Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Sep 2021   17:18

P_20210820_FB_Pruksa_000_result

 

        สุขภาพต้องมาก่อน... ผมเชื่อความคิดนี้เป็นคติประจำใจของการใช้ชีวิตของใครหลายคน ใช่ครับการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่การที่มีสุขภาพดีด้วยนั้นประเสริฐยิ่งกว่า

        ซึ่งถ้าจะทำให้ชีวิตของเรามีสุขภาพที่ดี สถานที่แรกที่เราจะสามารถเยียวยาทั้งร่างการและจิตใจได้ดีที่สุดก็คือ "บ้าน" ของพวกเรานั่นเอง ยิ่งช่วงนี้ต้องอยู่แต่บ้านกันด้วย 555

        เหตุนี้เองที่การเลือกบ้านสักหลัง จึงเป็นเรื่องที่เราต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าบ้านของเรามีตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพก็จะถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

 

P_20210820_CT_Pruksa_001_result

 

        แนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” ของ พฤกษา ที่นำความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์สำคัญในการออกแบบ เพื่อ “อนาคต” ของลูกบ้านจึงเป็นต้นแบบที่น่าสนใจ

        เพราะถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ว่า “พฤกษา ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต” ที่สามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างแท้จริงครับ

        ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพว่าพฤกษาเค้าทำอะไร คำตอบก็คือนำแนวคิดนี้มาพัฒนาด้าน Health & Wellness โดยจับมือร่วมกับ “โรงพยาบาลวิมุต” โรงพยาบาลในเครือพฤกษา 

        เพื่อออกแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลางในหลายโครงการให้ตอบโจทย์ รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ในการดูแลสุขภาพแก่ลูกบ้านทุกคนนั่นเอง

 

P_20210820_CT_Pruksa_002_result

 

        ผมขอยกตัวอย่างโครงการ "Patio รัชโยธิน" ที่ผมประทับใจมาเล่าให้ทุกคนฟังนะครับ เค้าเริ่มต้นจากความคิดง่าย ๆ ที่ว่าถ้าผู้สูงอายุอยู่และดูแลสุขภาพได้ยังไง?

        เหมือนง่ายใช่มั้ยครับ ก็แค่มีคนดูแล ไม่ก็จ้างพยาบาลส่วนตัว แต่สิ่งที่เค้าคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะทุกส่วนประกอบของบ้านต้องปลอดภัย แม้จะใช้งานเพียงลำพัง!

        จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ “โรงพยาบาลวิมุต” และสายงานทาวน์เฮาส์ของพฤกษา ซึ่งใส่ใจในเรื่อง Elder & Health Care ทำให้การออกแบบบ้านคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

P_20210820_CT_Pruksa_011_Patio_result

P_20210820_CT_Pruksa_012_Patio_result

 

        แล้วถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาล่ะ? ใช่ครับ.. ทำเลที่ตั้งของโครงการก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อย่างย่านรัชโยธินที่ตั้งโครงการนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน 

        ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รวมถึงการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกบ้านของโครงการ ง่ายดายขึ้น อาทิ สิทธิในการดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและทุกสมาชิกในครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการรถรับส่งเพื่อตรวจสุขภาพฟรี เป็นต้น

 

P_20210820_CT_Pruksa_003_result

 

        ซึ่งนอกจากโครงการ Patio รัชโยธิน แล้ว ก็ยังมีบ้านเดี่ยวระดับ Luxury อย่างโครงการ "The Palm" ที่ออกแบบตามหลัก “Universal Design” 

        โดยไม่ใช่แค่พื้นที่บางส่วนเท่านั้นนะครับ แต่ทั้งในพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ส่วนกลางให้ ทำให้ทั้งโครงการเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งผู้สูงอายุนี่ยิ่งเหมาะเลย

