7 เทคโนโลยีทันสมัย ที่จะมาทำให้การอยู่บ้านสะดวกสบายขึ้นอย่างที่คุณนึกไม่ถึง

7 เทคโนโลยีทันสมัย ที่จะมาทำให้การอยู่บ้านสะดวกสบายขึ้นอย่างที่คุณนึกไม่ถึง

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 30 Jul 2021   17:15

BB_20210723_004

        ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสังคมเราก้าวกระโดดเข้าสู่สังคมความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วจริงๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้

        ไอเท็มสุดไฮเทคต่างถูกพัฒนาขึ้นมามากมายเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตภายในบ้าน ช่วยให้เราใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

        และเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะ ว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมันช่วยให้เราได้รับทั้งความบันเทิงและความสะดวกสบายในชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบได้จริงๆ ครับ

        ยิ่งช่วงนี้เราต้องกลับมา work from home กันยาวๆ ชนิดที่ว่าต่อให้เป็น introvert เองก็มีเบื่อหน่ายกันบ้างล่ะ เพราะงั้นการที่เราอยู่บ้านแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่สนุกจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย

        คำถามคือ เราจะทำยังไงให้การอยู่บ้านของเรากลายเป็นเรื่องสนุกและตอบโจทย์ชีวิตที่น่าเบื่อหน่ายนี้ได้ล่ะ?

        คำตอบคือการหาไอเท็มเด็ดๆ แกดแจ็ตโดนๆ มารองรับตรงจุดนี้นี่แหละครับ

        ถ้าเรามีไอเท็มที่ช่วยให้การทำงานบ้านที่น่าเบื่อหน่ายกลายเป็นเรื่องง่ายแบบปอกกล้วยเข้าปาก หรือทำให้ชีวิตเราบันเทิงขึ้นได้แม้ต้องอยู่บ้าน มันก็คุ้มค่าที่จะจ่ายอยู่นะ จริงมั้ย

        1. Google Home ลำโพงอัจฉริยะ

BB_20210723_005

        สิ่งแรกที่ผมอยากแนะนำกันก็คือ "ลำโพงอัจฉริยะ" นี่แหละครับ เดี๋ยวนี้บ้านใครก็มีกันทั้งนั้น เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย แค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แล้วสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง แค่นี้ชีวิตเราก็ง่ายแสนง่ายแล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าสิ่งนี้ได้ด้วย ขอเพลง ขอให้ตั้งเวลาปลุก ขอพยากรณ์อากาศ ถามตารางงานก็ทำได้หมด บางยี่ห้อพัฒนามาให้แอดวานซ์กว่านั้น สามารถสั่งการเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย แบบนี้ยิ่งทำให้ง่ายไปใหญ่เลยครับ ซึ่งเราจะเห็นได้เลยนะว่าเดี๋ยวนี้โครงการบ้านหรือคอนโดฯ เองก็มักจะใส่ฟังก์ชั่นนี้มาให้ลูกบ้านในโครงการได้ใช้กันบ้างแล้วล่ะ

        2. หุ่นยนต์ผู้ช่วย

BB_20210723_006

        ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายๆ กับด้านบน แต่หุ่นยนต์ผู้ช่วยจะแอดวานซ์กว่าเพราะทำทุกอย่างได้ครอบคลุม คุยกันเหมือนเพื่อนได้อีกต่างหาก ใครอยู่บ้านคนเดียวแล้วเหงาก็จะรู้สึกเหมือนได้เพื่อนอีกคนมาอยู่ด้วยเลยล่ะ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ผู้ช่วยนั้นหลักๆ ก็มีหน้าที่คล้ายกันกับข้อด้านบน สั่งปิดเปิดไฟได้ ถามสภาพอากาศได้ ทำอะไรได้หลายๆ อย่าง อย่างที่ผมได้เห็นมาล่าสุดคือมีฟังก์ชั่นสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยเปิดคาราโอเกะให้ร้อง เปิดธรรมะให้ฟังได้ด้วย เป็นเพื่อนคลายเหงาที่เหมาะกับช่วงล็อกดาวน์มากๆ เลย

        3. ตู้เย็นแสนฉลาด

BB_20210723_007

        อยู่บ้านไม่มีของกินได้ไง ยังไงก็ต้องตุนไว้ก่อน และการจะตุนไว้เยอะๆ ก็ต้องมีตู้เย็นเข้ามาเสริมทัพครับ แต่ตู้เย็นธรรมดาๆ มันน่าเบื่อไปหน่อย นี่เลย ตู้เย็นอัจฉริยะแสนฉลาดสามารถเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ให้เรา มันคือความล้ำสมัยที่เปลี่ยนตู้เย็นให้เป็นมากกว่าพื้นที่เอาไว้แช่ของ ไม่ต้องกังวลเรื่องของหมดอายุ เพราะจะมีระบบเตือนว่าอาหารในตู้เย็นใกล้จะหมดอายุหรือยัง ของที่ตุนไว้ในตู้ใกล้หมดหรือยัง หลังจากที่เราสแกนใบเสร็จหลังการช็อปปิ้ง ตู้เย็นจะจดจำและนำข้อมูลรายการเข้าระบบทันทีครับ นอกจากนี้บางรุ่นยังทำหน้าที่เป็นโทรศัพท์ เราสามารถรับสายได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือเอาไว้ดูทีวีและเล่นโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย เจ๋งสุดๆ!

