สายสีน้ำเงินพลิกโฉมส่งให้ "เพชรเกษม-บางแค" บูมสนั่น ประชันทำเล จรัญฯ ดันราคาที่ดินพุ่งตร.ว.ละ ครึ่งล้าน

สายสีน้ำเงินพลิกโฉมส่งให้ "เพชรเกษม-บางแค" บูมสนั่น ประชันทำเล จรัญฯ ดันราคาที่ดินพุ่งตร.ว.ละ ครึ่งล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 May 2022   14:11

F_20220509_001

        การมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่งผลให้การคมนาคมระหว่างฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรีไปมาหาสู่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น แน่นอนครับว่าหากการคมนาคมสะดวกแบบนี้ย่อมส่งผลกับราคาที่ดินอย่างแน่นอน ข้อมูลล่าสุดพบว่าตอนนี้ทำเล เพชรเกษม-บางแค ราคากำลังพุ่งเลยทีเดียวคาดว่าเป็นการประชันโฉม จรัญสนิทวงศ์ ไปซะแล้ว 

        จากการสำรวจของศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ได้มีการประเมินว่า ราคาที่ดินเปล่าตามแนวเส้นทางสายสีน้ำเงินช่วงต้นปี 2565 ยังคงปรับตัวขึ้นอีกเฉลี่ยกว่า 2% สะท้อน ว่าความต้องการที่อยู่อาศัยและการกว้านซื้อที่ดินของผู้ประกอบการ ยังมีเกิดขึ้นตลอดเวลา แม้จะสายสีน้ำเงินจะเปิดคบลูปมาตั้งแต่ปลายปี 2562 แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่มีผู้ประกอบการให้ความสนใจ

        การเคลื่อนไหวในด้านการซื้อขายที่ดินบนทำเลถนนเพชรเกษม ไปจนถึงสถานีหลักสอง ย่านบางแค พบว่ามีคอนโดแบรนด์ชั้นนำ เกิดขึ้นตลอดแนวล่าสุดทาง ศุภาลัย ได้มีการเปิดขายโครงการศุภาลัยลอฟท์ ภาษีเจริญ บริเวณทำเลห้างซีคอนสแควร์บางแค โรบินสัน อย่างไรก็ตามขณะนี้โควิดอยู่ในช่วงขาลง แม้ว่าจะยังอยู่แต่ดูเหมือน สถานการณ์น่าจะดีขึ้น โดยนักพัฒนาอสังหาฯและนายหน้าค้าที่ดินในพื้นที่ระบุว่า ยังมีนักลงทุนเข้าพื้นที่มองหาที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการคอนโด อพาร์ทเมนต์ ร้านอาหาร เพื่อรอ เศรษฐกิจฟื้น กำลังซื้อกลับมาโดยเฉพาะต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตึกแถว อาคารพาณิชย์ ที่มีการบอกขายในราคาเฉลี่ยคูหาละ 5-10 ล้านบาทขึ้นไป (ขนาดพื้นที่ 16 ตารางวา) สำหรับตึกที่ปรับปรุงแล้วส่วนตึกเก่าซื้อไปทุบรวมแปลงพัฒนา ราคาอาจถูกลงขึ้นอยู่กับการเจรจา

        โดยทำเลติดสถานีรถไฟฟ้าจะได้รับความสนใจและมีราคาสูงกว่า ทำเลที่ห่างแนวรถไฟฟ้า ขณะราคาที่ดินอยู่ที่ 3-5 แสนบาทต่อตารางวา จากที่ผ่านมาช่วงที่ยังไม่มีรถไฟฟ้า อยู่ที่ 1 แสนบาทต่อตารางวา ในซอย 2-3 หมื่นบาทต่อตารางวา นอกจากนี้ทาง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ ยังได้ประเมินว่า เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระ-หลักสอง ครอบคุลมพื้นที่สำคัญของฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่พาณิชยกรรม และที่อยู่อาศัยของฝั่งธนบุรี เนื่องจากร้านค้า กิจการจำนวนมากเปิดอยู่ในอาคารพาณิชย์ตามแนวเส้นทางถนนจรัญสนิทวงศ์ และเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ดังนั้นจึงหาที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการอสังหายากพอสมควร

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com