ดูเหมือนว่าบรรดาค่ายอสังหาจะมีปัญหาใหม่มาให้หนักใจกันอีกแล้วครับ หลังมีแววว่าจะเจอภาษีป้ายที่ปรับใหม่สำหรับโฆษณาขายบ้าน -คอนโดฯ
ถือเป็นการถล่มซ้ำภาษีที่ดินแบกต้นทุนพุ่งหลายเท่า โดยเฉพาะป้ายโฆษณาดิจิทัลจะต้องมีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากอัตรา 50 บาทต่อ 500 ตารางเซ็นติเมตร เป็นสูงสุด 400 บาทต่อตารางเซ็นติเมตร
เมื่อกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำภาษี ป้ายขึ้นใหม่ เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์และภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป
แก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)ภาษีป้าย พ.ศ.2510 พร้อมทั้งเปิดให้มีการรับฟังความคิดเห็น การจัดทำร่างแก้ไขฯดังกล่าวระหว่างวันที่ 18 มีนาคม-18 เมษายน 2565 ที่ผ่านมาเพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีประสิทธิภาพ เพราะกฎหมายมีความล้าสมัยบังคับใช้มากว่า55ปี
แม้กฎหมายจะกำหนดอัตราภาษีป้ายในอัตราที่ต่ำ แต่ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ลดภาระต้นทุนด้วยการใช้ป้ายเคลื่อน ที่ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการว่าจ้างคน นั่ง ยืน เดินถือป้าย โฆษณา โครงการที่อยู่อาศัย ไปตามจุดต่างๆ
หรือไม่ก็ติดป้ายโฆษณาเคลื่อนที่ไปตามรถยนต์ รถประจำทาง ตลอดจน บอลลูนประชาสัมพันธ์ ลอยฟ้า บอลลูนโฆษณา อาจเรียกเก็บภาษีไม่ได้เพราะในกฎหมายอาจไม่ได้ระบุไว้ อย่างเฉพาะเจาะจง
Tag :
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่ สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา
เพื่อน ๆ คนไหนมีที่ดินแล้วยังไม่มีแผนจะพัฒนาบ้าง ตอนนี้หลายค่ายอสังหาเค้ากำลังประกาศรับซื้อที่ดินอยู่นะ!!!
นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ
วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