"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 20 Dec 2021   17:14

        นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน 'ทาวน์อินทาวน์'?

        ครั้งที่ผมเป็น 'first jobber' เมื่อสิบกว่าปีก่อน ผมเคยทำงานเป็นคนสำรวจทำเลเพื่อให้ธนาคารปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์ทเมนท์ให้เช่า โดยถูกมอบหมายให้ลงพื้นที่ย่าน 'รามคำแหง' เป็นที่แรก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นทำเลทอง ธุรกิจห้องเช่าดีสุดๆ 

        แต่หลังจากสำรวจมากขึ้น ผมก็ขยายพื้นที่ข้ามมาฝั่งตรงข้ามและค้นพบว่ามีอีกทำเลที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ 'ทาวน์อินทาวน์'

        ผมทำรายงานเสนอ 'บอร์ด' เพื่ออนุมัติทำเลเพิ่มเติม และสุดท้ายก็ได้ไฟเขียว หลังจากนั้นธนาคารก็ปล่อยสินเชื่อเพื่อให้สร้างอพาร์ทเมนท์ในทำเลนี้อีกหลายโครงการ นั่นแสดงถึงศักยภาพของทำเล 'ทาวน์อินทาวน์'' ได้เป็นอย่างดี

        วันนี้ผมกลับมาเยือนถิ่นเก่า เพื่อรีวิวคอนโดที่น่าสนใจโครงการหนึ่ง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ทำให้เกิดคำถามในใจตามประโยคพาดหัว เพราะความทรงจำของผมเมื่อ 10 กว่าปีก่อนคือ คอนโดตำนาน ข้าง 'รร.บดินทรเดชา' ของ 'ลุงลุม' ที่ว่าเป็นตำนานก็เพราะ 'ผู้ปกครอง' แห่ซื้อกันเพราะเหตุผลที่หลากหลาย เช่น รถติดเลยมาซื้อห้องทิ้งไว้อยู่เลย บุตรหลานจะได้ไม่มาสาย หรือ การเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านเพื่อสร้างโอกาสในการเข้าเรียนของบุตรหลานได้ง่ายขึ้น เป็นต้น 

        แต่หลังจากนั้น กระแสคอนโดในย่านนี้ก็เบาบางลง ส่วนใหญ่ไปอยู่ในเมืองกันหมด เพิ่งจะมีในช่วง 2-3 ปีนี้ ที่กลับมาคึกคักในย่านรามคำแหง ก็เพราะกระแสของ 'รถไฟฟ้าสายสีส้ม' นั่นเอง

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' วางตัวอยู่บน 'ถนนอินทราภรณ์' ตรงข้าม 'รร.อุดมศึกษา' เป๊ะๆ และอยู่ใกล้แบบเดินได้กับ 'Lotus ทาวน์อินทาวน์' และแวดล้อมด้วย 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' และ 'Makro บดินทรเดชา'

        ที่สำคัญ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAOวางตัวอยู่บน 'ถนนใหญ่' เลย ยืนเด่นตระหง่าน ไม่ต้องเข้าซอยยิบย่อยหลบซ่อนแต่อย่างใด

 

 

        'ถนนอินทราภรณ์' อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเหล่านี้ทั้งหมด 'ถนนประดิษฐ์มนูธรรม' 'ถนนลาดพร้าว' และ 'ถนนรามคำแหง' และห่างจาก 'รร.บดินทรเดชา' ในระยะประมาณ 600 เมตร หลายคนน่าจะคุ้นเคยดี

        เรื่องทำเลคงไม่ต้องอธิบายกันมากความหลังจากอ่าน 2 ย่อหน้าข้างต้น ทำเลแบบนี้ผมชอบเรียกว่า 'ทำเลเฉพาะ' มีความต้องการที่อยู่อาศัยมากพอสมควรด้วยเหตุผลเฉพาะทำเล อย่างที่ผมเคยสำรวจแล้ว 'บอร์ด' อนุมัติให้สามารถปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์เมนท์ได้ก็เพราะแบบนี้

        10 กว่าปีผ่านมา ทำเลนี้พัฒนาไปเยอะมาก อย่าง 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' ผมก็ไม่เคยเยี่มเยือนมาก่อน 'กาแฟนางเงือก' ก็มาปักหลักที่นี่ด้วยนะ ผมเดาว่าตอนเย็นๆ ผู้ปกครองบางส่วนคงมาชุมนุมกันที่นี่เพื่อรอรับบุตรหลานแน่นอน

