"ยูซิตี้" ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ หันต่อยอดธุรกิจทางการเงิน

"ยูซิตี้" ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ หันต่อยอดธุรกิจทางการเงิน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 02 Sep 2021   11:33

F_20210901_001

        สถานการณ์โควิดในขณะทำเอากลุ่มธุรกิจหลายประเภท ต้องปรับตัวให้เท่าทันสถานการณ์ บางธุรกิจยุบ บางธุรกิจโผล่ ล่าสุดเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับทาง บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U City เช่นกันเพราะล่าสุดมีการประกาศว่าจุยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ เรียบร้อยแล้ว

        นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการ U City และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า U City จะทำการเข้าซื้อหุ้น 24.9% ในบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ Singer จำนวน 7 พันล้านบาท เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดและเข้าลงทุน 9.9% ในบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ Jaymart จำนวน 4 พันล้านบาท ทั้งนี้ธุรกรรมดังกล่าว จะต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นของซิงเกอร์และเจมาร์ท ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้

        โดยที่ U City ลงทุนอีก 1.5 พันล้านบาทซื้อหุ้น 75% ในบริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ A Life บริษัทประกันชีวิตที่มีส่วนแบ่งการตลาด 0.3% โดย U City วางแผนการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตภายใต้เครือข่ายของ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน)  ซิงเกอร์ และ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) รวมไปถึงการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ร่วมกับพันธมิตรใหม่ภายใต้เครือข่าย MOVE, MIX และ MATCH (หรือ “3M”) ของกลุ่มบีทีเอส คาดว่าการลงทุนนี้จะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้เช่นกัน

ซึ่งทาง U City ได้แสดงความตั้งใจที่จะยุติการดำเนินธุรกิจอสังหา เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางในการดำเนินธุรกิจและได้ประกาศขายธุรกิจโรงแรมที่เหลืออยู่ในยุโรปเกือบทั้งหมด รวมถึงการขายแบรนด์เวียนนา เฮ้าส์ และส่วนหนึ่งของบริษัท แอ๊บโซลูท โฮเต็ล เซอร์วิส จำกัด ทั้งนี้บริษัทคาดว่าธุรกรรมนี้จะสร้างกำไรให้แก่บริษัทและ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี

        ทิ้งท้ายด้วยการกล่าวครับว่า นี่ถือเป็นการทบทวนทิศทางการดำเนินธุรกิจใหมในระยะยาวใหม่อีกครั้ง และการตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นการดำเนินการที่รวดเร็ว พร้อมลุย กลยุทธ์ในการพลิกฟื้นธุรกิจจากอุตสาหกรรมที่กำลังเป็นขาลง ซึ่งเชื่อมั่นว่าจุดเปลี่ยนครั้งนี้ของ U City จะทำให้เราก้าวไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืน จะทำการการขายพอร์ตอสังหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะนำไปจัดสรรเป็นทุนเพื่อต่อยอดทางธุกิจต่อไป

 

Tag : U City |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com