เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 27 Feb 2022   07:14

F_202202018_011

 

        กระแสคาเฟ่นิยมดูท่าทางจะไม่มีวันซบเซาลงง่ายๆ ต้องยอมรับว่าหลายปีให้หลังมานี้ มีคาเฟ่ผุดขึ้นเยอะแทบจะทุกมุมถนน ทุกช่องตึก

        กระแสนิยมคาเฟ่ ไม่ได้กระจุกอยู่แค่กับคอกาแฟ หรือ ผู้นิยมชมชอบเบเกอรี่เพียงเท่านั้น แต่โซเชียลมีเดีย กลับส่งผลให้คาเฟ่ กลายมาเป็นสิ่งที่แทบจะวนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนในโลกออนไลน์ ชนิดที่ว่าเราสามารถเจอคนเช็คอินที่คาเฟ่แทบจะทุกวัน

        ดังนั้นคาเฟ่สมัยนี้ ไม่เพียงแต่ต้องทำอาหารและเครื่องดื่มที่ดึงดูดเท่านั้น ทว่าการตกแต่งร้านให้น่านั่ง หรือถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ก็กลายเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆ ร้านจะต้องชูโรงเรื่องนี้ให้โดดเด่น และสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านให้มากขึ้นด้วย

        คาเฟ่แต่ละแห่ง มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน บ้างก็ตกแต่งในรูปแบบมินิมอล บ้างก็มาในรูปแบบโมเดิร์น ฯลฯ และอีกแนวที่สามารถพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งอย่าง "สไตล์วินเทจ ย้อนยุค"

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่โดดเด่น และ ชูโรงสไตล์วินเทจ ทีไม่ได้พยายามทำให้ดูวินเทจ แต่ที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริง เพราะทางร้านได้ทำการเนรมิตบ้านเก่าอายุกว่าสองร้อยปี ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและร้านอาหารในตอนกลางคืน

 

F_202202018_012

F_202202018_013

 

        แต่เดิมชื่อว่าบ้านรัชต์บริรักษ์ ตั้งอยู่ที่ชุมชนตลาดน้อย ในซอยวานิช 2 เยื้องกรมเจ้าท่า สร้างมาตั้งแต่ยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบบ้านคนจีน เอกลักษณ์เด่นๆ ที่ขาดไม่ได้คือไม้ฉลุลายต่างๆ อันเป็นกลิ่นอายสไตล์จีนจ๋าๆ ในบ้านหลังนี้

        อีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นจีนจัด อย่างบ่อน้ำบริเวณลานบ้าน ที่เรามักจะเห็นในหนังจีนเก่าๆ สอดล้องกับความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแบบคนจีน หรือ ประตูทรงโค้งสไตล์จีน ที่ไม่ได้เห็นบ่อยนักตามร้านรวงหรือบ้านเรือนทั่วๆ ไป

        ก่อนหน้านี้ที่นี่ยังเคยถูกจัดเป็นสถานที่จัดกิจกรรม Bangkok Design Week และ Awakening Bangkok มาแล้วด้วย

        บ้านหลังนี้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นคาเฟ่บาร์ Patina Bangkok เมื่อปี 2563 แม้จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง แต่ทางร้านยังคงความเก่า และเสน่ห์ของบ้านหลังนี้เอาไว้คงเดิม อาทิ ร่องรอยผุร่อน ของผนังเป็นต้น นอกจากนี้ข้าวของหรือเฟอร์นิเจอร์ในร้านยังถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี และกลมกลืนกับบรรยากาศของบ้าน 

 

F_202202018_014

F_202202018_015

F_202202018_016

 

        ไม่เพียงแต่การตกแต่งที่น่าดึงดูดเท่านั้น แต่เมนูของร้านยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆ อย่างเมล็ดกาแฟ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟของไทย จากดอยสามหมื่น จังหวัดเชียงใหม่ นำมาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟบราซิล ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย

        โดยเมนูดังของทางร้านได้แก่ Dirty จากกาแฟสูตรเฉพาะ เคล้าความนุ่มละมุนลิ้น สัมผัสความเย็นจากนมในอุณหภูมิที่พอเหมาะ หรือ เหล่า non-coffee ที่ไม่ใช่คอคาเฟอีน ก็สามารถเลือกสรรเมนูอื่นๆ จากทางร้านได้เช่นกัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟทั้งเมนูอิตาเลี่ยนโซดา เมนูชา หรือ จะเลือกเป็นเบเกอรี่ ทางร้านก็มีพร้อมเสิร์ฟเช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูตามเทศกาลให้เราเลือกลิ้มลองอีกด้วย ที่สำคัญราคาระดับ 100-300 บาท

 

F_202202018_017

F_202202018_018

F_202202018_019

 

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่มีเสน่ห์โดยไม่ต้องประดับประดา หรือตกแต่งอะไรมาก เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่หลงรักกาแฟรสเข้ม หรือ เหล่าคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมเก่าๆ น่าจะตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยาก

        ทางร้าน Patina Bangkok เปิดทุกวันเวลา  9.00-17.00 น.

        พิกัด ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

        โทร. 09-5740-1965

 

F_202202018_021

F_202202018_020

F_202202018_022

 

 

Tag : Patina Bangkok |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com