"LANDMARK @MRTA STATION" มิกซ์ยูสคอนโดใหม่ อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

"LANDMARK @MRTA STATION" มิกซ์ยูสคอนโดใหม่ อยู่เองก็ได้ ลงทุนก็ดี

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : พระราม 9 / /

04 Apr 2022   06:15

001

 

        วันนี้ผมขอพาเพื่อน ๆ มาดูอีกหนึ่งโครงการอสังหาที่น่าจับตาเรื่องการลงทุนแบบสุด ๆ กับโครงการ "LANDMARK @MRTA STATION" จากค่าย Siamese Asset

        ที่ผมบอกว่าโครงการนี้น่าจับตาก็เพราะเค้าเป็นโครงการที่เป็นมิกซ์ยูส ความสะดวกสบายครบรอบด้าน จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองก็ได้ หรือจะลงทุนก็ดี

        โครงการ LANDMARK @MRTA STATION แบ่งอาคารออกเป็นทั้งหมด 3 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A บริหารเป็นโรงแรม, อาคาร B เป็นอาคาร Mixed Use ที่มีหลายส่วนประกอบกันในอาคาร และอาคาร C เป็นที่พักอาศัยโดยเฉพาะ

        โดยความพิเศษมันอยู่ที่อาคาร B นี่แหละ เพราะเป็นอาคารที่เหมาะสำหรับสายที่ชอบลงทุนแต่ไม่ชอบบริหารจัดการเอง แถมเค้ายังมีการันตีผลตอบแทนให้อีกด้วย

        โดยการลงทุนนี้เราจะต้องทำการแจ้งความประสงค์ว่าต้องการลงทุนก่อนการซื้อนะ เพราะเค้าจะมีการล็อกชั้นสำหรับนำห้องไปบริหารเป็นโรงแรมโดยเฉพาะ

        ซึ่งเค้าจะเปิดให้ปันผลก็ต่อเมื่อโรงแรมเริ่มเปิดทำการแล้ว นั่นเท่ากับว่าในช่วงที่กำลังก่อสร้างระหว่างนี้ เราจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายซื้อห้องโดยที่ไม่มีอะไรซัพพอร์ทช่วยแบ่งเบา

        โดยเงินปันผลที่จะได้นั้นก็จะคิดจากผลประกอบการของโรงแรมเป็นรายปี มาเฉลี่ยคืนแก่นักลงทุนตามขนาดของห้องที่ได้เลือกซื้อไว้ (ตามตารางเมตร) จนกว่าจะหมดสัญญา

        ข้อดีของทางเลือกนี้ก็คือเราจะได้ฐานลูกค้าจากแบรนด์โรงแรม ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีลูกค้าเข้ามาพักอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงลูกค้ายังสามารถใช้บริการพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ของโรงแรมได้ด้วย

 

002

003

 

ทำเลย่านศูนย์กลางทางธุรกิจแห่งใหม่

 

        เรามาดูรายละเอียดของโครงการกันบ้างดีกว่า... โครงการ LANDMARK @MRTA STATION ตั้งอยู่บนถนนเลียบถนนพระราม 9 ซึ่งอยู่ระหว่างแยกรัชดา-พระราม 9 และแยกเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

        จากพิกัดทำเลนี้ทำให้ตัวโครงการเข้าถึงได้จากทั้ง 2 ทางหลัก ซึ่งถนนเส้นนี้จะสามารถเชื่อมเข้า Tollway กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่ ที่ไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ง่ายอีกด้วย

        ข้อได้เปรียบหลักของพื้นที่คือในอนาคตจะใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีรฟม. ที่อยู่บริเวณหน้าสวนรฟม. ที่คาดว่าน่าจะห่างจากโครงการประมาณ 350 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเสร็จใกล้เคียงกับโครงการเปิดให้บริการพอดี

        เรื่องพื้นที่ภายในอาคารถือว่าออกแบบมาเป็นอย่างดีเลย เพราะตัวอาคารมีลักษณะเป็นโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่ที่มี 3 อาคารอยู่รวมกัน

        จุดนี้เองทำให้ค่าตัวเฉลี่ยของโครงการ LANDMARK @MRTA STATION อาจจะสูงกว่าโครงการข้างเคียงไปบ้าง แต่ก็แลกมากับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากกว่านั่นเอง

        โดยราคาที่ผมได้ลองสอบถามกับทางโอกาสมาเริ่มต้นอยู่เพียง 4.7 ล้านบาท ซึ่งผมว่าราคาดีเพราะรูปแบบห้องที่นี่เป็นห้อง Duplex พรีเมียมทั้งโครงการไปเลย

 

004

005

 

 โครงการมิกส์ยูสขนาดใหญ่

 

        ตามที่ผมได้บอกไปในภาพก่อนหน้านะครับว่า LANDMARK @MRTA STATION เป็นรูปแบบ Mixed-use ขนาดใหญ่ โดยชั้นล่างๆของทุกอาคารจะมี Retail Store และ Office ที่ส่งผลให้ตัวโครงการมีอุดมสมบูรณ์ครบครัน

        โดยเฉพาะตัวอาคาร B หรือตึกกลางที่มี Service Residence ให้เราลงทุนอยู่นี้ ถือเป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะที่สุดด้วย

 

