ยกระดับชีวิต ให้ชิคไปอีกระดับที่ "Culture Thonglor (คัลเจอร์ ทองหล่อ)" คอนโดทำเลงาม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

ยกระดับชีวิต ให้ชิคไปอีกระดับที่ "Culture Thonglor (คัลเจอร์ ทองหล่อ)" คอนโดทำเลงาม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

30 Mar 2022   17:15

F_20220311_007

 

        เมื่อช่วงปลายปี 64 พี่โอริโอ้ ของเราเรียกเสียงฮือฮา ด้วยการแถลงว่า เดี๋ยวจะส่งคอนโดมาทวงบัลลังก์เจ้าแห่งรถไฟฟ้าอีกครั้ง

        ส่งโครงการมาทวงบัลลังก์ไม่เท่าไหร่ แต่ที่ทำเอาตื่นเต้นเนี้ย คงหนีไม่พ้นเรื่องการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแบรนด์ "Culture (คัลเจอร์)" นั่นเอง 

        แบรนด์คัลเจอร์ ที่พี่โอริโอ้แกประกาศออกมามีทั้งหมดสองโครงการครับ ได้แก่ โครงการ คัลเจอร์ จุฬา (Culture Chula) และ โครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ (Culture Thonglor)

        ตัว "คัลเจอร์ จุฬา" ผมเคยไปเดินเล่น ถ่ายทำเลมาฝากทุกคนเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมานี่เองครับ วันนี้เลยไม่อยากให้อีกตัวเหงา เลยขอไปเดินฝั่งทองหล่อ ส่องทำเลมาฝากอีกตัวเพราะกลัวเค้าน้อยใจ อิอิ

        โครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ เนี้ย แต่ก่อนเค้าจะทำเป็นโครงการไอดีโอ ทองหล่อ สเตชั่น (ไวนิลโครงการยังมีบอกดีเทลตรงนี้อยู่ครับ) จนในที่สุดก็ถูกปรับเปลี่ยนใหกลายเป็นแบรนด์ใหม่อย่าง คัลเจอร์ ทองหล่อ ตามลำดับ

        รายละเอียดโครงการหลังจากทำการเปลี่ยนแบรนด์ใหม่ อันนี้ยังไม่ทราบว่าพี่โอริโอ้แกจะปรับเปลี่ยนใดๆ หรือเปล่าครับ แต่ข้อมูลเดิมตอนที่จะพัฒนาให้เป็น ไอดีโอ ทองหล่อ สเตชั่น ตรงนี้เค้าจะทำให้เป็นคอนโดแบบ High-rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร (ส่วนจำนวนยูนิตไม่มีแจ้งเอาไว้) ซึ่งผมว่าต่อให้เปลี่ยนมาเป็นคัลเจอร์ฯ ยังไงก็ต้อง High-rise เหมือนเดิม แต่จะสูงกี่ชั้นนี่ต้องมารอลุ้นกันอีกที เพราะว่าซอยนี้คลาคล่ำไปด้วยอาคารและตึกสูง ถ้าเป็น Low-rise เกรงว่าจะโดนบังวิวกันหมด

 

F_20220311_022

F_20220311_023

 

การเดินทาง

        เริ่มที่รถไฟฟ้า จุดเด่นอนันดาเค้าล่ะ โครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีทองหล่อแค่ 230 เมตรเอง เดินชิลๆ ได้เลย แถมไม่ร้อนด้วยนะ เพราะตอนนี้สถานีทองหล่อทำ Sky walk เสร็จเรียบร้อยแล้ว เดินยาวไปทางฝั่งทางออกที่ 3-4 เลย ตัวโครงการอยู่ฝั่งซอยสุขุมวิท 59 ออกมาทาง Marriott เดินลงมาอีกนิดเดียวก็จะเจอซอยสุขุมวิท 59 แล้ว แต่ก่อนจะเจอซอยสุขุมวิท 59 จะเจอ Ascott thonglor ก่อนนะครับ อันนี้โรงแรมจากพี่โอริโอ้ของเรานั่นเอง

        เดินเข้าไปในซอยอีกนิดเดียวก็จะเจอกับที่ตั้งโครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ แล้ว ซอยนี้เป็นซอยเล็กๆ แอบแคบไปนิดหน่อย ทางเท้าไม่ค่อยเหมาะจะเดินเพราะโดนพ่อค้าแม่ขายจับจองพื้นที่ไปแล้วซะงั้น แนะนำว่าใครเดินเข้าโครงการอย่าก้มหน้าเล่นโทรศัพท์เพลินครับ อาจจะเกิดอันตรายได้ ส่วนคนที่ขับรถส่วนตัว อย่างที่บอกว่าซอยค่อนข้างแคบ ถ้ามีรถสวนออกมาในซอย ใครที่ขับรถไม่แข็งอาจจะเกร็งกันได้นะ5555 แต่ก็เป็นธรรมดาของซอยทองหล่อเนอะ

 

F_20220311_009

F_20220311_018

F_20220311_021

 

        ถ้าไม่ใช้รถไฟฟ้า แต่เป็นสายขับเองตรงนี้แทบไม่ต้องพูดอะไรให้มากมาย ทองหล่อเป็นกรุงเทพฯ ชั้นใน เจริญมากๆ ทั้งในแง่ของไลฟ์สไตล์ การอยู่อาศัย รวมถึงการคมนาคมโดดเด่นสุดก็นี่เลย ถนนสุขุมวิท วิ่งขนานไปเลยกับรถไฟฟ้า อ้อ ลืมบอกว่าโครงการใกล้กับแยกบ้านกล้วยใต้ สามารถใช้เส้นนี้ทะลุพระราม 4 ได้อีกด้วย 

        หรือใครที่ไม่ไหวแล้วกับราคามัน อยากสนองนโยบายน้ำมันแพงก็จอดรถเอาไว้ที่บ้านแล้วมาขึ้นรถสาธารณะ ก็เชิญใช้บริการรถเมล์ได้เลยฮะ ป้ายอยู่ไม่ไกลจากโครงการ ออกจากซอยปุ๊บ ป้ายรถเมล์จะอยู่หน้าโรงแรม Marriott พอดิบพอดี สามารถนั่งได้หลายสาย ได้แก่สาย 2, 25, 38, 40, 48, 98, 501, 508, 511 แต่ก็ต้องเผื่อเวลากันสักหน่อยนะครับ เพราะว่ารถติดใช้ได้เลย

 

F_20220311_015

F_20220311_017

 

แหล่งอำนวยความสะดวกและเพื่อนบ้าน

        ทองหล่อไม่เคยหลับ หลายคนอาจจะคิดว่า เห้ย ถ้าเราไม่ใช่สายเที่ยวเนี้ย มาอยู่ทองหล่อได้ไหม? คำตอบคือ ทำไมจะไม่ได้? ทองหล่อในตอนกลางวันก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กลางคืนครับ ร้านรวงแถวนี้มีมากมายเลย ทั้งอาหารคาว และ อาหารหวาน

        เวลามาทองหล่อทีไร ต้องเห็นมะม่วงสุกสีทองอร่ามกระแทกตาเป็นทุกครั้ง แถวนี้ร้านขายผลไม้เยอะครับ ส่วนมากก็จะเป็นผลไม้ที่มีให้ทานทุกปีและเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่าค่าครองชีพแถวนี้ก็จะแพงหน่อยนะ พวกอาหารหรือขนมก็จะราคาสูงนิดนึง เพราะแถวนี้เป็นย่านที่คนต่างชาติอยู่กันเยอะเลย แต่ก็ใช่ว่าจะแพงไปหมด ราคาก็สลับไป สลับมา มีร้านราคาย่อมเยาอยู่บ้าง 

        และสำหรับชีวิตคนกรุงที่ขาดห้างไม่ได้อย่างเราเนี้ย ทองหล่อเค้ามีห้างให้ไปเดินนวยนาด ละลายทรัพย์เยอะเลยทีเดียวฮะ ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่ในย่านใกล้เคียงคือ เอกมัย อย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เกตเวย์ เอกมัย และพร้อมพงษ์ อย่าง ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ ตลอดจนดิ เอ็มสเฟียร์ หรือห้างนกฟ้าญี่ปุ่นสุดฮิตอย่าง ดองกี้ ทองหล่อ ก็ได้ฮะ เดินเพลิน เสียทรัพย์สมใจแน่ๆ 555 รวมถึงตึก T-One ที่อยู่ตรงข้ามซอยเลย ปากท้อง ของกินต่างๆ เนี้ยไม่ต้องห่วงอยู่แล้วครับถ้าอยู่ทองหล่อ อาหารการกินมันจัดเต็มชนิดที่ 24/7 ถ้าเราหิวตอนตี 3 ก็ยังมีร้านข้าวเปิดให้เรากินแน่นอน

 

