จากปริมาณรถเพิ่มขึ้นทุกวัน ขณะเส้นทางโครงข่ายของถนนมีอยู่เท่าเดิม ทำให้ปัญหาจราจรติดขัดในเมืองหลวงของเรานั้นเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกจริง ๆ ครับ ล่าสุด ครม. ก็ได้มีการอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน เพื่อสร้างทางหลวงท้องถิ่น สายเชื่อมระหว่าง ถนนสุขาภิบาล 5 (ถนนรัตนโกสินทร์สมโภช)กับถนนนิมิตใหม่อีกเส้นด้วย
โดยจะพัฒนาเป็นถนนขนาด 8 ช่องจราจร ระยะทาง 9 กิโลเมตร กินพื้นที่ 5 แขวง 3 เขตที่ต้องเวนคืน ได้แก่ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน แขวงคลองถนน แขวงออเงิน เขตสายไหม และแขวงสามวาตะวันตก แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา ของกรุงเทพมหานคร
สำหรับโครงการก่อสร้างถนน สุขาภิบาล5(รัตนโกสินทร์สมโภช)กับ นิมิตใหม่ หากก่อสร้างแล้วเสร็จ จะเชื่อมต่อโครงข่ายจราจรกับถนนเชื่อมพหลโยธิน-รัตนโกสินทร์สมโภช(ซอยพหลโยธิน 50) ขนาด6ช่องจราจร ระยะทาง 5.2กิโลเมตร ที่เปิดใช้เส้นทางไปตั้งแต่ปีวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ในสมัย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปัจจุบัน2ข้างทางเต็มไปด้วยบ้านจัดสรรขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้โครงข่ายถนนและรถไฟฟ้าเชื่อมการเดินทางเข้าเมือง ขณะราคาที่ดิน ราคา1-2แสนบาทต่อตารางวา
โดยแนวสายทางที่จะเชื่อมกัน เริ่มจาก บริเวณด้านข้างห้างบิ๊กซีสาขาสะพานใหม่ หรือพหลโยธินซอย 50 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานใหม่ วิ่งไปบรรจบกับถนนสุขาภิบาล 5 ในแนวตะวันออก-ตะวันตกจากนั้น ยาวไปบรรจบกับถนนนิมิตใหม่ รวมระยะทางทั้งสองโครงการ เกือบ15กิโลเมตร ประเมินว่าจะเป็นทำเลทองของบ้านจัดสรรอีกแห่งที่น่าจับตา และ เชื่อมเป็นโครงข่ายถนน ประกอบด้วย ถนนพหลโยธิน ถนนสุขาภิบาล 3 ถนนวัชรพล ถนนสายไหม และถนนรามอินทราครับผม
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) โครงการคอนโดใหม่จาก TC Real Estate ซึ่งตัวนี้จะสร้างเป็นคอนโดแบบ High Rise ขนาดความสูง 46 ชั้น
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok