ส่องอาณาจักร "The Forestias" ป่าผืนใหญ่ท่ามกลางป่าปูน (มูลค่ากว่าแสนล้านนนนน!!!)

ส่องอาณาจักร "The Forestias" ป่าผืนใหญ่ท่ามกลางป่าปูน (มูลค่ากว่าแสนล้านนนนน!!!)

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 09 Nov 2021   17:16

cover 900

 

        หลังบ้านติดดอยถล่มแล้ว!!! หลายคนทวงกันเข้ามาไม่ขาดสายเมื่อไหร่จะเล่าเรื่อง The Forestias ให้อ่านซะที หลังจากที่ลงบทความแฉความงามไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

        ซึ่งก่อนที่ผมจะพาไปส่องอาณาจักร "The Forestias" ใครที่ยังไม่ได้อ่านบทความครั้งที่แล้ว ตามไปอ่านกันก่อนได้ที่ คลิก!!! จะได้เต็มอรรถรส 5555

        ส่วนเนื้อหาของวันนี้น่ะเหรอ ตอนนั่งพิมพ์นี่ก็ยังคิดอยู่นะว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี เพราะโครงการเค้าใหญ่จนไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหน งั้นเริ่มจากความใหญ่เนี่ยแหละเนอะ

        ตัวโครงการ “The Forestias” มีพื้นที่กว่า 398 ไร่ ซึ่งจุดขายของเค้าก็คือมีพื้นที่สีเขียวมากถึง 56% ของพื้นที่ทั้งหมด เยอะไม่เยอะก็เกินครึ่งอ่ะคิดดู!

 

the-forestias-1-7-1536x866_result

 

        'พื้นที่สีเขียว' ที่ว่า... ก็ไม่ใช่แค่พื้นที่ปลูกผัก ปลูกหญ้าให้ลูกบ้านเก็บกินนะครับ แต่เป็นพื้นที่ "ปลูกป่า" ป่าแบบจริง ๆ จัง ๆ ให้เป็นระบบนิเวศในตัวเองไปเลย

        พูดง่าย ๆ ก็คือเหมือน 'ยกป่าผืนใหญ่มาไว้ท่ามกลางป่าปูนย่านบางนา' โดยส่วนป่านี้กินพื้นที่กว่า 30 ไร่เลยนะ ไม่รวมกับพื้นที่สีเขียวส่วนอื่น ๆ ที่แทรกตามโครงการอีกนะ

        โดยอาณาจักร The Forestias ถือเป็นโครงการ Mixed Use ที่ภายในนั้นมีหลากหลายโครงการรวมตัวอยู่ด้วยกัน เป็นชุมชนที่มนุษย์และธรรมชาติสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน

        ซึ่งทาง MQDC ผู้พัฒนาโครงการก็ได้ทุ่มเงินลงทุนไปกว่า 125,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนาเลยนะ สมกับที่เป็นโปรเจคระดับ World class สวยและดีที่สุดที่ผมเคยดูมาจริง ๆ ฮ่า ๆๆๆ

 

c1_1814049_191212094317_result

thumbnail_5-The-Forestias-View-to-Forest_result

 

มนุษย์คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

 

        “The Forestias” สร้างขึ้นจากแนวคิดที่เชื่อว่ามนุษย์คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป แต่ก็อย่างที่รู้ครับ กลางเมืองแบบนี้จะเอาธรรมชาติมาจากไหน

        เมื่อหาไม่ได้ "ก็สร้างมันขึ้นมาสิ" ซึ่งเมื่อคิดจะสร้างก็ต้องสร้างให้ดี จะเอาน้ำประปามารถน้ำป่าก็คงจะไม่ไหว นี่เลยเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ผมอยากเล่า

        เพราะหายากครับที่การพัฒนาอสังหาไม่ได้เน้อนที่ตัวอาคารเพียงอย่างเดียว แต่เป็นความยั่งยืนของทั้งธรรมชาติและผู้อยู่อาศัย เหมือนเป็นระะบบนิเวศที่อยู่ได้โดยไม่ต้องอาศัยปัจจัยภายนอก

        จะเห็นได้จากการน้ำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแล เช่น  ระบบ CUP ที่ช่วยจัดการการทำความเย็นและพลังงาน, ระบบ Water Management สำหรับบำบัดน้ำที่ใช้แล้ว เพื่อนำมารดน้ำในโครงการต่อครับ

 

forest-1_result

 

        นอกจากนี้แล้ว ต้นไม้แทบจะทุกต้นในโครงการ The Forestias ที่เป็นพืชท้องถิ่นกว่า 300 สปีชีส์ ยังมาจากการเพาะเมล็ด และปลูกตั้งแต่ต้นไม้เหล่านั้นยังเป็นต้นกล้าเลยนะ 

        เพราะแนวคิดของโครงการก็คือ เมื่อระยะเวลาผ่านไป ต้นไม้ที่ทางโครงการเริ่มเพาะตั้งแต่เมล็ดเหล่านี้จะเติบโตขึ้น ซึ่งจะเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ รากหยั่งลึกลงดินอย่างแท้จริง

        โดยในขนาดที่ดินทั้งหมด 398 โครงการ จะมีเนื้อที่ป่า 30 ไร่ และ 6 ไร่ใน 30 ไร่นี้ โครงการจะทำเป็นป่าลึกที่ไม่ให้มนุษย์เข้า เพื่อให้ระบบนิเวศดำเนินไปตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์

        ส่วนตัวแล้วผมว่าความใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้นนี้แหละที่ทำให้เค้าแตกต่าง และกลายเป็น World-class Residential Projects และ Smart City ที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

 

1635310298-standard18Birdeyeviewofthecanopywalk_result

forest-3_result

 

หลากหลายโครงการเพื่อคนทุก ๆ Generation

 

        ความน่าสนใจอีกอย่างของ The Forestias ก็คือเค้ามีที่อยู่อาศัยมีหลายโครงการให้เลือกครับ โดยไม่ได้อยู่ติดกันจนแน่นไปหมดนะ เพราะที่นี่เขาเน้นเรื่องพื้นที่สีเขียวมาก ๆ

        ประกอบไปด้วยคอนโด High Rise, คอนโด Low Rise, บ้านเดี่ยว, โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ เพื่อตอบรับกับทุกกลุ่มเป้าหมาย 

        รวมไปถึงอาคารสำนักงาน, ร้านค้า, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, Sport Complex, Family Center, Town Center, Medical Complex อีกหลายหลายอย่าง

        เริ่มกันที่อาคารสำนักงานก่อนละกัน อาคารนี้ใน “The Forestias” จะเป็นทั้งสำนักงาน, Community Center, ร้านค้า และ Family Center รวมกันอยู่ที่เดียวเลย 

        จะว่าไปก็ออกแนวอาคารส่วนกลางของหมู่บ้านนั่นแหละ แต่พิเศษตรงที่ใครก็มาใช้ได้ เพราะจะมีบางพื้นที่ บางร้านค้าที่เค้าให้บุคคลภายนอกสามารถมาใช้ได้ด้วยเช่นกัน

 

STD-TEMPLATE_COVER_result

sixsenses-1_result

 

        เห็นโครงการใหญ่ขนาดนี้ การสัญจรภายในโครงการนั้นเค้าก็คิดมาอย่างดีไม่แพ้กันครับ เพราะมีการทำทางเดินเอาไว้ให้ด้วยนะครับ เรียกว่า Canopy Walk เอาไว้ให้เราเดินชมต้นไม้และใบหญ้าได้อย่างใกล้ชิด 

        โดยจะแบ่งเป็น Canopy Walk ของลูกบ้านกับ Canopy Walk สาธารณะ คนนอกเข้ามาใช้ได้ แต่ว่าทางจะสั้นกว่าเยอะ หรือถ้าเราไม่อยากเดินบน Canopy Walk ก็ลงมาเดินด้านล่างได้นะ เขาก็ทำทางเดินไว้เหมือนกัน แถมยังมี Walkways หรือทางเดินธรรมชาติที่มีอยู่ทั่วทั้งโครงการกว่า 300 ไร่ด้วย

        ดังนั้นแล้วโครงการนี้จึงเป็น Mega Project ในไทยที่เพื่อน ๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน จะวัยไหน จะอยู่กับใคร ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น

 

forest-4_result

mulberry-grove-the-forestias-19-1536x865_result

 

4 แบรนด์ที่อยู่อาศัยเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

 

        ไฮไลท์อีกอย่างของโครงการ The Forestias นั่นก็คือที่อยู่อาศัยครับ เพราะทั้งโครงการมีการเลือกใช้แบรนด์อสังหาถึง 4 แบรนด์ในโครงการเดียว

        โดยทั้ง 4 แบรนด์นั้นก็จะมีรูปแบบการอาคาร รูปแบบการขาย และรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างกันไป เราสามารถเลือกที่เหมาะกับเราได้ครับ

 

F2_result

 

        - Whizdom เป็นคอนโด High Rise ที่ทันสมัย 3 อาคาร มีห้องพักอาศัย 825 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท เน้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ (เลี้ยงสัตว์ได้ 1 อาคาร)

 

f4-1536x960_result

 

        - Mulberry Grove เป็นแบรนด์ระดับ Super Luxury แบ่งเป็นคอนโด Low Rise 6 อาคาร มีห้องพักอาศัย 269 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท และบ้านเดี่ยว 37 หลัง ราคาเริ่มต้น 152 ล้านบาท

 

f3-1536x960_result

 

        - The Aspen Tree เป็นคอนโดสำหรับผู้สูงวัย อายุ 50 ปีขึ้นไป ดูแลแบบครบวงจรตั้งแต่สุขภาพยันการใช้ชีวิต แบ่งเป็น High Rise 3 อาคาร ทั้งหมด 250 ยูนิต และ Low Rise 2 อาคาร ทั้งหมด 40 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 27 ล้านบาท

 

f2-1536x960_result

 

        - Six Senses จะมี Six Senses Hotels Resorts Spas เข้ามาบริหาร มีทั้งบ้านเดี่ยวและโรงแรมครับ แบ่งเป็นวิลล่าหรู 27 หลัง ราคาเริ่มต้น 172 ล้านบาท, โรงแรม 60 ห้อง และโครงการพักอาศัย 50 ห้อง

 

f1-1536x960_result

 

ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

 

        วันนี้ขอเล่า The Forestias แค่พอหอมปากหอมคอก่อนละกันเนอะ เพราะอย่างที่ผมบอกไปว่าตัวโครงการนั้นมีขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ มีที่อยู่อาศัย และพื้นที่ส่วนกลางเยอะแยะไปหมด

        ใครที่ไขข้อไม่ดี หรือไม่อยากเดินให้เมื่อก็ไม่ต้องกลัวไปนะครับ เพราะเมื่อโครงการสมบูรณ์แล้วก็จะมี Shuttle Bus เพื่อเดินทางไปตามจุดต่างๆ ของโครงการด้วยนะ หรือถ้าใครสายเดินก็มี Canopy Walk ให้เดินชมนกชมไม้ได้ทั่วโครงการเช่นกัน 

        ผมว่าเป็นอะไรที่น่ามาเดินเล่นอยู่นะ มันคงจะดีถ้าเราได้เจอและเป็นเจ้าของธรรมชาติแบบนี้ในทุกวัน ที่สำคัญคือ เค้าไม่ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายเพียงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเจเนอเรชั่น สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันใน The Forestias ได้เลย 

        มีที่พักอาศัยให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ จะเลี้ยงสัตว์ก็ได้ ต้องการห้องใหญ่อยู่แบบครอบครัวก็มี และยังมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นป่าขนาดใหญ่ให้ด้วย เรียกได้ว่านี่แถบจะไม่ใช่โครงการที่อยู่อาศัยแล้ว แทบจะเป็นเมือง ๆ นึงแล้วก็ว่าได้ ฮ่า ๆๆๆ

 

f66_result

 

        ทุกวันนี้คนเมืองอย่างเราต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางป่าปูนกันเกือบทุกวัน ถ้าเรามีบ้าน หรือที่อยู่อาศัยที่ช่วยคืนความผ่อนคลายให้เราได้สูดกลิ่นอายธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

        ยิ่งถ้าใครที่ทำงานอยู่บ้าน หรือเป็นผู้สูงอายุแล้วมาใช้ชีวิตที่นี่นะ ตัวโครงการมันแทบจะสมบูรณ์ในตัวเอง ไม่ต้องออกไปเจอความวุ่นวายในโลกภายนอกเลย 

        เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่โหยหาและรักการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ผมว่าโครงการ The Forestias เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณมาก ๆ ราคาก็มีให้เลือกหลากหลาย อย่างคอนโดเริ่ม 5.19 ล้านเอง

        ซึ่งย้ำอีกทีว่าทั้งหมดที่ผมเล่ามานี้ยังไม่ได้ถึงเศษเสี่ยวความน่าสนใจที่โครงการนี้มี ไว้โอกาสหน้าจะพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกแต่ละโครงการที่อยู่อาศัยกันรายตัวอีกที หรือถ้าเพื่อน ๆ สนใจโครงการไหนกันเป็นพิเศษก็คอมเมนท์บอกกันได้นะ เดี๋ยวติดดอยจะรีบมารีวิวเล๊ยยยย

 

F2_result

3-The-Forestias-Entrance_result

The-Forestias-Walkway_result

thumbnail_3-The-Forestias-Road_result

thumbnail_5-The-Forestias-View-to-Forest_result

Emg8NWJW4AE5IHa_result

the-forestias-1-21_result

the-forestias-1-22_result

the-forestias-1-8_result

the-forestias-1-9_result

graphic-map-the-forestias-1-1536x971_result

Tag : The Forestias | MQDC |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Wlubhouse by SIAMJNK ราษฏร์บูรณะ ... แล้ว Warehouse ก็จะเปลี่ยนไปตลอดกาล

'ทำไมเราไม่ทำส่วนกลางใน Warehouse ให้เหมือนกับคอนโดล่ะ?’ คำถามนี้คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เราจะเปลี่ยนประวัติศ่าสตร์ของ Warehouse ไปตลอดกาล และคนจะต้องจำได้ว่า Warehouse ที่มี Clubhouse สวยหรูแบบนี้จะเป็นของ SIAMJNK เท่านั้น!’

ที่ภูเก็ต ต่อให้ปิดตาขับรถ แล้วลืมตามาอีกทีคุณต้องเจอ

แม่แก้มเปิ่นเวิ่น ละเดินอยู่บนหาดทราย แม่นลูกสาวไผ่คือมางามแท้หล้า ........ I just wanna เป็น แฟน ยู ได้บ่ ได้บ่ น้อ... มา 'ภูเก็ต' ช่วงนี้ ก็อดฮัมเพลงฮิตของ 'พี่สิงโต' ไม่ได้ บรรยากาศมันพาไป อากาศเย็นๆ เดินเล่นชายหาด แต่แดดร้อนเปรี้ยง ถ่ายรูปสวย แจ่มแท้ จาก 'สนามบินนานาชาติภูเก็ต' ต่อให้ปิดตาขับรถ แล้วลืมตามาอีกทีคุณต้องเจอ 'โครงการศุภาลัย' หรือไม่ก็ 'ป้ายโฆษณาโครงการศุภาลัย' ..... เจ้าแม่ไข่มุกแห่งอันดามันตัวจริงเสียงจริง

"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน 'ทาวน์อินทาวน์'?


ติดดอยโร้ดทู

ใครๆ ก็เลือก "SO ORIGIN Kaset-Interchange" เพราะทำเลเกษตรร้อนแรงไม่มีแผ่ว

หนึ่งในเจ้าที่คว้าที่ดินแปลงสวยมาได้ตลอดๆ ก็หนีไม่พ้นพี่อัศวินนี่แหละนะ ผมเห็นแล้วยังอิจฉาตงิดๆ อะไรจะลุยปักหมุดทำเลดีติดรถไฟฟ้าได้เก่งขนาดน้านนน

ติดดอยพาส่อง "THE BASE RIVERVIEW" บนทำเลเดอะเบสท์ ย่านสายสีทอง จากพี่สิบหมื่น

ใช่แล้วฮะ ผมกำลังพูดถึงแสนสิริ หรือที่เพจเราชอบเรียกเค้าว่า "พี่สิบหมื่น" นั่นแหละ เมื่อปีกลายฮะ หลายๆ คนน่าจะยังพอจำได้ว่าแผนเปิดโครงการของพี่สิบหมื่นยังคงมีให้เราเห็นกันตลอดทั้งปี อย่างถ้าพูดถึงฟากฝั่งคอนโด ปีที่แล้วเปิดแบรนด์ใหม่ก็ปังรับทรัพย์อื้อ อย่างแบรนด์ "The Muve" นั่นเอง

"Atmoz ศรีราชา" ของดีศรีราชา ราคาเบาๆ

คิดว่าถ้าทุกคนได้มาเห็นทำเลโครงการ "Atmoz ศรีราชา" จะต้องนึกสงสัยขึ้นมาแน่นอนว่า อยู่ตรงข้าม ม.เกษตร ศรีราชา แล้วทำไมไม่เป็น Kave แต่เป็น Atmoz


ติดดอยสไตล์

"Boxabl" บ้านกล่องพับได้ ติดตั้งไวใช้แค่ 1 ชั่วโมง!

วงการบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกหนึ่งวงการที่มักจะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้ว้าวกันอยู่บ่อยครั้งครับ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2565

เริ่มต้นปีใหม่กันมาจะครบเดือนแล้วนะครับ ซึ่งตอนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือน ธันวาคม ปี 2564 ที่ผ่านมาเลยครับ

มั่งมีปีเสือทองกับ "คริสปี้ ครีม ไชนีส นิวเยียร์" โดนัท ด้วย 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดคิ้วท์!!

อิ่มอร่อย รับปีเสือทองอีกแว้วว เปิดปีมานี้ คริสปี้ ครีม เค้าใจดีส่งโดนัทหน้าใหม่มาให้ลิ้มลอง ฉลองรับตรุษจีนกันแบบฟินๆ ด้วย “คริสปี้ ครีม แฮปปี้ ไชนีส นิวเยียร์” (Krispy Kreme Happy Chinese New Year) ให้มั่งมีรับศักราชใหม่ ไปกับโดนัทสุดคิ้วท์

"Tiny Homes" ห้องเช่าขนาด 10 ตร.ม. จาก IKEA Japan จ่ายเพียง 30 บาท รับประกันอยู่ได้จริง!

ห้องเช่าราคา 30 บาทต่อเดือนมีอยู่จริงมั้ย...ตอบได้ว่า "มีอยู่จริงครับ"

"Mil Toast House TH" ร้านน่ารักระดับสิบจากเกาหลี

ร้านน่ารักระดับสิบ เห็นว่ามาจากเกาหลี ปักหลักใน ‘สยามสแควร์’ เลย มีความโอปป้าซารางเฮโยมากๆ

พาไปชิลที่ Tsai Eatery Cafe & restaurant ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ย่านคลองสาน ริมน้ำเจ้าพระยา!!

หลังจากคลาย Lockdown และบรรยากาศหลายๆ อย่างค่อนข้างโอเค และดูปลอดภัย ผมและเพื่อนๆ นึกเหมือนกัน คืออยากออกมาเจอ มากินข้าว ที่ร้านอาหารชิลๆ สักร้าน โจทย์ของเราไม่มีอะไรมาก ขอร้านที่บรรยากาศดีๆ เป็นความบังเอิญที่ผมได้มาเจอกับ Tsai Eatery Cafe & restaurant เห็นรูปสะดุดตาเพราะบรรยากาศร้านติดแม่น้ำ เลยไม่รีรอหาข้อมูล และพบว่า เออ น่าสนใจแฮะ มันเป็นร้านคาเฟ่เปิดใหม่อยู่แถวๆ คลองสาน ไม่ไกลจากสะพานพุทธเท่าไหร่ น่าลอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com