"ยูซิตี้" ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ หันต่อยอดธุรกิจทางการเงิน

"ยูซิตี้" ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ หันต่อยอดธุรกิจทางการเงิน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 02 Sep 2021   11:33

F_20210901_001

        สถานการณ์โควิดในขณะทำเอากลุ่มธุรกิจหลายประเภท ต้องปรับตัวให้เท่าทันสถานการณ์ บางธุรกิจยุบ บางธุรกิจโผล่ ล่าสุดเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับทาง บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U City เช่นกันเพราะล่าสุดมีการประกาศว่าจุยุติการดำเนินธุรกิจอสังหาฯ เรียบร้อยแล้ว

        นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการ U City และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า U City จะทำการเข้าซื้อหุ้น 24.9% ในบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ Singer จำนวน 7 พันล้านบาท เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดและเข้าลงทุน 9.9% ในบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ Jaymart จำนวน 4 พันล้านบาท ทั้งนี้ธุรกรรมดังกล่าว จะต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นของซิงเกอร์และเจมาร์ท ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้

        โดยที่ U City ลงทุนอีก 1.5 พันล้านบาทซื้อหุ้น 75% ในบริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ A Life บริษัทประกันชีวิตที่มีส่วนแบ่งการตลาด 0.3% โดย U City วางแผนการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตภายใต้เครือข่ายของ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน)  ซิงเกอร์ และ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) รวมไปถึงการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ร่วมกับพันธมิตรใหม่ภายใต้เครือข่าย MOVE, MIX และ MATCH (หรือ “3M”) ของกลุ่มบีทีเอส คาดว่าการลงทุนนี้จะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้เช่นกัน

ซึ่งทาง U City ได้แสดงความตั้งใจที่จะยุติการดำเนินธุรกิจอสังหา เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางในการดำเนินธุรกิจและได้ประกาศขายธุรกิจโรงแรมที่เหลืออยู่ในยุโรปเกือบทั้งหมด รวมถึงการขายแบรนด์เวียนนา เฮ้าส์ และส่วนหนึ่งของบริษัท แอ๊บโซลูท โฮเต็ล เซอร์วิส จำกัด ทั้งนี้บริษัทคาดว่าธุรกรรมนี้จะสร้างกำไรให้แก่บริษัทและ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี

        ทิ้งท้ายด้วยการกล่าวครับว่า นี่ถือเป็นการทบทวนทิศทางการดำเนินธุรกิจใหมในระยะยาวใหม่อีกครั้ง และการตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นการดำเนินการที่รวดเร็ว พร้อมลุย กลยุทธ์ในการพลิกฟื้นธุรกิจจากอุตสาหกรรมที่กำลังเป็นขาลง ซึ่งเชื่อมั่นว่าจุดเปลี่ยนครั้งนี้ของ U City จะทำให้เราก้าวไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืน จะทำการการขายพอร์ตอสังหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะนำไปจัดสรรเป็นทุนเพื่อต่อยอดทางธุกิจต่อไป

 

Tag : U City |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย

"KROMO, Curio Collection by Hilton" โรงแรมใหม่ตรงข้าม Emsphere ที่ทำให้พร้อมพงษ์ "พร้อม" มาก!

พร้อมพงษ์เดี๋ยวนี้ถือว่าพร้อมแล้ว พร้อมอยู่ พร้อมต่อสุดๆ และโครงการต่างๆ ก็จ่อคิวรอขึ้นกันพรวดพราด


ติดดอยสไตล์

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ

The Pablo Bangkok ร้านอาหารฟีลดีเหมือนนั่งอยู่ในร้านแถบอเมริกาใต้!!!

ไก่อบที่ดีมันต้องนุ่มแบบนี้แหละ The Pablo Bangkok ทำดี ทำถึงมาก!!!

ปล่อยให้ความไม่สบายใจเป็นภาระของสิ่งศักดิ์สิทธิ์!! ติดดอยชวนขอพรแบบปังๆ ที่ "ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานซังฮี้"

เคยรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรก็ไม่ราบรื่นไหมครับ? แล้วเคยรู้สึกเครียดและหาทางออกกันไม่ได้บ้างไหม? เวลารู้สึกแบบนี้ ทุกคนทำอย่างไรกันบ้างครับ? ไปพบจิตแพทย์ ปรึกษานักจิต หรือระบายให้เพื่อนฝูงฟัง...? แต่สำหรับผมบอกเลยครับ เพิ่มการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าไปในตัวเลือกด้วยเสมอ 5555

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com