        เรื่องอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงเลย นำมาโดย 'อบอร่อย' ร้านในตำนาน 'อบวุ้นเส้น' ที่ผมกินตั้งแต่สมัยนู้น และเดี๋ยวนี้ร้านดีๆ ดังๆ ก็มาปักหมุดทำเลนี้กันหลายร้าน และยังมีอีกหลายร้าน เอาเป็นว่าถ้าคุณเดินหลับตาสะดุดหัวทิ่ม ลุกขึ้นมาลืมตาต้องเจอร้านอาหารสักร้าน!! ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงด้วยนะ

        ด้วยเหตุผลดังกล่าว 'ทาวน์อินทาวน์' จึงเป็นทำเลที่น่าสนใจ ที่ในช่วงหลังไม่ค่อยมีคอนโดโครงการใหม่มาเปิดเลย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เจ้าของเดียวกับคอนโดในตำนานอย่าง 'Premio Vetro' ตรงข้าม 'ม.เกษตรฯ' และล่าสุดกับคอนโดติดรถไฟฟ้า 'Premio Quinto' หรือ 'Premio Fresco'  ที่พอจะคุ้นหูกัน

        'บริษัท Premium Place Group' พัฒนาโครงการมาแล้ว 20 โครงการ เเบ่งเป็น แนวราบ 13 และ คอนโด 7 นับถึง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' โครงการล่าสุด ส่วนโครงการแนวราบมีทั้ง Townhome และ Office ภายใต้ชื่อแบรนด์ 'Premium Place'

        ผมชอบวิธีในการเลือกทำเลของเดฟฯ เจ้านี้นะ 'ลงสนามที่ตัวเองถนัด' 'การแข่งขันยังไม่ดุเดือด' และ 'พัฒนาสินค้าได้ตามสมัย' ผลก็คือ สามารถทำยอดขายได้ดี เพราะราคาไม่สูงเกินไป แต่ได้สินค้าที่ทันสมัยอีกด้วย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร จำนวนรวม 340 ยูนิต ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กำลังพอเหมาะ ที่จอดรถ (รวมซ้อนคัน) 50% 

        ขายแบบ 'Fully Furnished' (ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า) ใช้ 'SB Furniture' ที่เป็นแบบ 'Soft Close' ในทุกจุด

        รูปแบบห้องมีหลากหลาย แต่หลักๆ ก็คือ 23 และ 26 ตร.ม. Function ห้องทันสมัย เพดานสูง 2.5 เมตร สามารถทำ 'ครัวปิด' ได้ทั้ง 2 แบบ และใครจะไปคิดว่าห้องขนาด 23 ตร.ม. จะมี 'Walk-in Closet' ได้ด้วย!!!

        ห้อง Size ประมาณนี้ เหมาะกับ 'first jobber' เพราะ 'ทาวน์อินทาวน์' คือ ย่านที่อุดมไปด้วย 'ออฟฟิศ' มากมาย 

        แต่อย่างที่ผมเคยเล่าเรื่อง 'คอนโดลุงลุม' ข้าง 'รร.บดินทรเดชา'

        'มีผู้ปกครองที่มาจองบอกว่า ซื้อเพื่ออยู่กับลูกคืนวันจันทร์ถึงพฤหัสฯ เพราะบ้านอยู่ไกล ลูกมาเรียนสายทุกวันเพราะรถติด'

        เรื่องที่ผมเคยรู้เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ก็ยังดำเนินต่อไป

        ผู้ปกครองหรือครอบครัวใหญ่ก็เป็นเป้าหมายที่เข้ามาชมโครงการเช่นกัน 

        'บางคนบ้านอยู่แถวนี้ แต่ซื้อไว้เพื่อมาใช้ส่วนกลาง'

        เพราะส่วนกลางของ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ถือว่าน่าใช้มากทีเดียว (ดูภาพปลากรอบ) >>> Infinity Edge Pool, Jacuzzi Corner, Pool Side Garden, Kid Fun Pool เอาแค่ 'สระว่ายน้ำ' ก็แบ่งเป็น 4 รูปแบบแล้ว 

        Co-Workimg Space, Strat Up Roomie, Smart Lobbt Area เป็นการตอบสนองต่อการใช้ชีวิตยุคใหม่

        Sky Theater, Golf Putting Green, Camping Area ที่อยู่บน Roof Floor ก็ทำให้แปลกใจว่าสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานแบบนี้มาอยู่ในคอนโดเล็กๆ แบบนี้ได้อย่างไร

        ส่วนกลางยังมีอีกหลากหลาย ผมบรรยายไม่หมดหรอก เข้าไปที่ Sales Gallery แล้วถามจาก Sale เอาเองดีกว่า

        ผมแอบแซวเรื่อง 'รถไฟฟ้า' ทั้ง 3 สายไป สีเหลือง (ลาดพร้าว 83) สีส้ม (รามคำแหง) และ สีเทา (ศรีวรา) ว่า 'เหมือนจะใกล้หลายสาย แต่ก็เกิน 1 กม. ทุกเส้นนะ'

        'ใช่ค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เรามีรถ Shuttle ส่งรถไฟฟ้าด้วย'

        เยี่ยม! ผมอุทานแบบนี้ คิดแทนผู้อยู่อาศัยได้ครบจบกระบวนการ 

        ทุกคนเข้าใจได้ว่า ราคา '1.49 ล้านบาท' Fully Furnished คงไม่ได้คอนโดติดรถไฟฟ้าขนาดนั้น แต่การมี Shuttle ไปส่งก็เป็นการชดเชยสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเอาเข้าจริงๆ คนที่อยู่ทำเลนี้ก็เพราะเลือกแล้วว่าเป็น 'ทาวน์อินทาวน์' การใช้รถไฟฟ้าอาจจะมีบ้างเป็นครั้งคราว 

        ส่วนเรื่องการใช้ 'รถยนต์ส่วนตัว' ก็ไม่ต้องพูดถึง 'ทางด่วนรามอินทรา' แอบอิงอยู่ข้างๆ ใกล้ชิด ขับแบบมั่วซั่วยังไงก็ต้องเจอด่านขึ้นทางด่วน!!! ส่วนเรื่องเส้นทางลัดเลาะก็สามารถออกได้หลายเส้นทาง จะไปไหนล่ะ 'ลาดพร้าว' ก็ไม่ไกล 'รามคำแหง' ก็ชิลด์ๆ หรือจะไป 'Central Eastville' ก็ขับออกเส้น 'ประดิษฐ์มนูธรรม' ได้เลย โคตรสะดวก บอกเลย

        'เปิดให้ชมโครงการมา 30 กว่าวัน ตอนนี้มีคนจองไปแล้ว 30 กว่ายูนิต'

        เฉลี่ยวันละ 1 ยูนิต โดยที่ยังไม่โปรโมทเลย ผมคิดว่าใช้ได้เลยนะ 

website

        ใครมีพื้นที่ชีวิตอยู่ในย่านนี้หรือใกล้เคียง ลองเข้าไปชมโครงการ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' กันก่อนได้ ไปสัมผัส Funtion ห้อง ไปลองดูบรรยากาศแวดล้อม ดูโมเดลส่วนกลาง และขอรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Sale ตอนนี้ช่วงที่ยังไม่โปรโมท เพราะช่วงนี้คือช่วง 'Early Bird' เป็นราคาที่ให้กับคนที่จองก่อน แต่พอหลังปีใหม่ที่จะมีการ 'Presale' ราคาจะปรับขึ้นจากนี้แน่นอน!!

        เอาช่องทางติดต่อปาย >>>>>>

        Line 

        facebook 

        google map 

        Website 

       #คอนโดติดดอย #PREMIOUNIC

 

Tag : Premio Unic |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" พร้อมอยู่อย่างมีสไตล์ ในถิ่นที่คุ้นเคย ห้องใหญ่สะใจ ใกล้ MRT ท่าพระ

วันเวลาช่างผันผ่านไปรวดเร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียว "Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" ก็ก่อร่างสร้างเสร็จ พร้อมย้ายกระเป๋าเข้าอยู่ เรียบร้อย

คอนโด 1 ล้าน Fully Furnished ติด BTS คูคต รวดเดียวถึงสยามแค่ 44 นาที

ผมชอบการเล่นคำ ‘คูคต’ เป็น ‘Cool โคตร’ มาก มันคือการเปลี่ยนมุมมองต่อทำเลให้ดู ‘เท่ห์’ ขึ้น เพราะไหนๆ ‘Noble’ ก็ตั้งใจจะเปลี่ยนโฉมทำเลนี้ในทาง ‘กายภาพ’ อยู่แล้ว การมีลูกเล่นกับ ‘ชื่อ’ ด้วย ก็ยิ่งเสริมส่งให้มงลงไปอีก

จะมีโครงการเปิดใหม่สักกี่โครงการกัน อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่มีทางเดินเข้าห้างใหญ่ได้เลย แต่ราคาแค่ 6 หมื่นต้นๆ/ตร.ม.?!!

เมื่อได้ข่าวว่า "ป้าศุ" กำลังจะเปิดแผงขาย อีกหนึ่งโครงการใหม่แถวรถไฟฟ้าภาษีเจริญ หลังจากได้ยินแว่วๆมานาน "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" นั่นเอง มือก็รีบคว้ากุญแจรถ เตรียมบึ่งไปดูอย่างทันทีทันใด แต่ทว่า สมอง ก็ได้ส่งสัญญาณมาเตือน


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยบุกทำเล : "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อห้างได้แบบลงตัว!!

