ในช่วงต้นปีแบบนี้ ขอเอาใจคนที่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์กันบ้างครับ วันนี้ติดดอยของเราได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านมาให้เปรียบเทียบกัน
ซึ่งต้องย้ำกันก่อนว่าอัตรารีไฟแนนซ์จะไม่ได้อัพเดตพร้อมกันทุกธนาคารนะ เพราะฉะนั้นข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ ลองสอบถามธนาคารเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันอีกทีด้วยล่ะ
สำหรับใครที่ใกล้กำหนดผ่อนบ้านครบ 3 ปีกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวกันให้ดี เพราะการรีไฟแนนซ์ก็เหมือนเราได้รีสตาร์ท "ดอกเบี้ยให้ถูกลง"
นั่นก็เท่ากับว่าข้อดีคือค่างวดที่เราต้องผ่อนจ่ายชำระในแต่ละเดือนย่อมลดลงไปด้วย โดยช่วงนี้ดอกเบี้ยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ยังคงอยู่ในเรทที่ไม่สูงมากครับ
เอาเป็นว่าใครที่ใกล้ครบกำหนดก็ลองสอบถามแต่ละธนาคารกันดูอีกทีนะครับว่ามีโปรโมชันใหม่ ๆ หรืออัตราดอกเบี้ยพิเศษปล่อยมาบ้างหรือไม่
แต่ตอนนี้เรามาอัปเดตอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านไตรมาส 1 ปี 2565 ของธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ จากตารางด้านล่างนี้กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง ลุ๊ยยยยยย
Tag : ติดดอยรวมมาให้ | ดอกเบี้ย | สินเชื่อบ้าน
ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน
"โหย เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางแล้วรึ" คุณบี หล่นความเห็นอย่างตื่นเต้น หลังได้มายลสระว่ายน้ำเด็กของโครงการ "Supalai Veranda รามคำแหง"
‘The Crown Residences’ มีเหตุผลมากมายที่จะตั้งชื่อโครงการแบบนี้ แต่ด้วยทำเลที่มองเห็น ‘สวนหมื่นล้าน’ แบบคูน 2 ทั้ง ‘สวนเบญจกิติ’ และ ‘สวนลุมพินี’ ตั้งอยู่ติด ‘ถนนพระรามสี่’ และมีเพียงแค่ 183 ยูนิต คำว่า ‘ยอดมงกุฏ’ จึงกลายเป็นความหมายที่เหมาะสมในการตั้งชื่อโครงการ โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความ
ว่าด้วย New Project ตระกูล AP ที่มีข่าวว่าจะแลนด์ดิ้งลงกลางห้าแยกลาดพร้าว (อีกแล้ว) วันนี้เลยถือโอกาสมาส่องกันซะหน่อย
หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ
สำหรับในปีนี้คอนโดแบรนด์ Atmoz แพลนจะเปิดด้วยกันทั้งหมด 4 โครงการ และหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจเพราะตั้งอยู่ในทำเลใหม่แถมดูเหมือนจะไร้คู่แข่งก็คือ "Atmoz Oasis Onnut" นี่แหละครับ
หลังจากประกาศกัญชาเสรีกันไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา (กระทรวงสาธารณสุข ประกาศถอดถอน กัญชา และ กัญชง ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5) เรียกได้ว่ากัญชาประเทศไหนก็โตไม่ไวเท่าประเทศไทยครับ เพราะหลังจากมีประกาศปุ๊บ ต้นเอย ดอกเอย ใบเอยงอกเงยแบบที่ว่าประกาศปุ๊บ เอามาใช้ได้ปั๊บ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ปุ๋ยอะไรปลูกจริงๆ ครับ แหม๋ (หยอกๆ )
การวาง layout ของคอนโดยุคนี้ ดีขึ้นจากยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัด จนบางโครงการแทบจะไม่มีตำแหน่งห้องที่ ‘ไม่ควรเลือก’ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมักจะแก้จุดอ่อนนี้กันด้วย ‘ราคา’ ก็คือ ถ้าตำแหน่งไม่ดีก็วางราคาไว้ถูกกว่ามาก ถึงแม้ยุคนี้ราคาก็ยังอาจจะมีบทบาทอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้ว
ประกาศๆ ~~~ สาวกคริสปี้ครีมฟังทางนี้!! คริสปี้ ครีมเอาใจสาวกเหล่าคนรักโดนัทอีกแล้ววว ด้วยการส่ง คู่ซี้คู่ใหม่ที่ทุกคนต้องยอมเทให้หมดใจ กับ “DUO Doughnuts” (ดูโอ โดนัท)
เรื่องเล่าวันฝนพรำ... หลังจากที่กินตี๋น้อยสาขาใหม่ ณ. มาบุญครอง ไปอย่างบ้าคลั่ง พอก้มมองดูพุงตัวเองแล้วสมองก็สั่งขึ้นมาว่า 'เดินย่อยหน่อยเถอะ' กระเพาะสู้ชีวิตไม่ไหวล๊าวว 55555
ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเลยครับ
เดินไปเจอร้านขายถั่วสไตล์โมเดิร์นที่ The Mall งามฯ ได้เจอเจ้าของผลิตภัณฑ์เองด้วย 'คุณหนึ่ง' อธิบาย Product ของตัวเองอย่างฉะฉาน สิ่งที่ผมชอบก็นั่นแหละ การเรียกขนมโบราณนี้ซะใหม่