"เซ็นจูรี่ 21" ประเมินราคาที่ดินย่านธุรกิจใจกลางเมืองยังพุ่ง

"เซ็นจูรี่ 21" ประเมินราคาที่ดินย่านธุรกิจใจกลางเมืองยังพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 29 Jul 2016   06:16
 
         นายกิติศักด์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท เซ็นจูรี่ 21(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ราคาที่ดินปีนี้ยังมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะทำเลธุรกิจย่านใจกลางเมือง (ซีบีดี) เพราะที่ดินมีจำกัด และบางทำเลไม่มีที่ดินเหลือขายแล้ว เช่น สยาม สาทร ส่วนชิดลม เพลินจิต ยังมีที่ดินอยู่บางแปลง เช่น พื้นที่ลานมรกต ขนาดพื้นที่ 2 ไร่กว่า ซึ่งห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เช่าเป็นลานจอดรถ ราคาที่ขายผ่านตลาดประมาณ 2.5 ล้านบาทต่อตารางวา(ตร.ว.) โดยปีที่ผ่านมาทำเลย่านชิดลม ได้มีการซื้อขายที่ดินราคา 1.9 ล้านบาทต่อตร.ว. ซึ่งถือเป็นราคาที่ดินที่สูงสุด

         ส่วนทำเลสุขุมวิท ราคายังคงมีปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นกัน บริเวณต้นถนนสุขุมวิท 1-10 ติดถนนจะมีราคาอยู่ที่อยู่ประมาณ 2 ล้านบาทต่อตร.ว. และอาจเป็นไปได้ว่าปีนี้จะได้เห็นราคาที่ดินที่มีการนำเสนอขายแตะที่ระดับ 2 -3 ล้านบาทต่อตร.ว.ในทำเลถนนชิดลม พระรามสี่ นอกจากนี้ ที่ดินแนวรถไฟฟ้าเป็นทำเลมีการปรับราคาสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะทำเลที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต้องการเข้าไปพัฒนาในขณะนี้ เช่น สายสีน้ำเงิน สายสีเขียว ไม่เลยช่วงตลาดสะพานใหม่ และสายสีม่วง ราคาที่ดินปรับขึ้นไปแล้วถึง 100%

         สำหรับการซื้อขายที่ดินในช่วง 7 เดือนแรก ปี 2559 มีการนำที่ดินออกมาเสนอขาย และมูลค่าซื้อขายปรับเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมืองและแนวรถไฟฟ้า พบว่า ส่วนหนึ่งมาจากความเคลื่อนไหวการซื้อขายที่ดินจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ รวมทั้ง กฎหมายภาษีมรดก และภาษีภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ที่จะมีผลบังคับใช้ในปี 2560 เป็นการเร่งให้ผู้ถือครองนำที่ดินเสนอขายออกมาเป็นจำนวนมาก เพราะหากปล่อยเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่าจะต้องเสียภาษี ที่มีอัตราเพดานสูงสุด 5% เช่น ที่ดินแปลงมรดกเนื้อที่ 2 ไร่กว่า ใกล้ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียล ช่วงสุขุมวิท 24-28 ที่อยู่ระหว่างดำเนินการทำสัญญาซื้อขาย ราคาละ 1.2 ล้านบาทต่อตารางวา 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com