"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : อารีย์ / /

21 Feb 2022   17:12

       

        ผมมิกล้าไปตอบคำถามข้างต้นเลย แต่คิดว่าคำตอบน่าจะอยู่ที่จำนวนคน ‘Walk-in’ และ ‘ยอดจอง’ มากกว่า

        คอนโดใหม่จากค่าย ‘Noble’ อย่าง ‘NUE EVO ARI’ เริ่มเปิดขายไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ Sales Gallery ตรง ชั้น 3 ‘La Villa Ari’ ซึ่งการมาเปิดขายตรงนี้ นัยหนึ่งก็เพราะสะดวกสบายกับลูกค้าที่สนใจ นัยหนึ่งก็เพราะที่ดินจริงกำลังจะเริ่มก่อสร้างแล้ว ‘NUE EVO ARI’ ผ่าน ‘EIA’ เรียบร้อย 

        ราคาเริ่มต้นน่าสนใจ แบบ 1 ห้องนอน 3.9 ล้านบาท และ แบบ 2 ห้องนอน 6.4 ล้านบาท อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้สรุปว่าถูกหรือแพง แต่ยอดขายตอนนี้ทะลุ 65% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ไหนแกบอกว่ามาช่วงนี้จะได้ถ่ายรูปห้องตัวอย่างง่ายๆ ได้รูปสวยๆ .... ที่ไหนได้ลูกค้าเพียบ!’ คุณออมบ่นกับผมทันทีเมื่อก้าวเท้าแรกเข้าไปใน Sales Gallery

        นั่นสิ! ใครจะคิดว่าวันธรรมดาช่วงบ่ายๆ คนจะเยอะขนาดนี้

 

 

        ‘ตั้งแต่เปิดขายเมื่อวันที่ 18 มกราคม คนก็เยอะแบบนี้ทุกวันค่ะ’ พนักงานย้ำกับผมอีกครั้ง

        สำหรับผม นี่คือคำตอบว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เหมาะสมกับตลาดหรือไม่?

        ‘NUE EVO ARI’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยอารีย์ 1’ ระยะห่างกับ ‘BTS อารีย์’ ประมาณ 350 เมตร ซึ่งทำเลนี้ผมขอเรียกว่า ‘Real อารีย์’ เหมือนกับที่เรียก ‘Real ทองหล่อ’ ‘Real เอกมัย’ นั่นแหละครับ

        เพราะ ‘ซอยอารีย์’ ก็คือ ‘ซอยพหลโยธิน 7’ เป็นทำเลเฉพาะ ลักษณะทางกายภาพก็คือ เต็มไปด้วย บ้านและคอนโด ร้านอาหาร และ ร้านค้า มากมายเต็มไปหมด ที่สำคัญคือ ‘ดูดี ดูแพง’ 

        ไม่ใช่การมาแบ่งชนชั้นกัน แต่อธิบายตามสภาพการณ์ว่า คนที่มีบ้านหรือที่อยู่อาศัยในซอยนี้เป็น ‘คนมีอันจะกินระดับหนึ่ง’ เพราะอสังหาริมทรัพย์ในซอยนี้ ‘ราคาสูง’ ยังผลให้ ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ก็พลอยดูดี มีราคา ตามกันไป สอดคล้องกับมูลค่าที่ดิน

        เวปไซต์ ‘timeout’ ได้จัดอันดับ ‘ย่านอารีย์’ เอาไว้ในอันดับที่ 47 ที่เป็น ‘coolest-neighbourhoods-in-the-world’ เป็นการยืนยันความ ‘เจ๋ง’ ของย่านนี้เป็นอย่างดี

        ผมมีเพื่อนทำงานอยู่ที่ ‘K Bank’ ฝั่งตรงข้าม ‘ซอยอารีย์’ อยู่หลายคน บางคนก็ซื้อคอนโดใน ‘ซอยอารีย์’ ไว้เลย บ้างก็เอาไว้อยู่เองในวันทำงาน (เสาร์ อาทิตย์ ก็กลับบ้าน) บางคนก็เอาไว้ปล่อยเช่า ... แต่เก็บที่จอดรถไว้ให้ตัวเอง ... ใช่! เพราะ ‘K Bank’ ก็ไม่ใช่จะหาที่จอดรถได้ง่ายๆ แม้แต่พนักงานเอง!

        ดังนั้น คอนโดที่มาเปิดขายใน ‘ซอยอารีย์’ จึงมีราคาที่ ‘ไม่ธรรมดา’ ยิ่งเป็น ‘Real อารีย์’ และใกล้ ‘BTS อารีย์’ ด้วยแล้ว ก็ ‘ยิ่งแพง’ ขึ้นไปอีก

        ระยะ 350 ม. ของ ‘NUE EVO ARI’ ไปยัง ‘BTS อารีย์’ เป็นระยะที่เดินได้แน่นอนครับ แถมระหว่างทางเดินยังคลาคล่ำไปด้วย ‘ของกิน’ มากมาย เป็นแหล่งที่พนักงานละแวกนี้ออกมาล่าของอร่อยช่วง ‘เช้า-กลางวัน-เย็น’ กันคึกคัก

        หรือจะเดินลึกเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับร้านอาหารดีๆ อีกเพียบ เช่น อองตอง (ร้านอาหารเหนือ ระดับมิชลิน) , Senryoku ร้านข้าวแกงกะหรี่มาแรง และ แน่นอนว่า ‘Le Paris’ ร้านครัวซองต์ระดับ Top ของกรุงเทพฯ ยามนี้ ก็มีสาขาแรกอยู่ที่ ‘Gump’s Ari’ เช่นกัน

        ยังไม่รวม nana coffee roaster อารีย์, ทองสมิทธ์, drop by dough ฯลฯ อีกมากมายก่ายกอง

        ผมเล่าเรื่อง ‘ทำเล’ เพื่อประกอบการวิเคราะห์ไปแล้วครึ่งหนึ่ง มาดูเรื่อง ‘โปรดักส์’ อีกครึ่งนึงกัน

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ เป็นคอนโดสูง 42 ชั้น จำนวน 488 ยูนิต มีแบบห้องคร่าวๆ คือ 1 Bedroom 30.20 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 34.5-34.8 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) และ 2 Bedroom ขนาด 45, 54.3, 56.1 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) ที่จอดรถ 249 คัน

        ส่วนกลางหลักของโครงการจะอยู่ที่ ชั้น 6 บนสุดของอาคารจอดรถที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งส่วนที่เป็นส่วนกลางจะเชื่อมต่อมายังตัวอาคารที่อยู่อาศัยเลย ซึ่งจะเรียกว่าว่า ‘SKY SOCIAL CLUB’ และ ‘SERENITY SKY DECK’ ถือว่าเป็น 2 ใน 6 Zone ของส่วนกลางทั้งหมด ประกอบไปด้วยของเล่นมากมาย เช่น GRAVITY POOL , CADIO & BOXING CONER, YOGA FLY & TRAINING STUDIO, EVOKE CO-WORKING SPACE & LIBRARY, CINE PHILE SOCIETY เป็นต้น และยังมีอีกมากมาย

        อีก 4 ZONE ก็ได้แก่ VERDANT LOBBY , ALFRESCO YARD ที่ชั้น 1 , STAIRWAY SANCTUARY  พื้นที่สีเขียวของชั้น 26, 32 และ 40 , ARI SKY LOUNGE ที่ชั้น 34 และ SKY PATIO ที่ชั้น Roof Top 

        เป็นคอนโดที่มีส่วนกลาง ‘ยุ่บยั่บ เยอะแยะ’ ไปหมดจริงๆ ชอบๆๆๆ

 

 

        ส่วนใครอยากจะดูแบบห้อง ก็มาเห็นกับตาได้ที่ Sales Gallery ชั้น 3 La Villa อารีย์ (เปิด 10.00 - 19.00 น.) เค้าทำห้องตัวอย่างไว้ 2 แบบ 1-Bedroom 30.2 ตร.ม. และ 1-Bedroom Plus 34.8 ตร.ม. แต่อย่างที่บอก ตอนนี้คนมาดูเยอะ ก็ให้เผื่อเวลาไว้หน่อยเนอะ

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ มีกำหนดแล้วเสร็จใน Q4 ของปี 2568 คือ อีกเกือบ 4 ปี! สำหรับคนอยากซื้ออยู่ก็อาจจะนานหน่อย แต่สำหรับ ‘นักลงทุน’ ถือว่าชอบ เพราะมีระยะเวลาในการปล่อยของเพิ่มขึ้น ตัวทรัพย์สินก็จะมีระยะเวลาในการเพิ่มมูลค่าตัวเองได้ยาวนานเช่นกัน

        อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนก็คงมีคำตอบในใจแล้วว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ โดนใจหรือไม่? ถ้าคิดว่า ‘น่าสนใจ’ ก็คงคิดเหมือนกับคนอีกหลายๆ คน จาก 65% ที่ได้จองไปแล้ว 

        สำหรับผมถือว่ายอดจอง ‘ใช้ได้เลย’ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสถานการณ์ปัจจุบัน 

        เอาล่ะ ... แต่สุดท้าย ‘Bottom line’ ผมก็ต้องสรุปใช่ไหม ว่าความคิดเห็นของผมเป็นเช่นไร

        ผมคิดว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เป็น ‘ราคาย้อนอดีต’ ไปหลายปี ถ้าเป็นสถานการณ์ปกติ ทำเลแบบนี้คงขายแพงกว่านี้แน่นอน และที่สำคัญก็คือ กว่าโครงการจะเสร็จก็ ‘อนาคตอีกเกือบ 4 ปี’ จะเห็นว่ามันสามารถสร้างช่องว่างของราคาได้พอสมควร 

        ถ้าเชื่อคำพูด ‘ลุงโฉลก’ ที่ว่า ‘เงินเฟ้ออย่าเก็บเงินไว้ในธนาคาร’ และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกที่คุณสนใจ ผมว่า ‘NUE EVO ARI’ ก็เป็นโครงการที่น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ของคุณได้เป็นอย่างดีนะ

        ส่วนถ้าจะอยู่อาศัยเอง .... อยากอยู่ cool cool แบบ ‘คนอารีย์’ ก็วางเงินจองได้เลย

        สนใจกดเลย >>>> CLICK NUE EVO ARI 

 

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (1)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (2)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (3)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (4)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM

Tag : NUE EVO ARI | NOBLE | คอนโดอารีย์ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com