"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 02 Sep 2021   17:13

BB_20210825_002

        ท่ามกลาง Co-Working Space มากมายในบ้านเรา เท่าที่ผมเห็นผ่านตามาโดยมากแล้วจะเน้นไปที่รูปลักษณ์เรียบง่ายทันสมัยครับ

        แต่พอลองข้ามไปดูอีกซีกโลกหนึ่ง ยังมีพื้นที่ Co-Working Space ที่ใช้ตึกเก่ามาปรับใหม่ให้ดูคลาสซี่เหมือนกับเราได้นั่งทำงานท่ามกลางบรรยากาศของความหรูหราและทันสมัยในยุค Renaissance ยังไงยังงั้น

        ชื่อของ "NeueHouse Bradbury" เป็นที่รู้จักอยู่แล้วล่ะสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส หรือคนที่เป็นคอหนังเองก็อาจจะพอรู้สึกคุ้นตาอยู่บ้างเพราะตัวอาคารเค้าก็แอบแวบไปแวบมาอยู่ในหนังหลายเรื่องเหมือนกัน ดังๆ หน่อยก็ Blade Runner ครับ

BB_20210825_003

BB_20210825_004

BB_20210825_005

        อาคาร "Bradbury Building" เป็นอาคารสูง 5 ชั้น สไตล์ Renaissance Revival ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1893 แล้ว และ "NeueHouse Bradbury" เองก็ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสองของอาคาร ถือเป็น local lanmark ในย่านเลยก็ว่าได้

        "Bradbury Building" เป็น Private Workspack ที่เห็นปุ๊บต้องร้องว้าวปั๊บเลย เพราะพื้นที่ทำงานแห่งนี้ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกกับความทันสมัยแบบลงตัวมากๆ เหมือนเราได้นั่งทำงานท่ามกลางประวัติศาสตร์ยังไงยังงั้น

        จะว่าไปพื้นที่ทำงานแห่งนี้นอกจากจะให้ฟีลสุดคลาสซี่แล้ว ยังเหมาะกับคนทำงานมีสไตล์ในทุกๆ สาขาอาชีพไปเลยครับ

BB_20210825_006

BB_20210825_007

BB_20210825_008

        พื้นที่ทำงานในอุดมคติแห่งนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด Home of the New : Ideas, Connections, Conversations และ Experiences ออกแบบมาอย่างซับซ้อนแต่ก็สะดวกสบาย แน่นอนว่ามาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมากกว่าสิ่งที่เห็นในสำนักงาน

        พื้นที่กว่า 2,323 ตารางเมตรแห่งนี้มีฟังก์ชันต่างๆ เสริมเข้ามาเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็น Communal Work Areas, Private Studios, Conference Rooms, Phone Booths, Lounges, Wellness Room และ Cafe and Bar รวมไปถึง Common Gallery & Atelier workspace ด้วย คือมันไม่ใช่แค่พื้นที่สำหรับนั่งทำงานแล้วนะเนี่ย!

        ผนังด้านนอกจะก่อด้วยอิฐ หินทราย และดินเผา ส่วนล็อบบี้แคบๆ จะนำให้เราไปสู่ห้องโถงใหญ่ที่สว่างไสว มาพร้อมกับงานเหล็กสุดวิจิตรและลิฟต์กรงนก ทั้งหมดอยู่ในบรรยากาศ Lofty Victorian Icon ที่มีส่วนผสมของความ Modern and Fresh เห็นแล้วเหมือนหลุดเข้ามาในหนังธีมมาเฟียยุคก่อนเบาๆ 5555

BB_20210825_009

BB_20210825_010

BB_20210825_011

        ส่วนหลังคาด้านบนนั้นเป็นสกายไลท์ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในพื้นที่โถงกลางได้เต็มที่ครับ น่าสนใจตรงที่เค้ายังเก็บรักษาโครงสร้างเก่าไว้หมด อย่างบันไดกรุหินอ่อนจากอิตาลี เฟรมหน้าต่างไม้โอ๊ก ลิฟต์สุดคลาสสิก เตาผิงอิฐ หรือฝ้าโครงสร้างไม้ก็ยังมีอยู่

        การตกแต่งภายในของ "Bradbury Building" นั้นต้องพูดว่าเน้นไปที่ความเรียบง่ายและเงียบสงบหรือเปล่านะ เพราะด้วยความที่เค้าอยากจะให้มันคลิกเข้ากับภาพประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานด้วยแล้ว การตกแต่งภายในเลยเน้นไปที่รายละเอียดดั้งเดิมที่มีลักษณะเฉพาะซะเยอะ ทั้งพื้นแบบแวร์ซายส์ปาเกต์ ม่านลินิน กับเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจาก Orior แบรนด์ชื่อดังสัญชาติไอริช

        นอกจากนี้แล้วแต่ละห้องยังตกแต่งด้วยงานศิลปะหมุนเวียนจากแกลเลอรี่ในท้องถิ่นด้วยครับ ภาพที่ใช้ตกแต่งในบริเวณต่างๆ เองก็เป็นภาพถ่ายจากช่างภาพ Steven Vaughan ด้วย เหมือนเป็นมิวเซียมย่อยๆ เลยเหมือนกัน

BB_20210825_012

BB_20210825_013

BB_20210825_014

BB_20210825_015

        เก๋ตรงสำหรับโซน Cafe and Bar ของเค้า คนที่เป็นสมาชิก NeueHouse co-working สามารถเอนจอยกับเครื่องดื่มต่างๆ ได้ด้วย เสิร์ฟกาแฟในช่วงเช้า และค็อกเทลในช่วงเย็น เป็นตัวอย่างของ Private workspace ที่รองรับทั้งการทำงานหรือแม้กระทั่งปาร์ตี้ได้ในตัวจริงๆ

        ต้องยอมรับนะว่าเดี๋ยวนี้การเข้าออฟฟิศอาจไม่ได้ตอบโจทย์แล้ว การทำงานใน workspace ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานกลับเป็นที่นิยมมากกว่า

        อย่าง "Bradbury Building" เองด้วยความที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม การเป็นไอคอนิกแห่งดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิสจึงไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจนักเลยครับ

BB_20210825_016

BB_20210825_017

BB_20210825_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com