BTS : สนามกีฬาแห่งชาติ / สยาม /
30 Dec 2021 16:38เปิดแล้วครับเปิดแล้ว สำหรับห้างเพนกวินฟ้าอย่าง Donki ที่ทำการตัดริบบิ้นเปิดให้บริการในสาขาใหม่อย่าง MBK Center แล้วเป็นที่เรียบร้อยยย
บอกเลยว่า Donki ที่ MBK Center นั้นเป็นแฟล็กชิฟสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในไทยด้วยนะ มาเสียบแทนโตคิวที่โบกมือบ๊ายบายกันไปก่อนหน้านี้ ตอนแรกมีกำหนดเปิดในช่วงไตรมาส 3 แต่ว่าสุดท้ายเลื่อนมาเป็นช่วงปลายปีแทน ซึ่่งก็ถือว่าให้เราได้ไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสและปีใหม่กันได้ที่นี่พอดีเหมือนกัน
และผมนั้นมีหรือจะพลาด ต้องขอแวะเข้าไปดูบรรยากาศความคึกคักในฐานะทาสรักเจ้าเพนกวินฟ้าเสียหน่อย!
สำหรับ Donki สาขา MBK นั้นก็เป็นสาขาที่ 4 ของ Don Don Donki ในบ้านเราแล้ว จัดเต็มด้วยขนาดพื้นที่มากถึง 2,146.02 ตารางเมตร กินพื้นที่ชั้น 2 โซน A ของศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ มาภายใต้คอนเซปต์ “Japan Brand Specialty Store” ใครมาถึงแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอครับ เพราะก็ตั้งอยู่ตรงห้างโตคิวเดิม ติดกับสถานีบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติเลยนั่นแหละ
ส่วนเรื่องที่ว่า Donki สาขานี้เน้นขายอะไรก็บอกได้ว่าถูกใจสายกินมากๆ เพราะเค้าจะเน้นให้บริการในสินค้ากลุ่มอาหารเป็นหลักครับ
ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหาร อาหารสด ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารพร้อมทาน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือเครื่องสำอาง สินค้าเบ็ดเตล็ด อุปกรณ์กีฬา และของเล่นต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงทองหล่อแล้ว ผมว่าที่ MBK นี่ทำเลดีมากๆ ใจกลางสยาม ติดรถไฟฟ้า ไม่ต้องไปวุ่นวายกับรถยนต์บนท้องถนนครับ
Donki เปิดใหม่ทั้งทีแน่นอนว่าต้องมีของลดราคา!
ผมแนะนำให้มาช็อปกันในช่วงนี้เลยครับ เพราะเค้ามีจัดโปรโมชั่นมอบสินค้าราคาพิเศษให้เพียบเลย แถมยังเป็นของดีที่เอามามอบให้กันในราคาเบาๆ อีกด้วย
ผมลองดูแล้วแต่ละอย่างนี่ชวนล่อตาล่อใจให้อยากซื้อมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอว่ารายการไหนบ้างที่ลดราคา เพราะเค้าทำโพยชี้เป้าให้เราเรียบร้อย สายกินสายช้อปก็ตามไปล่ารายการได้เลย เต็มที่!
ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของสายกินเลยล่ะ ลองไปส่องมามีทั้ง "เมนจิ คัทสึ” เนื้อวากิวชุ่มน้ำซอสเกรวี่ "ซูชิเนื้อวากิวเอ 5" ของจังหวัดซากะก็มา ยังมี "คามาเมชิ" ข้าวอบหม้อไฟทะเลจากปูและหอยเชลล์ ที่ขายที่ Donki ไทยเป็นครั้งแรกด้วย
ส่วนของหวานยืนพื้นก็พวกดังโงะ ไดฟุกุ วาราบิโมจิ โดรายากิ ฯลฯ ที่น่าสนใจคือมีซอฟต์ครีมทำจากนมฮอกไกโด โอปันยากิ และริงโกะอาเมะ หรือก็คือแอปเปิลเชื่อมน้ำตาลที่มักเห็นกันในงานเทศกาลของญี่ปุ่นด้วยครับ แก้อาการอยากไปญี่ปุ่นได้ด้วยอาหารและของหวานแท้ๆ
ภายในยังมีโซน Cosmetic ที่รวบรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นเอาไว้อีกเพียบ เหมาะกับสาวๆ ที่อยากหาซื้อผลิตภันฑ์จากญี่ปุ่น และยังมีโซนจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยนะ มาไทยแต่ได้ของฝากจากประเทศญี่ปุ่นกลับไปด้วยก็เก๋ดีเหมือนกัน
ส่วนโซนที่สาขาอื่นไม่มีแต่ที่นี่มีก็คือโซนของขวัญและของที่ระลึกครับ สไตล์ญี่ปุ่นจ๋าเลยล่ะ เราสามารถเลือกซื้อสินค้าแล้วให้พนักงานห่อเป็นของขวัญได้ด้วย ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นไปอีกแบบ ถือเป็นไอเดียดีๆ เหมาะกับช่วงสิ้นปีมากเลยแฮะ
เท่าที่ไปเดินมาคนเยอะตั้งแต่วันแรกเลยครับ แคชเชียร์คิดเงินกันแบบไม่มีใครว่าง และเค้าให้สวมถุงมือพลาสติกด้วย คนญี่ปุ่นก็ไปเดินกันเยอะด้วยนะ แต่นอกจากชาวเอเชียนอย่างเราๆ แล้วยังมีชาวตะวันตกมาเดินด้วยเหมือนกัน
ซึ่งผมว่าการปักหมุดที่ MBK มันก็มีข้อดีแบบนี้แหละครับคือชาวตะวันตกไปเดินห้างนี้กันเยอะ แล้วด้วยความที่ทางเข้า Donki มันอยู่ติดกับทางออกของบีทีเอสเลยแบบนี้คนก็จะหลงไปเดินกันง่าย เดินเข้าไปทีแล้วก็เดินมึนๆ หยิบของมึนๆ แล้วก็จ่ายเงินมึนๆ กันไป 5555
แต่ว่าไปช้อปกันเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจของแสงไฟสุดล้ำฟีลเฟสติวัลที่ทางห้างเค้าจัดไว้กันด้วยล่ะ
มา MBK Center ช่วงเทศกาลแห่งความสุขกันทั้งทีต้องไม่พลาดกับมุมถ่ายภาพสุดเก๋เลยครับ ถือว่าหาภาพเปลี่ยนโปรไฟล์รับสิ้นปีก่อนกลับจาก Donki กันพอดีเลย
ทางนี้เค้ามีแลนด์มาร์กสำคัญให้เราได้แชะและแชร์กันแบบจุกๆ ครบทุกอรรถรสแบบไม่มีอะไรกั้น รับประกันคูลทุกรูปอย่างแน่นอน
เอาเป็นว่าไม่โม้มากแล้วกัน แค่เข้ามาเดินเองก็ไม่รู้ว่าต้องถ่ายภาพตรงไหนดี ยกมือถือขึ้นก็แชะภาพได้ทุกมุม สินค้าอลังการละลานตาสุดๆ เห็นแล้วอย่าพลาดแวะมาเดินช้อปเดินชมกันด้วยตาตัวเองนะครับ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