เช็คอินที่ราม แล้วตามมาดูทำเล "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" บนทำเลสุดยอดศักยภาพ

เช็คอินที่ราม แล้วตามมาดูทำเล "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" บนทำเลสุดยอดศักยภาพ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 18 Apr 2022   07:10

F_20220408_020

 

        ด้วยความที่เมื่อปีกลายผมไม่ได้มาเดินดูทำเลโครงการคอนโดใหม่ๆ เลย เพราะหลายๆ เจ้าเขาเลื่อนเปิดโครงการใหม่เพราะสถานการณ์โควิดยังไม่ทุเลา ผมเองก็ต้องนั่งตบยุงอยู่บ้านพักใหญ่เลย เพราะโครงการใหม่เปิดน้อยจริงๆ 

        หลังจากที่หลายๆ เจ้าอั้นโครงการเปิดใหม่มาตั้งแต่ปีก่อน ช่วงปลายปีที่แล้ว จนถึงต้นปีนี้บอกเลยว่าตลาดคอนโดเรากลับมาคึกคักมากขึ้นแล้วนะ

        ลูกเพจคงสัมผัสกันได้แหละ เพราะช่วงนี้ผมมีโอกาสเดินไปเซอร์เวย์ทำเลแล้วหยิบมาเม้ามอยให้ได้อ่านกันอยู่เรื่อยๆ เพราะตลาดคอนโดเริ่มกลับมาฟื้นแล้ว หลังจากเหงากันไปพักใหญ่

        อย่างทางด้านของอนันดา ที่แถลงมาแล้วตั้งแต่ปี 64 แล้วว่าจะกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าแห่งคอนโดติดรถไฟฟ้าแล้วนะ!! 

        ผมเองก็เตรียมตัวเตรียมใจรอต้อนรับมาตั้งแต่บัดนั้น5555 คือต้องบอกเลยว่าผมทยอยเก็บโครงการที่พี่โอริโอ้เค้าบอกว่าจะเปิดมาเรื่อยๆ แล้วแหละ ตั้งแต่ ไอดีโอ สะพานควาย, คัลเจอร์ จุฬา-สีลม, คัลเจอร์ ทองหล่อ มาจนถึงโครงการที่ผมจะพาไปลุยทำเลกันในวันนี้อย่าง "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station"  (ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น) กับแบรนด์คุ้นหู และชื่อที่คุ้นเคย

        "รามคำแหง" หลายคนคงทราบกันแล้วว่าในอนาคตเราจะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้แล้วนะ แล้วมาที่ไม่ได้มาสายเดียวครับ แถวนี้เค้าเป็น Interchange เลยนั่นก็คือ สายสีส้มและสายสีเหลือง

        ซึ่งตัวโครงการอยู่ใกล้แยกลำสาลีเลยครับ ห่างกันสักราวๆ ร้อยเมตรเศษๆ หากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ โครงการนี้ก็จะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีลำสาลีมากที่สุด โดยอยู่ห่างจากโครงการแค่เพียง 50 เมตรเท่านั้น!!

 

F_20220408_021

F_20220408_027

F_20220408_028

 

        ผมเองก็ไม่ค่อยสนิทกับรามคำแหงมากเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้มาแถวๆ นี้หรอก แต่จำได้ชัดเจนเลยว่า สมัยเรียนเคยนั่งเรือคลองแสนแสบมาเดินเที่ยวเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งโครงการไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ก็ดั๊นอยู่ใกล้เดอะมอลล์ บางกะปิ ซะด้วย แต่จะอยู่ตรงเส้นหลังเดอะมอลล์ฯ นะ

        ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าทำเลตรงนี้ สามารถเดินทางได้ทั้ง รถไฟฟ้า และ เรือ เป็นการเชื่อมต่อการเดินทางที่หลากหลายโคตรๆ เลย

        รายละเอียดโครงการ จำพวกสร้างกี่ชั้น มีกี่อาคาร มีกี่ยูนิต มีห้องกี่แบบ ฯลฯ รายละเอียดเหล่านี้ยังไม่ออกมาเลยครับ วันนี้เราเน้นเรื่องทำเลกันไปก่อนเนอะ

        ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือ ล่องราม

        ผมเกริ่นเบื้องต้นไปแล้วว่าทำเลตรงนี้หลากหลายในเรื่องของการเดินทางมากๆ ทั้งทางน้ำและทางบก เนื่องจากโครงการไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ตั้งอยู่ใกล้แยกลำสาลีมากเลย ซึ่งตรงนี้เค้าจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มอย่างสถานีลำสาลี ซึ่งสถานีนี้ก็จะเป็นจุดตัดกับสายสีส้มอีกที คืออยู่ตรงนี้สามารถเดินทางอย่างสะดวกมากๆ จะเข้ามาทางศูนย์วัฒนธรรม หรือ จะออกไปทางมีนบุรีก็ง่าย จะไปเปลี่ยนเข้าทางเส้นลาดพร้าวก็แค่ใช้สายสีเหลือง สะดวกมากจริงๆ 

        ตอนนี้ก็แค่รอให้รถไฟฟ้าสร้างเสร็จอย่างเดียวเลยครับ บอกเลยว่าถ้ารถไฟฟ้าเสร็จเมื่อไหร่ ทำเลตรงนี้ปังมากแน่ๆ เห็นว่าสายสีเหลืองจะเปิดปีนี้ แต่ก็ไม่รู้จะเลื่อนอีกหรือไม่ ส่วนสายสีส้มคาดว่าน่าจะเปิดปีหน้าโน่นแหนะ ซึ่งถ้าไม่เลื่อนผมว่าโครงการเสร็จทันได้ใช้รถไฟฟ้าพอดีแหละ

 

F_20220408_053

F_20220408_033

F_20220408_041

 

        ในแง่ของคนที่มีรถส่วนตัวกันบ้าง หากใครที่ใช้รถใช้ถนน บริเวณนี้ก็สะดวกใช่เล่นเลย ด้วยความที่อยู่ใกล้แยกลำสาลี ซึ่งเป็นแยกอันเป็นจุดตัดของถนนสองสายคือ ถนนศรีนครินทร์ กับ ถนนรามคำแหง บริเวณทางแยก หากเราเลี้ยวขวาจะวิ่งตามเส้นศรีนครินทร์ หรือหากเลี้ยวซ้ายก็จะข้ามคลองแสนแสบหากขับไปอีกนิดจะเจอกับสามแยกบางกะปิ ซึ่งแยกนี้ก็จะไปตัดกับถนนรามอินทรา แล้วก็ ถนนเสรีไทย ได้ด้วย

        ถัดไปฝั่งซ้ายมือก่อนถึงโครงการประมาณ 300 เมตร จะเจอกับลานที่จอดรถของ เดอะมอลล์ บางกะปิ สามารถขับข้ามคลองไปห้างได้ แบบไม่ต้องขับรถอ้อมไปทางเส้นลาดพร้าวเพื่อเข้าหน้าห้าง สะดวกมาก ๆ

        แล้วถ้าอยากใช้รถเมล์ล่ะ? โครงการนี้รถเมล์ผ่านถึงหลายสาย ด้วยความที่อยู่ใกล้แยกลำสาลี ผมเช็คในเว็บเล่นๆ ดูเห็นมีราวๆ 35 สายเลยทีเดียว รวมถึงเรือคลองแสนแสบ ถ้าอยู่ตรงนี้สามารถเดินไปใช้ได้เลย เพราะโครงการอยู่ตรงกลางระหว่างซอยรามคำแหง 89/2 และซอยรามคำแหง 91 ซึ่งตรงท้ายซอยจะติดกับคลองแสนแสบ เดินไปขึ้นเรือเข้าเมืองได้เลย (วิธีนี้จะเร็วและประหยัดที่สุด)

 

F_20220408_020

F_20220408_029

 

แหล่งไลฟ์สไตล์ และ ร้านรวง

        อันดับแรกเราก็ต้องพูดถึงเดอะมอลล์ บางกะปิ ก่อนใครเลย เพราะอยู่ใกล้โครงการมากๆ สามารถเดินหรือขับรถทะลุเข้าไปได้เลย พอเข้าสู่ห้างเราก็จะไปโผล่ทะลุฝั่งลาดพร้าวแล้ว ซึ่งตรงนี้จะมีตะวันนา ตลาดที่จะมีทั้งของกินและของใช้ เสื้อผ้า ของจิปาถะเยอะมากๆ เดินเลยไปอีกนิดก็เป็นแมคโคร สามารถเดินข้ามสะพานที่เชื่อมกับเดอะมอลล์ฯ ทะลุไปห้างน้อมจิตได้ด้วย หรือจะเป็นแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ และโลตัสบางกะปิ ก็อยู่ใกล้ๆ กันเลย

