Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Apr 2022   17:15

BB_20220318_011

        พอพูดถึง Disney สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือแอนิเมชั่นแบบเทพนิยาย สิ่งที่สองคือ Disneyland

        และพอพูดถึง Disneyland ผมว่าหลายคนนอกจากจะนึกถึงขบวนพาเหรดแล้วก็น่าจะต้องนึกไปถึงโรงแรมที่พักอาศัยในเครือของทาง Disney แน่นอน

        จะว่าไปมันก็คือเรื่องจริงที่ตอนนี้ Disney ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เรารู้กันว่าผลิตแอนิเมชันสวยๆ ออกมาอย่างเดียวแล้วล่ะ เพราะธุรกิจในเครือของเค้าเองก็เรียกได้ว่ามีอยู่เพียบ ใช้คำว่า "อาณาจักรธุรกิจ" ก็ยังได้

        และแน่นอนว่าเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั่วโลกที่เป็นสาวกของ Disney และคนที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกจินตนาการ ทาง Disney ก็เลยประกาศโปรเจ็คต์ "Storyliving by Disney" โปรเจ็คต์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสิ่งปลูกสร้างเป็นที่เรียบร้อย!

        บอกเลยว่ามัน-ใหญ่-มาก! เพราะจากเดิมเรารู้จักเค้าแค่การเป็นโรงแรมธีมเทพนิยายต่างๆ ตอนนี้เค้าจะมาในลักษณะของหมู่บ้านที่มีที่พักอาศัย แต่แน่นอนว่ายังคงมีกลิ่นอายความเป็น Disney ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

BB_20220318_012

BB_20220318_013

        Residential Community ของเค้า อย่างโครงการ "Storyliving by Disney" นี้จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้ "Disney Parks, Experiences and Products" ครับ บริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลแผนกสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

        เห็นว่าจะเป็นการผสมผสานแบรนด์ดิงของความเป็นดิสนีย์ให้เข้ากับความเป็นชุมชน และจะมุ่งเน้นไปในส่วนของการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมิตรภาพ และการเขียนบทใหม่ให้กับชีวิตตามคอนเซ็ปต์ธีมของเค้าเลย

        ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวเท่านั้นนะครับ แต่ว่าชุมชนนี้ยังเป็นมิตรกับผู้สูงอายุที่อายุ 55 ปีขึ้นไปอีกต่างหาก!

        โดยชุมชนแรกที่ทาง Disney วางแผนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า "Cotino" ปักหมุดอยู่ที่ Rancho Mirage ใน Coachella Valley ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ประมาณ 618 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์หุบเขาอันสวยสดงดงาม

        สถานที่นี้สำคัญยังไง? ก็ที่แห่งนี้มันเป็นที่ตั้งบ้านของ Walt Disney ยังไงล่ะครับ

BB_20220318_014

        การพัฒนาก็จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยจำนวน 1,900 ยูนิต แบ่งเป็นที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ไล่ไปตั้งแต่บ้านจัดสรรแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโซนบ้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

        แถมยังมีสระน้ำโอเอซิสขนาด 24 เอเคอร์ล้อมรอบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ริมน้ำ พื้นที่ชายหาดสุด Exclusive จัดให้เฉพาะลูกบ้าน มีกิจกรรมทางน้ำและมีสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมของดิสนีย์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

        แต่แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีแค่ส่วนของที่พักอาศัยนะ เพราะการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางจะเป็นแบบ Mixed-use ที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิง สถานบันเทิง โรงแรม และสวนสาธารณะริมหาด กับกิจกรรมทางน้ำที่บุคคลภายนอกสามารถใช้งานได้ด้วยการซื้อบัตรแบบ One-Day Pass ครับผม

BB_20220318_015

BB_20220318_016

        Storyliving เองก็ไม่ได้เป็นแค่ชุมชนที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ เพราะเค้ามีโปรแกรมสุขภาพ การแสดงละครและดนตรีสด คลาสเรียนทำอาหาร การสัมมนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัย ซึ่งในส่วนนี้ไม่ได้บังคับ แต่ใครอยากเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในแต่ละกิจกรรมนะ

        ซึ่งทาง Disney ก็บอกว่าชุมชน Storyliving แห่งนี้นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างมิตรภาพใหม่ได้ทุกวัน และแน่นอนว่าต้องได้ใช้ชีวิตบทต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น

        เห็นอย่างนี้แล้วก็คือรู้ได้ในทันทีครับว่า "Storyliving by Disney" จะต้องกลายเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในอนาคตแน่ๆ

        ทางนี้มีแพลนจะสร้าง Residential Community ขึ้นมาในอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเลยนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นภาพจริงกันหรอก ปล่อยมาแค่คอนเซ็ปต์อาร์ต แต่คิดว่าของจริงน่าจะพรีเมียมไม่เบา ส่วนราคานั้นก็น่าจะซูเปอร์ลักชัวรี่แน่นอน

BB_20220318_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com