  • Commercial Zone (โซนร้านค้า) ชั้น 1-3 รวม 33 ยูนิต โดยในส่วนพื้นที่ให้เช่าเพื่อการค้า ถูกออกแบบให้มีการแยกทางเข้าออกชัดเจน โถงลิฟต์แยกออกจากกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัย
  • Office Zone (โซนสำนักงาน) ชั้น 4-5 รวม 46 ยูนิต เป็นส่วนพื้นที่ออฟฟิศให้เช่า
  • Serviced Residence Zone (โซนยูนิตที่พักอาศัยเพื่อปล่อยเช่า) ชั้น 6-36 รวม 1,143 ยูนิต เป็นโซนเพื่อพักอาศัยโดยจะแตกต่างออกมาเนื่องจากรองรับลูกค้าสนใจซื้อห้องชุดเพื่อปล่อยเช่า

 

        จะเห็นได้ว่าตัวอาคารรองรับการใช้งานของบุคคลภายนอกที่ไม่ได้เป็นลูกบ้านด้วย ถ้าโครงการสร้างเสร็จเมื่อไหร่ ก็เป็นเสมือน New Hub ของคนในละแวกนี้เลยครับ

 

P_LANDMARK @MRTA Station-160_900

 

 ห้องแบบDuplexพรีเมียมทั้งโครงการ

 

        ปิดท้ายด้วยการพูดถึงรูปแบบห้องของที่นี่กันหน่อยดีกว่า ตัวห้องของโครงการนี้ทั้งหมดมาในรูปแบบ Duplex สองชั้นแบบพรีเมี่ยมทั้งหมด แต่มีขนาดที่แตกต่างกันไป

        เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องเพดานสูง ยังไม่ค่อยได้เห็นมากนักกับคอนโดในละแวกนี้ โดยจะได้ความสูงถึง 4.5 เมตร ทำให้ภายในห้องโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น ฟังก์ชันจัดออกมาได้ดี มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนชัดเจน

        โดยถ้าใครที่สนใจซื้อตัวห้องจะขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัว, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางรองเท้า, ตู้เก็บของ Built in มาให้พร้อมชุดสุขภัณฑ์และเครื่องปรับอากาศ ประตูทางเข้าห้องติด Digital Door Lock มาให้เรียบร้อย

        แต่ถ้าจะนำห้องมาเข้าร่วมเพื่อให้ทางโครงการนำมาบริหารเป็น Serviced residence ก็จะมีแพ็คเกจสำหรับตกแต่งภายในห้องที่ต้องจ่ายเพิ่มกันก่อนเข้าร่วม

        เท่าที่ผมลองสอบถามราคาดูแล้วผมว่าถือเป็นราคาที่ดีมาก ๆ เลยนะ เทียบกับการไปหาช่างเราเหมาตกแต่งภายในแล้วมาตกแต่งเอง

        ทั้งนี้เพราะตัว Serviced residence เค้าเองก็อยากจะได้ห้องที่มีรูปแบบห้องในสไตล์เดียวกัน เป็นการสร้างมาตรฐานให้แบรนด์ของเค้า และยังบำรุงรักษาได้โดยง่ายด้วย

 

006

 

สรุป

 

        ถ้าใครที่เป็นสายลงทุนอสังหาผมว่านี่โครงการนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจมาก ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการลงทุนโดยการซื้ออสังหาริมทรัพย์แบบปล่อยเช่า และไม่อยากมานั่งดูแลเองให้เสียเวลา

        แต่ทั้งนี้ถ้าใครอยากจะลงทุนเพื่ออยู่อาศัยเองไปก่อน ก็สามารถเลือกซื้อห้องได้เหมือนกันนะ โดยถ้าเลือกซื้อห้องในอาคาร B ก็สามารถเปลี่ยนใจมาปล่อยเช่าได้เหมือนกัน

        เพราะตัวอาคาร B นั้นได้จดทะเบียนในรูปแบบของโรงแรมอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้ามาเข้าร่วมก็จะได้รับผลตอบแทนที่แตกต่างไป แนะนำให้ลองไปสอบถามรายละเอียดกันดูอีกที

        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างและฟังรายละเอียดการลงทุนกันที่สำนักงานกันก่อนได้เลย เห็นว่าห้องบางขนาดเริ่มหมดไปแล้วด้วย

        ช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้การลงทุนอสังหาถือเป็นรูปแบบการลงทุนที่ต้องช่างใจกันหน่อย เพราะยังไงมันก็ถือเป็นสินทรัพย์ขนาดใหญ่และหวังผลเรื่องกำไรได้ไม่ชัดเจน

        ถ้าใครที่สนใจอยากลงทุนแบบมีการันตีให้สบายใจ และเมื่อเวลาผ่านไปก็ยังคงได้ห้องกลับมาเพื่ออยู่อาศัยเองเหมือนเดิม LANDMARK @MRTA STATION เป็นหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจจริง ๆ ครับ

 

007

008

009

010

011

012

013

014

015

016

017

018

019

020

021

022

023

024

025

026

027

028

029

030

031

032

033

034

035

036

037

038

039

040

041

042

043

044

045

046

047

048

049

050

051

052

053

054

055

056

057

058

059

060

061

062

063

064

065

066

Tag : Siamese Asset | Siamese Rama 9ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com