สายสีน้ำเงินพลิกโฉมส่งให้ "เพชรเกษม-บางแค" บูมสนั่น ประชันทำเล จรัญฯ ดันราคาที่ดินพุ่งตร.ว.ละ ครึ่งล้าน

สายสีน้ำเงินพลิกโฉมส่งให้ "เพชรเกษม-บางแค" บูมสนั่น ประชันทำเล จรัญฯ ดันราคาที่ดินพุ่งตร.ว.ละ ครึ่งล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 May 2022   14:11

F_20220509_001

        การมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่งผลให้การคมนาคมระหว่างฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรีไปมาหาสู่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น แน่นอนครับว่าหากการคมนาคมสะดวกแบบนี้ย่อมส่งผลกับราคาที่ดินอย่างแน่นอน ข้อมูลล่าสุดพบว่าตอนนี้ทำเล เพชรเกษม-บางแค ราคากำลังพุ่งเลยทีเดียวคาดว่าเป็นการประชันโฉม จรัญสนิทวงศ์ ไปซะแล้ว 

        จากการสำรวจของศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ได้มีการประเมินว่า ราคาที่ดินเปล่าตามแนวเส้นทางสายสีน้ำเงินช่วงต้นปี 2565 ยังคงปรับตัวขึ้นอีกเฉลี่ยกว่า 2% สะท้อน ว่าความต้องการที่อยู่อาศัยและการกว้านซื้อที่ดินของผู้ประกอบการ ยังมีเกิดขึ้นตลอดเวลา แม้จะสายสีน้ำเงินจะเปิดคบลูปมาตั้งแต่ปลายปี 2562 แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่มีผู้ประกอบการให้ความสนใจ

        การเคลื่อนไหวในด้านการซื้อขายที่ดินบนทำเลถนนเพชรเกษม ไปจนถึงสถานีหลักสอง ย่านบางแค พบว่ามีคอนโดแบรนด์ชั้นนำ เกิดขึ้นตลอดแนวล่าสุดทาง ศุภาลัย ได้มีการเปิดขายโครงการศุภาลัยลอฟท์ ภาษีเจริญ บริเวณทำเลห้างซีคอนสแควร์บางแค โรบินสัน อย่างไรก็ตามขณะนี้โควิดอยู่ในช่วงขาลง แม้ว่าจะยังอยู่แต่ดูเหมือน สถานการณ์น่าจะดีขึ้น โดยนักพัฒนาอสังหาฯและนายหน้าค้าที่ดินในพื้นที่ระบุว่า ยังมีนักลงทุนเข้าพื้นที่มองหาที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการคอนโด อพาร์ทเมนต์ ร้านอาหาร เพื่อรอ เศรษฐกิจฟื้น กำลังซื้อกลับมาโดยเฉพาะต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตึกแถว อาคารพาณิชย์ ที่มีการบอกขายในราคาเฉลี่ยคูหาละ 5-10 ล้านบาทขึ้นไป (ขนาดพื้นที่ 16 ตารางวา) สำหรับตึกที่ปรับปรุงแล้วส่วนตึกเก่าซื้อไปทุบรวมแปลงพัฒนา ราคาอาจถูกลงขึ้นอยู่กับการเจรจา

        โดยทำเลติดสถานีรถไฟฟ้าจะได้รับความสนใจและมีราคาสูงกว่า ทำเลที่ห่างแนวรถไฟฟ้า ขณะราคาที่ดินอยู่ที่ 3-5 แสนบาทต่อตารางวา จากที่ผ่านมาช่วงที่ยังไม่มีรถไฟฟ้า อยู่ที่ 1 แสนบาทต่อตารางวา ในซอย 2-3 หมื่นบาทต่อตารางวา นอกจากนี้ทาง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ ยังได้ประเมินว่า เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระ-หลักสอง ครอบคุลมพื้นที่สำคัญของฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่พาณิชยกรรม และที่อยู่อาศัยของฝั่งธนบุรี เนื่องจากร้านค้า กิจการจำนวนมากเปิดอยู่ในอาคารพาณิชย์ตามแนวเส้นทางถนนจรัญสนิทวงศ์ และเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ดังนั้นจึงหาที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการอสังหายากพอสมควร

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com