"LANDMARK @MRTA STATION" มิกซ์ยูสคอนโดใหม่ อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

"LANDMARK @MRTA STATION" มิกซ์ยูสคอนโดใหม่ อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : พระราม 9 / /

04 Apr 2022   06:15

001

 

        วันนี้ผมขอพาเพื่อน ๆ มาดูอีกหนึ่งโครงการอสังหาที่น่าจับตาเรื่องการลงทุนแบบสุด ๆ กับโครงการ "LANDMARK @MRTA STATION" จากค่าย Siamese Asset

        ที่ผมบอกว่าโครงการนี้น่าจับตาก็เพราะเค้าเป็นโครงการที่เป็นมิกซ์ยูส ความสะดวกสบายครบรอบด้าน จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองก็ได้ หรือจะลงทุนก็ดี

        โครงการ LANDMARK @MRTA STATION แบ่งอาคารออกเป็นทั้งหมด 3 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A บริหารเป็นโรงแรม, อาคาร B เป็นอาคาร Mixed Use ที่มีหลายส่วนประกอบกันในอาคาร และอาคาร C เป็นที่พักอาศัยโดยเฉพาะ

        โดยความพิเศษมันอยู่ที่อาคาร B นี่แหละ เพราะเป็นอาคารที่เหมาะสำหรับสายที่ชอบลงทุนแต่ไม่ชอบบริหารจัดการเอง แถมเค้ายังมีการันตีผลตอบแทนให้อีกด้วย

        โดยการลงทุนนี้เราจะต้องทำการแจ้งความประสงค์ว่าต้องการลงทุนก่อนการซื้อนะ เพราะเค้าจะมีการล็อกชั้นสำหรับนำห้องไปบริหารเป็นโรงแรมโดยเฉพาะ

        ซึ่งเค้าจะเปิดให้ปันผลก็ต่อเมื่อโรงแรมเริ่มเปิดทำการแล้ว นั่นเท่ากับว่าในช่วงที่กำลังก่อสร้างระหว่างนี้ เราจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายซื้อห้องโดยที่ไม่มีอะไรซัพพอร์ทช่วยแบ่งเบา

        โดยเงินปันผลที่จะได้นั้นก็จะคิดจากผลประกอบการของโรงแรมเป็นรายปี มาเฉลี่ยคืนแก่นักลงทุนตามขนาดของห้องที่ได้เลือกซื้อไว้ (ตามตารางเมตร) จนกว่าจะหมดสัญญา

        ข้อดีของทางเลือกนี้ก็คือเราจะได้ฐานลูกค้าจากแบรนด์โรงแรม ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีลูกค้าเข้ามาพักอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงลูกค้ายังสามารถใช้บริการพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ของโรงแรมได้ด้วย

 

002

003

 

ทำเลย่านศูนย์กลางทางธุรกิจแห่งใหม่

 

        เรามาดูรายละเอียดของโครงการกันบ้างดีกว่า... โครงการ LANDMARK @MRTA STATION ตั้งอยู่บนถนนเลียบถนนพระราม 9 ซึ่งอยู่ระหว่างแยกรัชดา-พระราม 9 และแยกเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

        จากพิกัดทำเลนี้ทำให้ตัวโครงการเข้าถึงได้จากทั้ง 2 ทางหลัก ซึ่งถนนเส้นนี้จะสามารถเชื่อมเข้า Tollway กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่ ที่ไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ง่ายอีกด้วย

        ข้อได้เปรียบหลักของพื้นที่คือในอนาคตจะใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีรฟม. ที่อยู่บริเวณหน้าสวนรฟม. ที่คาดว่าน่าจะห่างจากโครงการประมาณ 350 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเสร็จใกล้เคียงกับโครงการเปิดให้บริการพอดี

        เรื่องพื้นที่ภายในอาคารถือว่าออกแบบมาเป็นอย่างดีเลย เพราะตัวอาคารมีลักษณะเป็นโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่ที่มี 3 อาคารอยู่รวมกัน

        จุดนี้เองทำให้ค่าตัวเฉลี่ยของโครงการ LANDMARK @MRTA STATION อาจจะสูงกว่าโครงการข้างเคียงไปบ้าง แต่ก็แลกมากับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากกว่านั่นเอง

        โดยราคาที่ผมได้ลองสอบถามกับทางโอกาสมาเริ่มต้นอยู่เพียง 4.7 ล้านบาท ซึ่งผมว่าราคาดีเพราะรูปแบบห้องที่นี่เป็นห้อง Duplex พรีเมียมทั้งโครงการไปเลย

 

004

005

 

 โครงการมิกส์ยูสขนาดใหญ่

 

        ตามที่ผมได้บอกไปในภาพก่อนหน้านะครับว่า LANDMARK @MRTA STATION เป็นรูปแบบ Mixed-use ขนาดใหญ่ โดยชั้นล่างๆของทุกอาคารจะมี Retail Store และ Office ที่ส่งผลให้ตัวโครงการมีอุดมสมบูรณ์ครบครัน

        โดยเฉพาะตัวอาคาร B หรือตึกกลางที่มี Service Residence ให้เราลงทุนอยู่นี้ ถือเป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะที่สุดด้วย

 

