พาชมทำเลโครงการ "WHIZDOM ELEMENT PINKLAO" ทำเลดี ติดรถไฟฟ้าสถานีบางยี่ขัน 0 เมตร!!

พาชมทำเลโครงการ "WHIZDOM ELEMENT PINKLAO" ทำเลดี ติดรถไฟฟ้าสถานีบางยี่ขัน 0 เมตร!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 04 Jul 2022   17:17

F_20220717_060

 

        ผมมีโอกาสสัญจรผ่านเส้นจรัญฯ ช่วงแยกบางพลัด-แยกปิ่นเกล้า เป็นประจำครับ

        เวลาผ่านถนนหนทางที่ไหน แน่นอนแหละเนอะ คนชอบคอนโด ก็มีบ้างครับที่จะสอดส่องมองทำเลไปเรื่อย

        แต่ก็สะดุดตากับที่ดินผืนหนึ่งครับ ที่ดินตรงนี้ทำเลดีซะด้วย ทีแรกที่เห็นถางที่ก็แอบๆ คิดไว้แล้วแหละ ว่าต้องทำเป็นคอนโดแน่ๆ 

        ที่ดินตรงนี้มันอยู่บริเวณตีนบันไดรถไฟฟ้าสถานีบางยี่ขันเป๊ะ!! หรือจะพูดให้ถูกต้องบอกว่า มันติดสถานีแบบที่ว่า ถ้าทำคอนโดปุ๊บ ออกจากโครงการคือถึงสถานีเลย 

        เห็นมาสักพักว่ามีการถางที่ ล้อมสังกะสี และมีไวนิลน้อยๆ มาแปะว่าเป็นที่ของทาง MQDC นั่นเอง แหม!! ในที่สุดก็รู้ครับว่าที่ดินผืนงามนี้ใครได้ไปครอง

        แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นรายละเอียดโครงการสักทีแหะ ทราบแค่คอนโด 19 ชั้น ( สูง 70เมตร ) 340ยูนิต ที่ดิน 2ไร่ 191 ตารางวา ติด MRT บางยี่ขัน

 

F_20220717_065

        ไวนิลเดียวที่ติดบริเวณที่ดินโครงการ

        เท่าที่หาข้อมูลมาได้ ก็เป็นข้อมูลแบบ 2 ปีผ่านมาแล้วนะ ยังไม่ค่อยมีอัปเดตอะไรเลย ซึ่งออกตัวก่อนว่า ข้อมูลนี้ไม่อัปเดตนะครับ อนาคตน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแหละ แต่ไว้ยังไงจะเอามาอัปเดตแล้วกัน

        แต่ด้วยความที่เครื่องมันร้อนฮะ อยากสำรวจทำเลมาฝากมากๆ ก็เลยเอาไง เอากัน ขอมาเซอร์เวย์ทำเลไปก่อนแล้ววันนี้เลยขอเน้นทำเลแบบดิบๆ เถื่อนๆ กันเลย5555

        ทำเลรอบๆ และ การคมนาคม

        ผมเคยผ่านไปผ่านมาแถวนี้มานานครับ แต่ก่อนตรงนี้เป็นอาคารพาณิชย์ทั่วไป ข้างๆ ที่ดินผืนนี้ตอนนี้คือคอนโดของทางนารายณ์ฯ คือ The Parkland จรัญฯ-ปิ่นเกล้า ซึ่ง มีซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 กั้นเอาไว้ แต่พิกัด WHIZDOM ELEMENT PINKLAO จะได้ภาษีกว่าเพราะใกล้รถไฟฟ้ากว่า

        ตัวที่ดินของโครงการ WHIZDOM ELEMENT PINKLAO ไม่ได้ใหญ่ครับ คงขึ้นได้แค่ทาวน์เวอร์เดียว คาดว่าพอทำเสร็จปุ๊บ ห้องที่ราคาแรงน่าจะเป็นห้องที่หันไปทางพระราม 8 ยิ่งห้องสูงๆ ตอนกลางคืนเทควิวกันได้แบบสบายๆ เลย 

 

F_20220717_074

F_20220717_063

 

        การเดินทางตรงนี้ ผมว่าสะดวกนะ ไม่รู้เป็นเพราะชินทำเลหรือเปล่า แต่ด้วยความที่ WHIZDOM ELEMENT PINKLAO เป็นโครงการที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างแยกบรมราชชนนี หรือ แยก 35 โบวล์ และ แยกบางพลัด ดังนั้นในแง่ของการเดินทางผมว่ามีตัวเลือกเยอะ

