Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Sep 2021   17:18

P_20210820_FB_Pruksa_000_result

 

        สุขภาพต้องมาก่อน... ผมเชื่อความคิดนี้เป็นคติประจำใจของการใช้ชีวิตของใครหลายคน ใช่ครับการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่การที่มีสุขภาพดีด้วยนั้นประเสริฐยิ่งกว่า

        ซึ่งถ้าจะทำให้ชีวิตของเรามีสุขภาพที่ดี สถานที่แรกที่เราจะสามารถเยียวยาทั้งร่างการและจิตใจได้ดีที่สุดก็คือ "บ้าน" ของพวกเรานั่นเอง ยิ่งช่วงนี้ต้องอยู่แต่บ้านกันด้วย 555

        เหตุนี้เองที่การเลือกบ้านสักหลัง จึงเป็นเรื่องที่เราต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าบ้านของเรามีตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพก็จะถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

 

P_20210820_CT_Pruksa_001_result

 

        แนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” ของ พฤกษา ที่นำความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์สำคัญในการออกแบบ เพื่อ “อนาคต” ของลูกบ้านจึงเป็นต้นแบบที่น่าสนใจ

        เพราะถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ว่า “พฤกษา ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต” ที่สามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างแท้จริงครับ

        ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพว่าพฤกษาเค้าทำอะไร คำตอบก็คือนำแนวคิดนี้มาพัฒนาด้าน Health & Wellness โดยจับมือร่วมกับ “โรงพยาบาลวิมุต” โรงพยาบาลในเครือพฤกษา 

        เพื่อออกแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลางในหลายโครงการให้ตอบโจทย์ รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ในการดูแลสุขภาพแก่ลูกบ้านทุกคนนั่นเอง

 

P_20210820_CT_Pruksa_002_result

 

        ผมขอยกตัวอย่างโครงการ "Patio รัชโยธิน" ที่ผมประทับใจมาเล่าให้ทุกคนฟังนะครับ เค้าเริ่มต้นจากความคิดง่าย ๆ ที่ว่าถ้าผู้สูงอายุอยู่และดูแลสุขภาพได้ยังไง?

        เหมือนง่ายใช่มั้ยครับ ก็แค่มีคนดูแล ไม่ก็จ้างพยาบาลส่วนตัว แต่สิ่งที่เค้าคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะทุกส่วนประกอบของบ้านต้องปลอดภัย แม้จะใช้งานเพียงลำพัง!

        จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ “โรงพยาบาลวิมุต” และสายงานทาวน์เฮาส์ของพฤกษา ซึ่งใส่ใจในเรื่อง Elder & Health Care ทำให้การออกแบบบ้านคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

P_20210820_CT_Pruksa_011_Patio_result

P_20210820_CT_Pruksa_012_Patio_result

 

        แล้วถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาล่ะ? ใช่ครับ.. ทำเลที่ตั้งของโครงการก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อย่างย่านรัชโยธินที่ตั้งโครงการนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน 

        ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รวมถึงการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกบ้านของโครงการ ง่ายดายขึ้น อาทิ สิทธิในการดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและทุกสมาชิกในครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการรถรับส่งเพื่อตรวจสุขภาพฟรี เป็นต้น

 

P_20210820_CT_Pruksa_003_result

 

        ซึ่งนอกจากโครงการ Patio รัชโยธิน แล้ว ก็ยังมีบ้านเดี่ยวระดับ Luxury อย่างโครงการ "The Palm" ที่ออกแบบตามหลัก “Universal Design” 

        โดยไม่ใช่แค่พื้นที่บางส่วนเท่านั้นนะครับ แต่ทั้งในพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ส่วนกลางให้ ทำให้ทั้งโครงการเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งผู้สูงอายุนี่ยิ่งเหมาะเลย

        อย่างเช่นครอบครัวใครที่มีผู้สุงอายุแล้วต้องใช้รถเข็นในการดำรงชีวิต ทุกการสัญจรภายในบ้านเค้าก็รองรับรถเข็นตั้งแต่เข้าประตูบ้านไปจนถึงห้องนอนเลยนะ

 

P_20210820_CT_Pruksa_013_Palm_result

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางร่วมกับโรงพยาบาลวิมุต ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จอดรถสำหรับผู้สูงอายุ พื้นที่ลาดในสวนสาธารณะ 

        หรือแม้แต่สนามเด็กเล่นก็ล้วนออกแบบให้ลบขอบเหลี่ยมมุม มั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กจะวิ่งเล่น ซุกซนแค่ไหน ทุกย่างก้าวว่าปลอดภัยกว่าที่เคยแน่นอน

 

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        ซึ่งทั้งหมดที่เล่ามาก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแนวคิดนี้นะครับ เพราะทางพฤกษาเค้ายังมีองค์ประกอบสำคัญที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตของเราอย่างไร้กังวลอีกอย่าง

        คือการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น ViMUT Health Care Center ที่เป็นการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และคลินิกดูแลประชาชน 

        บริเวณโครงการ GEMO ถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการของ Pruksa Avenue ถึง 8 โครงการ รวมแล้วกว่า 1,700 หลังคาเรือนที่จะไปใช้บริการได้ 

        ไม่ว่าจะเป็นบริการสำหรับผู้ป่วยพักฟื้น บริการรถรับ-ส่งผู้ป่วย บริการตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจโรคทั่วไปที่ ViMUT Health Care Center ไม่ต้องไปไกลถึงโรงพยาบาลให้เสียเวลา

        นอกจากนี้ยังมีบริการ Tele Medicine ที่ให้คำปรึกษาแพทย์ Online ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของโรงพยาบาลวิมุต โดยใช้ได้ทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ 

        รวมถึงขอคำปรึกษาจากแพทย์ให้ตัวเองหรือขอคำปรึกษาให้คนในครอบครัวได้ เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือแม้แต่เด็กเล็กก็ตาม

 

P_20210820_CT_Pruksa_009_result

 

        สรุปแล้วผมว่า "Tomorrow. Reimagined." นิยามใหม่จากพฤกษาชี้ถือเป็นต้นแบบที่ดีในการสร้างสรรค์โครงการใหม่ ๆ ออกมาสู่สังคมได้ดีเลย

        เพราะนอกจากจะช่วยรักษาปัญหาด้านสุขภาพเมื่อเราเกิดการเจ็บป่วยหรือเหตุจำเป็นแล้ว ยังช่วยป้องกันให้เราห่างไกลจากโรค และได้ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างสม่ำเสมอแม้อยู่บ้านก็ตาม

        ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยเราก็จะกลายเป็นประเทศแห่งสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว การที่โครงการบ้านเริ่มผูกพันธมิตรกับโรงพยาบาลจึงเป็นอีกจุดขายที่น่าสนใจ

        เพราะสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เหมือนแนวคิดการใช้ชีวิตที่หลายคนตอกย้ำตัวเองว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ" นั่นเอง :)

 

P_20210820_CT_Pruksa_006_result

P_20210820_CT_Pruksa_007_result

P_20210820_CT_Pruksa_008_result

P_20210820_CT_Pruksa_005_result

Tag : Tomorrow. Reimagined. | Pruksa | สุขภาพมาก่อนเสมอติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com