        อย่างเช่นครอบครัวใครที่มีผู้สุงอายุแล้วต้องใช้รถเข็นในการดำรงชีวิต ทุกการสัญจรภายในบ้านเค้าก็รองรับรถเข็นตั้งแต่เข้าประตูบ้านไปจนถึงห้องนอนเลยนะ

 

P_20210820_CT_Pruksa_013_Palm_result

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางร่วมกับโรงพยาบาลวิมุต ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จอดรถสำหรับผู้สูงอายุ พื้นที่ลาดในสวนสาธารณะ 

        หรือแม้แต่สนามเด็กเล่นก็ล้วนออกแบบให้ลบขอบเหลี่ยมมุม มั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กจะวิ่งเล่น ซุกซนแค่ไหน ทุกย่างก้าวว่าปลอดภัยกว่าที่เคยแน่นอน

 

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        ซึ่งทั้งหมดที่เล่ามาก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแนวคิดนี้นะครับ เพราะทางพฤกษาเค้ายังมีองค์ประกอบสำคัญที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตของเราอย่างไร้กังวลอีกอย่าง

        คือการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น ViMUT Health Care Center ที่เป็นการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และคลินิกดูแลประชาชน 

        บริเวณโครงการ GEMO ถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการของ Pruksa Avenue ถึง 8 โครงการ รวมแล้วกว่า 1,700 หลังคาเรือนที่จะไปใช้บริการได้ 

        ไม่ว่าจะเป็นบริการสำหรับผู้ป่วยพักฟื้น บริการรถรับ-ส่งผู้ป่วย บริการตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจโรคทั่วไปที่ ViMUT Health Care Center ไม่ต้องไปไกลถึงโรงพยาบาลให้เสียเวลา

        นอกจากนี้ยังมีบริการ Tele Medicine ที่ให้คำปรึกษาแพทย์ Online ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของโรงพยาบาลวิมุต โดยใช้ได้ทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ 

        รวมถึงขอคำปรึกษาจากแพทย์ให้ตัวเองหรือขอคำปรึกษาให้คนในครอบครัวได้ เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือแม้แต่เด็กเล็กก็ตาม

 

P_20210820_CT_Pruksa_009_result

 

        สรุปแล้วผมว่า "Tomorrow. Reimagined." นิยามใหม่จากพฤกษาชี้ถือเป็นต้นแบบที่ดีในการสร้างสรรค์โครงการใหม่ ๆ ออกมาสู่สังคมได้ดีเลย

        เพราะนอกจากจะช่วยรักษาปัญหาด้านสุขภาพเมื่อเราเกิดการเจ็บป่วยหรือเหตุจำเป็นแล้ว ยังช่วยป้องกันให้เราห่างไกลจากโรค และได้ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างสม่ำเสมอแม้อยู่บ้านก็ตาม

        ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยเราก็จะกลายเป็นประเทศแห่งสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว การที่โครงการบ้านเริ่มผูกพันธมิตรกับโรงพยาบาลจึงเป็นอีกจุดขายที่น่าสนใจ

        เพราะสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เหมือนแนวคิดการใช้ชีวิตที่หลายคนตอกย้ำตัวเองว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ" นั่นเอง :)

 

P_20210820_CT_Pruksa_006_result

P_20210820_CT_Pruksa_007_result

P_20210820_CT_Pruksa_008_result

P_20210820_CT_Pruksa_005_result

Tag : Tomorrow. Reimagined. | Pruksa | สุขภาพมาก่อนเสมอติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Metaverse" คืออะไร ติดดอยสรุปให้ รู้ครบในโพสเดียว!!!

มีใครเป็นเด็กติดเกม เป็นสาย "เกมเมอร์" แบบผมบ้างมั้ยครับ ย้อนกลับไปช่วงที่ติดหนัก ๆ ผมแถบจะสิงอยู่หน้าจอ จนบางครั้งก็อยากจะวาปเข้าไปในโลกนั้นซะจริง ๆ 55555

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com