"Aspire รัชโยธิน" การบรรจบกันระหว่างซิตี้ไลฟ์และโลคอลไลฟ์ในที่เดียว!

"Aspire รัชโยธิน" การบรรจบกันระหว่างซิตี้ไลฟ์และโลคอลไลฟ์ในที่เดียว!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : รัชโยธิน / พหลโยธิน 24 /

MRT : พหลโยธิน / /

24 Feb 2022   17:22

BB_20220211_004

        ช่วงต้นปีพี่แอพบอกว่าจะกลับมาเน้นเรื่องคอนโดฯ มากขึ้น

        ซึ่งเอาเข้าจริงผ่านมาแวบเดียว เรียกได้ว่าแค่เพียงไม่กี่วันดีกว่าพี่แอพก็ปล่อยของทันทีทันใด สร้างอภินิหารรับปีเสือด้วยการปัก New Project กันเรียกได้ว่าพรึ่บ!

        พอดีทางนี้เค้ามีคอนโดฯ 5 โครงการใหม่เตรียมเดินแถวเฉิดฉายกันมาแล้ว แต่ที่่น่าสนใจคือจาก 4 ใน 5 โครงการนั้นเป็นก๊ก "Aspire" ทั้งสิ้นเลย

        ตอนนี้บนหน้าเว็บของ "Aspire" เค้าขึ้นมาโชว์กัน 3 ตัวแล้วครับ ยังไม่เต็มรูปแบบแต่มาแบบแง้มๆ ให้พอหอมปากหอมคอกัน แต่ผมคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองดูทำเลโครงการในส่วนนี้หน่อย แน่นอนว่าไม่มีทางพลาดนะ

        วันนี้ที่ผมเลือกหยิบมาพูดถึงก่อนก็คือตัวที่ตั้งอยู่บนทำเลที่โอเคเลยแถมในย่านนั้นยังมีก๊กมีเหล่าของพี่แอพอีกเพียบอีกต่างหาก นั่นคือ "Aspire รัชโยธิน"

        พูดก็พูดนะ แต่พี่แอพเค้าปักหลักอยู่ที่ "ประเทศลาดพร้าว" จนแทบจะสร้างเป็นอาณาจักรของตัวเองได้แล้ว ให้นับนิ้วดูทั้งโครงการเก่า โครงการใหม่ ในย่านนั้นนี่มีให้เพียบเลยจริงๆ

        แต่เอาเข้าจริงผมก็ไม่ค่อยแปลกใจที่พี่แอพจะชอบโซนนี้มากเป็นพิเศษ แม้รถจะติดอยู่บ้าง (อิอิ) แต่ในแง่ของความอุดมสมบูรณ์ต่อให้ไม่ได้เป็นที่หนึ่งแต่ก็ต้องอยู่ในอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ นั่นแหละ

BB_20220211_005

BB_20220211_006

        ไหนจะเรื่องของการบรรจบกันระหว่างซิตี้ไลฟ์และโลคอลไลฟ์อีก อยากเดินห้างฯ ก็มีให้เดินใกล้ๆ อยากกินร้านข้าวตามสั่งง่ายๆ ก็มีให้บริการอีกเพียบ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจ้า

        ยังไม่ได้พูดถึงแหล่งทำงานเล็กใหญ่ในย่านนี้ รวมไปถึงโรงเรียนและมหาวิทยาลัยอีกนะ เพราะลงตัวแบบนี้ไม่แปลกใจเลยที่นักพัฒนาหลายๆ เจ้าเค้าจะอยากแย่งชิงที่ดินในโซนนี้กันนัก

        ทางฝั่งของ "Aspire รัชโยธิน" เองแม้ไม่ได้ตั้งอยู่ติดกับรถไฟฟ้า แต่ถ้าจากพื้นที่โครงการมองออกมาก็เห็นรถไฟฟ้าแล้วครับ ใช้เวลาเดินไม่นาน อยู่ในซอยห่างจากถนนใหญ่เล็กน้อย จะขับรถขับราก็สะดวกสบายสุดๆ

BB_20220211_009

BB_20220211_010

        ที่ตั้งโครงการจนถึงวันที่ผมแวะไปดูมายังไม่ได้เริ่มทำอะไรใดๆ ยกเว้นมีป้ายผูกติดเอาไว้ให้รู้ว่า "พี่แอพมาเยือนรัชโยฯ" เท่านั้น แต่หลังจากส่องๆ ดูผมคิดว่าคนทำงานและเหล่านักศึกษาน่าจะชอบเลยแหละ

        ตัวโครงการเค้าตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 35 หรือก็คืออยู่บนที่ดินเดิมของทางวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจิตรศิลปครับ ห่างจากปากซอยพหลโยธิน 35 ประมาณ 230 เมตร และห่างจากรถไฟฟ้า BTS รัชโยธิน รวมไปถึง Major รัชโยธิน ประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

BB_20220211_011

BB_20220211_007

BB_20220211_008

        หน้าปากซอยมีปั๊มน้ำมัน ESSO และ Lotus Express ให้บริการกัน แต่ถ้านั่งรถไฟฟ้าต่อไปแค่ 2 สถานี ก็ถึง Central ลาดพร้าวแล้วครับผม 

        สำหรับรูปแบบโครงการนั้นตามข้อมูลที่ได้มาตอนนี้คือทางพี่แอพเค้าจะพัฒนาให้เป็นคอนโดฯ รูปแบบ Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร มีห้องชุดพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 633 ยูนิต และร้านค้าอีก 1 ยูนิต รวมทั้งหมดเป็น 634 ยูนิต

        สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบครันครับ ไม่ว่าจะเป็น Lobby, Mailbox, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, พื้นที่สีเขียว ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ที่จอดรถเห็นว่ามีประมาณ 195 คัน แต่จะมีอะไรเด่นๆ ปังๆ ที่เป็นไฮไลท์หรือเปล่าต้องรอกันตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีเนอะ

        ที่คาดหวังและตั้งตารอก็เพราะพี่แอพบอกว่าตัวนี้จะเป็นโครงการนำร่องของ "Aspire รูปแบบใหม่" คือมีส่วนกลางและรูปแบบห้องใหม่ กับการก่อสร้างและรับรู้รายได้เร็วขึ้น จะเป็นยังไงเดี๋ยวต้องรอชมแฮะ

        แต่เท่าที่ผมไปดูในเว็บไซต์ของเค้ามานั้น ยูนิตไทป์ที่โชว์ขึ้นมาคือ

  • Studio
  • 1 Bedroom
  • 1 Bedroom Plus

        แต่เรื่องขนาดเท่าไหร่อันนี้ต้องรอข้อมูลอีกทีนะครับ

BB_20220211_012

BB_20220211_013

BB_20220211_014

        ราคาเริ่มต้นล่ะ? เรื่องนี้เห็นว่าอยู่ที่ 1.99 ล้านบาท หรือเฉลี่ยแล้วที่ประมาณ 84,000 บาท/ตร.ม. ที่ผมค่อนข้างว้าวคือเค้าบอกว่าโครงการเปิดตัวกลางปีนี้ กลางปีหน้าพร้อมอยู่ทันที! เฮ้ยยย ถามจริงงง

        ถ้าเป็นแบบนั้นก็ตั้งตารอเลยครับ คิดว่าน่าจะขายได้ดีนะ เพราะแม้จะไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่ซอยด้านในก็ไม่ไกลจากถนนใหญ่เลย ตัวซอยพหลโยธิน 35 เองก็สามารถทะลุทะลวงไปยังถนนรอบด้านได้อีกหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนรัชดาฯ ถนนวิภาวดีฯ หรือถนนงามวงศ์วาน ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ จะเดินทางเข้าเมืองหรือออกเมืองก็ไม่มีปัญหา

