ส่องทำเล "Flexi Rattanathibet" ดูแล้วเก็ทว่าทำไมหญิงเสเลือกทำเลนี้

ส่องทำเล "Flexi Rattanathibet" ดูแล้วเก็ทว่าทำไมหญิงเสเลือกทำเลนี้

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 17 May 2022   17:13

BB_20220513_004

        ถ้าจำกันได้เมื่อช่วงปีที่แล้ว "หญิงเส" เค้าได้เข้าเทคโอเวอร์คอนโดฯ หยุดขาย-หยุดสร้างกันไปหลายที่ เพื่อที่จะนำมาพัฒนาให้เป็นแบรนด์ใหม่ของตัวเอง

        ซึ่งตอนนั้นก็เป็นช่วงยุคโควิดระบาดที่หลายๆ เจ้าเค้าก็ต้องมองหาโอกาสใหม่ๆ กันพอดี หญิงเสเค้าเห็นโอกาส เลยเทคโอเวอร์โครงการที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างทั้งหลายมาซะเลย

        แน่นอนว่าข้อดีคือประหยัดเวลา แถมยังประหยัดต้นทุน ที่สำคัญยังสามารถรับรู้รายได้ได้เร็ว และแต่ละโครงการที่เค้าเลือกเฟ้นมานั้นก็อยู่ในทำเลที่ดีและมีศักยภาพอีกด้วย

        แบรนด์ใหม่ที่เค้าเลือกใช้ในพอร์ตใหม่ของตัวเองครั้งนี้คือแบรนด์ "FLEXI" และหนึ่งในโครงการใหม่แบรนด์นี้ที่กำลังเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วก็คือ "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ (Flexi Rattanathibet)" นี่แหละครับ

        ผ่านไปพอดีเลยมีโอกาสได้แวะไปเมียงมองสักนิด โครงการขึ้นตัวตึกสูงตระหง่านเห็นมาแต่ไกลแล้วล่ะนะ

BB_20220513_026

BB_20220513_027

BB_20220513_028

BB_20220513_029

        สำหรับคอนโดใหม่จาก SENA อย่าง "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์" นั้นเป็นคอนโด High Rise สูง 36 ชั้น บนพื้นที่โครงการขนาด 1-3-52 ไร่ จำนวน 474 ยูนิต และมีจุดเด่นคือเป็นคอนโดฯ "Extra Function Cloudspace" ที่ได้ยินมาว่าให้เพดานสูงชะลูด 3.6 เมตรเชียว

        นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ "Multifunction Space" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราสามารถออกแบบได้ดั่งใจ ให้มาทั้งพื้นที่ในห้องรวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางอีกต่างหาก

        มาพูดถึงรายละเอียดทำเลโครงการกันดีกว่าครับ เพราะผมคิดว่าจุดที่ตั้งของเค้าค่อนข้างดีเลยล่ะ และในละแวกเดียวกันนี้ก็มีโครงการคอนโดขึ้นอยู่รอบๆ เป็นเพื่อนบ้านกันอยู่หลายโครงการเลย

        สำหรับ "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์" นั้นตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งนับว่าเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้ง่ายมากๆ นอกจากถนนที่อยู่หน้าโครงการแล้วก็มีรถไฟฟ้านี่แหละที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อีกแรง

BB_20220513_006

BB_20220513_018

BB_20220513_005

        ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางกระสอ ระยะห่างเพียง 200 เมตร เรียกได้ว่าถ้ามองจากบนตัวสถานีเราก็จะสามารถมองเห็นตัวตึกได้เลยล่ะครับ

        จากสถานีบางกระสอนั่งมาเปลี่ยนสายที่สถานีเตาปูนเพื่อเดินทางไปสายสีน้ำเงินก็นั่งเพียง 5 สถานีเท่านั้น ถ้าจะนั่งไปลงที่สถานีสวนจตุจักรเพื่อเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสก็นั่งเพียง 9 สถานี ถือว่าไม่นานเลย ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ

        ส่วนใครที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สะดวกพอกันครับ เพราะข้อดีของเค้าคือโครงการตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้ทั้งถนนเส้นหลักและเส้นรอง มีถนนเลี่ยงเมืองใช้ให้ เส้นทางลัดอื่นๆ ก็มีให้อีกเพียบ 

