ติดดอยส่องทำเล : “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น” น้องใหม่ฝั่งธนฯ จากพี่อัศวิน

ติดดอยส่องทำเล : “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น” น้องใหม่ฝั่งธนฯ จากพี่อัศวิน

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : สิรินธร / /

17 Feb 2022   17:22

F_20220204_015

 

        แต่เดิมเนี้ยเรามักจะมองฝั่งธนฯ เป็นอีกฟากฝั่งของกรุงเทพที่มีภาพจำเป็นเมืองเก่า กรุงเก่า ไม่ได้มีแหล่งไลฟ์สไตล์เท่ากรุงเทพชั้นในอย่างพวกสยาม สีลม หรือสาทร กันใช่ไหมครับ

        ในฐานะคนฝั่งธนฯ บางทีก็แอบนอยด์ๆ อยู่เหมือนกันแฮะ ที่ฝั่งธนฯ กลายเป็นภาพจำของขอบๆ กรุงเทพ ทั้งๆ ที่แค่ข้ามเจ้าพระยามานิดหน่อยเราก็เข้าสู่ชั้นในของเมืองกรุงแล้ว

        แต่ทุกวันนี้ภาพจำของฝั่งธนฯ เริ่มเปลี่ยนไปบ้าง หลังจากการมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่วิ่งตัดผ่าน เชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนและฝั่งพระนครให้ไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

        ฝั่งธนที่เคยเงียบเหงาก็เริ่มมีชีวิตชีวา และเป็นที่น่าสนใจในตลาดอสังหาฯ เพิ่มมากขึ้นครับ โดยในช่วงหลังๆ มานี้ รถไฟฟ้าได้หอบหิ้วเอาคอนโดหลายๆ โครงการมาปักหมุด เข้าจับจองพื้นที่ทำเลกันมากยิ่งขึ้น

        หนึ่งในนั้นคือพี่อัศวินของเรานั่นเองครับ โดยล่าสุดออริจิ้นได้เข้ามาครอบครองพื้นที่ฝั่งธนเป็นครั้งแรก!! กับการเปิดโครงการใหม่อย่าง “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น” (Origin Plug & Play Sirindhorn Station) แถมการมาครั้งนี้ยังเล่นใหม่ด้วยการส่งแบบห้อง 2 ชั้น Duo Space หนึ่งเดียวในย่านนี้ด้วยครับ

        พอทราบข่าวว่าจะมาลุยฝั่งธนครั้งแรกทั้งที ทางเราไม่รอช้า รีบออกจากบ้านมากันเสียหน่อยว่า พี่อัศวินไปปักทำเลตรงไหนกันนะ ขอไปสำรวจแพร๊พพพ

 

F_20220204_016

F_20220204_012

 

รายละเอียดโครงการ

 

        ก่อนอื่นเรามาดูรายละเอียดโครงการกันก่อนครับ โครงการนี้จะมารูปแบบของอาคาร HIgh-Rise สูง 28 จำนวน 1 อาคาร 1,037 ยูนิต บนพื้นที่โครงการประมาณ 4 ไร่เศษ แบ่งเป็นห้องชุดแบบพักอาศัยจำนวน 1,034 ห้อง และ ห้องชุดเพื่อการพาณิชย์จำนวน 3 ห้อง

        โดยมีแบบห้องตั้งแต่ Simplex 1 ห้องนอน ขนาด 25.5 ตร.ม. นอกจากนี้ยังพกฟังก์ชัน Smart Closet ให้ภายในห้องอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาดตั้งแต่ 34.9 – 44  ตร.ม. 

        พี่อัศวินเค้าแง้มเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกมาคร่าวๆ ด้วยครับว่า จะมีพวกสวนขนาดใหญ่หน้าโครงการ พื้นที่ส่วนกลางมากถึง 7 ชั้น , สระว่ายน้ำ ยาว 30 เมตร retail, cafe, origin health care , fitness , club house เป็นต้น

 

F_20220204_011

F_20220204_017

F_20220204_018

 

การเดินทาง 

        “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น” ชื่อโครงการมีคำว่า สิรินธร สเตชั่น แน่นอนครับว่าตัวโครงการนี้เค้าอยู่ใกล้ๆ กันกับสถานีรถไฟฟ้า สิรินธร นั่นเอง โดยมีระยะทางจากรถไฟฟ้าแค่ 350 เมตร เท่านั้น เดินได้แบบชิลๆ เลย ใครไม่อยากเดินก็โบกวินโลดดด

