหละ

        โดยปกติแล้วซีซั่นอื่นๆ มักจะได้ดูปีต่อปี หรือ สองปี แต่ซีซั่น 4 ฉีกออกไปครับ เพราะซีซั่นนี้นับว่าเป็นซีซั่นที่ต้องรอคอยนานที่สุด นับตั้งแต่ซีซั่น 3 ลงสตรีมมิ่งเมื่อปี 2019 ในซีซั่นนี้นอกจากระยะเวลาการถ่ายทำนานที่สุดแล้ว ยังเป็นซีซั่นที่ได้ทุนสร้างมากที่สุดในบรรดาทุกๆ ซีซั่น เพราะฉะนั้นการกลับมาครั้งนี้จึงต้องพิเศษกว่าซีซั่นไหนๆ

        ความพิเศษแรกของซีซั่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือวิธีการเล่าเรื่องครับ แบ่งออกเป็น 4 เส้นเรื่อง เป็นภาคที่เหล่าเดอะแก๊งค์ต้องเจอกับอุปสรรคที่ยากขึ้น การสูญเสียที่รับมือได้ยากขึ้นแล้ว ภาคนี้ยังเป็นภาคที่เฉลยปม จุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มีตัวละครใหม่ ตัวร้ายใหม่ และที่สำคัญยังเป็นตัวละครระดับลาสบอสอีกด้วย

 

F_20220707_007

F_20220707_012

 

        **คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้อาจมีการสปอยล์ 

        4 เส้นเรื่องในซีซั่นที่ 4 แบ่งออกเป็น เส้นเรื่องรัสเซีย ประเด็นหลักคือการช่วยเหลือจิวส์ ฮอปเปอร์ เส้นเรื่องของแอล (The Lab) เป็นเส้นเรื่องที่จะพาเราย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นภาคเฉลยตัวตนและเรื่องราวของสาวน้อยเลข 11 เส้นเรื่องของเมืองฮอว์กินส์ เหตุการณ์ประหลาดที่จู่ๆ ก็เกิดการเสียชีวิตอย่างน่าพิศวงของวัยรุ่นในเมือง และเป้าหมายคนต่อไปอย่างแม็กซ์ตัวละครที่ทำให้เราลุ้นว่าจะรอดหรือร่วงจนจบซีซั่น และเส้นเรื่องที่ 4 แคลิฟอร์เนีย กับการตามหาแอล เพิ่มความดราม่า เรื่องรัก(ข้างเดียว) ระหว่างไมค์และวิล และพ่วงมากับการขายของอย่าง Surfer Boy Pizza มาแบบเนียนๆ

        ในเมื่อมีการแบ่งเส้นเรื่อง ก็ต้องมีการกระจายความโดดเด่นของตัวละครแตกต่างกันไป อย่างซีซั่นก่อนๆ แน่นอนว่าตัวเมนหลักของเรื่องนั้นหนีไม่พ้น 11 แต่ซีซั่นนี้เหมือนเป็นการปล่อยของ ให้กับตัวละครหลายๆ ตัว ซึ่งใน 4 เส้นเรื่องนี้ สำหรับผลแล้ว ความโดดเด่นและเข้มข้นคงหนีไม่พ้นเส้นเรื่องของเมืองแวคน่า ที่นอกจากจะลุ้นจนหยดสุดท้าย เส้นเรื่องนี้ยังส่งตัวละครใหม่ที่น่าจะเป็นจอมแย่งซีนประจำซีซั่นอย่าง "เอ็ดดี้ มันสัน" มาตกหัวใจแฟนซีรีส์กันแบบไม่ทันตั้งตัว หัวใจก็เอาไปให้ไอหนุ่มผมยาวคนนี้กันซะแล้ว

 

F_20220707_006

F_20220707_010

F_20220707_008

 

        ความปังของภาค 4 ไม่เพียงแต่เส้นเรื่องและนักแสดงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การกลับมาในครั้งนี้เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างสถิติใหม่ ขึ้นแท่นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงถึง 1 พันล้านชั่วโมงเป็นเรื่องที่ 2 ต่อจาก Squid Game 

        และที่สำคัญในซีซั่นนี้ยังได้ส่งไม้ต่อความปังไปสู่เพลงซีรีส์ โดยเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Running Up That Hill ของ Kate Bush ที่ถูกกลับมารีไพรส์อีกครั้ง แบบโคตรจะเข้ากับเรื่องแบบสุดๆ 

        แม้ซีซั่น 4 จะจบลงไปแล้วทั้ง 2 พาร์ท แต่ Stranger Things ยังคงเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จนเราปฏิเสธไม่ได้ว่า Stranger Things นี่แหละ เป็นออริจินัล ซีรีส์ของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งที่มีมาเลยก็ว่าได้

        อย่างไรก็ตาม ปมของซีซั่นนี้นับว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของจุดจบเท่านั้น เราคงได้รู้เรื่องราวและบทสรุปทั้งหมดของมหากาพย์ซีรีส์เรื่องนี้ ว่าสุดท้ายแล้ว The Duffer Brothers จะเขียนเรื่องราวให้จบลงอย่างไรในซีซั่น 5 ที่จะกลายเป็นซีซั่นสุดท้ายของ Stranger Things นั่นเองครับ

 

F_20220707_009

F_20220707_011

F_20220707_015

 

Tag : Stranger Things 4 | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com