  • Commercial Zone (โซนร้านค้า) ชั้น 1-3 รวม 33 ยูนิต โดยในส่วนพื้นที่ให้เช่าเพื่อการค้า ถูกออกแบบให้มีการแยกทางเข้าออกชัดเจน โถงลิฟต์แยกออกจากกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัย
  • Office Zone (โซนสำนักงาน) ชั้น 4-5 รวม 46 ยูนิต เป็นส่วนพื้นที่ออฟฟิศให้เช่า
  • Serviced Residence Zone (โซนยูนิตที่พักอาศัยเพื่อปล่อยเช่า) ชั้น 6-36 รวม 1,143 ยูนิต เป็นโซนเพื่อพักอาศัยโดยจะแตกต่างออกมาเนื่องจากรองรับลูกค้าสนใจซื้อห้องชุดเพื่อปล่อยเช่า

 

        จะเห็นได้ว่าตัวอาคารรองรับการใช้งานของบุคคลภายนอกที่ไม่ได้เป็นลูกบ้านด้วย ถ้าโครงการสร้างเสร็จเมื่อไหร่ ก็เป็นเสมือน New Hub ของคนในละแวกนี้เลยครับ

 

P_LANDMARK @MRTA Station-160_900

 

 ห้องแบบDuplexพรีเมียมทั้งโครงการ

 

        ปิดท้ายด้วยการพูดถึงรูปแบบห้องของที่นี่กันหน่อยดีกว่า ตัวห้องของโครงการนี้ทั้งหมดมาในรูปแบบ Duplex สองชั้นแบบพรีเมี่ยมทั้งหมด แต่มีขนาดที่แตกต่างกันไป

        เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องเพดานสูง ยังไม่ค่อยได้เห็นมากนักกับคอนโดในละแวกนี้ โดยจะได้ความสูงถึง 4.5 เมตร ทำให้ภายในห้องโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น ฟังก์ชันจัดออกมาได้ดี มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนชัดเจน

        โดยถ้าใครที่สนใจซื้อตัวห้องจะขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัว, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางรองเท้า, ตู้เก็บของ Built in มาให้พร้อมชุดสุขภัณฑ์และเครื่องปรับอากาศ ประตูทางเข้าห้องติด Digital Door Lock มาให้เรียบร้อย

        แต่ถ้าจะนำห้องมาเข้าร่วมเพื่อให้ทางโครงการนำมาบริหารเป็น Serviced residence ก็จะมีแพ็คเกจสำหรับตกแต่งภายในห้องที่ต้องจ่ายเพิ่มกันก่อนเข้าร่วม

        เท่าที่ผมลองสอบถามราคาดูแล้วผมว่าถือเป็นราคาที่ดีมาก ๆ เลยนะ เทียบกับการไปหาช่างเราเหมาตกแต่งภายในแล้วมาตกแต่งเอง

        ทั้งนี้เพราะตัว Serviced residence เค้าเองก็อยากจะได้ห้องที่มีรูปแบบห้องในสไตล์เดียวกัน เป็นการสร้างมาตรฐานให้แบรนด์ของเค้า และยังบำรุงรักษาได้โดยง่ายด้วย

 

006

 

สรุป

 

        ถ้าใครที่เป็นสายลงทุนอสังหาผมว่านี่โครงการนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจมาก ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการลงทุนโดยการซื้ออสังหาริมทรัพย์แบบปล่อยเช่า และไม่อยากมานั่งดูแลเองให้เสียเวลา

        แต่ทั้งนี้ถ้าใครอยากจะลงทุนเพื่ออยู่อาศัยเองไปก่อน ก็สามารถเลือกซื้อห้องได้เหมือนกันนะ โดยถ้าเลือกซื้อห้องในอาคาร B ก็สามารถเปลี่ยนใจมาปล่อยเช่าได้เหมือนกัน

        เพราะตัวอาคาร B นั้นได้จดทะเบียนในรูปแบบของโรงแรมอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้ามาเข้าร่วมก็จะได้รับผลตอบแทนที่แตกต่างไป แนะนำให้ลองไปสอบถามรายละเอียดกันดูอีกที

        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างและฟังรายละเอียดการลงทุนกันที่สำนักงานกันก่อนได้เลย เห็นว่าห้องบางขนาดเริ่มหมดไปแล้วด้วย

        ช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้การลงทุนอสังหาถือเป็นรูปแบบการลงทุนที่ต้องช่างใจกันหน่อย เพราะยังไงมันก็ถือเป็นสินทรัพย์ขนาดใหญ่และหวังผลเรื่องกำไรได้ไม่ชัดเจน

        ถ้าใครที่สนใจอยากลงทุนแบบมีการันตีให้สบายใจ และเมื่อเวลาผ่านไปก็ยังคงได้ห้องกลับมาเพื่ออยู่อาศัยเองเหมือนเดิม LANDMARK @MRTA STATION เป็นหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจจริง ๆ ครับ

 

007

008

009

010

011

012

013

014

015

016

017

018

019

020

021

022

023

024

025

026

027

028

029

030

031

032

033

034

035

036

037

038

039

040

041

042

043

044

045

046

047

048

049

050

051

052

053

054

055

056

057

058

059

060

061

062

063

064

065

066

Tag : Siamese Asset | Siamese Rama 9ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com