ตอนนี้ ธปท.หันมากระตุ้นอสังหาฯ เต็มที่ครับ เปิดให้ฟรีดาวน์ทุกกรณี ปล่อยสินเชื่อได้เต็มที่ 100% ของหลักประกันทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสองและรีไฟแนนซ์ เป็นมาตรการผ่อนคลาย LTV ชั่วคราว เพื่อจูงใจให้ผู้ที่ยังมีกำลังซื้อตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยเร็วขึ้น มีผลยาวไปถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 เลยครับ และมีการผ่อนคลาย 4 กรณี คือ
1. กรณีสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีมูลค่าหลักประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป เดิมหากเป็นสัญญาเงินกู้บ้านหลังที่ 1 จะให้สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยรวมกับสินเชื่อเพิ่มเติมที่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันไม่เกิน 90% ของหลักประกัน หรือต้องมีเงินดาวน์ 10% ให้กู้ได้ 90% เปลี่ยนเป็นกู้ได้ 100%
2. กรณีสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีมูลค่าหลักประกันต่ำกว่า 10 ล้านบาท เดิมหากเป็นการกู้ในสัญญากู้บ้านหลังที่ 2 สามารถให้สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย รวม Top-up ได้ไม่เกิน 90% ของหลักประกัน ปรับเป็นให้สินเชื่อได้ไม่เกิน 100% ของหลักประกัน
3. สินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีมูลค่าหลักประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป เดิมหากเป็นการกู้ ในสัญญากู้บ้านหลังที่ 2 สามารถให้สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย รวมกับ Top-up ได้ไม่เกิน 80% ของหลักประกัน ปรับเป็นให้สินเชื่อได้ไม่เกิน 100% ของหลักประกัน
4. การให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยสัญญาที่ 3 หรือบ้านหลังที่ 3 ในทุกมูลค่าหลักประกัน จากเดิมให้กู้ได้ไม่เกิน 70% เปลี่ยนเป็นให้กู้ได้ไม่เกิน 100% ของมูลค่าหลักประกัน คงสัดส่วน LTV สำหรับการให้กู้บ้านหลังที่ 1 ที่มีมูลค่าไม่เกิน 10 ล้านบาท ไว้ที่ 110% เช่นเดิม
Tag :
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
มาเงียบๆ แต่สะเทือนถึงทรวงเลย สำหรับ "Ananda" กับคอนโดตัวใหม่ริมถนนพระราม 4 ดีไซน์สุดล้ำ กระจกเต็มตึก คนเป็นโรคกลัวรูอย่ามองนาน
"Nue Coast Khu Khot Station" คอนโดใหม่ ไวบ์ดี ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร!
อะอ้าววว!! กลายเป็นว่าที่ดินตรงใกล้ๆ BTS อุดมสุข ที่ก่อนหน้าที่เคยจะทำเป็นโครงการ "The PARKLAND" กลายไปตกอยู่ในมือของ AP ซะงั้น!!
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
พาส่อง "Khu Khot Crossing Mall" ฮอตสปอตใหม่สุดคูลของชาวคูคต
ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เตรียมขายหุ้นกู้ 2 รุ่น ดอกเบี้ย 4.85%-5.15% ต่อปี!!!
คิดว่า "PTY Residence Sai 1" น่าจะเป็นคอนโดที่มาแรงที่สุดตอนนี้แล้วนะ ยิ่งเห็นโควต้าต่างชาติจากยอดจองที่ทะลักไป 1.8 พันล้าน ยิ่งรู้สึกได้ว่าน่าจะเป็นของ "แรง" ชนิดฉุดไม่อยู่แล้ว
ข่าวดี!!! ดอกเบี้ยบ้านตอนนี้เริ่มลดลงแล้ว