        ที่ดินโครงการตั้งอยู่ทางฝั่งถนนที่จะมุ่งหน้าไปยังแยก 35 โบวล์ ซึ่งแยกนี้หากตรงไปจะมุ่งหน้าไปยังจรัญสนิทวงศ์ ผ่านแยกไฟฉาย ซึ่งจะผ่านห้างอย่างแมคโคร จรัญฯ, ฟู้ดแลนด์, ตลาดบางขุนศรี เป็นต้น

        หากเลี้ยวขวาตรงแยก 35 โบวล์ จะมุ่งหน้าไปยัง โลตัส ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลฯ ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า, สายใต้เก่า, สายใต้ใหม่ ฯลฯ

        หากเลี้ยวซ้ายตรงแยก 35 โบวล์ จะผ่านพาต้า และมุ่งหน้าไปยังแยกอรุณอมรินทร์ ซึ่งเป็นแยกที่สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าพระราม8 และเลี้ยวขวาไปโรงพยาบาลศิริราช หรือ สามารถตรงไปขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้ามุ่งหน้าเข้าสู่ฝั่งพระนครฯ ได้ในระยะเวลารวดเร็ว

 

F_20220717_076

F_20220717_075

 

        วกกลับมายังที่ดินโครงการต่อครับ ก่อนที่จะถึงแยก 35 โบวล์ ตรงนี้จะมีจุดกลับรถเหนืออุโมงค์ (บริเวณธนบุรีรามา) สามารถกลับรถแล้วมุ่งหน้าไปทางแยกบางพลัดได้ ทีนี้เรามาดูเส้นทางตรงแยกบางพลัดกันต่อ

        เหนือแยกบางพลัดจะเป็นสถานีสิรินธร หากเราขับรถมาถึงแยกบางพลัด สามารถเลือกใช้เส้นทางดังนี้

        หากเลี้ยวขวาจะมุ่งหน้าไปยังถนนราชวิถี ไปขึ้นสะพานกรุงธนบุรี หรือ สะพานซังฮี้ แถวนี้จะมีโรงเรียนและมหาลัยเยอะเลย อาทิ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนเซนฟรังซีส ซาเวียร์ คอนแวนต์, มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และ มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา

        หากเลี้ยวซ้ายที่แยกบางพลัด เราจะมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสิรินธร ตรงนี้ขับไปอีกนิดจะเจอกับ ช่างชุ่ย ตลาดนัดและร้านรวงสำหรับคนชอบของวินเทจ

        หากขับตรงไปที่แยกบางพลัด จะมุ่งหน้าไปทางฝั่งนนท์แล้ว อันนี้สามารถขับทะลุไปนนทบุรี เข้าทางท่าอิฐ ท่าน้ำนนท์ได้ หรือจะไปเปลี่ยนเส้นทางเข้าสู่จตุจักรก็ได้เช่นกัน

 

F_20220717_077

 

        ด้านรถไฟฟ้า สมมุติเราอยู่ตรงนี้ แล้วไม่มีรถส่วนตัว สามารถใช้ MRT สถานีบางยี่ขัน สมมุติเราทำงานอยู่แถวสามย่าน หรือ สีลม สามารถนั่งไปทางฝั่งท่าพระ แล้วเปลี่ยนเส้นทางไปยังสายสีลมได้แบบสบายๆ เพราะสถานีบางยี่ขันห่างจากสถานี Intercnange อย่างสถานีท่าพระเพียง 4 สถานีเท่านั้น หรือหากทำงานในย่านลาดพร้าว พหลฯ ก็สามารถนั่งยาวๆ ไปทางฝั่งเตาปูนได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนสถานี

        ข้อดีของสถานีบางยี่ขันคือ สถานีนี้เป็นสถานีที่ก้ำกึ่งระหว่างชานเมือง และในเมือง เท่ากับว่าการเดินทางออกนอกเมือง หรือ ในเมืองจึงค่อนข้างง่ายพอสมควรเลยทีเดียว

        ปากท้อง ร้านรวง อาหารการกิน

        การมาของรถไฟฟ้าเนรมิตที่ดินตรงนี้ให้คึกคักไม่ใช่เล่นๆ หากอยู่ตรงนี้ บอกเลยครับว่าคุณจะไม่อด ร้านสะดวกซื้อที่ใกล้โครงการที่สุดอย่างเซเว่น สามารถขึ้นบันไดสถานีรถไฟฟ้าข้ามไปฝั่งตรงข้ามได้เลย หรือ จะเดินไปทางฝั่งตลาดพงษ์ทรัพย์ ก็มีเช่นกันครับ แถวนี้ร้านสะดวกซื้อเยอะ เพราะเป็นย่านชุมชน และมีคอนโดขึ้นเรียงรายอยู่สามสี่โครงการแล้ว ดังนั้นแถวนี้จึงคึกคัก ไม่เงียบเหงา

        หิวๆ สามารถเดินข้ามฝั่งไปหาของกินได้ที่ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ตลาดนี้จะมีทั้งของกิน และ ร้านนั่งชิล นั่งเมาเลยครับ หรือจะเดินไปทางฝั่งตลาดพงษ์ทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันตลาดนี้ไม่มีแล้วนะ แต่ก็ยังมีของกินตามร้านรวงบ้านเรือนขายอยู่ครับ หลายร้านเลยทีเดียว

        หรือเบื่อๆ สามารถไปห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ ได้ครับ อาทิ โลตัส ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลฯ ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า ลืมบอกว่าระหว่าง โลตัส ปิ่นเกล้า และ เซ็นทรัลฯ ปิ่นเกล้า จะมีตลาดใหญ่อย่างตลาดมารวยอยู่ด้วย ตรงนี้ของกินเด็ดๆ เพียบ อ้อ ลืมบอกว่า ถ้าเดินจากที่ดินโครงการประมาณ 50 เมตร จะเจอข้าวแกงร้านนึงครับ เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง หิวดึกแค่ไหน ออกมาก็มีข้าวกินครับ555

        นอกจากเรื่องของปากท้อง ผมชอบทำเลตรงนี้อยู่อย่างหนึ่ง ตรงที่มันค่อนข้างครบในแง่ของปัจจัยที่อยู่อาศัยเลยนะ เจ็บไข้ได้ป่วย ตรงนี้มีร้านขายยาใกล้ๆ เพียบ มีคลินิกทำฟัน มีคลินิกสุขภาพ หรือหากเจ็บหนักหน่อย จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล จุดตรงนี้ก็ใกล้ทั้งโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลเจ้าพระยา และโรงพยาบาลยันฮี ป่วยหนักหรือป่วยเบาๆ ก็สบายใจได้ฮะตรงนี้

 

F_20220717_070

F_20220717_071

F_20220717_072

F_20220717_073

 

        สรุป

        ชอบครับ ผมชอบมาก อยากอยู่เองเหมือนกัน ด้วยความที่ผมชินถิ่นด้วย มีโอกาสมาแถวๆ นี้บ่อย เลยค่อนข้างประทับใจ ผมชอบที่ทำเลค่อนข้างครบในแง่การอยู่อาศัย การเดินทางนี่แทบไม่ต้องพูดถึง ที่ดินติดรถไฟฟ้าขนาดนี้ ยังไงก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

        ใครมีรถส่วนตัว ก็สะดวกใกล้แยกถึงสองแยก เลือกได้เลยจะไปไหน เข้านอกออกในสบาย อ้อ ตรงนี้ช่วง Prime time รถติดครับ โดยเฉพาะแยกบางพลัด5555 เพราะทั้งโรงเรียนและมหาลัย ต้องผ่านแยกนี้กันเยอะ ตรงนี้หักคะแนนได้นะ เพราะติดโหดจริงๆ

        ทราบทำเลแล้ว ตอนนี้ก็ต้องอดใจรอรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมครับว่าสุดท้ายจะออกมายังไงกันบ้าง แต่บอกเลยว่า MQDC ได้ทำเลดีจริงๆ ในอนาคตคาดว่าโครงการนี้คงจะฮอตพอสมควรฮะ ไว้ถ้าเค้าแง้มรายละเอียดมาแล้วผมจะหยิบมาอัปเดตกันอีกทีครับผม!!

 

F_20220717_061

F_20220717_062

F_20220717_064

F_20220717_066

F_20220717_067

F_20220717_068

F_20220717_069

 

 

Tag : WHIZDOM ELEMENT PINKLAO |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ

"The MUVE เพชรเกษม 38" อีกหนึ่งทำเลน่ามูฟ ใกล้ ม.สยาม ห่างจากรถไฟฟ้าบางหว้าแค่ 650 เมตร

The Muve เป็นอีกแบรนด์ดาวรุ่งของแสนสิริเค้าเลยนะ จนทำให้ตอนนี้แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเตรียมตัวพบกับอีกหนึ่งทำเลใหม่จากแบรนด์ 'เดอะ มูฟ' รอบนี้ปักหมุดใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า กับ โครงการ "The MUVE เพชรเกษม 38"


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com