ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "รังสิต"

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "รังสิต"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 29 Jul 2021   17:16

P_20210708_ปกเว็บ_result

 

        กลับมาอีกครั้งครับสำหรับการรวบรวมคอนโดน่าสนใจในพิกัดใกล้มหาวิทยาลัย ซึ่งในวันนี้ผมก็ยังคงวงเวียนอยู่แถวรังสิตกันต่ออีกหน่อย โดยพิกัดที่เราจะไปส่องกันในวันนี้ก็คือ "มหาวิทยาลัยรังสิต" นั่นเองงง

        ซึ่งพิกัดนี้ผมขอบอกเลยว่าเป็นทำเลหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยครับ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย เดินทางก็สะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกก็เพียบ

        โดยหนึ่งในสาธารณูปโภคที่จะเข้ามาช่วยให้ทำเลนี้สมบูรณ์ขึ้นไปอีกก็คือ 'โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม' ที่จะมีการเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว

        รวมไปถึงแหล่งความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล และสนามบิน ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก 

        และด้วยความครบเครื่องของพิกัดนี้เอง ทำให้คอนโดบริเวณนี้ไม่เพียงแค่เหมาะกับการอยู่อาศัยเองเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการซื้อเพื่อลงทุนด้วยนะ

 

P_20210708_ปกเว็บ_003_result

 

        ฮั่นแน่... พูดถึงเรื่องลงทุนเริ่มที่จะสนใจกันแล้วใช่มั้ยครับ แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามีโครงการไหนบ้าง เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าทำไมทำเลนี้จึงเหมาะกับการซื้อเพื่อลงทุน

        อย่างแรกที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการอยู่อาศัยแถวนี้ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูงครับ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา หรือบรรดาบุคลากรของมหาวิทยาลัยรังสิตเองก็เช่นกัน

        ทั้งนี้ก็เพราะมหาวิทยาลัยรังสิตนั้นเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ซึ่งจะมีค่าเล่าเรียนหรือค่าเทอมสูงกว่ามหาวิทยาลัยในเครือรัฐบาลทั่วไป และบุคลากรบางตำแหน่งก็มีเงินเดือนสูงถึงหลักแสนเลยด้วย

        ดังนั้นแล้วผู้ที่จะเข้ามาศึกษาใหม่และบุคลากรตำแหน่งต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยจึงถือว่าเป็นผู้ที่มีกำลังในการซื้อสูงระดับหนึ่ง หากลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าก็เรียกได้ว่าผู้บริโภคจะมีกำลังซื้อที่มาพอที่จะเข้ามาเช่าคอนโดเพื่ออยู่อาศัยนั่นเอง

 

P_20210708_ปกเว็บ_004_result

 

        อย่างที่สองก็คือตอนนี้คอนโดยังมีไม่มากพอเท่ากับความต้องการเท่าไหร่ครับ เพราะทำเลรอบมหาลัยแต่ก่อนก็จะเต็มไปด้วยหอพักมากมายที่รองรับนักศึกษา

        แต่ปัจจุบันนี้ผู้ปกครองของนักศึกษาเริ่มที่จะสนใจการซื้อคอนโดให้ลูกหลายตัวเองอยู่อาศัยระหว่างที่เล่าเรียน และรอเวลาเปล่อยเช่าหรือขายเอากำไรในอนาคต

        จากข้อมูลที่ผมลองหาดูพบว่าคอนโดที่มีอยู่ในปัจจุบันของทำเลนี้ค่อนข้างฮอตเลยครับ มีผู้เช่าเต็มเกือบ 100% ตลอดทั้งปี แถมส่วนใหญ่ก็เช่ายาว 3-4 ปีจนเรียนจบเลยด้วย

        และอย่างสุดท้ายก็คือทั้งหมดทั้งมวลที่ผมกล่าวมานั่นเอง กล่าวคือ ทำเลนี้มันมีความอุดมสมบูรณ์ครบรอบด้าน อย่างการเดินทางก็สามารถเชื่อมต่อไปได้หลายเส้นทาง 

