"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : บางหว้า / /

MRT : บางหว้า / /

16 May 2022   17:04

F_20220513_061

 

        ผมเป็นคนฝั่งธนฯ ครับ จริงๆ ผมเองก็พราวในความเป็นชาวกรุงธนฯ ไม่น้อยเลยนะ เพราะตั้งแต่มีรถไฟฟ้าก็รู้สึกว่าฝั่งธนเริ่มเป็นที่พูดถึงขึ้นมาเยอะขึ้น

        ฝั่งธน ไม่ได้มีแต่รถถัง555 จริงๆ ผมไม่ชัวร์นะว่าทุกคนติดภาพฝั่งธนกันยังไงแต่แอบคิด (ไปเอง) ว่าหลายๆ คนคงมีภาพจำของฝั่งธนเป็นเรื่องความเก่าแก่ครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือนเก่าๆ ร้านรวงเก่าๆ 

        ลบภาพจำอื่นๆ ของฝั้งธนไปก่อนครับ ไม่ได้พาไปเที่ยววัด ไม่ได้พาไปดูรถถัง วันนี้ไปกินอะไรอร่อยๆ กันดีกว่าครับ กับร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธน ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

        ก่อนอื่นบอกพิกัดร้านแพร๊พ การเดินทางที่ร้านนั้นง่ายโคตร สามารถเดินทางมาด้วนรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เพราะร้านเค้าอยู่ติดสถานีบางหว้า (ที่เป็นสถานี Interchang มีทั้ง MRT และ BTS) เมื่อมาถึงให้เดินออกมายังทางออกสาม (ของ BTS) 

        ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอปั๊มเชล หลังจากนั้นอีกสามก้าวก็เจอร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ในทันทีทันใด!! ส่วนคนที่ใช้รถส่วนตัว ทราบมาว่าสามารถจอดในปั๊มน้ำมันได้ด้วยฮะ

        ร้านเปิดตั้งแต่ เปิด 08:00-17:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ผมมาถึงร้านประมาณ 4 โมงเย็น เหลือโต๊ะว่างประมาณ 3 โต๊ะ คนยังเต็มร้านอยู่เลย

        เข้าไปสั่งโลด ราคาติ่มซำที่นี่เข่งละ 25 เท่านั้นครับ นอกจากติ่มซำแล้วยังมีอาหารจีนอื่นๆ ด้วย อาทิ เกี๊ยวซ่าทอด ฟองเต้าหู้ทอด เผือกทอด เสี่ยวหลงเปา บักกุ๊กเก๋ ข้าวต้มกระเพาะปลา เป็นต้น

        ความเด็ดคือนอกจากจะมีจิ๊กโฉ่วให้จิ้มแล้ว ทางร้านยังมีน้ำจิ้มติ่มซำพิเศษสูตรจากใต้ ด้วยความที่ผมเองก็เคยทางน้ำจิ้มติ่มซำทางใต้ จะบอกว่าอันนี้รสชาติไม่หวานนำเผ็ดตามเท่าทางใต้นะ ของทางร้านจะออกแนวๆ รสชาติคล้ายน้ำจิ้มแหนมเนืองหน่อยๆ แฮะ

        หลังจากสั่งอาหาร ทางร้านก็จะทำการนึ่งติ่มซำ รอไม่นานก็มาเสิร์ฟพร้อมหน้าพร้อมตา อ้อ ขอบอกว่าประทับใจพนักงานทุกคนในร้านเลย ใจดีมากๆ 

        ผมสั่งมาเต็มโต๊ะ บางเมนูก็ว้าวซ่า บางเมนูก็ต้องบอกตามตรงว่าสำหรับผมยังถือว่าเฉยๆ นะ

        ส่วนตัวรู้สึกว่ามีหลายเมนูเลยฮะที่ถ้ามากินแล้วห้ามพลาดเลย อาทิ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ฟินจัด น้ำซุปหอม รสชาติดีมาก ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย กินเข้าไปฟินๆ หมูนุ่มเด้งมากๆ อีกอันคือ เต้าหู้ขาวแต้มหน้ากุ้ง เต้าหู้นิ่มๆ เด้งสู้ลิ้นมากๆ อันนี้อร่อยจนลืมจิ้มน้ำจิ้มเลย กะหล่ำปลีห่อหมู เมนูนี้ต้องสั่งครับ อร่อยมาก เนื้อหมูมีความฉ่ำ ห่อด้วยกะหล่ำปลีหวานๆ อันนี้แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มจะอร่อยกว่าจิ๊กโฉ่ว บักกุ๊ดเต๋ น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องยาจีน หมูตุ๋นมานิ่มมาก ซดน้ำซุปลื่นคอแล้วค่อยกินติ่มซ้ำต่อ อันนี้อยากให้ลองสั่งครับเพราะราคาแค่ 100 บาท ส่วนจานใหญ่ 200 บาทเท่านั้น

        นอกจากที่ผมกล่าวมาก็มีอีกหลายเมนูนะที่อร่อยมากกกก แต่สาธยายทุกเมนูไม่ไหวครับ เยอะมากจริงๆ แต่ความเด่นๆ ของร้านนี้นอกจากน้ำจิ้ม คือความฉ่ำของติ่มซำแต่ละเข่ง ที่มาจากไอน้ำตอนนึ่งสด เพราะนึ่งสดนี่แหละฮะ เลยทำให้ติ่มซ้ำแต่ละเข่งนั้นมีความฟินเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ

        ผมว่าใครชอบติ่มซำต้องมาลองนะ ร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ติด BTS/MRT บางหว้า เดินทางสะดวก ผมว่าในกรุงเทพติ่มซำนึ่งสดแบบนี้ไม่ได้หาทานง่ายๆ นะ ใครเป็นสายอาหารจีนต้องมาลองจริงๆ ไม่อยากให้พลาดเลย ไม่ต้องเป็นคนฝั่งธนก็มากินได้ ร้านเดินทางง่ายจะตาย

        วันนี้อิ่มๆ ฟินๆ แถมได้ส่วนลดอีกด้วยเพราะตอนนี้ทางร้านเค้ามีโปร สั่งติ่มซำครบ 10 เข่งแถมฟรี 1 เข่ง ด้วยนะใจดีสุดๆ อ่ะ

        ใครอยากมาตามรอย ผมแปะพิกัดไว้ให้ละ ชอบไม่ชอบยังไงแวะมาเม้ามอยกันได้นะว่าชอบเมนูไหนเป็นพิเศษกันบ้าง ส่วนวันนี้ขอกลิ้งออกจากร้านแปปนะ เพราะอิ่มจนเดินไม่รอดล้าวว

        Google maps : ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด

 

F_20220513_060

F_20220513_062

F_20220513_063

F_20220513_064

F_20220513_065

F_20220513_066

F_20220513_067

F_20220513_068

F_20220513_069

F_20220513_070

F_20220513_071

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com