F_20220311_035

F_20220311_033

F_20220311_031

 

        อยู่ทองหล่อวุ่นวายไหม? อ่ะ คำถามต่อมาสำหรับคนที่มีภาพจำว่าทองหล่อมันเป็นย่านท่องราตรีตามฉบับเพลง Play Girl ที่ร้องว่า "หนูเรียนดนตรีอยู่ที่ทองหล่อ" ซึ่งต้องบอกว่า ใช่ครับ มันเป็นแหล่งท่องราตรีจริง มีร้านสำหรับสายเที่ยวเยอะจริงๆ แต่ว่ามันไม่ได้วุ่นวายเลย

        อย่างโครงการ Culture Thonglor จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 59 ซึ่งซอยนี้บอกเลยว่ามีความโฮมมี่มากๆ เพราะเป็นซอยที่มีแต่ที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านโครงการในซอยนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพวก อพาร์ทเม้นท์ (แบบลักชัวรี่) เพียบเลย ตรงนี้จึงมีความสงบสุดๆ แต่ถ้าใครอยากเที่ยวดึกๆ อยู่ตรงนี้บอกเลยว่าแหล่มเลยฮะ!! ส่วนนักลงทุนเองก็คงชอบแน่นอน เพราะมีผู้เช่าแน่นอน อย่างที่บอกฮะ ชาวต่างชาติเยอะมากจริงๆ โดยเฉพาะคนญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เค้าก็หาเช่าคอนโดระยะยาวนี่แหละ เพราะฉะนั้นทำเลตรงนี้จึงเหมาะทั้งคนซื้ออยู่เองและคนซื้อไว้ลงทุนเลยครับ

 

F_20220311_025

F_20220311_024

 

สรุป

        ทองหล่อ ทำเลที่หล่อสมชื่อ ที่ถ้าเปรียบเป็นคนก็คงเป็นคนที่โปรไฟล์ดี การมีคอนโดอยู่ย่านทองหล่อ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน

        แม้ตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าอนันดาจะเคาะราคาเริ่มต้น Culture Thonglor อยู่ที่เท่าไหร่นะ แต่วันนี้ถ้าดูแค่ในแง่ของทำเลต้องบอกเลยว่าอนันดานี่เค้าขยันได้ที่ดินดีๆ จังเล้ยย

        ผมชอบตรงที่แม้จะอยู่ในทองหล่อแต่ก็ยังอุตส่าห์ได้ที่ดินในซอยที่มันโคตรจะสงบเลย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะวุ่นวายเกินไป เลี้ยวเข้าซอยปุ๊บ เหมือนมู้ดเปลี่ยนไปเลย จนแอบสงสัยว่า เอ๊ะ นี่มันทองหล่อจริงๆ เหรอ?

        อยู่ที่นี่ไม่ต้องกลัวท้องกิ่ว หรือหิวโซ แค่ติ๊ดบัตร BTS ก็เจอร้านรวงบนสถานีแล้ว เดินลงบันไดไปของกินคือเหมือนมายืนต้อนรับทั้งสองฟากฝั่งถนนเลย แวะซื้อก่อนเข้าคอนโดได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา

        ส่วนคนที่คอแห้งตอนกลางคืนบ่อยๆ ก็ชิล เมาแค่ไหนก็ถึงบ้าน อยู่ตรงนี้เที่ยวทุกวันยังได้ แต่แนะนำว่าให้ระวังตับนิดนึงนะ555 แต่ถ้าป่วยขึ้นมาไม่ต้องห่วงครับ ขับรถไปโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ทางแยกบ้านกล้วยใต้เลยจ้า ใกล้มือหมอไปอี๊ก

        เอาเป็นว่าทำเลดี หล๊อ หล่อ สมฐานะคอนโดทองหล่อแล้วกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ถ้าอนันดาปล่อยมาแล้ว ผมจะเอามาอัปเดตอีกทีนะ ทั้งจำนวนชั้น จำนวนยูนิต และขนาดเริ่มต้น รวมถึงราคาด้วย คิดว่าไม่นานก็คงปล่อยดีเทลตรงนี้ออกมาแหละ ยังไงจะรีบอัปเดตแน่นอนครับผม สัญญาเลย!!!

 

F_20220311_008

F_20220311_010

F_20220311_011

F_20220311_013

F_20220311_014

F_20220311_016

F_20220311_019

F_20220311_022

 

F_20220311_029

F_20220311_032

F_20220311_036

 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | คัลเจอร์ ทองหล่อติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com