M+ Museum พื้นที่ศิลปะจากเกาะฮ่องกง ตอบโจทย์ยุคแห่งอนาคต

M+ Museum พื้นที่ศิลปะจากเกาะฮ่องกง ตอบโจทย์ยุคแห่งอนาคต

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 05 Nov 2021   17:32

F_20211015_012

 

        นับตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน หลังจากที่โลกของเราได้รู้จักกับโรคระบาดอย่างโควิด-19 สภาพเศรษฐกิจโลกก็ดูซบเซาลง และไม่คึกคักเช่นเดิม

        ในแง่ของการท่องเที่ยว หรือ อสังหาฯ นี่แทบไม่ต้องพูดถึงเลยครับ เรียกได้ว่าเงียบเป็นเป่าสาก เราจึงไม่ค่อยได้นำเสนอโครงการหรือสิ่งก่อสร้างเปิดใหม่มาให้ได้เสพย์กันในระยะหลังที่ผ่านมา

        ท่ามกลางความเงียบเหงาในช่วงเวลาของโรคระบาดที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ "ฮ่องกง" ได้ทำการเปิดตัวโครงการขึ้นใหม่ในปี 2021 สิ่งนั้นก็คือ M+ Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งใหม่ในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก ริมอ่าววิคตอเรีย ซึ่งการมาครั้งนี้ไม่ธรรมดาครับ เพราะพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยด้านศิลปวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก

        การมาครั้งนี้เปลี่ยนโฉมให้บริเวณนี้กลายเป็นเกาะแห่งศิลปะ ซึ่งความยิ่งใหญ่นี้ไม่แพ้ พิพิธภัณฑ์ MoMa ที่นิวยอร์ก, The Centre Pompidou ที่ปารีส และ Tate Modern ที่ลอนดอน เลยครับ โดยที่นี่จะเป็นมิวเซียมด้าน Visual Culture ระดับโลกแห่งแรกในเอเชียเลยนะ

        M+ Museum ถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปนิกชื่อดังชาวสวิสเซอร์แลนด์ Herzog & de Meuron ของสถาปนิกระดับโลก จาคส์ เฮอร์ซอก (Jacques Herzog) และ ปีแอร์ เดอ มิวรอน (Pierre de Meuron)

 

F_20211015_009

F_20211015_001

 

        ตัวโครงการมีพื้นที่ถึง 65,000 ตารางเมตร ภายในมีการแบ่งสัดส่วนเป็นพื้นที่ที่ใช้จัดนิทรรศการ 17,000 ตร.ม. มีห้องบรรยาย ห้องสมุด ศูนย์กลางการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องขายของที่ระลึก ไม่เพียงเท่านั้นภายในนี้ยังมีโรงหนังถึง 3 โรง และอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดอย่างระเบียงดาดฟ้า ที่สามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของอ่าววิคตอเรียได้อีกด้วย

        ตัวอาคารมีการออกแบบที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างคือการออกแบบอาคารเป็นรูปตัว T กลับหัว นอกจากนี้ยังมีรถไฟใต้ดิน Airport Express ลอดผ่าน ซึ่งบริเวณอุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟกับตัวอาคารยังถูกเนรมิตให้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะและการแสดงต่างๆ ด้วยนะ

        ซึ่งการมาของ M+ Museum เปรียบเสมือนย่างก้าวที่สำคัญในการโชว์วิสัยทัศน์การพัฒนาของเขต และผลักดันให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในศูนย์กลางศิลปวัฒนธรรมโลก ซึ่งในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะต้องเป็นจุดหมายสำคัญที่ทำให้คนทั้งโลกต่างอยากมาเยือนนั่นเองครับ

 

F_20211015_004

F_20211015_003

F_20211015_007

        แหม พูดแล้วก็แอบอิจฉาเนอะ บ้านเค้ามีมิวเซียมดีๆ ให้ไปเดินชมงานศิลปะ อันนี้ต้องยอมรับมากๆ ครับว่าบ้านเราไม่ค่อยให้ความสำคัญกับงานศิลปะเท่าที่ควร เหล่าศิลปินเก่งๆ บ้านเราไม่ค่อยมีพื้นที่ให้โชว์ของมากเท่าไหร่ ก็คาดหวังว่าในอนาคตจะได้เห็นอะไรแบบนี้ในบ้านเราเหมือนกันเนอะ 

 

F_20211015_010

F_20211015_011

F_20211015_013

 

Tag : M+ Museum | ฮ่องกง |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com