        ตัวโครงการเค้าตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างถนนสิรินธร พิกัดตรงนี้ไม่ไกลจากแยกบางพลัดเลย (แยกบางพลัดคือจุดเดียวกันกับสถานีรถไฟฟ้า) ข้อดีคือบริเวณแยกนี้เป็นจุดที่มีถนนจรัญสนิทวงศ์มาตัดผ่าน สามารถเดินทางได้หลากหลาย 

        โดยสามารถสู่พระราม 7 หรือเข้าสู่ถนนบรมราชชนนี ถนนจรัญสนิทวงศ์, ถนนราชพฤกษ์, ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ก็ได้นะครับ นอกจากนี้ยังสามารถมุ่งหน้าข้ามสะพานซังฮี้เข้าสู่ถนนราชวิถี ทะลุไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ ได้อีกด้วยครับ สะดวกมากๆ (แต่ช่วงเช้าและช่วงเย็นบริเวณแยกนี้จะรถติดหนักมาก ใครที่ใช้รถใช้ราทำใจไว้ด้วยนะ) พิกัดโครงการนี้เมื่อมาตั้งอยู่บริเวณถนนสิรินธร บางคนเค้าจะเรียกกันว่าฝั่งตั้งฮั่วเส็งครับ อ้อ ลืมบอกว่า ใกล้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ด้วยนะ!!

        นอกจากรถไฟฟ้าและรถส่วนตัวแล้ว ใครที่อยากใช้บริการรถเมล์ ตรงนี้ก็มีตัดผ่านครับ แต่จะมีแค่ไม่กี่สาย แม้รถเมล์จะน้อย แต่ระยะทางจากสถานีรถไฟฟ้าและโครงการไม่ไกลอย่างที่ผมบอกครับ คาดว่าลูกบ้านส่วนใหญ่คงใช้รถไฟฟ้ามากกว่าเนอะ แต่รถเมล์ก็อาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งอันนี้ผมมองว่าแล้วแต่ความสะดวกเลย โดยสายที่ตัดผ่านส่วนใหญ่จะวิ่งกันไกลๆ ไปถึงอ้อมน้อย หรือ ศาลายา เข้ามหิดล ได้เลย สะดวกดีเหมือนกัน โดยสายที่ผ่านได้แก่ 125 ศาลายา-สถานีรถไฟสามเสน, 515 ศาลายา-อนุสาวรีย์ชัยฯ, 539 อ้อมน้อย-อนุสาวรีย์ชัยฯ 

 

F_20220204_023

F_20220204_019

F_20220204_041

 

ส่องทำเลโดยรอบ

        จากที่ผมไปเดินสำรวจมา รอบๆ โครงการค่อนข้างเงียบๆ นะ ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นพวกอาคารพาณิชย์ สำนักงานแบบโฮมออฟฟิศประมาณนี้มากกว่า ร้านรวงมีน้อยมากครับ ไม่แน่ใจว่าเพราะผมไปช่วงบ่ายหรือเปล่า เพราะเคยผ่านถนนเส้นนี้ช่วงกลางคืน ก็พอเห็นร้านอาหารอยู่บ้างประปราย แต่ถ้าตอนกลางวันแถวนี้ไม่มีอะไรให้ฝากท้องมากเท่าไหร่

        แต่ข้อดีคือโครงการอยู่ไม่ไกลจาก "ตั้งฮั่วเส็ง" อีกหนึ่งห้างเก่าแก่ของฝั่งธน ที่พอจะฝากท้องยามหิวโหยได้5555 แต่ยุคนี้คงไม่ลำบากเนอะ เพราะเดี๋ยวนี้เราก็ใช้บริการเดลิเวอรี่กันเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว 

        นอกจากตั้งฮั่วเส็งแล้ว ยังมีห้างสรรพสินค้าอื่นๆ อีกด้วยครับไม่ว่าจะเป็น Central ปิ่นเกล้า, Major ปิ่นเกล้า, Lotus’s ปิ่นเกล้า, พาต้า แต่ทั้งหมดที่บอกมานี้ไม่ได้ใกล้แบบเดินปุ๊บปั๊บถึงนะ ยังต้องขับรถไปอีกหน่อย แต่ไม่ไกลครับ ใครใช้รถส่วนตัวสามารถขับมุ่งหน้าตรงไปยังทางโรงพยาบาล หู คอ จมูก ครับ ตรงนี้จะมีถนนบรมราชชนนี มาตัดผ่าน สามารถขับเข้าสู่แหล่งไลฟ์สไตล์ในย่านปิ่นเกล้าได้เลย 

        นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้ว ตรงนี้เค้ายังมีแหล่งไลฟ์สไตล์ชื่อดังอย่าง "ช่างชุ่ย" ที่เป็นทั้งแหล่งช้อป และ Art-space ในตัว มีร้านรวงเด็ดๆ เพียบ ใครที่เคยชอบเดิน JJ Green ต้องปลื้มแน่นอนฮะ เพราะหลายๆ ร้านดังจาก JJ Green เค้าก็ย้ายมาอยู่ที่ "ช่างชุ่ย" นี่แหละ!!

        แหล่งไลฟ์สไตล์ไปแล้ว ห้างไปแล้ว ตรงนี้ยังใกล้สถานศึกษาและโรงพยาบาลด้วยนะครับ ทั้ง ม.สวนดุสิต,  ม.ราชภัฏสวนสุนันทา, รร.เขมะสิริอนุสรณ์, รพ.ตา หู คอ จมูก, รพ.เจ้าพระยา, รพ.ยันฮี เป็นต้น

 

F_20220204_028

F_20220204_036

F_20220204_038

F_20220204_037

 

สรุป

        ในแง่ของความอุดมสมบูรณ์ ผมว่าโครงการยังมีให้หักคะแนนอยู่บ้าง นิดหน่อย หลักๆ ก็คงเป็นเรื่องของอาหารการกินแหละ อย่างที่ผมบอกไปเนอะ ร้านรวงรอบๆ น้อยมากกก 

        แต่ข้อดีในข้อเสียมันก็มีแหละ คือแถวนี้ค่อนข้างสงบนะ ไม่อึกทึก ใครขยันเดินหน่อยก็ไปตั้งฮั่วเส็งเอา หรือไม่ก็สั่งอาหารจากฟู้ดเดลิเวอรี่ก็ได้

        ในแง่ของการเดินทาง สำหรับผมแล้วบริเวณนี้ถือเป็นทำเลที่เดินทางง่ายมากนะ ด้วยความที่อยู่ใกล้แยกบางพลัด มีถนนเส้นหลักตัดผ่าน จะเข้าสู่ตัวเมืองก็ง่าย สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเส้นราชวิถี, จรัญสนิทวงศ์ หรือจะนอกเมืองไปเลยก็ได้ ขับเข้าเส้นราชพฤกษ์ ใกล้นิดเดียวเท่านั้น

        อีกหนึ่งความดีความชอบก็ต้องยกให้รถไฟฟ้านี่แหละฮะ ตัวโครงการใกล้สถานีรถไฟฟ้าสิริธร แม้ไม่ได้อยู่ติดบันได แต่ก็ไม่ไกลจนเดินแล้วเหนื่อย เดินทางไปจตุจักรใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ผมว่าคนที่ทำงานแถวๆ จตุจักร อยู่ตรงนี้ก็พอไหวนะ เผื่อสู้ราคาที่สูงลิบแถวนั้นไม่ได้ สิรินธร ก็ตอบโจทย์พอสมควรเลย เพราะโครงการนี้เริ่มต้นเพียง 2.59 ลบ.* บาทเท่านั้น!! (ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2565)

        ตอนนี้ใครสนใจสามารถเข้าไปติดต่อขอเข้าชมห้องตัวอย่างกันได้แล้วนะครับ พี่อัศวินเค้าทำ Sale gallery เสร็จเรียบร้อยแล้ว ใครมาไม่ถูก Google Maps  โลดเลยฮะ

 

F_20220204_013

F_20220204_017

F_20220204_020

F_20220204_024

F_20220204_025

F_20220204_026

F_20220204_029

F_20220204_033

F_20220204_034

F_20220204_030

F_20220204_031

F_20220204_032

F_20220204_039

F_20220204_040

 

 

Tag : Origin Property | ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น | Origin Plug & Play Sirindhorn Stationติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com