ติดดอยเปิดบ้าน "CURATOR Ramintra 117" (คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117) บ้านช่างคิดของคนช่างเลือก

ติดดอยเปิดบ้าน "CURATOR Ramintra 117" (คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117) บ้านช่างคิดของคนช่างเลือก

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 13 May 2022   06:17

F_20220429_001

 

        เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานแถลงเปิดตัวโครงการแนวราบโครงการใหม่แถวๆ รามอินทรา 

        โครงการนี้มีชื่อว่า "CURATOR Ramintra 117" (คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117) ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการบูทีคทาวน์โฮมครับ มีโอกาสได้ชมบ้านตัวอย่างด้วย (บ้านสวยมาก)

        โครงการ คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117 นอกจากจะเป็นแบรนด์บ้านแบรนด์ใหม่ล่าสุดจาก "ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้" แล้วที่นี่ยังเป็นโครงการแนวราบ โครงการแรกของบริษัทด้วยนะ 

        หลังจากที่สั่งสมประสบการณ์ในวงการอสังหาทั้งคอนโด และ โรงแรมมานานถึง 15 ปี ปีนี้ก็ถึงเวลาจะคลอดแนวราบมาลุยตลาดเป็นครั้งแรก

 

F_20220429_009

 

        ไหนๆ ก็มีโอกาสได้มาฟังงานแถลงข่าว แนวคิด และได้ชมบ้านตัวอย่างแล้ว วันนี้เลยขอยกมาเล่าให้ชาวคอนโดติดดอยได้อ่านกันบ้างแล้วกัน เผื่อช่วงนี้วางแพลนอยากมีบ้าน จะได้จดเข้าเช็คลิสต์หนึ่งในตัวเลือกกันเนอะ

        โครงการนี้อยู่ในย่านรามอินทรา ตามที่ผมบอกไว้ข้างต้นเลยครับ ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยรามอินทรา 117 หรือ ซอยเจริญพัฒนา ซอยนี้เป็นซอยหลักสามารถทะลุออก ถนนหทัยราษฎร์ และ ถนนพระยาสุเรนทร์ ได้

        แถมในอนาคตนี่จะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีชมพู (สถานีบางชันและสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ) รวมถึงรถไฟฟ้าในอนาคตสายสีส้ม สถานีมีนบุรี ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ สถานศึกษา อาทิ โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ และโรงเรียนเอกบูรพาวิเทศศึกษา

        นอกจากนี้ยังใกล้โรงพยาบาลชั้นนำอีกด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลนพรัตน์, โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลเสรีรักษ์, โรงพยาบาลนวมินทร์ 1 แถมโครงการนี้ยังใกล้ทางพิเศษฉลองรัช แล้วก็ มอเตอร์เวย์ (กาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกตะวันออก) สะดวกสบายสำหรับคนใช้รถใช้ถนนมากๆ ครับ

        ภายในซอยรามอินทรา 117 มีความเป็นชุมชนสูงมาก ร้านสะดวกซื้อเอย ตลาดเอย มีเหมือนกันครับ รอบๆ โครงการ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในโลเคชันที่ความอุดมสมบูรณ์ในแง่ของปัจจัยที่อยู่อาศัยสูง ไม่ว่าจะเป็น Fashion Island, The Promenade, Makro, Lotus’s, Big C, MaxValu และ ตลาดใหม่พระยาสุเรนทร์

 

F_20220429_003

 

        โครงการ คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117 เป็นโครงการทาวน์โฮมครับ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นแนวราบโครงการแรกของ "ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้" โครงการนี้ต้องไม่ใช่แค่ทาวน์โฮมธรรมดาสิครับ เพราะมันคือ บูทีคทาวน์โฮมนั่นเอง

        ผมชอบแนวคิดเค้ามากเลย เค้าบอกประมาณว่า ทุกคนน่ะชอบอะไรไม่เหมือนกันหรอก โครงการนี้เลยทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการออกแบบ ใส่ความเป็นตัวเอง ได้เลือกพื้นที่แบบที่ชอบได้ด้วย Co-Created Space

