Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Apr 2022   17:15

BB_20220318_011

        พอพูดถึง Disney สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือแอนิเมชั่นแบบเทพนิยาย สิ่งที่สองคือ Disneyland

        และพอพูดถึง Disneyland ผมว่าหลายคนนอกจากจะนึกถึงขบวนพาเหรดแล้วก็น่าจะต้องนึกไปถึงโรงแรมที่พักอาศัยในเครือของทาง Disney แน่นอน

        จะว่าไปมันก็คือเรื่องจริงที่ตอนนี้ Disney ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เรารู้กันว่าผลิตแอนิเมชันสวยๆ ออกมาอย่างเดียวแล้วล่ะ เพราะธุรกิจในเครือของเค้าเองก็เรียกได้ว่ามีอยู่เพียบ ใช้คำว่า "อาณาจักรธุรกิจ" ก็ยังได้

        และแน่นอนว่าเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั่วโลกที่เป็นสาวกของ Disney และคนที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกจินตนาการ ทาง Disney ก็เลยประกาศโปรเจ็คต์ "Storyliving by Disney" โปรเจ็คต์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสิ่งปลูกสร้างเป็นที่เรียบร้อย!

        บอกเลยว่ามัน-ใหญ่-มาก! เพราะจากเดิมเรารู้จักเค้าแค่การเป็นโรงแรมธีมเทพนิยายต่างๆ ตอนนี้เค้าจะมาในลักษณะของหมู่บ้านที่มีที่พักอาศัย แต่แน่นอนว่ายังคงมีกลิ่นอายความเป็น Disney ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

BB_20220318_012

BB_20220318_013

        Residential Community ของเค้า อย่างโครงการ "Storyliving by Disney" นี้จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้ "Disney Parks, Experiences and Products" ครับ บริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลแผนกสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

        เห็นว่าจะเป็นการผสมผสานแบรนด์ดิงของความเป็นดิสนีย์ให้เข้ากับความเป็นชุมชน และจะมุ่งเน้นไปในส่วนของการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมิตรภาพ และการเขียนบทใหม่ให้กับชีวิตตามคอนเซ็ปต์ธีมของเค้าเลย

        ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวเท่านั้นนะครับ แต่ว่าชุมชนนี้ยังเป็นมิตรกับผู้สูงอายุที่อายุ 55 ปีขึ้นไปอีกต่างหาก!

        โดยชุมชนแรกที่ทาง Disney วางแผนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า "Cotino" ปักหมุดอยู่ที่ Rancho Mirage ใน Coachella Valley ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ประมาณ 618 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์หุบเขาอันสวยสดงดงาม

        สถานที่นี้สำคัญยังไง? ก็ที่แห่งนี้มันเป็นที่ตั้งบ้านของ Walt Disney ยังไงล่ะครับ

BB_20220318_014

        การพัฒนาก็จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยจำนวน 1,900 ยูนิต แบ่งเป็นที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ไล่ไปตั้งแต่บ้านจัดสรรแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโซนบ้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

        แถมยังมีสระน้ำโอเอซิสขนาด 24 เอเคอร์ล้อมรอบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ริมน้ำ พื้นที่ชายหาดสุด Exclusive จัดให้เฉพาะลูกบ้าน มีกิจกรรมทางน้ำและมีสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมของดิสนีย์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

        แต่แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีแค่ส่วนของที่พักอาศัยนะ เพราะการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางจะเป็นแบบ Mixed-use ที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิง สถานบันเทิง โรงแรม และสวนสาธารณะริมหาด กับกิจกรรมทางน้ำที่บุคคลภายนอกสามารถใช้งานได้ด้วยการซื้อบัตรแบบ One-Day Pass ครับผม

BB_20220318_015

BB_20220318_016

        Storyliving เองก็ไม่ได้เป็นแค่ชุมชนที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ เพราะเค้ามีโปรแกรมสุขภาพ การแสดงละครและดนตรีสด คลาสเรียนทำอาหาร การสัมมนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัย ซึ่งในส่วนนี้ไม่ได้บังคับ แต่ใครอยากเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในแต่ละกิจกรรมนะ

        ซึ่งทาง Disney ก็บอกว่าชุมชน Storyliving แห่งนี้นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างมิตรภาพใหม่ได้ทุกวัน และแน่นอนว่าต้องได้ใช้ชีวิตบทต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น

        เห็นอย่างนี้แล้วก็คือรู้ได้ในทันทีครับว่า "Storyliving by Disney" จะต้องกลายเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในอนาคตแน่ๆ

        ทางนี้มีแพลนจะสร้าง Residential Community ขึ้นมาในอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเลยนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นภาพจริงกันหรอก ปล่อยมาแค่คอนเซ็ปต์อาร์ต แต่คิดว่าของจริงน่าจะพรีเมียมไม่เบา ส่วนราคานั้นก็น่าจะซูเปอร์ลักชัวรี่แน่นอน

BB_20220318_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com