        ด้านตัวช่วยในการเดินทางที่สำคัญคือทางพิเศษศรีรัช อยู่ห่างจากโครงการไม่ไกลนัก สามารถใช้ในการเดินทางเข้าเมืองไปยังแหล่ง CBD อื่นๆ ได้สะดวกมาก

        สำหรับรถสาธารณะอื่นๆ ก็มีวิ่งตลอดนะ รถแท็กซี่เรียกได้ง่าย มีวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการ และมีวินรถตู้โผล่มาด้วยเป็นครั้งคราวที่หน้า Big C ครับ ตรงป้ายรอรถเมล์นั่นแหละ

BB_20220513_014

BB_20220513_013

BB_20220513_007

        ทำเลโดยรอบถือว่าน่าพึงพอใจทีเดียว เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เนื่องจากพื้นที่ตรงนี้ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ชุมชนที่อยู่อาศัยดั้งเดิม แถมยังใกล้กับหน่วยงานราชการ มันเลยมีความสมบูรณ์หลายๆ อย่างเข้ามารองรับดีมานด์ตรงนี้ได้มากครับ

        ตรง MRT บางกระสอมี 7-11 ให้บริการ และมีร้านเล็กร้านน้อยเปิดกันแถวนั้นอยู่มาก ส่วนฝั่งตรงข้ามก็จะเป็น Big C รัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ในระยะเดินถึง มีร้านอาหารแฟรนไชส์หลากหลายร้านให้บริการอยู่ด้านในนี้ ส่วนใครอยากมาซื้อของสดไปทำอาหารกินเองก็ซื้อหากันได้ง่ายละงานนี้

        อ้อ ลืมบอกไปว่าไม่ไกลจากตัวโครงการมีสะพานลอยให้ใช้งานด้วยครับ เผื่อใครไม่อยากเดินไปใช้ไกลถึง MRT ตัวสะพานลอยตั้งอยู่หน้าเซลส์แกลลอรีโครงการเลย ห่างจากที่ตั้งโครงการมานิดหน่อยเท่านั้น

BB_20220513_008

BB_20220513_009

BB_20220513_010

BB_20220513_025

        แต่จุดเดียวที่แอบติงๆ หน่อยคือสายไฟระโยงระยางมาก อยู่ในระดับหัวคนเลยล่ะ เวลาเดินอาจต้องระวังหน่อยเดี๋ยวโดนสายไฟรัดคอ 5555 (แต่ยังไงเดินไปใช้ทางเดินของ MRT ก็สะดวกกว่านั่นแหละ เพราะทางเดินกว้างขวางกว่าแถมยังมีหลังคา ไม่ต้องไปต่อสู้กับแดดร้อนๆ)

        แล้วก็ถนนตรงสะพานลอยด้านหน้าเซลส์แกลลอรีโครงการนี้ก็ไม่รู้ว่าควรต้องเดินยังไง เพราะฐานสะพานลอยมันตั้งเต็มทางเดินเลย แหมมมม

        พูดค้างเอาไว้เรื่องความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่โดยรอบ

        ถ้านอกจาก Big C แล้ว อยากไปเดินในห้างสรรพสินค้าหรือพวกไฮเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ล่ะก็ ที่ใกล้ที่สุดคือ Central รัตนาธิเบศร์ครับ นอกจากนี้ยังมี Robinson และ Index Living Mall ด้วย ซึ่งเอาจริงมันก็ใกล้ทีเดียว ระยะเดินเพียง 450-500 เมตรเท่านั้นเอง

        ส่วนทางบริเวณแยกแครายนั้นก็มีห้างสรรพสินค้าให้บริการอีกเหมือนกัน ทั้ง Esplanade แคราย, Tesco Lotus, The Mall งามวงศ์วาน และนอกจากนี้ถ้าเราข้ามไปทางฝั่งราชพฤกษ์ก็จะมี Community Mall ดีๆ รวมถึงร้านเก๋ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะ The Walk หรือ The Crystal เพราะว่าย่านนั้นอย่างที่รู้กันว่ามีหมู่บ้านหรูตั้งอยู่เยอะครับ

BB_20220513_024

BB_20220513_011

BB_20220513_012

BB_20220513_015

        ส่วนแหล่งงานนั้นผมว่าทาร์เก็ตคนในโครงการก็น่าจะหนีไม่พ้นพนักงานของศูนย์ราชการนั่นแหละ

        เพราะบริเวณนี้มีสถานที่ราชการรวมไปถึงโรงพยาบาลตั้งอยู่หลายแห่ง ตรงข้ามโครงการก็เป็นอาคารของไทยประกันชีวิตและธนาคารทิสโก้ ฝั่งเดียวกันไม่ไกลก็ธนาคารกรุงไทยครับ

        มีทั้ง กระทรวงสาธารณสุข, ศูนย์ราชการนนทบุรี, การไฟฟ้านครหลวง, Cattelecom, รพ.ทรวงอก, รพ.นนทเวช ถัดไปอีกนิดก็กระทรวงพาณิชย์, กรมการค้าต่างประเทศ และสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล

        ฝั่งตรงข้ามใกล้กันกับอาคารของไทยประกันชีวิตผมเห็นกำลังก่อสร้างอะไรสักอย่างอยู่ น่าจะเป็นออฟฟิศบิลด์ดิงแต่ไม่แน่ใจว่าของอะไร ค่อนข้างใหญ่เหมือนกัน เพราะอย่างนั้นแน่ใจได้เลยว่าคนทำงานจะต้องยิ่งพลุกพล่านแน่นอน

BB_20220513_016

BB_20220513_020

BB_20220513_017

BB_20220513_019

        อ้อ หน้าศูนย์โตโยต้ามีร้านกาแฟ Inthanin ด้วยครับ ร้านใหญ่เลยล่ะ ใครอยากหากาแฟดื่มใกล้ๆ ก็แค่ข้ามถนนไปเท่านั้น

        สรุปแล้วคือทำเลที่ตั้งโครงการดีมาก เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้วความอุดมสมบูรณ์รอบโครงการยังหาได้ง่าย ติดถนนใหญ่เส้นหลักและมีรถไฟฟ้าตั้งอยู่ในระยะเดินเท้าสะดวก

        ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท ถือเป็นราคาที่เหมาะสมมากสำหรับคนที่เริ่มต้นทำงานได้ไม่นานและอยากมีคอนโดฯ ที่สะดวกสบายครบครันเป็นของตัวเอง คนที่ทำงานในศูนย์ราชการโซนนี้หรือโซนใกล้เคียงน่าจะชอบ

        ส่วนห้องตัวอย่างก็เปิดให้เข้าชมแล้วครับ เอาไว้ครั้งหน้าผมต้องไปแชะภาพมาให้ดูกันแน่นอน อดใจรอกันอีกนิ๊ดดดด

BB_20220513_021

BB_20220513_022

BB_20220513_023

 

Tag : Flexi Rattanathibet | เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ | SENA



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

ปีนี้พี่มาเพื่อทุบ!! โกวศุส่ง “Supalai Elite Sukhumvit 39 (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39)” คอนโดใหม่ ทำเลสุดตึง ใจกลางพร้อมพงษ์

‘Supalai Elite Sukhumvit 39’ (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39) ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนตั้งตารอ ด้วยตัวทำเลที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ

Supalai Loft Thaphra Interchange (ศุภาลัย ลอฟท์ ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์) คอนโดรับศักราชใหม่จาก "โกวศุ" เพียง 180 ม. จาก MRT ท่าพระ!!

ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น

"COZI Srinakarin-Sridan" (โคซี่ ศรีนครินทร์-ศรีด่าน) คอนโดราคาดี เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ เดินทางง่ายใกล้สายสีเหลือง

โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ


ติดดอยสไตล์

สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย

สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย

เอาใจสายเข้ม!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่สุดฟิน! CHOCOMANIA 4 รสชาติ ที่สาย CHOCOLATE LOVER ห้ามพลาด!!

รีบไปลองด่วน!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่อีกแล้ว!! กับ CHOCOMANIA 4 รสชาติเข้มข้น

White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast

White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast

อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า "KANGURU" มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1

อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า ‘KANGURU’ มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1

“Dong Sheng” ร้านบุฟเฟต์ขวัญใจที่ต้องมากิน บริการทุกระดับประทับใจ

คอนเฟิร์มอีกครั้ง ร้าน “Dong Sheng” เขามีบริการแกะกุ้งให้นะ

Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า "Bangkok Mache" ลงไปด้วย

Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า ‘Bangkok Mache” ลงไปด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com