สัญญาณบวกอสังหา ระบายสต๊อก รับกำไรท่วมเติบโตกว่า 30% แลนด์ฯ-เอพี-ศุภาลัยขึ้นท็อป 3

สัญญาณบวกอสังหา ระบายสต๊อก รับกำไรท่วมเติบโตกว่า 30% แลนด์ฯ-เอพี-ศุภาลัยขึ้นท็อป 3

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Mar 2022   15:09

F_20220308_001

        ต้นปีแบบนี้ข้อมูลในแง่ของทิศทางธุรกิจยังเป็นหัวข้อหลักที่เรามักจะพูดถึงอยู่บ่อยๆ ครับ เรียกได้ว่าปีนี้เป็นอีกปีที่หลายๆ ฝ่ายต่างรอลุ้นว่าสถานการณ์ตลาดอสังหาฯ จะสามารถกลับมาฟื้นตัวได้หรือไม่ ล่าสุดเริ่มมองเห็นสัญญาณบวกอีกครั้ง หลังทาง LPN Wisdom หรือ LWS เผยตัวเลขและกำไรของอสังหาฯ รายใหญ่แต่ละเจ้า พบว่าเดือนมกราคมที่ผ่านมาแต่ละเจ้าเค้ารับกำไรไปไม่น้อยเลยทีเดียว

        LPN Wisdom หรือ LWS บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาอสังหาในเครือบริษัท LPN เผยข้อมูลผลสำรวจการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ณ มกราคม 2565 มีทั้งหมด 7,450 ยูนิต เพิ่มขึ้น 441% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2564 ด้านมูลค่ารวม 27,513 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 247% ซึ่งการเปิดตัวในเดือนมกราคมปีนี้ เป็นผลมาจากดีเวลอปเปอร์มีการชะลอแผนลงทุนเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงปลายปี 64 จากสถานการณ์โอมิครอน ประกอบกับจำนวนสินค้าคงเหลือพร้อมขายหรือ inventory ในตลาดลดลง ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องเร่งเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อกระตุ้นยอดขายและเพิ่มสินค้าเข้ามาในตลาด

        ซึ่งยอดรวมการเปิดตัวโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ณ มกราคม 2565 แบ่งเป็นการเปิดตัวคอนโดฯใหม่ 7 โครงการ จำนวน 5,635 หน่วย เพิ่มขึ้น 1,242% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2564 คิดเป็นมูลค่ารวม 18,532 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 435% มีอัตราการขายเฉลี่ย ณ วันเปิดตัวโครงการอยู่ที่ 20% ซึ่งสูงกว่าอัตราการขายเฉลี่ย ณ วันเปิดตัวในเดือนมกราคม 2564 ซึ่งมีเพียง 8% โดยสถิติเปิดตัวคอนโดฯใหม่ ใกล้เคียงกับหน่วยเปิดตัวในเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงยุคก่อนโควิด

        ในขณะที่การเปิดตัวแนวราบในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ณ มกราคม 2565 มีจำนวน 8 โครงการ โดย 7 โครงการมีระดับราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท และมี 1 โครงการที่ราคาสูงกว่า 10 ล้านบาทต่อหน่วย มีจำนวนหน่วยทั้งสิ้น 1,815 หน่วย เพิ่มขึ้น 89% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2564 คิดเป็นมูลค่ารวมกัน 8,981 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 101% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2564 พบว่าบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 10 ล้านบาทมีจำนวนหน่วยเปิดตัวและมูลค่าสูงสุด แซงหน้า “บ้านแฝด-ทาวน์เฮาส์” โดยมีอัตราการขายเฉลี่ย ณ วันเปิดตัวโครงการอยู่ที่ 10% ใกล้เคียงกับเดือนมกราคมปี 2564

        ข้อมูลล่าสุด ช่วงต้นเดือนมีนาคม 2565 ทาง LPN Wisdom สรุปชุดข้อมูล โดยสำรวจผลประกอบการปี 2564 ของ 36 บิ๊กแบรนด์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ สาระสำคัญคือ “รายได้รวมลดลง-กำไรโตพุ่ง”

        ซึ่ง 36 บริษัท ได้แก่ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์, เอพี ไทยแลนด์, ศุภาลัย, แสนสิริ, พฤกษา เรียลเอสเตท, เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น, ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค, ควอลิตี้เฮ้าส์, สิงห์ เอสเตท, โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์, ลลิล พร็อพเพอร์ตี้, LPN, เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์, อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย,มั่นคงเคหะการ, อารียา พร็อพเพอร์ตี้, เสนา ดีเวลลอปเม้นท์, เอเวอร์แลนด์, เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง หรือ NC, ไรมอนแลนด์, ชาญอิสสระ, ปริญสิริ, ชีวาทัย, จีแลนด์, สัมมากร, ริชี่เพลซ 2002, อีสเทอร์น สตาร์, เจเอสพี พร็อพเพอร์ตี้, ออลล์ อินสไปร์, เจ้าพระยามหานคร หรือ CMC, เอคิว เอสเตท, ธนาสิริ, ปรีชากรุ๊ป และพราว เรียลเอสเตท

        พบว่า มีรายได้รวมกัน 281,004.29 ล้านบาท ลดลง -1.28% เมื่อเทียบกับปี 2563 ขณะเดียวกัน มีกำไรสุทธิรวมกัน 34,718.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.40% เทียบกับปี 2563 จุดเน้นอยู่ที่มีความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้น เฉลี่ย 12.35% เทียบกับปี 2563 ที่มีค่าเฉลี่ยที่ 9.35% โดยมีแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์, เอพี, และ ศุภาลัย ขึ้นท็อป 3 ซึ่งสินค้าที่ทำให้ 3 แบรนเติดท็อปในด้านรับรู้รายได้และกำไรมาจากโครงการบ้านแนวราบเป็นหลัก โดยเฉพาะเซ็กเมนต์ระดับกลาง-บน ราคาขายหลังละไม่เกิน 10 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นสินค้าที่เป็นเทรนด์และมีการแข่งขันสูงของปีนี้อีกด้วย

 

Tag : LPN Wisdom |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com