        สิ่งอำนวยความสะดวกก็ใกล้ทั้งห้าง ใกล้ทั้งสนามบิน และยังใกล้มหาวิทยาลัยใกล้เคียงอีกหลายแห่ง จะเห็นได้ว่าทำเลโดยรอบนอกจากมีคอนโดแล้วยังมี โครงการบ้านจัดสรรทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ที่จะช่วยพัฒนาให้ทำเลแห่งนี้เติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีกเยอะแยะเลยครับ

        เกริ่นมายาวละ เอาเป็นว่าตอนนี้เราไปดูรายเอียดของแต่ละโครงการรอบรั้วมหาวิทยารังสิตที่ผมนำฝากกันในวันนี้ดีกว่าครับ จะมีโครงการอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเล๊ยยยย

 

คอนโดมหาลัยรังสิต

 

        1. Monte RSU

        เริ่มต้นกับโครงการใหม่ล่าสุดที่ตัวผมเองได้มีโอกาสไปร่วมงานตอนเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วก่อนเลยครับ กับโครงการ Monte RSU จากผู้พัฒนาอย่าง แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนท์ 

        ตัวโครงการเป็นคอนโดมิเนียมรูปแบบ Low Rise  สูง 8 ชั้น ขึ้นมาบนพื้นที่ขนาดประมาณ 3-1-94 ไร่ โดยตัวอาคารแบ่งออกเป็นทั้งสิ้น 3 อาคาร 

        มีจำนวนยูนิตพักอาศัยรวมทั้งสิ้น 545 ยูนิต แบ่งออกเป็นอาคาร A จำนวน 210 ยูนิต อาคาร B จำนวน 133 ยูนิต และอาคาร C จำนวน 202 ยูนิต 

        ในส่วนของรูปแบบห้อง มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบคือ ห้องแบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม., ห้องแบบ 1 ห้องนอน Extra ขนาดเริ่มต้น 25 ตร.ม. และห้องแบบ 1 ห้องนอนExclusive ขนาดเริ่มต้น 29 ตร.ม.

        พิกัดของโครงการนั้นก็ถือว่าตั้งอยู่ใจกลางความอุดมสมบูรณ์ของโซนนี้เลยครับ ถ้าใครที่เคยไปบริเวณโดยรอบมหาวิทยารังสิตจะรู้ดีกว่าที่พักนั้นมีตลอดแนว

        ที่เป็นหอพักเก่าหน่อยก็จะรวมตัวกันอยู่บริเวณด้านหน้ามหาลัย ชุมชนเมืองเอก ไล่ตลอดแนวมาจนถึงโซนด้านข้างมหาลัยเเลยครับ

        แต่ถ้าเป็นหอพักใหม่หน่อย และมีความทันสมัยมากขึ้นก็จะมากระจุกตัวรวมกันอยู่บริเวณด้านหลังของมหาลัย มีที่กิน ที่เที่ยว สถานบันเทิงตอบโจทย์วัยมหาลัยดีเลยครับ

        คอนโดนี้ก็เช่นกันครับที่เลือกมาปักหมุดอยู่โซนหลังมหาลัย ข้อดีอีกอย่างก็คือสามารถเดินทางได้โดยง่าย มีทางลัดเลาะออกไปได้หลายเส้นทางเลย

        ซึ่งนอกจากทำเลแล้ว ภายในตัวโครงการก็จัดเต็มเอาใจนักศึกษาโดยเฉพาะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่สำหรับทำงานอย่าง Co-working space และ Meeting Studio ที่ได้รับการออกแบบให้ทันสมัยและเหมาะกับการเรียนรู้ 

        นอกจากนี้ยังพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งห้องออกกำลังกาย เกมโซน ห้องสำหรับดูหนัง ตลอดจนสระว่ายน้ำ พื้นที่สวนส่วนกลาง และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 

        ทั้งนี้โครงการคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 โดยปัจจุบันตัวโครงการอยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาราคาเริ่มต้น 1.19 ล้านบาทเท่านั้นครับ

        ส่วนการปล่อยเช่าในตอนนี้โครงการยังไม่เสร็จเลยเคาะค่าเช่าแน่นอนไม่ได้ แต่ผมขอประเมินเบื้อต้นว่าน่าจะได้ประมาณ 7,500-8,000 บาท คิดเป็น Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% ถือเป็นคอนโดใหม่ล่าสุดที่ราคาไม่สูง ปล่อยเช่าง่าย เหมาะทั้งการลงทุนและซื้ออยู่เองเลยครับ

 

P_20210708_Monte_001_result

P_20210708_Monte_002_result

P_20210708_Monte_004_result

P_20210708_Monte_005_result

P_20210708_Monte_006_result

P_20210708_Monte_007_result

 

        2. Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก

        ย้ายมาดูโครงการโซนหน้ามหาวิทยาลัยกับโครงการ 'Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก' จาก แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ กันบ้างครับ

        ซึ่งจะบอกว่าอยู่โซนหน้ามหาลัยก็คงจะไม่ถูกต้องนัก เพราะถ้าวัดระยะแล้วก็ไกลเกินจะเดินเท้าไหวอยู่ ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 87 หรือย่านเมืองเอก 

        ซึ่งบริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารคาวหวาน และร้านค้าต่าง ๆ ถ้าจะเดินทางไปมหาลัยก็จะมีรถสองแถวและพี่วินมอเตอร์ไซต์คอยให้บริการอยู่ไม่ขาดสายครับ

        นอกจากนี้แล้วตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้ง Tops, Makro, เทสโก้โลตัส, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, บิ๊กซี รวมไปถึงสถานพยาบาลต่าง ๆ ด้วย

        ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise จำนวน 2 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3-2-10 ไร่ โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 448 ยูนิต

        มีรูปแบบห้องให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ รูปแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 27-44 ตร.ม. และรูปแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 50 ตร.ม. 

        นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่สวนส่วนกลางสำหรับการพักผ่อน ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ

        อย่างไรก็ตามข่าวร้ายของคนที่สนใจโครงการ Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก ก็คือโครงการนี้ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ

        สำหรับใครที่อยากจะซื้อตอนนี้ก็ต้องมองหาห้อง Resale เอานะครับ โดยราคาตอนนี้เริ่มต้นที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 8,500 บาทครับ

        ส่วนการปล่อยเช่าอย่างที่ผมบอกไปตอนต้นว่าทำเลนี้ค่อยข้างฮอต มีคนสนใจเช่าทั้งนักศึกษาและบุคคลทั่วไปเลย แล้วด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูงมากคิดแล้ว Expected Rental Yield จะอยู่ที่ประมาณ 5.6% ถือว่าเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจครับ

 

P_20210708_condou_001_result

P_20210708_condou_002_result

P_20210708_condou_003_result

P_20210708_condou_004_result

P_20210708_condou_005_result

P_20210708_condou_006_result

 

        3. Plum Condo Phaholyothin 89

        แวะมาดูโครงการโปรเจคใหญ่อย่าง Plum Condo Phaholyothin 89 ของพี่ใหญ่พฤกษากันบ้างครับ ซึ่งโครงการนี้มีพิกันอยู่ปากซอยเมืองเอกยิ่งกว่าโครงการที่ผ่านมาอีกครับ

        ข้อดีทางด้านทำเลก็ค่อนข้างจะคล้ายคลึงกับโครงการที่ผ่านมา มีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกสรรอย่างครบครัน

        ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low Rise สูง 8 ชั้น และมีจำนวนเฟสทั้งหมด 5 เฟส ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 40 ไร่ 

        โดยแต่ละเฟสนั้น มีจำนวนอาคารทั้งสิ้น 4 อาคาร และมีจำนวนยูนิตรวมกันทั้งสิ้น 1,266 ยูนิต ซึ่งถ้ารวมทุกเฟสแล้วก็ถือว่าเป็นโครงการที่ใหญ่และมีจำนวนเยอะพอตัวเลยครับ

        สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ห้องแบบ Petite ขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม. และห้องรูปแบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 28 ตร.ม.