        โครงการนี้เค้ามีแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบ 3 สไตล์ และ 3 ขนาด ประกอบด้วย 

        1. MOMA (โมม่า) พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร มาพร้อมกับ เพดานสูง Double Volume สูงถึง 6.90 เมตร ขยายพื้นที่ความสุขที่เลือกได้เอง ด้วยแนวคิด Co-created space แบบแปลนที่ปรับเปลี่ยนได้ตามวิถีชีวิตเมืองยุคใหม่ พร้อมพื้นที่หลังบ้านลึก 4 เมตร ขนาดกว้างขวาง รองรับทุกจินตนาการและไลฟ์สไตล์ แบบบ้าน MOMA จะมีในโครงการทั้งหมด 50 ยูนิต ราคาพิเศษ เฉพาะช่วง Pre-Sale เท่านั้น 3.79 ล้านบาท

        2. MORI (โมริ) พื้นที่ใช้สอย 113 ตร.ม. ครบครัน 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ เติมเต็มทุกความชอบ ครบทุกฟังก์ชัน ลงตัวสำหรับทั้งครอบครัว แบบบ้าน MORI จะมีในโครงการทั้งหมด 73 ยูนิต ราคาพิเศษ เฉพาะช่วง Pre-Sale เท่านั้น 2.79 ล้านบาท

        3. MOCA (โมค่า) พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.70 เมตร ดีไซน์ใหม่ เพิ่มพื้นที่สีเขียวหน้าบ้าน สัดส่วนอยู่สบาย ฟังก์ชันใหญ่กับ 2 Master Bedroom พร้อมรับแสงธรรมชาติ กับหน้าต่างบานใหญ่ และ 1 ห้องอเนกประสงค์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับห้องน้ำรูปแบบ Hybrid แบบบ้าน MOCA จะมีในโครงการทั้งหมด  28 ยูนิต ราคาพิเศษ เฉพาะช่วง Pre-Sale เท่านั้น 2.69 ล้านบาท

 

F_20220429_004

F_20220429_005

F_20220429_006

 

        ส่วนบ้านตัวอย่างที่ผมจะพาทุกคนไปดูกันในวันนี้คือแบบบ้าน MOMA (โมม่า) ซึ่งเป็นบ้านแบบที่ใหญ่ที่สุดในโครงการนั้นเองครับ

        บ้านไทป์ MOMA นอกจากจะใหญ่ (และแพง) กว่าบ้านไทป์อื่นแล้ว บ้านไทป์นี้ยังอยู่ใน Zone หน้าโครงการเลย โดยถนนโครงการจะกว้าง 12 เมตร แถมไทป์นี้หน้าบ้านจะไม่ชนใคร 

 

F_20220429_010

 

        บ้านไทป์นี้จะมาพร้อมหน้ากว้าง 5 เมตร ลึกเข้าด้านใน สามารถจอดรถได้ 2 คัน เปิดประตูบ้านเข้าไปทางซ้ายมือสะดุดตามากๆ กับมุมเล็กๆ ตรงนี้เค้าดรอปพื้นลงไปเล็กน้อย ผมชอบมากๆ เพราะหากครอบครัวไหนมีลูกเล็กๆ สามารถทำราวกั้น หรือที่เราชอบเรียกกันว่าคอกเด็กมาล้อมแล้วปูฟูกสามารถทำเป็นมุมของหนูน้อยได้เลยนะ แต่อันนี้บางคนเค้าก็ไม่ชอบกัน ให้เหตุผลว่า เพราะมันเปิดประตูมาแล้วเจอเลย ถ้าไม่สังเกต เดินไม่ระวังก็อาจจะล้มได้

        โครงการทำบ้านออกมาให้เน้นรับแสงธรรมชาติ ด้วยการทำหลังคา Skylight ทำให้บ้านมี Mood and Tone ที่ดูอบอุ่น กว้างขวาง ไม่ได้ดูแออัดแม้จะเป็นทาวน์โฮม 

 

F_20220429_012

F_20220429_011

F_20220429_023

 

        ส่วนซ้ายมือจากประตูบ้านจะเป็นบันไดสำหรับขึ้นไปบริเวณชั้นสอง แต่หากเดินตรงไปทางโครงการเค้าจัดแต่งให้เป็นมุม Living Area พื้นที่แห่งการรวมตัวของคนในครอบครัว ตรงไปอีกนิดจะเป็นโต๊ะทานข้าว ที่มีครัวเล็กๆ เชื่อมต่อกับโซนซักล้าง 

        เค้าทำมุมครัวไม่ใหญ่ จัดอยู่ในประเภทกะทัดรัด เหมือนอยู่คอนโดเลย ซึ่งอันนี้เค้าให้เหตุผลว่า เพราะคนรุ่นใหม่ มีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป อาจจะไม่ค่อยทำอาหารบ่อยนัก จึงเน้นเอาพื้นที่ไปทำอย่างอื่นมากกว่า

 

F_20220429_014

F_20220429_015

F_20220429_017

 

        ผมชอบพื้นที่หลังบ้านของบ้านตัวอย่างมาก เพราะเค้าทำให้เป็น Mini Garden หรือ  Mini Kitchen ผมว่าเหมาะกับการเอาเพื่อนมาตี้หมูกระทะ ปิ้งบาร์บีคิว เคล้าน้ำเก๊กฮวยมีฟองจริงๆ น่าจะเป็นหนึ่งในมุมโปรดของใครหลายคนแหละ บริเวณชั้นล่างจะมีห้องน้ำหนึ่งห้อง และห้องเก็บของใต้เล็กๆ ใต้บันไดด้วย

        เดินขึ้นสู่ตัวบ้านชั้นสอง บอกเลยว่าผมชอบบันไดมาก เพราะไปหลายๆ โครงการบ้านสวยแต่บันไดชันมาก อันนี้ก็ไม่ไหวนะ โครงการนี้เค้าทำบันไดออกมากว้างพอดี เดินได้ไม่ต้องกลัวอันตราย ชอบการเลือกใช้สีนะ เหมือนเค้าจะเน้นสีไม้ๆ ขาวๆ บวกกับสีเขียว ผมว่ามันดูละมุนไปหมดเลย บวกกับช่องแสง ทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้นไปอีก

 

F_20220429_024

F_20220429_025

 

        ข้างบนนี้จะมีห้องน้ำติดกับทางขึ้นลงบันไดเลย เลี้ยวไปอีกหน่อยจะเจอกับห้องนอนเล็ก บ้านตัวอย่างเค้าทำออกมาเป็นห้องเด็ก ตกแต่งน่ารักมาก มีการทำบิ้วอินพวกช่องเก็บของด้วย หน้าต่างบานใหญ่สะใจ เปิดม่านปุ๊บ ห้องสว่างไสว เลยทีเดียว เชื่อแล้วว่าโครงการเน้นรับแสงธรรมชาติจริงๆ

        เดินออกมาจะเจอกับห้องอเนกประสงค์ โครงการจัดให้เป็นห้องสำหรับทำงาน ตอบโจทย์ชีวิตของคนยุคนี้ที่เน้นทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home กันมากขึ้น ห้องอเนกประสงค์เป็นกระจกนะ ไม่ได้ทำเป็นผนังทึบ ซึ่งจะติดกับ Skylight ทำให้แสงเข้าถึงเหมาะกับการนั่งทำงานมาก แต่อาจจะเปลืองแอร์ในวันที่แดดจ้า คิดว่าคงร้อนไม่เบา 

 

F_20220429_028

F_20220429_029

F_20220429_027

 

        จากห้องทำงาน จะมีทางเดินเล็กๆ เดินเข้าสู่ห้อง Master Bedroom ห้องนอนใหญ่จะพิเศษหน่อยเพราะติดระเบียง แถมมีห้องน้ำในตัวด้วยแถมยังมี Walk In Closet เล็กๆ ระหว่างห้องน้ำและห้องแต่งตัวด้วย แถมห้องนอนยังมีกระจกขนาบทั้งสองด้าน เปิดม่านรับแสงสว่างได้เหมือนกันทั้งจาก Skylight และ ระเบียงนั่นเอง

 

F_20220429_034

F_20220429_035

F_20220429_036

 

        เดินดูทั่วบ้านแล้ว ขอสรุปเลยแล้วกัน "CURATOR Ramintra 117" ในฐานะทาวน์โฮมผมชอบนะ มันดูแตกต่างกับทาวน์โฮมทั่วๆ ไป ด้วยการตกแต่งและการออกแบบ ผมชอบตรงที่มันมีหลังคาอย่าง Skylight มากๆ ทำให้บ้านได้อารมณ์ที่ต่างไปเลยนะ

        ทั้งนี้ทั้งนั้น เพราะการออกแบบให้บ้านรับแสงธรรมชาติ ก็มีข้อเสียแหละแน่ๆ อย่าลืมว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อนเนอะ ผมว่าค่าไฟน่าจะเปลืองพอสมควรเลยแหละ 555 โครงการเค้ามาพร้อมแนวคิด Co-created space แบบแปลนที่ปรับเปลี่ยนได้ น่าจะปรึกษาโครงการได้ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรตรงไหน 

        ใครสนใจสามารถขับรถเข้าไปชมโครงการกันก่อนได้นะครับ เค้าเปิดบ้านตัวอย่างให้ชมกันแล้ว เดี๋ยวผมจะทิ้งเส้นทางเอาไว้ให้ครับ อ้อลืมบอกไปว่าเดี๋ยวเค้าจะมีการ Pre-Sale ในวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้แล้วนะ ภายในงานจะได้รับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษมากมายอีกด้วย!! ใครสนใจไปเจอกันได้ฮะ ย้ำอีกที 7-8 พฤษภาคม 2565 นี้ คนมีบ้านอย่าพลาดนะ 

        Google Maps : คลิก

        ลงทะเบียน : คลิก

F_20220429_007

F_20220429_008

F_20220429_013

F_20220429_016

F_20220429_019

F_20220429_018

F_20220429_020

F_20220429_021

F_20220429_022

F_20220429_026

F_20220429_030

F_20220429_031

F_20220429_032

F_20220429_033

F_20220429_037

F_20220429_038

 

Tag : Curator Ramintra 117 | ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ

"Central Park Residence" ถึงเวลาหลีกทางให้ตัวตึงจากพี่ใหญ่ "Ananda"

มาเงียบๆ แต่สะเทือนถึงทรวงเลย สำหรับ "Ananda" กับคอนโดตัวใหม่ริมถนนพระราม 4 ดีไซน์สุดล้ำ กระจกเต็มตึก คนเป็นโรคกลัวรูอย่ามองนาน

"Nue Coast Khu Khot Station" คอนโดใหม่ ไวบ์ดี ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร!

"Nue Coast Khu Khot Station" คอนโดใหม่ ไวบ์ดี ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร!


ติดดอยสไตล์

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มีนาคม 2568

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

พาส่อง "Khu Khot Crossing Mall" ฮอตสปอตใหม่สุดคูลของชาวคูคต

พาส่อง "Khu Khot Crossing Mall" ฮอตสปอตใหม่สุดคูลของชาวคูคต

ORI เตรียมขายหุ้นกู้ ดอกเบี้ย 4.85%-5.15% โชว์แบ็กล็อกแน่น 4.4 หมื่นล้าน

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เตรียมขายหุ้นกู้ 2 รุ่น ดอกเบี้ย 4.85%-5.15% ต่อปี!!!

"PTY Residence Sai 1" โควต้าต่างชาติจองล้น 1.8 พันล้าน ถึงเวลาคัดยูนิตพิเศษสำหรับลูกค้าชาวไทย 29-30 มี.ค. นี้

คิดว่า "PTY Residence Sai 1" น่าจะเป็นคอนโดที่มาแรงที่สุดตอนนี้แล้วนะ ยิ่งเห็นโควต้าต่างชาติจากยอดจองที่ทะลักไป 1.8 พันล้าน ยิ่งรู้สึกได้ว่าน่าจะเป็นของ "แรง" ชนิดฉุดไม่อยู่แล้ว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com