        4. เครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ

BB_20210723_008

        การรีดผ้าด้วยเตารีดอาจต้องหลบไปแล้วหลังการมาถึงของเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ ผมรู้เลยล่ะว่าไม่ใช่ทุกคนจะชอบรีดผ้า เวลาเราเลือกซื้อเสื้อผ้าจึงมักจะเลือก fabric แบบที่ไม่ต้องรีด 5555 แต่การมาถึงของเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติมันช่วยได้มากจริงๆ ครับ แค่วางเสื้อแล้วคลิกปุ่ม เครื่องจะทำงานให้เองโดยการปล่อยอากาศและไอน้ำออกมาช่วยให้ผ้าเรียบแบบที่เราไม่ต้องพยายามอะไรเลย ยิ่งไปกว่านั้นยังกำจัดแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อย่างอยู่หมัดอีกต่างหาก แต่ที่ผมชอบคือดีไซน์ของมันครับ โก้เก๋สุดเท่ ไม่ดูเปลืองพื้นที่ ใครที่สนใจต้องลองหามาไว้ในบ้านบ้างแล้วล่ะนะ

        5. โต๊ะกลางแช่เย็นอัจฉริยะ

BB_20210723_009

        จะดีแค่ไหนถ้าโต๊ะกลางหรือโต๊ะรับแขกธรรมดาๆ ของเราจะกลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคูล! ตัวนี้เหมาะกับสายปาร์ตี้มากๆ ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคตที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยครับ โต๊ะกลางของเราจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป โต๊ะที่เอาไว้วางของน่ะตกยุคไปแล้ว เจ้าโต๊ะกลางแช่เย็นอัจฉริยะตัวนี้เป็นตู้เย็นได้ จุของได้เยอะ ไม่ต้องลำบากลุกไปเปิดตู้เย็น แต่ถ้าทำได้แค่นั้นก็เหมือนกับหลุดจากคำว่าธรรมดามาได้นิดเดียว ดังนั้นเค้าเลยเพิ่มฟังก์ชั่นให้น้องร้องเพลงได้ด้วยครับ กลายเป็นเครื่องเล่นเพลงบลูทูธ ต่อกับมือถือก็ใช้ได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จยูเอสบีให้อีกต่างหาก สะดวกกว่านี้มีอีกมั้ยยย

        6. Pet Camera

BB_20210723_010

        ตัวนี้ผมจะเรียกติดปากว่า "กล้องส่องแมว" ครับ อันที่จริงมันไม่ได้มีไว้เพื่อส่องแมวอย่างเดียวหรอก แต่เอาไว้ติดตามสัตว์เลี้ยงของเราได้ทุกชนิด ฮิตมากในหมู่ทาสแมว พูดง่ายๆ คือ เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับสัตว์เลี้ยง ติดตั้งเอาไว้ในบ้านในวันที่ต้องออกไปข้างนอกแล้วไม่สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปด้วยได้ ถ้าเราเป็นห่วงอยากรู้ว่าน้องอยู่บ้านเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็สามารถดูความเคลื่อนไหวของน้องได้ผ่านแอปพลิเคชั่น เจ้าเครื่องนี้จะติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าตัวน้อยแสนซนได้ทันที และแน่นอนว่าถ้าเราคิดถึงก็สามารถส่งเสียงพูดคุยกับน้องได้ด้วยนะ ถึงอยู่ไกลแต่ใจอยู่กับเธอจ้า

        7. WiFi Smart Plug

BB_20210723_011

        ปิดท้ายด้วย Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะก็แล้วกันครับ เพราะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากแต่คนมักจะหลงลืมความสำคัญของมันไป Smart Plug ตัวนี้ใช้งานง่ายและสะดวกสบายมาก เพราะมันคือปลั๊กไฟที่เชื่อมต่อเข้ากับ Wi-Fi เราสามารถใช้งานปลั๊กได้ผ่านแอปพลิเคชัน สั่งการให้เปิด-ปิดได้ผ่านมือถือ สามารถตั้งเวลาเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย การใช้งานก็ไม่มีอะไรยาก เสียบปลั๊กและติดตั้ง จบ เราไม่ต้องเปลี่ยนระบบต่างๆ ภายในบ้านด้วยนะ แถมราคาก็ไม่แพงครับ ผมว่าหลายๆ คนควรซื้อหาติดบ้านไว้ โดยเฉพาะช่วงที่ต้อง work from home แบบนี้สำคัญมากเลยล่ะ

        ไหน ใครมีอุปกรณ์ตัวไหนใช้ในบ้านแล้วบ้าง ต้องยอมรับจริงๆ นะว่าการมีอุปกรณ์พวกนี้เข้ามามันทำให้เราประหยัดเวลาได้มากจริงๆ ทั้งล้ำสมัย ทั้งตอบโจทย์การใช้ชีวิต ลองหามาใช้กันดูครับ แล้วจะพบว่าการอยู่บ้านของเราสนุกและสบายขึ้นอย่างที่นึกไม่ถึงเลยล่ะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com