        แต่ถ้าไม่ได้เข้าเดอะมอลล์ กลับมาอยู่ตรงเส้นรามคำแหง สามารถไปเดินเที่ยว ช้อปปิ้งแถวๆ หน้ารามได้ ซึ่งแถวๆ นี้ก็จะมีห้างเหมือนกัน ได้แก่ เดอะมอลล์ รามคำแหง, บิ๊กซี หัวหมาก 

        ส่วนร้านรวงรอบๆ โครงการถือว่าก็เยอะนะ ที่สำคัญร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอยู่ใกล้โครงการมากๆ ซึ่งเป็นเซเว่นสาขาค่อนข้างใหญ่ มี All Cafe ด้วย ข้างๆ โครงการมีซุ้มขายอาหารอยู่ ไม่แน่ใจว่ามีกี่ร้าน เพราะว่าตอนผมไปถ่ายร้านค้ายังไม่เปิด ส่วนใหญ่ถนนฝั่งโครงการจะมีร้านชายชุดเจ้าสาว ถ้าอยากหาของกินต้องข้ามถนนไปอีกฝั่ง ฝั่งนั้นร้านขายอาหารจะเยอะหน่อย การข้ามถนนหน้าโครงการไม่น่ากลัว เพราะมีทางม้าลาย และด้วยความที่ใกล้กับแยก ทำให้รถขับไม่ค่อยเร็วมากนัก แต่ก็ต้องระมัดระวังอยู่ดีเนอะ ส่วนตัวผมว่าเพื่อนบ้าน หรือร้านรวงรอบโครงการตอบโจทย์นะ อยู่ที่นี่สบายเลย มีของกินเพียบ ล้อมหน้าล้อมหลังเลยทีเดียว

 

F_20220408_022

F_20220408_040

F_20220408_030

 

สรุป

        ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ผมว่าเป็นอีกโครงการที่อธิบายคำว่า "ทำเลศักยภาพ" ได้อย่างเห็นภาพชัดมากๆ อีกโครงการหนึ่งเลยนะ ทั้งในแง่ของการคมนาคม และสภาพแวดล้อม

        แค่เรื่องของการคมนาคมนี่ผมว่าก็เป็นต่อแล้วนะ จะมีสักกี่โครงการที่ได้อยู่ในแอเรียของรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อได้ตั้งสองสาย แถมเดินทะลุไปนั่งเรือได้แบบชิลๆ อีก ที่สำคัญยังตั้งอยู่ใกล้แยกสำคัญสามารถเลือกใช้ถนนได้หลายสาย (แต่ข้อเสียของตรงนี้คือรถติดมาก)

        สำหรับผมคนที่ไม่สนิทกับรามคำแหงเอาเสียเลย(ไม่ค่อยได้มา) จากการสำรวจทำเลในครั้งนี้ ก็ให้ความรู้สึกประทับใจไม่ใช่เล่นๆ ลองจินตนาการว่าหากสถานีรถไฟฟ้าเสร็จและเปิดให้ใช้บริการเรียบร้อย ทำเลตรงนี้น่าจะแกร่งและร้อนแรงพอสมควร

        แม้จะไม่สนิทกับรามคำแหง แต่ทราบดีว่าย่านนี้คลาคล่ำไปด้วย นักศึกษาและพนักงานออฟฟิศ เพื่อนผมหลายๆ คนก็เลือกอยู่ในย่านรามคำแหงกันไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่คึกคักไม่แพ้ย่านไหนๆ ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น จึงน่าจะเป็นอีกโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งเรียลดีมานด์ และ สายลงทุน 

        ตอนนี้พี่โอริโอ้ยังคงไม่เผยรายละเอียดอะไรออกมามากนัก สำนักงานขายยังไม่ได้เปิด แต่เป็นรูปเป็นร่างขนาดนี้ คิดว่าเราคงรอกันอีกไม่นานมากนัก หากได้รายละเอียดอะไรออกมาเพิ่มเติม ผมจะเอามาอัพเดตให้อ่านกันอีกหนนะครับผม

 

F_20220408_034

F_20220408_036

F_20220408_037

F_20220408_031

F_20220408_038

F_20220408_042

F_20220408_043

F_20220408_045

F_20220408_046

F_20220408_047

F_20220408_048

F_20220408_049

F_20220408_050

F_20220408_051

F_20220408_052

 

 

 

Tag : Ananda Development | Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station | ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่นติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com