BTS : พระโขนง / /
28 Feb 2022 17:27ก่อนหน้านี้ผมบอกเล่ากันไปคร่าวๆ แล้ว สำหรับแผนช่วงต้นปีของพี่แอพ ที่เค้าประกาศเอาไว้เลยว่าปีนี้จะกลับมาเน้นเรื่องคอนโดฯ มากขึ้นหลังจากแวบไปทำแนวราบในช่วงที่โควิดเข้าขวิดพอดี
สำหรับ New Project ของเค้าตอนนี้มีประกาศออกมาด้วยกันทั้งหมด 5 โครงการ และเผื่อว่ายังมีคนไหนไม่ทราบ ผมขอบอกกันอีกทีว่าโครงการใหม่ที่ยกทัพมาจากบ้านพี่แอพในครั้งนี้นั้น จาก 4 ใน 5 โครงการเป็นก๊ก "Aspire" ทั้งสิ้นครับ
ครั้งก่อนผมพูดถึง "Aspire รัชโยธิน" ไปแล้ว เป็นตัวที่ผมรู้สึกสนใจเป็นพิเศษ เพราะย่านนั้นเหมือนเป็นอาณาจักรของพี่แอพจริงๆ
แต่ก็ยังมีอีกตัวหนึ่งที่ผมปิ๊งๆ ไม่น้อย เป็นตระกูล "Aspire" เหมือนกัน แต่ทำเลอยู่อีกฝั่งหนึ่งเลยคือย่านถนนพระราม 4 นั่นคือ "Aspire สุขุมวิท-พระรามสี่" ครับ
เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ที่สำคัญตัวนี้ยังติดถนนพระราม 4 อีกต่างหาก!
อย่างที่น่าจะทราบกันว่าทำเลตรงนี้มันคือทำเลที่อยู่อาศัยที่มีมานานแล้วล่ะ ในย่านนั้นตึกสูงไม่ค่อยมี แต่จะมีบ้านคนที่ดูเป็นส่วนตัวเสียเยอะ
เอาเข้าจริงโซนนี้ก็เพิ่งจะคึกคักกันมากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เหมือนกัน เพราะปกติถ้าพูดถึงความครึกครื้นของถนนสุขุมวิทแล้วเรามักจะนึกถึงพร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย อะไรพวกนี้มากกว่า
แต่หลังๆ มานี้นักพัฒนาหลายๆ เจ้าเริ่มเข้ามาจับจองพื้นที่กันมากขึ้นครับ แหล่งคอมมูนิตี้ก็มี คอนโดฯ ก็มา หลังจากที่โซนด้านบนเริ่มมีที่อยู่อาศัยหนาแน่นขึ้น ไม่แปลกที่จะขยับมาทางพระโขนงบ้าง
ผมว่าแม้อาหารการกินมันไม่ได้สู้เพื่อนบ้านอย่างเอกมัย ทองหล่อ แต่ถึงอย่างนั้นก็นับว่าเป็นจุดที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย แถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วยครับ
พูดถึงตัว "Aspire สุขุมวิท-พระรามสี่" ผมคิดว่าน่าจะคุ้นๆ กัน เพราะตัวนี้เป็นโครงการที่มีข่าวมานานแล้วล่ะ แต่ตอนนี้น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าปีนี้เค้ามาแน่นอนครับ
แต่ก็นะ รายละเอียดสำคัญๆ สำหรับตัวโครงการนั้นยังมีไม่มากเท่าไหร่ เราเองก็ได้แต่คาดเดากันไปอย่างใจจดใจจ่อ
แต่ทางด้านห้องพักน่าจะลงตัวแล้วครับว่ามีไทป์ให้เลือกกันตามนี้
รายละเอียดของ Facilities เองก็ยังไม่มีนะ แต่สไตล์พี่แอพแล้วก็ต้องครบครัน ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้แน่ๆ ครับ ให้เราได้ "LIVE AS YOU INSPIRE" ยังไงล่ะ
ถามว่าราคาเริ่มต้นล่ะเท่าไหร่? ผมส่องมาแล้วเห็นว่าเริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาทครับ ช่วงเปิดตัวน่าจะมีราคาที่น่ารักถูกใจแน่นอน อันนี้ต้องรอติดตามกัน
สำหรับตัวโครงการ คุณพี่เค้าปักหมุดอยู่ติดถนนพระราม 4 ฝั่งมุ่งหน้าไปคลองเตย ใกล้กับสามแยกที่มาตัดกับถนนสุขุมวิทตรงพระโขนง
นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กันกับทางด่วน 2 สายหลักด้วยครับ คือรามอินทรา-อาจณรงค์ และเฉลิมมหานคร สำหรับคนใช้รถเรียกได้ว่าสบายเลยแหละ เพราะเชื่อมต่อเข้ากับใจกลางทองหล่อ-เอกมัยได้ง่ายๆ เลยทีเดียว
ทางด้านคนที่ใช้ขนส่งสาธารณะก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะโครงการตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS พระโขนง ประมาณ 600-650 เมตร