        ส่วนขนส่งสาธารณะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะอยู่ไม่ไกลจาก BTS รัชโยธินอย่างที่ผมบอกไปแล้ว นอกจากนี้จะไป BTS พหลโยธิน 24 หรือ MRT พหลโยธินก็ได้เหมือนกัน ในอนาคตยังเป็นสถานีเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองด้วยนะ

BB_20220211_015

BB_20220211_016

BB_20220211_017

        นอกจากนี้ไม่ไกลจากโครงการก็มีพี่วินพี่แท็กคอยให้บริการกันเรื่อยๆ ครับสำหรับใครที่รีบเร่งไม่อยากเดิน โบกเรียกกันหน้าโครงการได้เลยสะดวกดี ป้ายรถเมล์ใกล้ๆ เองก็มีให้บริการเหมือนกัน

        ส่วนเรื่องอาหารการกินหรือสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายก็เต็มที่ครับ เอาจริงคือข้างๆ กันมีเซเว่นฯ ให้บริการด้วยล่ะ ผมลองเดินเข้าซอยต่อไปอีกหน่อยก็เจอเซเว่นฯ ตั้งห่างออกไปอีกนิดเหมือนกัน เหมือนเป็นคลังเซเว่นฯ เลยครับ 5555

        ส่วนร้านอาหารก็มีให้ทั้งใหญ่ทั้งเล็ก อยากได้แบบธรรมดาหรือมีซิกเนเจอร์ประจำร้านให้ก็มีหมด เลือกได้เลยว่าอยากกินร้านแบบไหน น้ำชากาแฟเองก็มีให้บริการกันเพียบ ขนส่งไปรษณีย์เองก็อยู่ใกล้ๆ เหมาะสม ครบครัน แต่เดินแล้วต้องระวังรถหน่อยนะครับเพราะมีวิ่งเข้าวิ่งออกกันบ่อย อย่ามัวแต่มองของกินเพลินล่ะ อิอิ

BB_20220211_018

BB_20220211_019

BB_20220211_020

        ใครที่ใช้ชีวิตแถวนี้อยากเปลี่ยนที่อยู่อาศัยแต่อยากได้บรรยากาศดั้งเดิมก็ไม่ควรพลาดนะ หรือใครที่ทำงานย่านนี้ เรียนแถวนี้ ก็ควรมองๆ ไว้เหมือนกันครับ เพราะราคาน่ารักทีเดียวเมื่อเทียบกับความสะดวกสบายรอบโครงการ

        สถานศึกษา สถานที่ราชการ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ทุกอย่างไม่ได้ไกลจากตัวโครงการเลย จะไป Major รัชโยธิน หรือ Avenue รัชโยธิน ก็ใกล้ๆ เพียง 30 เมตร ใครเบื่อๆ ก็ไปเดิน Central ลาดพร้าว หรือ Union Mall ก็ได้ ชิลๆ แค่ 2 สถานี

        หรือใครอยากยิงยาวไปสยามก็แค่แวบเดียวเท่านั้น นั่งรถไฟฟ้าได้ยาวๆ แบบต่อเดียวถึง

        เพราะแบบนี้ส่วนตัวผมเลยมองว่าจุดเด่นของโครงการนี้มันหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งนี่แหละ ทั้งความอุดมสมบูรณ์และการสัญจร เรียกได้ว่าไม่แพ้ใครในย่านนี้เลย

        แต่ยังไงก็ตามต้องมารอชมของจริงกันก่อนครับว่านอกจากทำเล "ว้าว" แล้ว ตัวโครงการจะ "ว้าว" ตามหรือเปล่า แต่เอาเถอะ ขึ้นชื่อว่าพี่แอพผมคิดว่าไม่น่าทำให้เราผิดหวังแน่นอน

BB_20220211_021

BB_20220211_022

BB_20220211_023

BB_20220211_024

BB_20220211_025

BB_20220211_026

BB_20220211_027

 

Tag : Aspire รัชโยธิน | AP | เอพีติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com