โควิดยังคงหนักหน่วงไม่มีแผ่วเช่นเดิมครับ หลายคนก็กังวลกันว่าสิ่งที่ทำอยู่อาจจะแก้ปัญหาได้ไม่จบ หรือว่าเราต้องยอมเฉือนเนื้อร้ายทิ้งเพื่อให้เนื้อดียังอยู่ต่อได้กันนะ
อย่างทาง นายอธิป พีชานนท์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ก็กล่าวว่า มาตรการล็อกดาวน์ โดยทฤษฎีน่าจะดีขึ้น เพราะทำให้คนไม่กระจายตัวลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโรคด้วยการลดกิจกรรมที่จะลดความเสี่ยง แต่รัฐบาลก็ต้องวางแผนการปฏิบัติงานที่ชัดเจนว่า ระหว่างล็อกดาวน์ 14 วัน จะมีแนวทางแก้ปัญหาอย่างไร
โดย 3 วาระที่ต้องดำเนินการเร่งด่วน คือ 1.จัดให้มีการตรวจคัดกรองให้มากที่สุด 70 -80% ของคนในพื้นที่หรือ 3ใน4 ของประชาชนให้มีโอกาสได้ตรวจคัดกรองในราคาที่ไม่แพง ไม่ใช่ว่า 14 วันแล้วทุกอย่างเหมือนเดิม 2.เร่งฉีดวัคซีนในพื้นที่สีแดง ป้องกันการติดเชื้อเพิ่มขึ้น และ 3.เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ รัฐบาลจะดูแลอย่างไร เมื่อเผชิญปัญหาปากท้องหนัก สุดท้ายต้องกลับภูมิลำเนาทำให้เกิดการแพร่เชื้อในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น
ซึ่งคิดแล้วก็จริงนะครับ รัฐบาลควรทำแผนปฏิบัติงาน (Action Plan) 3 เรื่องเหล่านี้เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล็อกดาวน์ครั้งนี้บรรดาผู้ประกอบการยอมที่จะเจ็บแล้วหวังให้ฝันร้ายนี้มันจบซะที
แต่กลัวจะกลายเป็นว่าเจ็บแล้วเจ็บอีกเหมือนคนกลัวเข็มแต่ยอมฉีดเพราะกลัวตายคิดว่า 2-3 วินาทีจบ แต่ระหว่างฉีดเข็มเกิดหักคาแขน เจ็บซ้ำหนักไปอีกแบบนี้ก็ยิ่งแย่เนอะ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok