Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 30 Oct 2021   17:15

F_20211028_020

        ตุลาเวียนมาบรรจบอีกปี ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วครับ นอกจากรอเงินเดือนออกแล้ว อีกวันสำคัญในเดือนตุลาคม ก็คือวัน ฮาโลวีนนั่นเอง

        แม้ประเทศเราจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันฮาโลวีนมากนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยฮะว่าส่วนลึกๆ ในใจผมก็แอบตื่นเต้นเล็กๆ อยู่กับวันฮาโลวีน

        แม้ประเทศของเราจะไม่มีการแต่งตัวเป็นผี แต่งบ้านให้หลอน หรือเล่นเกม Trick or treat เป็นธรรมเนียม แต่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศความหลอนของฮาโลวีนสามารถส่งต่อมายังบ้านเราได้แบบง่ายๆ

        เพราะ Netflix ก็ทยอยเอาหนังสยองขวัญมาลงต้อนรับวัน ฮาโลวีน หลายเรื่องเลยฮะ เข้าทางเราเหมือนกันนะ ในเมื่อไม่ได้ออกไปฉลองเหมือนฝรั่งมังค่า แต่ก็บิ้วตัวเองให้หลอนได้ง่ายๆ จากการดูหนังอยู่บ้านนี้แหละ

        วันนี้เลยของยก 5 หนังจาก Netflix หลอนรับฮาโลวีน เอาแบบให้ร้องกรี๊ด จนมุดผ้าห่มมาฝากกันหน่อยดีกว่า

        The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้

 

F_20211028_021

 

        แค่ใบปิดหนังก็หลอนฉี่ราดแล้วฮะ หนังเรื่องนี้เค้าเล่าจากตำนาน ลาโรโยน่า ซึ่งเป็นผีในตำนานของแม็กซิโก ซึ่งถ้าเทียบกับบ้านเราก็จะประมาณแม่นาคครับ ว่ากันว่านางเป็นผีที่ชอบจับเด็กเพราะโหยหาลูกของตัวเอง เพราะเมื่อตอนที่ยังมีชีวิตเนี้ย นางก็มีลูฏครับแต่ลูกนางตายก็เลยลายเป็นผีโหยหาลูก แอบลักลูกคนอื่น (ซะงั้น) โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าย้อนไปในช่วงปี 1970 เมื่อสาวนักสังคมสงเคราะห์จำต้องย้ายไปทำงานในแม็กซิโก และสุดท้ายก็ต้องพบเจอกับความสยองของ ลา โลโรนา ที่หวังจะเอาลูกทั้ง 2 ของเธอไป

        ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างโดยทีมผู้สร้างจักรวาล The Conjuring หลายๆ คนก็คงนึกว่าผีเจ้าสาวนางนี้คงอยู่ในจักรวาลนี้ชัวร์ๆ แต่ความจริงเค้าออกมาเผยแล้วนะว่าไม่ได้อยู่ในจักรวาลคนเรียกผีแน่นอน 

        ความหลอน : ให้ 3 เต็ม 5 กะโหลก มีจังหวะ Jump scare อารมณ์แบบตุ้งแช่เบาๆ ผีหน้าตาน่ากลัว แต่การดำเนินเรื่องแอบมีจังหวะให้เอียงคอ เกาหัว งงๆ อยู่บ่อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าพอได้มุดผ้าห่มเล็กๆ น้อยๆ ครับ

 

F_20211028_022

F_20211028_023

 

        Dead Silence อาถรรพ์ผีใบ้ 

 

F_20211028_024

 

        เรื่องนี้ไม่ใช่หนังใหม่อะไรเลยฮะ หลายคนอาจจะเคยดูแล้วก็ได้นะ แต่เวลาใครถามถึงหนังผีผมก็ชอบแนะนำหนังเรื่องนี้เหมือนกัน แค่เห็นไอหุ่นกระบอกนี่ก็หลอนแล้วฮะ เชื่อไหมครับว่ามีคนอยู่มากมายเลยนะที่กลัวหุ่นกระบอก หรือตัวตลกอะไรแบบนี้ ผมล่ะคนนึง เรื่องนี้ทำออกมาสนองความกลัวของใครหลายๆ คนที่กลัวไอหุ่นแบบนี้มากฮะ 

        เป็นเรื่องราวของสองผัวเมียที่อยู่ๆ วันนึงคนเป็นเมียเนี้ยได้รับตุ๊กตาหุ่นกระบอกนี่ แถมมันยังมีชื่อด้วยนะมันชื่อว่า "บิลลี่" ซึ่งก็ไม่รู้ด้วยว่าใครส่งมา แทนที่จะทิ้งสองผัวเมียนี้ดันเอสไปเก็บไว้ในห้องซะงั้นหลังจากนั้นเรื่องสยองก็ตามมา... เรื่องนี้การันตีด้วยฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ เจมส์ วาน ชื่อที่เราคุ้นหูผู้สร้างจักรวาลเรียกผีนั่นแหละฮะ

        ความหลอน : ให้ 4 เต็ม 5 กะโหลก ให้เยอะเพราะว่าผมกลัวหุ่นกระบอกครับ555

 

F_20211028_025

F_20211028_026

 

        In the Tall Grass พงหลอนมรณะ

 

F_20211028_027

 

        ใครที่ชอบอ่านหนังสือหรือดูหนังแนวระทึกขวัญจะไม่รู้จักคนคนนี้ได้ไงฮะ "สตีเวน คิง" นั่นเองและนี่ก็เป็นอีกเรื่องฮะที่อยากแนะนำแฟนๆ ของเค้าผู้นี้

        เป็นเรื่องราวของ ของ “เบ็คกี้” และ “คาล” ที่แวะข้างทางเพราะอยู่ๆ ที่กำลังต้องท้องอยู่เกิดแพ้ท้องขึ้นมา (แวะอ้วกแปป) แต่พอจะขึ้นรถปุ๊บ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากทุ่งหญ้าดังออกมา ทำให้สองคนนี้ต้องเข้าไปช่วยแต่!!! ก็ดั๊น ไปหลงกันในป่าฮะ แถมหาทางออกไม่ได้ด้วย หลังจากนั้นก็เจอเรื่องราววุ่นๆ ปนหลอนขึ้นมาในทุ่งหญ้าแห่งนั้น บอกเลยว่าคนไม่กลัวผีดูได้ แต่ดูไปต้องคิดไปด้วยนะ 

        ความหลอน : 3 เต็ม 5 กะโหลก ไม่น่ากลัวมากเท่าไหร่แต่มีจังหวะได้ลุ้น เล่นกับบรรยากาศเป็นส่วนใหญ่ คนกลัวผีดูได้

 

F_20211028_028

F_20211028_029

 

        House of Secrets เจาะคดีปริศนา การตายหมู่ที่บูรารี

 

F_20211028_030

 

        อันนี้เป็นสารคดีชุด มีทั้งหมด 3 ตอน เรื่องราวเกี่ยวกับการตาย 11 ศพที่อินเดียเมื่อปี 2018 มีใครจำคดีการตาย 11 ศพที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย ได้ไหมครับ? ข่าวนี้เป็นข่าวดังในปี 2018 จะบอกว่าดังไปทั่วโลกก็ได้ฮะ เพราะในคดีนี้มีเรื่องแปลกๆ ชวนให้สงสัยหลายอย่าง

        เรื่องราวของครอบครัวชาวอินเดียที่เคร่งศาสนา มีหน้ามีตา มีการศึกษา มีหน้าที่การงานที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน อะไรทำให้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจแบบนี้ได้? พวกเขาถูกฆาตรกรรมหรือพวกเขาตั้งใจฆ่าตัวตาย? กันแน่นะ

        สารคดีชุดนี้จะพาเราไปหาคำตอบที่ชวนสงสัยและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเลข 11 บอกเลยว่าผมชอบมาก เป็นสารคดีที่ไม่กดข้ามเลยฮะ ดำเนินเรื่องดีมากๆ ซึ่งหากใครจำคดีนี้ได้หรือใครไม่เคยได้ยินมาก่อนแนะนำเลยฮะเหมือนได้ดูหนังสืบสวนเรื่องหนึ่งเลย แต่แอบน่ากลัวหน่อยๆ เพราะมีภาพศพจริงด้วยนะ

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก ไม่ได้น่ากลัวเพราะไม่ใช่หนังผี แต่การดำเนินเรื่องดี แอบหลอนๆ หลังจากความจริงปรากฏหน่อยๆ สนุกมากอยากให้ไปดูกันฮะ

 

F_20211028_031

F_20211028_032

 

 

        The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea (ฆาตกรเสื้อกันฝน: ล่าฆาตกรต่อเนื่องเกาหลี) 

 

F_20211028_033

 

        เป็นสารคดีเช่นกันครับเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ยูยองชอล  ฆาตกรต่อเนื่องของเกาหลีใต้ ที่ได้ทำการฆ่าเหยื่อไปถึง 20 ราย ภายในปี 2003 ถึง 2004 ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ สาวบริการ และ หมอนวด โดยการลงมือกับเหยื่อนั้นสยองมากฮะ ทั้งทุบจนสมองไหล หรือหั่นศพ จนถูกขนานนามว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้เลย

        แม้วิธีการฆ่าจะสยดสยองแต่ไม่ต้องกลัวครับไม่มีฉากเลือกสาดมาแน่นอน สารคดีจะเป็นการนำเสนอในมุมมองของการสืบสวนและนิติเวชต่างๆ มากกว่า

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก เผื่อใครเบื่อหนัง แวะมาดูสารคดีได้ฮะ สนุกดีเหมือนกันเรื่องนี้นอกจากจะได้รู้เรื่องของฆาตกรต่อเนื่องแล้ว แอบตีแผ่เรื่องคดีหรือการสืบสวนเบาๆ ด้วยนะ

 

F_20211028_034

F_20211028_035

 

        ยกเอามาให้ดู 5 เรื่องฮะ เอามาบิ้วตัวเองหน่อย อย่างที่บอกว่าบ้านเราไม่มีฮาโลวันเหมือนฝรั่งเนอะก็อยากเค้าธีมบ้าง เปิดหนังผีดูซะเลย แต่คะแนนความหลอนที่ความเห็นส่วนตัวของผมนะ ส่วนใครมีเรื่องไหนแวะมาแนะนำพี่หมีบ้างนะ ไม่รู้จะดูอะไรแล้วเนี้ย 

 

 

 

Tag : Halloween day | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com