"เซ็นจูรี่ 21" ประเมินราคาที่ดินย่านธุรกิจใจกลางเมืองยังพุ่ง

"เซ็นจูรี่ 21" ประเมินราคาที่ดินย่านธุรกิจใจกลางเมืองยังพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 29 Jul 2016   06:16
 
         นายกิติศักด์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท เซ็นจูรี่ 21(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ราคาที่ดินปีนี้ยังมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะทำเลธุรกิจย่านใจกลางเมือง (ซีบีดี) เพราะที่ดินมีจำกัด และบางทำเลไม่มีที่ดินเหลือขายแล้ว เช่น สยาม สาทร ส่วนชิดลม เพลินจิต ยังมีที่ดินอยู่บางแปลง เช่น พื้นที่ลานมรกต ขนาดพื้นที่ 2 ไร่กว่า ซึ่งห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เช่าเป็นลานจอดรถ ราคาที่ขายผ่านตลาดประมาณ 2.5 ล้านบาทต่อตารางวา(ตร.ว.) โดยปีที่ผ่านมาทำเลย่านชิดลม ได้มีการซื้อขายที่ดินราคา 1.9 ล้านบาทต่อตร.ว. ซึ่งถือเป็นราคาที่ดินที่สูงสุด

         ส่วนทำเลสุขุมวิท ราคายังคงมีปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นกัน บริเวณต้นถนนสุขุมวิท 1-10 ติดถนนจะมีราคาอยู่ที่อยู่ประมาณ 2 ล้านบาทต่อตร.ว. และอาจเป็นไปได้ว่าปีนี้จะได้เห็นราคาที่ดินที่มีการนำเสนอขายแตะที่ระดับ 2 -3 ล้านบาทต่อตร.ว.ในทำเลถนนชิดลม พระรามสี่ นอกจากนี้ ที่ดินแนวรถไฟฟ้าเป็นทำเลมีการปรับราคาสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะทำเลที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต้องการเข้าไปพัฒนาในขณะนี้ เช่น สายสีน้ำเงิน สายสีเขียว ไม่เลยช่วงตลาดสะพานใหม่ และสายสีม่วง ราคาที่ดินปรับขึ้นไปแล้วถึง 100%

         สำหรับการซื้อขายที่ดินในช่วง 7 เดือนแรก ปี 2559 มีการนำที่ดินออกมาเสนอขาย และมูลค่าซื้อขายปรับเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมืองและแนวรถไฟฟ้า พบว่า ส่วนหนึ่งมาจากความเคลื่อนไหวการซื้อขายที่ดินจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ รวมทั้ง กฎหมายภาษีมรดก และภาษีภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ที่จะมีผลบังคับใช้ในปี 2560 เป็นการเร่งให้ผู้ถือครองนำที่ดินเสนอขายออกมาเป็นจำนวนมาก เพราะหากปล่อยเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่าจะต้องเสียภาษี ที่มีอัตราเพดานสูงสุด 5% เช่น ที่ดินแปลงมรดกเนื้อที่ 2 ไร่กว่า ใกล้ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียล ช่วงสุขุมวิท 24-28 ที่อยู่ระหว่างดำเนินการทำสัญญาซื้อขาย ราคาละ 1.2 ล้านบาทต่อตารางวา 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com