สุขุมพันธ์บูมสายสีเขียวใต้ เดินรถฟรีแบริ่ง-สำโรงธ.ค.นี้/เปิดใช้1มี.ค.60

สุขุมพันธ์บูมสายสีเขียวใต้ เดินรถฟรีแบริ่ง-สำโรงธ.ค.นี้/เปิดใช้1มี.ค.60

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Jul 2016   06:05
 
        “สุขุมพันธุ์” บูมสายสีเขียวใต้ทิ้งทวนตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ดีเดย์ธันวาคมปีนี้ทดลองเดินรถฟรีสถานีแบริ่ง-สำโรง มั่นใจ 1 มีนาคมปี 60 เปิดบริการเชิงพาณิชย์ ส่วนค่าโดยสารยังไม่สรุป ด้านบีทีเอสพร้อมให้ใช้รถ 15 ขบวนคาดผู้โดยสารเพิ่มไม่น้อยกว่า 1.5-2 แสนเที่ยวคนต่อวัน ส่วนกูรูอสังหาฯเผยราคาที่ดินแบริ่ง-สมุทรปราการไม่คึกคัก ผลจากเศรษฐกิจชะลอตัว
 
        ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการว่า ในเดือนธันวาคมนี้ จะเปิดทดลองเดินรถฟรี 1 สถานี จากสถานีแบริ่ง-สถานีสำโรง จากนั้นวันที่ 1 มีนาคมปี 2560 จะให้บริการเชิงพาณิชย์ ส่วนการเดินรถตลอดทั้งเส้นทางแบริ่ง-สมุทรปราการนั้นคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี2561 ส่วนอัตราค่าโดยสารทั้งเส้นทางนั้นจะขอพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับเรื่องการลงทุนด้านอื่นที่เกี่ยวเนื่อง โดยแนวคิดค่าโดยสารอาจจะแบ่งจัดเก็บเป็นพื้นที่หรือทั้งแนวเส้นทาง ทั้งนี้จะประกาศพร้อมกันเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารเสียค่าเข้าระบบซ้ำซ้อน
 
        ด้านนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) กล่าวว่า ปัจจุบันการก่อสร้างมีความคืบหน้างานโยธาแล้ว 88.74% และงานระบบรางดำเนินการแล้ว 89.40% ส่วนภาพรวมของการก่อสร้างดำเนินการแล้ว 88.85% งานติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณ ระบบไฟฟ้า การสื่อสาร กทม. มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้ดำเนินโครงการ
 
        “เมื่อเปิดให้บริการคาดว่าจะเพิ่มปริมาณผู้โดยสารให้รถไฟฟ้าบีทีเอสได้กว่า 1.5-2 แสนเที่ยวคนต่อวันสำหรับเส้นทางช่วงดังกล่าวนี้ซึ่งบีทีเอสยืนยันพร้อมให้บริการช่วงสถานีแบริ่ง-สถานีสำโรงโดยจะใช้รถจำนวน 15 คันให้บริการในเส้นทางและใช้ระบบตั๋วร่วมจากที่บีทีเอสให้บริการได้ทันที และในอนาคตสถานีสำโรงจะเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ด้วย”
 
        ด้านนายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์น พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนท์ จำกัด กล่าวถึงสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์และราคาที่ดินช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการว่า ไม่ค่อยคึกคักเหมือนที่ผ่านมา สืบเนื่องจากภาวะที่ชะลอตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอสังหาฯในพื้นที่สมุทรปราการที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมมีกำลังซื้อไม่สูงรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 1-2 หมื่นบาท โดยสินค้าในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮ้าส์ระดับราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
 
        โดยโครงการที่มีจำนวนหน่วยขายในพื้นที่มากที่สุดในพื้นที่สมุทรปราการเป็นของการเคหะแห่งชาติ ราคาขายอยู่ที่ประมาณ 4-5 แสนบาทต่อหน่วย และบริษัท เจ. เอส. พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ในโครงการคอนโดมิเนียม เดอะ ไมอามี บางปู จำนวน 90 อาคาร 5,010 หน่วย ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 9 แสนบาท สำหรับราคาที่ดิน พบว่า มีการปรับเพิ่มขึ้นประมาณเท่าตัว นับตั้งแต่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมทุรปราการ จากเดิมราคาที่ดินริมถนนอยู่ที่ประมาณ 2-3 หมื่นบาทต่อตารางวา เป็น 4-5 หมื่นบาทต่อตารางวา ผู้ซื้อส่วนใหญ่มักซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะยาว มากกว่าซื้อเพื่อพัฒนาโครงการทันที เนื่องจากมองว่าหากโครงการรถไฟฟ้ามีการเปิดใช้อย่างเป็นทางการราคาที่ดินจะเพิ่มมากขึ้นเหมือนดังเช่นรถไฟฟ้าสายอื่นๆ
 
        “แม้ว่ารถไฟฟ้าจะก่อสร้างแล้วเสร็จก็เชื่อว่าตลาดคอนโดมิเนียมก็จะไม่ค่อยหวือหวาเหมือนอย่างพื้นที่ที่ใกล้กรุงเทพฯ เนื่องจากราคาที่ดินยังสามารถพัฒนาโครงการแนวราบได้ แต่เมื่อไหร่ที่ราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นจนไม่สามารถพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบได้ ตลาดคอนโดมิเนียมก็จะมาแทนที่ในที่สุด”นายวสันต์ กล่าว
 
        ในส่วนของพื้นที่แบริ่ง-สำโรง ถือว่าตลาดอสังหาฯมีความคึกคักมากกว่า แต่ก็เริ่มชะลอตัว โดยที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อหน่วย ขณะที่คอนโดมิเนียมในซอยขนาด 8 ชั้น ราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท ในส่วนของราคาที่ดินพบว่ามีการปรับขึ้นแบบเท่าตัวเช่นเดียวกันในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เดิมราคาที่ดินริมถนนอยู่ที่ 5-6 หมื่นบาทต่อตารางวา ปัจจุบันขยับขึ้นเป็น 1.5-2 แสนบาทต่อตารางวา สำหรับที่ดินในซอยจะอยู่ที่ประมาณกว่า 1 แสนบาท ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าหากราคาขายคอนโดมิเนียมในพื้นที่แบริ่งมากกว่า 1 แสนบาทต่อตารางเมตร ในขนาด 30 ตารางเมตร ก็เชื่อว่าตลาดคอนโดมิเนียมจะขยายตัวสู่พื้นที่รอบนอกเพิ่มมากขึ้น
 
        อนึ่ง จากข้อมูลของฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัดเกี่ยวกับตลาดคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ พบว่า ส่วนต่อขยายแบริ่ง – สมุทรปราการ เป็นพื้นที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในปี 2557 มีโครงการคอนโดฯเปิดขายมากถึงประมาณ 8,997 หน่วย จากทั้งหมด 7 โครงการ ซึ่งเป็นปีที่มีโครงการคอนโดฯ เปิดขายมากที่สุด ส่วนปี 2558 มีคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่อีก 4 โครงการจำนวน 5,130 หน่วย รวมแล้วใน 2 ปีนี้มีหน่วยขาย 14,127 หน่วย โดยที่ตลาดคอนโดฯในบริเวณนี้มีอัตราการขายเฉลี่ยกว่า 60% และปัจจุบันมีจำนวนห้องสะสมทั้งหมดที่เปิดขายมาในช่วง 5 – 6 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 15,274 หน่วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com