        นอกจากนี้แล้วทางตัวโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องโถง ล็อบบี้ เล้าจ์ พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ 

        มาดูใรเรื่องของราคากันบ้างครับ ด้วยจำนวนที่มากทำให้ทางโครงการสามารถทำราคาให้เราในราคาเริ่มต้นเพียง 799,000 บาทเท่านั้น 

        ส่วนเรื่องการปล่อยเช่าก็มีหมุนเวียนอยู่บ้างครับ จากที่ผมลองหาข้อมูลพบว่าราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้นที่ 5,500 บาท คิดแล้ว Expected Rental Yield จะอยู่ที่ประมาณ 5% ถ้าใครกำลังมองหาคอนโดต่ำล้านไม่ว่าจะอยู่เองหรือเพื่อลงทุนก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

 

P_20210708_PLUM_001_result

P_20210708_PLUM_002_result

P_20210708_PLUM_003_result

P_20210708_PLUM_004_result

P_20210708_PLUM_005_result

 

        4. The Geo Gardin Condominium

        พาไปดูโครงการชื่อเพราะอย่าง The Geo Gardin Condominium กันบ้างครับ โครงการนี้พัฒนาขึ้นโดย บริษัท เลเช่อร์เฮ้าส์ จำกัด แม้ชื่อจะไม่ค่อยคุ้นหูแต่ตัวโครงการน่าสนใจเอาเรื่องเลยนะ

        ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนถนน ร.พ.ช. ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี หรืออยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยรังสิตเพียง 2 กม. เท่านั้น เพราะงั้นอยู่ที่นี่เรื่องการเดินทางสบายหายห่วง

        นอกจากนี้ตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ทั้ง บิ๊กซี แม็คโคร โรบินสัน ศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และเมจอร์รังสิต 

        ถือเป็นเป็นพิกัดที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งการพักผ่อน อยู่อาศัย หรือจะกิน เที่ยวก็สามารถเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่

        ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 75 ยูนิต เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและหลีกหนีจากความวุ่นวาย 

        ในส่วนของรูปแบบห้อง มีให้เลือกแบบเดียวเท่านั้นครับ เป็นรูปแบบ 1 ห้องนอนแต่มีขนาดที่แตกต่างกันไป โดยมีขนาดเริ่มต้น 32 ไปจนถึง 45 ตร.ม. 

        สำหรับพื้นที่ส่วนกลางมีทั้งพื้นที่สีเขียว โซนพักผ่อนและล็อบบี้ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการ และโครงการการนี้ก็มีข่าวร้ายสำหรับคนที่สนใจเช่นกัน เพราะทางโครงการขายหมดเรียบร้อย

        ถ้าสนใจตอนนี้ก็ต้องมองหาห้อง Resale เอานะครับ ซึ่งตอนนี้ราคาโครงการก็ยังไม่ได้ขยับขึ้นไปมากเท่าไหร่ และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 10,000 บาท

        คิดแล้ว Expected Rental Yield จะอยู่ที่ประมาณ 5.8% ถือเป็นอีกโครงการที่ราคาไม่แรงและได้ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าค่อนข้างดี ถ้าใครสนใจก็ลองไปดูกันนะครับ

 

P_20210708_GEO_001_result

P_20210708_GEO_002_result

P_20210708_GEO_003_result

P_20210708_GEO_004_result

P_20210708_GEO_005_result

 

        5. Rill Condo

        ปิดท้ายก้ันที่โครงการ  Rill Condo จากบริษัท ริล วิลเลจ จำกัด ซึ่งถ้าใครที่ต้องเดินทางเข้าออกเมืองหรือภายในกรุงเทพเป็นประจำผมว่าโครงการนี้น่าจะตอบโจทย์มากเลยครับ

        ทั้งนี้ก็เพราะตัวโครงการมีความโดดเด่นด้วยการตั้งอยู่ใกล้กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีหลักหก เป็นระยะทางเพียง 500 เมตรเท่านั้น ถ้าเปิดใช้งานเมื่อไหร่ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ

        ส่วนใครที่เป็นนักศึกษาหรือบุคคลากรที่ต้องเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยรังสิตบ่อย ๆ โครงการนี้ก็ไม่ได้ไกลจนเกินไป โดยมีระยะห่างจากตัวมหาลัยเพียง 2.3 กม. เท่านั้น 

        ในส่วนของสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัวโครงการ มีทั้งศูนย์การค้าอย่าง แม็คโคร บิ๊กซี เทสโก้โลตัส ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เมเจอร์รังสิต เซียร์รังสิต 

        รวมไปถึงสนามกอล์ฟเมืองเอง และสถานพยาบาลต่าง ๆ ทั้ง โรงพยาบาลปทุมเวช โรงพยาบาลแพทย์รังสิต และสนามบินดอนเมือง

        มาดูรายละเอียดของตัวโครงการกันบ้าง ตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 4-0-15.39 ไร่ โดยเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร

        มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 316 ยูนิต โดยแบ่งเป็นอาคารละ 79 ยูนิต ถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยอยู่นะครับ ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็น่าจะชอบกัน

        ในส่วนของรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 26-37 ตร.ม. และรูปแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 52-60 ตร.ม.

        ในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางคอนโดนี้ก็ยังจัดมาให้แบบไม่กั๊ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยอีกมากมาย 

        ไม่ว่าจะเป็น ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้องอ่านหนังสือ และที่สำคัญโครงการนี้มีรถตู้รับส่งไปยัง ม.รังสิต และรถไฟฟ้าให้ด้วยนะ

        สำหรับราคาโครงการนี้จะมาในราคาเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 7,000 บาท คิดแล้ว Expected Rental Yield จะอยู่ที่ประมาณ 5.1% ครับ

 

P_20210708_RILL_001_result

P_20210708_RILL_006_result

P_20210708_RILL_007_result

P_20210708_RILL_003_result

P_20210708_RILL_004_result

P_20210708_RILL_005_result

P_20210708_RILL_002_result

 

        เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 5 โครงการคอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัยรังสิตที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ สนใจโครงการไหนก็บ้างก็อย่าลืมคอมเมนท์มาคุยกันนะครับ

        จะว่าไปทำเล มหาวิทยาลัยรังสิต ถือว่าเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่สนใจอยากลงทุนปล่อยเช่าคอนโดในช่วงนี้เลยนะครับ

        เพราะถึงแม้ตลาดปล่อยเช่าในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้จะซบเซาไปบ้าง แต่อย่างที่ผมบอกไปว่ามหาวิทยาลัยรังสิตเป็นมหาวิทยาลัยที่มีกำลังเช่าค่อนข้างสูง

        อีกทั้งเป็นทำเลที่มีผู้เช่าหลายหลาย ทั้งนักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงกลุ่มประชาชนทั่วไปที่หลงไหนและชอบในความอุดมสมบูรณ์โดยรอบมหาวิทยาลัยแห่งนี้ครับ

        จะมีใครไม่ชอบบ้างละเนอะ ตัวคอนโดโซนมหาลัยมีทั้งของกิน ร้านอาหาร ที่เที่ยวมากมาย แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็มเอาใจนักศึกษาอีกด้วย

        ซึ่งก่อนจากกันใครที่สนใจอยากหาคอนโดใกล้มหาลัยไว้ปล่อยเช่าผมก็อยากแนะนำให้มองหาคอนโดที่มีส่วนกลางจัดเต็มหน่อย เพราะเป็นส่วนที่ช่วยให้อัตราค่าเช่าได้ราคาดีตามไปด้วยครับ

        บางคอนโดที่ผมแนะนำวันนี้เริ่มมีการ Sold Out ขายหมดไปแล้วนะ แต่ก็อาจจะมีแต่ห้องที่หลุดโอนหรือกู้ไม่ผ่านเหลืออยู่บ้าง ถ้าสนใจก็ลองติดต่อทางโครงการดูนะครับ 

        ถือเป็นการการันตรีได้เลยนะว่าดีมานด์ของคอนโดบริเวณมหาลัยยังคงเหลือล้นจริง ๆ เป็นความหวังของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ช่วงโควิดแบบนี้แหละเนอะ 55555

        ส่วนตัวผมว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีนะ เพราะนักศึกษาส่วนใหญ่เรียนจบแล้วก็จะย้ายออกไป และหมุนเวียนรุ่นใหม่เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้การปล่อยเช่าสามารถหวังผลได้ในระยะยาว

        ถ้าเพื่อน ๆ อยากให้คอนโดติดดอยของเราไปส่องทำเลไหน หรือมหาวิทยาลัยไหนต่อ ก็อย่าลืมคอมเมท์มาบอกได้นะ เดี๋ยวผมจะรีบไปส่องแล้วมาเล่าให้ฟังอย่างแน่นอนคร้าบบบ

 

P_20210708_ปกเว็บ_000_result

P_20210708_ปกเว็บ_001_result

Tag : ติดดอยส่องให้ | คอนโดใกล้มหาลัย | มหาวิทยาลัยรังสิตติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com