Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Apr 2022   17:15

BB_20220318_011

        พอพูดถึง Disney สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือแอนิเมชั่นแบบเทพนิยาย สิ่งที่สองคือ Disneyland

        และพอพูดถึง Disneyland ผมว่าหลายคนนอกจากจะนึกถึงขบวนพาเหรดแล้วก็น่าจะต้องนึกไปถึงโรงแรมที่พักอาศัยในเครือของทาง Disney แน่นอน

        จะว่าไปมันก็คือเรื่องจริงที่ตอนนี้ Disney ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เรารู้กันว่าผลิตแอนิเมชันสวยๆ ออกมาอย่างเดียวแล้วล่ะ เพราะธุรกิจในเครือของเค้าเองก็เรียกได้ว่ามีอยู่เพียบ ใช้คำว่า "อาณาจักรธุรกิจ" ก็ยังได้

        และแน่นอนว่าเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั่วโลกที่เป็นสาวกของ Disney และคนที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกจินตนาการ ทาง Disney ก็เลยประกาศโปรเจ็คต์ "Storyliving by Disney" โปรเจ็คต์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสิ่งปลูกสร้างเป็นที่เรียบร้อย!

        บอกเลยว่ามัน-ใหญ่-มาก! เพราะจากเดิมเรารู้จักเค้าแค่การเป็นโรงแรมธีมเทพนิยายต่างๆ ตอนนี้เค้าจะมาในลักษณะของหมู่บ้านที่มีที่พักอาศัย แต่แน่นอนว่ายังคงมีกลิ่นอายความเป็น Disney ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

BB_20220318_012

BB_20220318_013

        Residential Community ของเค้า อย่างโครงการ "Storyliving by Disney" นี้จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้ "Disney Parks, Experiences and Products" ครับ บริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลแผนกสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

        เห็นว่าจะเป็นการผสมผสานแบรนด์ดิงของความเป็นดิสนีย์ให้เข้ากับความเป็นชุมชน และจะมุ่งเน้นไปในส่วนของการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมิตรภาพ และการเขียนบทใหม่ให้กับชีวิตตามคอนเซ็ปต์ธีมของเค้าเลย

        ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวเท่านั้นนะครับ แต่ว่าชุมชนนี้ยังเป็นมิตรกับผู้สูงอายุที่อายุ 55 ปีขึ้นไปอีกต่างหาก!

        โดยชุมชนแรกที่ทาง Disney วางแผนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า "Cotino" ปักหมุดอยู่ที่ Rancho Mirage ใน Coachella Valley ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ประมาณ 618 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์หุบเขาอันสวยสดงดงาม

        สถานที่นี้สำคัญยังไง? ก็ที่แห่งนี้มันเป็นที่ตั้งบ้านของ Walt Disney ยังไงล่ะครับ

BB_20220318_014

        การพัฒนาก็จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยจำนวน 1,900 ยูนิต แบ่งเป็นที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ไล่ไปตั้งแต่บ้านจัดสรรแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโซนบ้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

        แถมยังมีสระน้ำโอเอซิสขนาด 24 เอเคอร์ล้อมรอบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ริมน้ำ พื้นที่ชายหาดสุด Exclusive จัดให้เฉพาะลูกบ้าน มีกิจกรรมทางน้ำและมีสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมของดิสนีย์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

        แต่แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีแค่ส่วนของที่พักอาศัยนะ เพราะการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางจะเป็นแบบ Mixed-use ที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิง สถานบันเทิง โรงแรม และสวนสาธารณะริมหาด กับกิจกรรมทางน้ำที่บุคคลภายนอกสามารถใช้งานได้ด้วยการซื้อบัตรแบบ One-Day Pass ครับผม

BB_20220318_015

BB_20220318_016

        Storyliving เองก็ไม่ได้เป็นแค่ชุมชนที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ เพราะเค้ามีโปรแกรมสุขภาพ การแสดงละครและดนตรีสด คลาสเรียนทำอาหาร การสัมมนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัย ซึ่งในส่วนนี้ไม่ได้บังคับ แต่ใครอยากเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในแต่ละกิจกรรมนะ

        ซึ่งทาง Disney ก็บอกว่าชุมชน Storyliving แห่งนี้นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างมิตรภาพใหม่ได้ทุกวัน และแน่นอนว่าต้องได้ใช้ชีวิตบทต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น

        เห็นอย่างนี้แล้วก็คือรู้ได้ในทันทีครับว่า "Storyliving by Disney" จะต้องกลายเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในอนาคตแน่ๆ

        ทางนี้มีแพลนจะสร้าง Residential Community ขึ้นมาในอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเลยนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นภาพจริงกันหรอก ปล่อยมาแค่คอนเซ็ปต์อาร์ต แต่คิดว่าของจริงน่าจะพรีเมียมไม่เบา ส่วนราคานั้นก็น่าจะซูเปอร์ลักชัวรี่แน่นอน

BB_20220318_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com