เปิดแล้ว! "Museum of Ice cream" สร้างประสบการณ์แสนหวานใกล้บ้านแค่สิงคโปร์

เปิดแล้ว! "Museum of Ice cream" สร้างประสบการณ์แสนหวานใกล้บ้านแค่สิงคโปร์

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 08 Sep 2021   17:28

BB_20210827_004

        เอาใจสายคิ้วท์สายแชะภาพถ่ายรูปกันหน่อยครับ เพราะหนนี้ผมจะทำให้คอนเทนต์เป็นสีชมพูวววว ต้อนรับการเปิดตัวของ MOIC สาขาใหม่ใกล้บ้านเราสักหน่อย อยู่ใกล้แค่สิงคโปร์นี่เองนะ

        คิดว่าหลายๆ คนที่เป็นสายเที่ยวในอเมริกา น่าจะพอคุ้นหู (หรือเคยไปเยี่ยมเยียน) Museum of Ice cream หรือ MOIC กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ

        ต้องยอมรับเลยว่ามันคิ้วท์จริงๆ ครับ ด้วยสีสันเอยอะไรเอย แต่จะให้ถ่อไปไกลถึงสาขาที่อเมริกานั้นก็คงลำบากไปหน่อย แต่ว่าหลังจากที่เค้าประสบความสำเร็จจากสาขาที่อเมริกาแล้ว การขยับขยายสาขาจึงเป็นแพลนที่วาดฝันมาตลอด

        ลังเลไปมา สุดท้ายก็มาลงที่สิงคโปร์จนได้ครับ ตอนได้ยินข่าวผมก็แปลกใจอยู่นะ นึกว่าจะไปแถวๆ ญี่ปุ่นไม่ก็ฮ่องกงอะไรเทือกนั้น แต่ที่สิงคโปร์ก็ดีไม่น้อยครับ ใกล้บ้านไม่แพ้กัน 5555

BB_20210827_005

BB_20210827_006

BB_20210827_007

        The Museum of Ice Cream Singapore นั้นวางแผนจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม 2021 และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เมื่อเค้าเปิดให้บริการกันไปเป็นที่เรียบร้อย ลืมโรงงานช็อกโกแลตของวิลลี่ วองก้า ไปได้เลย แดนสวรรค์รสหวานอยู่ใกล้บ้านแค่นี้แล้ว!

        สำหรับ The Museum of Ice Cream Singapore สีพาสเทลของเรานั้นมีพื้นที่ 60,000 ตารางฟุต ตั้งอยู่ในย่าน Dempsey เห็นแล้วชวนให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ที่อเมริกาเลยครับ

        ที่นี่เค้าเน้นผลงานศิลปะแบบจัดวางช่วยสร้างแรงบันดาลใจรวมไปถึงจุดประกายจินตนาการของผู้เข้าชมแบบเต็มที่เหมือนมีเวทมนตร์ ในนี้มีของเล่นให้เล่นและแชะภาพกันเพียบ จะย้อนความทรงจำอันแสนหวานที่ Sprinkle Pool หลากสีสันก็ได้ เห็นว่าเป็น pool ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาด้วยแหละ!

BB_20210827_010

BB_20210827_011

BB_20210827_012

        หรือจะเล็งเป้าไปที่สนามเด็กเล่น Dragon Playground ก็ได้ครับ ตัวนี้เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากสนามเด็กเล่นที่ทำให้นึกถึงย่านที่อยู่อาศัยของสิงคโปร์ในช่วงปี 1970 เราจะพบได้ในย่าน Toa Payoh หรือจะไปสนุกกันที่ Banana Jungle โทนสีชมพูเหลืองก็สดใสหัวใจกิ๊บก๊าวไม่แพ้กัน

        เอาเป็นว่า The Museum of Ice Cream Singapore เหมาะมากที่จะเป็นสถานที่ถ่ายภาพกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวแล้วอัพลงโซเชียลมีเดียอวดให้คนอื่นอิจฉามากเลย

        แต่สีสันมันแสบทรวงดีจริงๆ ครับ พวกหนุ่มสาวน่าจะชอบ ผู้ปกครองพาน้องๆ หนูๆ ไปเที่ยวก็น่าจะสนุกดีนะ แต่ผู้ใหญ่อย่างเราไม่แน่ก็อาจจะเอนจอยไปด้วยก็ได้นะ

        เราจะสามารถใช้เวลาสำรวจสถานที่ที่มีเสน่ห์แห่งนี้ราวๆ 60 - 90 นาทีครับ แต่แน่นอนว่านอกจากจะได้สัมผัสกับฉากและของเล่นทั้งหลายแล้ว มา The Museum of Ice Cream จะไม่มีของหวานให้ชิมก็กระไรอยู่นะ

BB_20210827_008

BB_20210827_009

BB_20210827_014

        ที่นี่เค้ามีขนมหวานให้เราลิ้มรสกันด้วยแบบไม่จำกัด โดยเราจะได้รับไอศกรีมรสพิเศษ 5 รสชาติ แถมยังมีเครื่องดื่มพิเศษต่างๆ คอยเสิร์ฟให้ที่บาร์ด้วย เข้ากันดีกับมาสคอตสุดตะมุตะมิอย่างน้อง "Mercone" ไอศกรีมโคนหน้าตาคล้าย Merlion มาสคอตที่ดูเป็นสิงคโปร์มากๆ ตัวนี้

        ใครชอบน้องสามารถหาซื้อน้องได้ที่ร้านค้าของทางมิวเซียมครับ นอกจากนี้ยังมีเมิร์ซน่ารักๆ ให้เลือกซื้อหาเป็นของที่ระลึกอีกเยอะเลย เรียกได้ว่าคุ้ม!

        สาย colorful คนไหนที่ไม่อยากพลาด ก็สามารถเตรียมตัวได้นะครับ Museum of Ice cream Singapore เปิดทำการในเวลา 10 am - 11 pm ทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เราสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ ที่นี่ ตั๋วราคาผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ 38 ดอลลาร์ฯ ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบเข้าฟรีครับผม

        แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น...คงต้องรอฉีดวัคซีนที่สิงคโปร์รองรับก่อนแล้วล่ะ แหะๆ

BB_20210827_013

BB_20210827_015

BB_20210827_016

BB_20210827_017

BB_20210827_018

BB_20210827_019

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Metaverse" คืออะไร ติดดอยสรุปให้ รู้ครบในโพสเดียว!!!

มีใครเป็นเด็กติดเกม เป็นสาย "เกมเมอร์" แบบผมบ้างมั้ยครับ ย้อนกลับไปช่วงที่ติดหนัก ๆ ผมแถบจะสิงอยู่หน้าจอ จนบางครั้งก็อยากจะวาปเข้าไปในโลกนั้นซะจริง ๆ 55555

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com