การมาของน้องน้ำเงิน ก็ทำให้การไปมาหาสู่ของคนทั้งสองฝั่งกรุงนั้นกระชับมิตรกันได้ง่ายขึ้น เมื่อการคมนาคมดี คอนโดก็ต้องมีมันเป็นของคู่กัน วันนี้ขอหยุดไว้ที่สถานีภาษีเจริญครับ ผมจะพามาดูอีกโครงการใหม่ล่าสุดจากโกวศุ ที่เพิ่งเข้ามาเสริมทัพความดีงามของทำเลด้วยการบุกเปิดโครงการใหม่กันอีกครั้งกับโครงการ "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ"

ส่องทำเล "Flexi Rattanathibet" ดูแล้วเก็ทว่าทำไมหญิงเสเลือกทำเลนี้

แบรนด์ใหม่ที่เค้าเลือกใช้ในพอร์ตใหม่ของตัวเองครั้งนี้คือแบรนด์ "FLEXI" และหนึ่งในโครงการใหม่แบรนด์นี้ที่กำลังเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วก็คือ "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ (Flexi Rattanathibet)" นี่แหละครับ

ติดดอยส่องทำเล : "Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า สถานีบางกระสอเพียง 200 เมตร

ปีนี้ เอพี ก็เปิดประเดิมปีเสือด้วยการส่งคอนโดใหม่จากแบรนด์ Aspire มาถึง 3 ทำเลเด่น ทั้งปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์, รัชโยธิน, สุขุมวิท-พระราม 4 ทั้ง 3 ทำเลใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมต้องมาเดินเตร็ดเตร่อยู่ที่นี่ครับ เพราะเมื่อมองย้อนไปแล้ว กลับนึกขึ้นได้ว่า เห้ย มันมีโครงการจาก "แอสปาย" อยู่โครงการหนึ่งที่เรายังไม่เคยได้ไปสำรวจทำเลเลยนี่นา!! โครงการนั้นก็คือ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน นั่นเองครับ


ติดดอยสไตล์

ชวนไปดู "IKEA" กลางเมืองเวียนนา สาขาแรกในโลกที่ไร้ที่จอดรถกับคอนเซ็ปต์ความเป็น "เพื่อนบ้าน"

ชวนไปดู "IKEA" กลางเมืองเวียนนา สาขาแรกในโลกที่ไร้ที่จอดรถกับคอนเซ็ปต์ความเป็น "เพื่อนบ้าน"

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนหาอะไรอร่อยๆ ที่ฝั่งธนฯ กันบ้างครับ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คนฝั่งธนฯ แสนจะภูมิใจ เรียกว่าโด่งดัง และเป็นอีกร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

Kofuku ผมเดินเข้าร้านนี้เพราะราคาล้วนๆ

ล้วนๆ เปิดเมนูหน้าร้านเจอ 'แซลมอนซาชิมิ 6 ชิ้น 119 บาท' (ราคาต้องบวกแวทอีก 7% นะ) ซูชิเนื้อ 39 บาท อิคุระ คำละ 39 บาท!!

กินเด็กอายุยืน ใช้เหล็กอายุยาว โครงสร้างเหล็กสิคงทน!!!

เพื่อน ๆ เคยนึกสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมเดี๋ยวนี้อาคารส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้โครงสร้างเหล็กกันเต็มไปหมด แล้วอายุการใช้งานอาคารโครงสร้างเหล็กนี่มันอยู่ได้นานกี่ปี?

LIVE AS YOU ASPIRE เผยความหลงใหล ที่ซ่อนไว้ในตัวคุณ กับ 3 โครงการใหม่จาก "แอสปาย" บน 3 ทำเลตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

แบรนด์ Aspire ยังคงเดินหน้าตามเทรนด์มาโดยตลอด ด้วยจุดยืน "LIVE AS YOU ASPIRE อิสระในทุกมิติของชีวิต" สะท้อนภาพให้เห็นได้ชัดผ่าน 3 Influencers ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ได้แบบเจนจัดและชัดเจน

"คริสปี้ ครีม x โอรีโอ โดนัท" ฟินให้สุด หยุดไม่อยู่ กับโดนัทหน้าพิเศษเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 110 ปี Oreo Cookies!!

ฟินสุด หยุดไม่อยู่ เพราะได้หม่ำของใหม่กันอีกล้าววว เหลือเชื่อนะ Oreo Cookies นี่อายุ 110 ปีแล้วนะ!! เรียกได้ว่าเป็นคุ้กกี้ที่อยู่ครองใจสายหวานมานานจริมๆ ฉลองครบรอบ 110 ปี ทางคริสปี้ ครีม เลยส่งความอร่อยใหม่ กับการคอลแลปส์ครั้งสำคัญเพื่อร่วมฉลองครบรอบของคุ้กกี้ในตำนานเสียหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com