ที่พูดแบบนี้เพราะว่าจากตัว BTS พระโขนงมาถึงโครงการเราสามารถไปได้ 2 เส้นทางครับ คือบนถนนหลักกับทางลัด (ตรงนี้รถยนต์ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ)
ถนนหลักคือถนนพระราม 4 เดินเลียบถนนใหญ่ผ่านหน้า Summer Hub มาได้เลย ตัวโครงการจะอยู่ข้างๆ กับปั๊ม ปตท. ตรงข้ามกับสำนักงานขายของฮอนด้า
แต่ถ้าใครอยากใช้ทางลัดก็สามารถเข้าไปได้ในซอยสุขุมวิท 44/1 หรือซอยพิชัยสวัสดิ์ สามารถทะลุไปได้เหมือนกัน ด้านในจะเป็นซอยที่ถือว่าร่มรื่น รถน้อย แต่ถนนจะแคบอยู่สักนิด ใครสายเดินต้องระวังรถด้วยนะครับ ส่วนใครขับรถก็ขับขี่อย่าเร็วนักล่ะ เพราะไม่มีฟุตบาท
ส่วนขนส่งสาธารณะอื่นๆ อาจจะเห็นพี่วินน้อยสักหน่อย แต่ตรงซอยใกล้โครงการก็มีอยู่บ้าง หรือจะเรียกผ่านแอพก็ง่ายอยู่แล้วครับ พี่แท็กเองก็เหมือนกัน ส่วนทางด้านรถเมล์นั้นก็มีป้ายจอดให้ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการเลย
ใครสายกินรอบโครงการในบริเวณสามสี่ร้อยเมตรอาจมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ถ้าขยับออกไปอีกนิดหรือไปตรงสถานี BTS แล้วก็เพียบครับ เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยสถานที่สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันเลยล่ะ
เพราะตรงนั้นมี Summer Hill ที่เป็น Community Mall ของย่าน มีบูธขายอาหารทั้งคาวหวานหรือของทานเล่นเยอะแยะตั้งแต่หัววัน กาแฟเงือกหรือไก่ทอดเจ้าดังก็มีให้บริการเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวว่าหิวแล้วจะไม่รู้ว่าต้องกินอะไร
เรียกได้ว่าสำหรับคนใช้รถไฟฟ้าก็มีความดีงามตรงนี้แหละ ลงปุ๊บหาของกินได้ปั๊บ 5555
แต่นอกจากของกินแล้วที่นี่ยังมีศูนย์ออกกำลังกาย, สปา, Co-Working Space และ Summer Hub ที่เป็น Office Building ด้วยครับ ตรงข้ามกันยังมีเจ้าถิ่นอย่าง W District อีกต่างหาก
อ้อ ที่น่าสนใจคือในซอยสุขุมวิท 46 เป็นที่ตั้งของ Naiipa Art Complex ครับ เหมาะกับคนที่อยากไปหาธรรมชาติกลางกรุงในวันหยุดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจหรือถ่ายรูปเก๋ๆ มากเลย
หรือใครอยากไปเดินห้างไปหาที่หย่อนใจ ไม่ไกลกันนั้นมี Gateway เอกมัย, Major Cineplex, Big C อ่อนนุช, Habito Mall, People Park ฯลฯ หรือไปอีกหน่อยเพื่อเดินห้างฯ ใหญ่ๆ อย่าง Emporium, EmQuartier หรือ Terminal 21 ก็ขับรถไปไม่นาน นั่งรถไฟฟ้าไม่กี่สถานีเท่านั้น
รอบๆ โครงการยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาชั้นนำอีกเพียบเลยครับ มีให้เลือกแบบละลานตาทั้งโรงเรียนทั้งมหาวิทยาลัย ส่วนโรงพยาบาลก็ไม่ต่างกัน ที่ใกล้สุดๆ ก็คือโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทเลยจ้า ห่างออกมาแค่ราวๆ 120 เมตรเท่านั้น
ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าฤกษ์เปิดตัวแบบออฟฟิเชียลของเค้าคือเมื่อไหร่แต่น่าจะใกล้แล้วล่ะ ถึงตอนนั้นเราคงได้รู้รายละเอียดหรือไฮไลท์ของโครงการนี้มากขึ้นแน่นอนครับ
ใครกำลังมองหาคอนโดฯ ย่านพระโขนง โอกาสมาถึงแล้วนะ เพราะอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า มีแหล่งความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินถึง กับงบประมาณ 2.39 ล้านบาทขึ้นไป อาจเก็บโครงการใหม่ของพี่แอพลงลิสต์ไว้ก่อน แล้วรอติดตาม (อย่างคาดหวัง) กันอีกครั้งในวันเปิดตัวครับ
Tag : Aspire สุขุมวิท-พระรามสี่ | Aspire | AP
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection