ไฮสปีด 3 สนามบินมีเรื่องให้ต้องสะดุดซะแล้วครับ อุปสรรคใหญ่ เอกชนคู่สัญญาพบบริเวณด้านหลังของโฉนดที่ดินแปลงมักกะสัน (โซนA) 150ไร่ มีลำรางสาธารณะปรากฎอยู่ สถาบันการเงินไม่อาจอนุมัติวงเงินกู้ได้
แม้รฟท.จะอ้างว่าได้เปลี่ยนการใช้ประโยชน์ลำรางสาธารณะเป็นพื้นที่ตั้งของพวงรางรถไฟนานแล้วก็ตาม แต่ในทางปฏิบัติยังไม่มีผลทางกฎหมายเปลี่ยนสภาพการใช้ที่ดินลำรางสาธารณะย่อมมีปัญหาต่อการพัฒนาตามมาภายหลัง
ปมร้อนดังกล่าว บริษัทเอเชียเอรา วัน ได้ ขอขยายการเช็นเอ็มโอยูเพื่อแก้สัญญาฯออกไปอีก3เดือนหรือวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 พร้อมทั้งให้เวลารฟท.ไปทางแนวทางปลดล็อค ลำรางสาธารณะออกจากโฉนดที่ดิน โดยเร็วเพราะไม่เช่นนั้นแล้วการ รับมอบพื้นที่
เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม3สนามบิน จะเดินต่อไม่ได้ เนื่องจากเอกชนมองว่า โครงการทั้งสองส่วนต้องไปพร้อมกัน เป็นเหตุให้รฟท ต้องเลื่อน ออกหนังสือให้เริ่มงาน (NTP) เพื่อนับหนึ่งสัญญาก่อสร้าง ภายในเดือน พฤษภาคม2565 ออกไป
รายงานข่าวจากกทม.ระบุว่า ที่ผ่านมาได้ประชุมร่วมกับรฟท.เพื่อย้ายบึงเสือดำเชื่อมต่อลำรางสาธารณะบริเวณเฉียดกลางแปลง ที่ดินมักกะสันโซนA ของบริษัทเอเชีย เอรา วัน ออกไป โดยย้ายไปอยู่บนที่ดินมักกะสันโซนB ซึ่งเป็นแปลงจัดทำเป็นพื้นที่สวนสาธารณะ ที่อยู่ติดกับโซนA ห่างกันเพียงไม่กี่100 เมตร
โดยจะขุดบึงขึ้นใหม่กว้าง30เมตรยาว300เมตรระบายน้ำออกบึงมักกะสันและคลองแสนแสบ แต่ทั้งนี้ เอกชนจะยังไม่สามารถพัฒนาได้จนกว่าบึงแห่งใหม่แล้วเสร็จครับผม
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok